Cậu bé 7 tuổi dùng hết tiền dành dụm để giúp đỡ người sơ tán trong cơn bão

13/12/2019 08:38

TGVN. Jermaine Bell đã tiết kiệm tiền trong hơn 1 năm với hy vọng đến Disney World vào dịp sinh nhật lần thứ 7 nhưng phút cuối, cậu quyết định dùng số tiền dành dụm đó để giúp đỡ người khác tại bang Nam Carolina (Mỹ) kịp đi tránh bão.

TIN LIÊN QUAN
cau be 7 tuoi dung het tien danh dum de giup do nhung nguoi so tan trong con bao Mỹ: Bất ngờ phát hiện răng voi ma mút tuyệt chủng 10.000 năm
cau be 7 tuoi dung het tien danh dum de giup do nhung nguoi so tan trong con bao Ấn Độ: Các nha sĩ lấy ra hơn 500 chiếc răng từ miệng của một cậu bé… 7 tuổi
cau be 7 tuoi dung het tien danh dum de giup do nhung nguoi so tan trong con bao
Bell (bên trái) vô cùng ngạng nhiên và hạnh phúc vì món quà từ Disney World. (Nguồn: Disney)

Jermaine Bell hiện đang ở Allendale (Nam Carolina, Mỹ) với bà ngoại. Tháng 9 vừa qua, khu vực gần nơi Bell sinh sống đối mặt với siêu bão mang tên Dorian.

Lo ngại trước sự tàn phá, thậm chí nguy hại tới tính mạng do cơn bão có sức gió khi đổ bộ đất liền lớn nhất từng được ghi nhận tại Mỹ này, người dân bắt đầu sơ tán. Nhận thấy nhiều người di tản mà chưa có sự chuẩn bị chu đáo, Bell muốn giảm bớt gánh nặng của họ bằng cách sử dụng tất cả tiền tiết kiệm của mình để mua thức ăn và nước uống tặng họ.

Thay vì tổ chức sinh nhật theo cách mà em hằng mơ ước, Bell lại đứng bên đường gửi tặng những chiếc bánh hotdog cho mọi người. "Mọi người đang phải đi di tản, em chỉ đơn giản là muốn họ có một ít thức ăn, nước uống để họ có thêm sức khỏe cho chuyến đi", cậu bé chia sẻ trên CBS News.

Kết quả là Bell đã giúp gần 100 người, mặc dù điều đó đồng nghĩa với việc em phải từ bỏ mong ước được đến Disney World trong dịp sinh nhật 7 tuổi của mình.

Biết được hành động cao đẹp của Jermaine Bell, mới đây đại diện của Disney World, bao gồm cả chú chuột Mickey, đã quyết định mang đến cho Bell một bất ngờ lớn.

Mickey và những người bạn đã đến tận nhà Bell và trao cho cậu một món quà là một kỳ nghỉ VIP, hoàn toàn miễn phí cho Bell và gia đình trong tháng này.

Đối với Bell, sự lựa chọn giúp đỡ người khác thật đơn giản: "Em muốn sống để cho đi”. Phương châm đó đã mang lại cho Bell rất nhiều lời khen ngợi. Câu chuyện ý nghĩa kết thúc bằng một chuyến đi mà em hằng mơ ước vào đúng dịp sinh nhật 7 tuổi của mình.

cau be 7 tuoi dung het tien danh dum de giup do nhung nguoi so tan trong con bao

 

Mải chơi bị mẹ mắng, cậu bé 12 tuổi phát minh giá phơi đồ thông minh

Một cậu bé 12 tuổi ở Nam Ninh, Trung Quốc đã phát minh ra giá phơi quần áo tự động sau khi bị mẹ mắng ...

cau be 7 tuoi dung het tien danh dum de giup do nhung nguoi so tan trong con bao

 

Phim hoạt hình Nhật Bản đang tràn ngập hành tinh

TGVN.Phim hoạt hình Nhật Bản phát triển nhanh trong bối cảnh điện ảnh thế giới phát triển, các trò chơi điện tử và vô tuyến, ...

cau be 7 tuoi dung het tien danh dum de giup do nhung nguoi so tan trong con bao

 

Indonesia: Cậu bé gây sốc sau khi giảm cân đến... hơn 1 tạ

Arya Permana, người Indonesia, từng được coi là cậu bé béo nhất thế giới với cân nặng 191,9kg, hiện đã khoẻ khoắn hơn sau khi ...

HH

(theo Dân trí/CBS News)