Mải chơi bị mẹ mắng, cậu bé 12 tuổi phát minh giá phơi đồ thông minh

20/05/2019 09:38

Một cậu bé 12 tuổi ở Nam Ninh, Trung Quốc đã phát minh ra giá phơi quần áo tự động sau khi bị mẹ mắng vì không rút quần áo khi trời mưa.

TIN LIÊN QUAN
mai choi bi me mang cau be 12 tuoi phat minh gia phoi do thong minh Những phát minh kỳ lạ và hài hước đến khó tin
mai choi bi me mang cau be 12 tuoi phat minh gia phoi do thong minh Nga phát minh thiết bị chẩn đoán sớm ung thư qua hơi thở của bệnh nhân
mai choi bi me mang cau be 12 tuoi phat minh gia phoi do thong minh
Cậu bé đã làm việc hết sức chăm chỉ để cho ra đời giá phơi đồ tự động.

Chuyện rắc rối xảy ra khi cậu bé quá mải chơi và không nhận ra quần áo nhà mình đã bị bỏ lại ở bên ngoài trời mưa.

"Khi cháu ở nhà một mình, mẹ đã bảo cháu trông quần áo đang phơi bên ngoài nhưng cháu mải chơi không nhận ra trời mưa. Thế là khi mẹ về, toàn bộ quần áo đã ướt đẫm", Sinchew kể lại.

Sau lần ấy, cậu bé 12 tuổi đã bị mẹ mắng và cảm thấy buồn vì bản thân rất nhiều. Với tư tưởng sửa chữa sai lầm, Sinchew nảy ra ý định làm ra một giá phơi đồ biết tự động phát hiện sự biến đổi thời tiết.

Với sự giúp đỡ của cha và giáo viên trong trường, cậu bé đã tạo ra một giá phơi đồ có thể phát hiện thời tiết hiện tại. Giá phơi được trang bị một thiết bị cảm biến tích hợp gắn ở đầu móc treo, giúp nhận biết khi nào trời mưa hoặc khi nào thì trời tắt nắng.

Khi trời bắt đầu mưa, móc áo sẽ tự mình rút xuống dưới mái che được gắn sẵn trên giá. Ngược lại, khi mặt trời bắt đầu chiếu sáng trở lại, móc áo sẽ trở lại vị trí ban đầu. Không chỉ vậy, móc áo cũng được gắn vào một giá đỡ thông minh có thể tự mình điều chỉnh dựa trên độ ẩm của quần áo.

Với phát minh đầy sáng tạo của mình, cậu học sinh lớp 6 đã giành được vị trí quán quân trong cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên được tổ chức tại Quảng Tây, Trung Quốc đợt vừa rồi. Cha mẹ cậu bé cũng tỏ ra hết sức tự hào về con.

mai choi bi me mang cau be 12 tuoi phat minh gia phoi do thong minh Nhà phát minh Philippines thử nghiệm thành công ô tô bay

Chiếc ô tô thể thao bay của nhà phát minh Philippines Kyxz Mendiola vừa được thử nghiệm thành công.

mai choi bi me mang cau be 12 tuoi phat minh gia phoi do thong minh Các nhà khoa học Nhật Bản phát minh ra rượu làm từ... gỗ

Trong những năm tới, những người yêu thích uống rượu sẽ sớm được thưởng thức loại đồ uống có cồn làm từ gỗ. Đây là ...

mai choi bi me mang cau be 12 tuoi phat minh gia phoi do thong minh Phát minh sạc điện thoại thông minh dựa trên chuyển động

Nỗi ám ảnh của người sử dụng điện thoại di động rằng “chú dế” của mình sẽ hết pin đúng vào thời khắc quan trọng ...

(theo Dân trí/NS)