“Cha cõng con” đại diện điện ảnh Việt dự Oscar

14/09/2017 15:40

"Cha cõng con", bộ phim của đạo diễn Lương Đình Dũng từng "vô duyên" với Cánh Diều Vàng, bất ngờ đại diện điện ảnh Việt Nam tham dự Oscar.

TIN LIÊN QUAN
cha cong con bat ngo dai dien dien anh viet du oscar Phim Việt Nam ''Cô Ba Sài Gòn'' ra mắt tại liên hoan phim Busan
cha cong con bat ngo dai dien dien anh viet du oscar Phim Cha cõng con liên tiếp "gặt" giải thưởng quốc tế

Bộ phim Cha cõng con được Hội đồng bình chọn phim Việt Nam tham dự Oscar 2018 chấm điểm cao nhất, vượt qua Sút của đạo diễn Việt Max và Đảo của dân ngụ cư của đạo diễn Hồng Ánh.

cha cong con bat ngo dai dien dien anh viet du oscar
Một cảnh trong phim Cha cõng con. (Nguồn: VOV)

Cha cõng con là bộ phim điện ảnh được chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của đạo diễn Lương Đình Dũng. Bộ phim đã được trình chiếu và tham gia tranh giải tại nhiều liên hoan phim quốc tế và giành được nhiều giải thưởng như giải Phim có cốt truyện hay nhất tại LHP quốc tế Boston (Mỹ) lần 15, giải Phim truyện nước ngoài xuất sắc nhất và giải Quay phim ấn tượng nhất tại LHP quốc tế Arizona (Mỹ) lần 26.

Ngoài ra, phim còn giành giải Quay phim xuất sắc nhất tại LHP quốc tế Milano (Italy) lần 16 và giải Phim truyện dài hay nhất tại LHP châu Á - Thái Bình Dương - Mỹ Latin (Mỹ) lần 17...

cha cong con bat ngo dai dien dien anh viet du oscar
Đạo diễn Lương Đình Dũng. (Nguồn: VOV)

Trước đó, trong Lễ trao giải Cánh diều vàng 2017, Cha cõng con chỉ nhận được Bằng khen. Ngay sau đó, đạo diễn Lương Đình Dũng đã quyết định trả lại Bằng khen cho Ban tổ chức vì cảm thấy mình "vô duyên" với giải thưởng. Một bộ phim từng tưởng như không thể ra rạp đã trở thành đại diện tiêu biểu của nền điện ảnh Việt Nam tham gia vòng đề cử Phim nước ngoài hay nhất tại lễ trao giải điện ảnh danh giá nhất hành tinh.

Nhạc sĩ nổi tiếng Hàn Quốc Lee Dong-jun từng so sánh phim của Lương Đình Dũng với phim của Trần Anh Hùng: "Tôi cho đó là một điềm báo. Và tôi hy vọng (có ai đánh thuế ước mơ) Cha cõng con sẽ giống như Mùi đu đủ xanh, tiến vào tận vòng cuối hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất".

cha cong con bat ngo dai dien dien anh viet du oscar Khai màn Liên hoan Phim tài liệu châu Âu - Việt Nam 2017

Tối 9/6, phim Việt Nam và phim Pháp đã được chiếu trong buổi tối khai màn Liên hoan Phim tài liệu châu Âu - Việt ...

cha cong con bat ngo dai dien dien anh viet du oscar Chiếu phim Việt Nam tại Tây Ban Nha

Trong khuôn khổ “Ngày Việt Nam tại Tây Ban Nha” do Bộ Ngoại giao chủ trì, “Tuần phim Việt Nam tại Tây Ban Nha” sẽ ...

cha cong con bat ngo dai dien dien anh viet du oscar Phim Việt Nam chờ đợi được vinh danh tại AIFFA 2017

Bộ phim “Đảo của dân ngụ cư” của đạo diễn Hồng Ánh đã nhận 8 đề cử tại Liên hoan phim ASEAN (AIFFA 2017) đang diễn ra tại Malaysia.

(theo Tố Uyên/VOV.VN)