Cảnh tượng bất ngờ, bầu trời Florida chuyển thành màu tím huyền ảo

06/09/2019 10:25

Người dân Florida, Mỹ vừa chứng kiến bầu trời đêm mang màu tím huyền ảo sau khi cơn bão đổ dồn về vùng duyên hải ở bờ Đông nước Mỹ.    

TIN LIÊN QUAN
bau troi florida chuyen thanh mau tim sau khi sieu bao dorian di qua Một nông dân Mỹ mua 100 máy phát điện tặng người dân Bahamas hứng chịu siêu bão Dorian
bau troi florida chuyen thanh mau tim sau khi sieu bao dorian di qua Tránh siêu bão cấp 5 Dorian, người Mỹ cho xe vào đỗ giữa nhà
bau troi florida chuyen thanh mau tim sau khi sieu bao dorian di qua
Bầu trời Florida chuyển thành màu tím hôm 4/9 sau khi cơn bão Dorian đi qua. (Nguồn: CNN.

Amy Pope-Latham chăm chú nhìn bầu trời chuyển sang màu tím rực rỡ lúc hoàng hôn hôm 4/8 từ ban công của cô ở Jacksonville, Florida.

Amy nói rằng, cô đã chứng kiến những đám mây trên bầu trời chuyển từ màu xám sang màu cam cháy rồi cuối cùng là màu tím huyền ảo chỉ vài phút trước khi nó biến mất.

"Tôi sống ở Jacksonville và ở trong nhà cả ngày. Chúng tôi liên tục kiểm tra dự báo thời tiết để xem cơn bão Dorian đã đi đến đâu", cô Amy nói.

Siêu bão Dorian đã tàn phá các đảo Abaco và Grand Bahama của Bahamas, khiến ít nhất 23 người chết. Nó đang di chuyển chậm về phía bờ biển hai bang Bắc và Nam Carolina.

bau troi florida chuyen thanh mau tim sau khi sieu bao dorian di qua
Màu tím trên bầu trời là kết quả của hiện tượng tán xạ các hạt nhỏ trong khí quyển. (Nguồn: Twitter/News4JAX)

Berivan Keskin đang nấu bữa tối cho gia đình thì cô nhận thấy bầu trời bắt đầu thay đổi, theo CNN.

Cô đã sống ở Jacksonville khoảng 2 năm nhưng chưa lần nào trải qua một cơn bão. Nhà Keskin không bị hư hại. Và cô được chứng kiến một buổi hoàng hôn "chưa từng có trong đời".

Màu sắc của hoàng hôn là kết quả của một hiện tượng gọi là tán xạ, theo Steven Ackerman, giáo sư khí tượng học tại Đại học Wisconsin-Madison. Các phân tử và các hạt nhỏ trong khí quyển thay đổi hướng của các tia sáng, khiến chúng bị tán xạ.

Sự tán xạ ảnh hưởng đến màu sắc của ánh sáng mặt trời trước khi đến mắt con người. Những ánh sáng có bước sóng ngắn như tím và xanh lam bị tán xạ nhiều hơn các màu sắc khác. Đây là lý do tại sao ánh sáng màu xanh và màu tím chiếu đến mắt chúng ta từ mọi hướng vào ngày trời quang, theo CNN.

bau troi florida chuyen thanh mau tim sau khi sieu bao dorian di qua Mưa màu đỏ xuất hiện tại Nga

Người dân tại một khu vực thuộc vùng Siberia, Nga đã chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ khi nước mưa đổ xuống có màu ...

bau troi florida chuyen thanh mau tim sau khi sieu bao dorian di qua Choáng váng sắc trời đỏ máu như "ngày tận thế"

Đoạn video cho thấy hiện tượng khó lòng giải thích diễn ra trong một thị trấn mà nhiều người tin rằng ở Iraq.

bau troi florida chuyen thanh mau tim sau khi sieu bao dorian di qua Anh: Xôn xao hiện tượng Mặt trời chuyển sang màu đỏ bất thường

Hiện tượng bầu trời và Mặt trời ở một số khu vực ở Anh đồng loạt chuyển sang màu đỏ bất thường đã khiến nhiều ...

(theo Zing.vn)