Tây Ban Nha: Phát hiện hàng chục tay vợt dính líu tới bán độ

11/01/2019 14:53

Ngày 10/1, cảnh sát Tây Ban Nha thông báo phát hiện 28 vận động viên quần vợt chuyên nghiệp của nước này tham gia một đường dây bán độ do một tổ chức tội phạm của Armenia điều hành.

TIN LIÊN QUAN
hang chuc tay vot tay ban nha dinh liu toi duong day ban do Bị tấn công bằng dao, kiều nữ tennis may mắn thoát chết
hang chuc tay vot tay ban nha dinh liu toi duong day ban do “Bé hạt tiêu” viết truyện cổ tích

Thông báo cho biết, cảnh sát đã điều tra 83 người liên quan vụ bê bối trên, trong đó 15 người đã bị bắt giữ. Tuy nhiên, cảnh sát không tiết lộ danh tính những người tham gia.

Trong khi đó, báo chí khu vực thông tin một trong số những người liên quan đã từng chơi tại giải quần vợt Mỹ mở rộng (US Open 2018).

hang chuc tay vot tay ban nha dinh liu toi duong day ban do
Tây Ban Nha phát hiện 28 vận động viên quần vợt chuyên nghiệp tham gia một đường dây bán độ. (Nguồn: armradio.am)

Cảnh sát đã khám xét 11 ngôi nhà của những đối tượng liên quan, tịch thu một chiếc xe hơi sang trọng, nhiều thiết bị điện tử, thẻ tín dụng và 167.000 Euro (hơn 192.000 USD).

Các nhà chức trách Tây Ban Nha đã buộc tội Marc Fornell-Mestres, 36 tuổi, xếp thứ 236 trong bảng xếp hạng quần vợt thế giới (ATP), là đối tượng môi giới và làm trung gian liên hệ giữa tổ chức tội phạm và các vận động viên. Đối tượng Marc Fornell-Mestres bị bắt giữ hồi tháng 10/2018 và bị đã cấm thi đấu.

Cũng theo cảnh sát Tây Ban Nha, tổ chức tội phạm nói trên đã hoạt động ít nhất kể từ tháng 2/2017 và theo ước tính, tổ chức này đã kiếm được hàng triệu Euro thông qua các hoạt động tội phạm.

hang chuc tay vot tay ban nha dinh liu toi duong day ban do Nole đang bị người hâm mộ chán ghét

Tại giải quần vợt Thượng Hải Masters 2016 diễn ra tuần trước - giải đấu Novak Djokovic từng 3 lần đăng quang, tay vợt số ...

hang chuc tay vot tay ban nha dinh liu toi duong day ban do Chia tay mùa giải 2016, Roger Federer khó giữ được hạng 3 thế giới

Federer sẽ không tiếp tục thi đấu trong phần còn lại của mùa giải quần vợt 2016 để tiếp tục hồi phục chấn thương đầu ...

hang chuc tay vot tay ban nha dinh liu toi duong day ban do Giải quần vợt lớn nhất năm của cộng đồng người Việt tại Nga

Các vận động viên quần vợt Việt Nam đến từ nhiều quốc gia trên thế giới vừa tham gia tranh tài tại Liên bang Nga.

(theo TTXVN)