Chán làm tư nhân, giới trẻ Trung Quốc đua nhau quay về nhà nước

Thái An
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Mức lương thấp và văn hóa làm việc 996, từ 9 giờ sáng đến 9 giờ tối 6 ngày một tuần, ở khu vực tư nhân khiến giới trẻ Trung Quốc quyết tâm thi tuyển vào làm nhà nước, mặc dầu với tỉ lệ rất cao - 1 chọi 64.
Chán làm tư nhân, giới trẻ Trung Quốc đua nhau quay về nhà nước
Sự quan tâm tích cực của giới trẻ Trung Quốc đối với khu vực công đã tăng lên trong những tháng gần đây kể từ sau cuộc suy thoái kinh tế năm ngoái. (Nguồn: SCMP)

Cảm thấy quá chán nản khi phải làm việc nhiều giờ với mức lương trung bình, anh Dong Liang (24 tuổi) đang tìm cách chuyển việc từ một công ty công nghệ nhỏ ở Thâm Quyến sang làm cho một cơ quan của chính phủ.

Chàng trai trẻ đến từ thành phố Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông là một trong số hàng triệu thanh niên Trung Quốc đang khao khát tìm một công việc ổn định trong thời điểm kinh tế chịu bất ổn sâu sắc do tác động của đại dịch Covid-19.

Tốt nghiệp năm 2018 và lựa chọn làm việc trong lĩnh vực công nghệ phát triển nhanh chóng của Trung Quốc, nhưng bộ máy hành chính ngày càng mở rộng của quốc gia này cũng có một sức hấp dẫn khó cưỡng với Dong Liang, hứa hẹn tương lai sự nghiệp ổn định suốt đời với nhiều lợi ích.

Tin liên quan
Tan Tan 'giấc mơ Mỹ', người trẻ Trung Quốc ấp ủ 'giấc mộng Trung Hoa'

“Tôi đã làm việc ngoài giờ rất nhiều trong hai năm qua và tương lai của công ty công nghệ thường không chắc chắn. Hơn thế, những đồng nghiệp ngoài 35 đều cảnh báo về tình trạng thất nghiệp và khả năng mất việc làm, điều này thật mệt mỏi", anh Dong Liang chia sẻ 1 ngày trước cuộc phỏng vấn cho vị trí công chức trong chính quyền tỉnh.

Bùng nổ thị trường việc làm khu vực công

Thị trường việc làm của Trung Quốc đã được cải thiện đáng kể từ giai đoạn tồi tệ nhất của đại dịch hồi đầu năm ngoái. Nhưng những người trẻ tuổi, đặc biệt là các sinh viên mới tốt nghiệp, vẫn đang "vật lộn" để tìm 1 công việc ổn định.

Sự quan tâm tích cực của giới trẻ Trung Quốc đối với khu vực công đã tăng lên trong những tháng gần đây kể từ sau cuộc suy thoái kinh tế năm ngoái. Sự dịch chuyển xu hướng này đến từ quyết định của chính phủ trong việc trì hoãn tuổi nghỉ hưu và khó khăn tăng cao của một số doanh nghiệp tư nhân.

Năm 2021, ước tính có hơn 1,58 triệu ứng viên đăng ký cho kỳ thi công chức quốc gia của Trung Quốc, tăng mạnh so với 1,05 triệu năm 2009 và 125.000 năm 2003.

Ứng viên sẽ cạnh tranh để có khoảng 25.700 công việc tại các Bộ, ngành và các cơ quan nhà nước, đưa tỷ lệ chọi cao ngất ngưởng, lên tới 1/64.

Nếu tính cả các kỳ thi cấp tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương thì có tới 9 triệu thí sinh và hầu hết là sinh viên mới tốt nghiệp.

Anh Li Dongjie (36 tuổi), Giám đốc một trung tâm đào tạo công chức ở Thâm Quyến đánh giá, các sinh viên mới tốt nghiệp ở Trung Quốc cũng yêu nước hơn và sẵn sàng ủng chính quyền hơn thế hệ trước đó.

Đáng chú ý, thu nhập của công chức cũng cao hơn nhiều so với thu nhập của các công ty tư nhân.

Người trẻ Trung Quốc đang ngày càng chuộng sống độc thân

Người trẻ Trung Quốc đang ngày càng chuộng sống độc thân

TGVN. Số liệu thống kê chính thức cho thấy có tới 77 triệu thanh niên Trung Quốc chưa lập gia đình, sống một mình trong ...

Anh Dong Liang ước tính, với vị trí viên chức tại chính quyền cấp thị trấn ở thành phố Huệ Châu, Quảng Đông, anh có thể có được thu nhập lên tới 14.000 Nhân dân tệ (hơn 50 triệu đồng) một tháng, cộng với các khoản trợ cấp.

Trong khi đó nếu làm tại khu vực tư nhân, ở khối ngành công nghệ có mức lương cao nhất trong các khối ngành thì mức lương trung bình hàng tháng cũng chỉ đạt 6.858 Nhân dân tệ (khoảng 24 triệu đồng), theo Viện nghiên cứu chứng khoán Yuekai.

Anh Li Dongjie tiết lộ, một nhân viên trong một sở cấp huyện ở Thâm Quyến có thể kiếm được thu nhập hàng năm hơn 300.000 Nhân dân tệ (khoảng 1 tỷ đồng).

Sự phát triển của ngành công nghiệp hỗ trợ dịch vụ dân sự trong những năm gần đây phản ánh thị hiếu việc làm đang thay đổi của giới trẻ Trung Quốc, những người đang sẵn sàng rời bỏ khu vực tư nhân về nhà nước.

Cơ hội cho kinh doanh giáo dục, đào tạo

Anh Li Dongjie đã sớm nhận thấy thị trường đang phát triển cho trung tâm đào tạo công chức Dongliang của mình ở Thâm Quyến

Kế hoạch đầy tham vọng của anh Li là xây dựng một chuỗi dịch vụ đào tạo và cung cấp các ứng viên cho khu vực công đầy đủ, từ thiết lập bài thi đến dịch vụ săn đầu người cho các vị trí công việc hàng đầu của chính phủ.

Tham vọng khởi nghiệp với thị trường mới, anh Li Dongjie đang tìm kiếm các nhà đầu tư và thiết lập một nhóm cộng sự khoảng 20 người với mục tiêu đạt doanh thu 30 triệu Nhân dân tệ (khoảng 4,6 triệu USD) hàng năm, chỉ tính riêng thị trường Thâm Quyến.

“Nhu cầu và ngân sách của chính quyền để tuyển dụng nhân tài đã cao hơn những năm trước. Sức hút của sự nghiệp công chức cũng cao chưa từng có trong giới trẻ. Định kiến của người trẻ về công việc Nhà nước là ổn định nhưng buồn tẻ, thu nhập thấp là thời điểm của 5 đến 10 năm trước. Những thay đổi rõ rệt đã diễn ra trong 5 năm qua trong bầu không khí chính trị và kinh tế của Trung Quốc, đặc biệt là sự lo ngại của công chúng về sự già hóa nhanh chóng của Trung Quốc”, anh Li Dongjie cho hay.

Xu hướng chuyển dịch lao động từ khu vực tư nhân sang khu vực công cũng đang tạo cơ hội mới cho các trung tâm giáo dục đào tạo của Trung Quốc.

Tin liên quan
Cuộc chiến “bát cơm sắt” Cuộc chiến “bát cơm sắt”

Kể từ năm 2019, ông Li Yongxin, đồng sáng lập và chủ tịch của công ty đào tạo kỳ thi công chức Offcn Education Technology, đã trở thành người giàu nhất trong lĩnh vực giáo dục của Trung Quốc, theo danh sách của Hurun China Rich List.

Ông hiện sở hữu số tài sản ròng trị giá 13 tỷ USD sau khi xây dựng một "đế chế" hỗ trợ sinh viên mới tốt nghiệp quan tâm và muốn được làm việc trong khu vực công.

Một số lãnh đạo doanh nghiệp trước đó như Yu Minhong, người sáng lập Tập đoàn Công nghệ và Giáo dục Phương Đông khổng lồ chuyên về đào tạo tiếng Anh đã khai thác nhu cầu trang bị tiếng Anh của người trẻ Trung Quốc để làm việc cho chính phủ hoặc các công ty nước ngoài.

Đổi mới cách nhìn

Cô Cindy Jiang, người tốt nghiệp Đại học Bắc Kinh vào năm 2000 cho biết, xu hướng tìm việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp Trung Quốc đã khác nhiều so với 20 năm trước.

“Vào những năm 1990 và thậm chí những năm 2000, sinh viên đại học thường bắt đầu chuẩn bị cho bài kiểm tra GRE ngay khi chúng tôi nhập học. Đây là bài kiểm tra bắt buộc phải có trong hồ sơ tốt nghiệp để xin học sau đại học tại các trường đại học ở Mỹ, Canada...", cô Cindy Jiang nói.

Cô cho biết, đối với những sinh viên tốt nghiệp Trung Quốc ưu tú thời điểm đó, sự nghiệp tốt nhất là đi du học hoặc làm việc cho các công ty đa quốc gia đang đổ xô vào thị trường Trung Quốc như McDonald's, Marlboro, các công ty luật nước ngoài hay các công ty kiểm toán...

“Những thương hiệu toàn cầu này đại diện cho những ngành nghề thời thượng nhất và mang lại cho chúng tôi giá trị bản thân cao nhất khi những người trẻ Trung Quốc khao khát được ăn McDonald's, uống Coca-Cola, mặc đồ Nike và hút Marlboro như phần còn lại của thế giới”, cô Cindy Jiang lý giải.

Nhưng khoảng 10 năm trở lại đây, quan điểm của giới trẻ Trung Quốc đã thay đổi, đặc biệt là quan niệm về những công việc mang lại giá trị bản thân.

Chán làm tư nhân, giới trẻ Trung Quốc đua nhau quay về nhà nước
Một kỳ thi công chức tại Trung Quốc. (Nguồn: Weibo)

Nhiều người cũng ngày càng e ngại trước sự cạnh tranh gay gắt trong các công ty tư nhân Trung Quốc (còn được gọi là văn hóa 996), tức là làm việc từ 9 giờ sáng đến 9 giờ tối, 6 ngày một tuần.

Tháng 2/2021, cô gái Tong Tong (24 tuổi) đã từ bỏ lời đề nghị theo học tiến sĩ để tham gia kỳ thi công chức ở các tỉnh Quảng Đông và Hải Nam. Sau đó, cô đã được nhận vào làm cho một vị trí tại một văn phòng cấp huyện ở Thâm Quyến.

“Mọi người đều đặt kỳ vọng cao vào các công việc trong khu vực công. Mặc dù công việc không đòi hỏi kỹ năng cao nhưng lại có thể mang lại lợi ích cho nhiều người, thúc đẩy các chính sách hoặc giúp giải quyết các vấn đề của địa phương. Công việc vì thế có ý nghĩa hơn đối với cuộc sống của tôi ”, Tong Tong chia sẻ.

Trong khi đó, một cô gái khác là Li Xiaoyi cũng đang chuyển sang khu vực công để tìm kiếm một công việc ổn định. Mặc dù đang làm việc cho một viện trực thuộc nhà nước ở huyện Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, cô dự định sẽ tham gia kỳ thi tuyển công chức lần thứ ba với hy vọng sẽ tìm được một công việc ổn định hơn.

“Sau đại dịch Covid-19, các công ty tôi từng làm việc lần lượt đóng cửa và mức lương của các công việc tiếp theo ngày càng thấp, vì vậy tôi đã nảy ra ý ​​tưởng xin vào khu vực công” cô nói.

TIN LIÊN QUAN
Giải mã căn bệnh 'nghiện tiền điện tử' trong giới trẻ Hàn Quốc
Giới trẻ chuộng đầu tư vào thị trường chứng khoán
Số người siêu giàu Trung Quốc tăng nhanh nhất thế giới
Lý do Trung Quốc siết chặt kiểm soát giới công nghệ
Cơn sốt cổ phục Việt của giới trẻ
Giới trẻ và góc tối của nghề Streamer

(theo SCMP)

Đọc thêm

Mỹ-Ba Lan nói gì về dự án Dòng chảy phương Bắc 2 và an ninh năng lượng châu Âu?

Mỹ-Ba Lan nói gì về dự án Dòng chảy phương Bắc 2 và an ninh năng lượng châu Âu?

Baoquocte.vn. Ngoại trưởng Mỹ đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Ba Lan thảo luận về các vấn đề, trong đó có mối đe dọa liên quan Dòng chảy ...
Nhật Bản: Nhà ngoại giao kỳ cựu trở thành Cố vấn An ninh quốc gia?

Nhật Bản: Nhà ngoại giao kỳ cựu trở thành Cố vấn An ninh quốc gia?

Baoquocte.vn. Chính phủ Nhật Bản dự kiến bổ nhiệm Thứ trưởng Ngoại giao Takeo Akiba làm Cố vấn An ninh quốc gia mới của nước này.
Dự báo thời tiết: Nắng nóng đặc biệt gay gắt ở Hà Nội, Bắc Bộ và Trung Bộ, có nơi trên 40 độ

Dự báo thời tiết: Nắng nóng đặc biệt gay gắt ở Hà Nội, Bắc Bộ và Trung Bộ, có nơi trên 40 độ

Baoquocte.vn. Dự báo thời tiết, ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, ...
Covid-19 tại Việt Nam trưa 19/6: Thêm 112 ca mắc mới, TP. Hồ Chí Minh 64 ca; 12 F1 dương tính, Bình Dương thực hiện giãn cách nhiều địa phương

Covid-19 tại Việt Nam trưa 19/6: Thêm 112 ca mắc mới, TP. Hồ Chí Minh 64 ca; 12 F1 dương tính, Bình Dương thực hiện giãn cách nhiều địa phương

Baoquocte.vn. Thêm 112 ca mắc mới Covid-19. TP. Hồ Chí Minh vẫn chiếm nhiều nhất với 64 ca. Bình Dương thêm 12 trường hợp F1 dương tính, thực hiện giãn cách.
Nhà Trắng phản hồi thông tin ngừng hỗ trợ an ninh cho Ukraine, khẳng định không làm điều vô lý

Nhà Trắng phản hồi thông tin ngừng hỗ trợ an ninh cho Ukraine, khẳng định không làm điều vô lý

Baoquocte.vn. Mỹ phản hồi thông tin truyền thông cho rằng, chính phủ Mỹ đã giữ lại số vũ khí trị giá 100 triệu USD cho Ukraine.
Tổng thống Moon Jae-in công du châu Âu: Hàn Quốc trở lại với ‘ngoại giao cá nhân’

Tổng thống Moon Jae-in công du châu Âu: Hàn Quốc trở lại với ‘ngoại giao cá nhân’

Baoquocte.vn. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in kết thúc chuyến công du châu Âu kéo dài một tuần với một loạt cuộc họp đa phương và song phương.
Thành lập Liên hội sinh viên Việt Nam tại Queensland, Australia

Thành lập Liên hội sinh viên Việt Nam tại Queensland, Australia

Baoquocte.vn. Liên hội sinh viên Việt Nam tại Queensland đã được thành lập với sự tham dự của đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Australia,...
Ra mắt Vũ điệu 5k đẩy lùi Covid-19

Ra mắt Vũ điệu 5k đẩy lùi Covid-19

Baoquocte.vn. Vũ điệu 5K được Bộ Y tế chính thức cho ra mắt và đăng tải trên các kênh truyền thông của Bộ Y tế vào hôm nay (19/6).
Covid-19 ngày 19/6: Thủ đô Nga kỷ lục 9.056 ca mới trong ngày; Biến thể Delta đe dọa toàn cầu; WHO cảnh báo vius lan nhanh hơn tiến độ bao phủ vaccine

Covid-19 ngày 19/6: Thủ đô Nga kỷ lục 9.056 ca mới trong ngày; Biến thể Delta đe dọa toàn cầu; WHO cảnh báo vius lan nhanh hơn tiến độ bao phủ vaccine

Baoquocte.vn. Tính đến 8h30 ngày 19/6 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 178.586.006 ca mắc Covid-19, trong đó có 3.866.633 ca tử vong.
Khởi động chiến dịch tiêm chủng 836.000 liều vaccine Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh

Khởi động chiến dịch tiêm chủng 836.000 liều vaccine Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh

Baoquocte.vn. Chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay tại TP. Hồ Chí Minh với 836.000 liều đã được chính thức triển khai.
Học thật, thi thật: 'Học để thi cũng giống như người chỉ lo trang điểm để chụp ra bức ảnh đẹp'

Học thật, thi thật: 'Học để thi cũng giống như người chỉ lo trang điểm để chụp ra bức ảnh đẹp'

Baoquocte.vn. Học thật, thi thật sẽ 'gặp khó' nếu bậc cha mẹ vì quá say sưa với thành tích, với điểm số nên dẫn đến dồn ép con học chỉ với mục đích để thi.
Tuyển sinh lớp 10 THPT tại Hà Nội: Công bố thang điểm, đáp án các môn thi

Tuyển sinh lớp 10 THPT tại Hà Nội: Công bố thang điểm, đáp án các môn thi

Baoquocte.vn. Chiều 17/6, Sở GD&ĐT Hà Nội công bố thang điểm, đáp án các môn thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022.
Đề thi Văn 'nếu phải ở trong nước sôi...': Phần lớn học sinh hiểu và làm được bài?

Đề thi Văn 'nếu phải ở trong nước sôi...': Phần lớn học sinh hiểu và làm được bài?

Baoquocte.vn. Đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết, phần lớn thí sinh thi vào lớp 10 đều hiểu và làm được bài với đề thi văn 'nếu phải ở trong nước sôi'.
Đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030

Đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030

Baoquocte.vn. Đảng và Chính phủ Việt Nam tiếp tục thực hiện Đề án Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030.
Văn hóa mạng xã hội: 'Buồn vì mỗi lần mở mạng ra là thấy... chửi nhau'

Văn hóa mạng xã hội: 'Buồn vì mỗi lần mở mạng ra là thấy... chửi nhau'

Baoquocte.vn. Từ chuyện phát ngôn thô tục trên mạng xã hội, chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa cho rằng: văn hóa mạng đang là vấn đề mới của xã hội Việt Nam.
Sự cố thi hi hữu: Vừa làm bài Toán phải đổi sang môn Văn, vì sao?

Sự cố thi hi hữu: Vừa làm bài Toán phải đổi sang môn Văn, vì sao?

Baoquocte.vn. Đã xảy ra sự cố thi hi hữu tại Trường THPT chuyên Ngoại ngữ khi học sinh đang làm bài môn Toán, nhà trường thu lại và đẩy môn Văn lên thi trước.
Khởi động chiến dịch tiêm chủng 836.000 liều vaccine Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh

Khởi động chiến dịch tiêm chủng 836.000 liều vaccine Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh

Baoquocte.vn. Chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay tại TP. Hồ Chí Minh với 836.000 liều đã được chính thức triển khai.
Nga nghiên cứu thuốc kháng virus SARS-CoV-2 mới dạng... kẹo cao su

Nga nghiên cứu thuốc kháng virus SARS-CoV-2 mới dạng... kẹo cao su

Baoquocte.vn. Theo Sputnik ngày 18/6, Bộ Quốc phòng Nga đã bắt đầu phát triển một loại thuốc ngăn ngừa sự lây lan của virus SARS-CoV-2 mới dưới dạng kẹo cao su
Nga: Bệnh nhân Covid-19 bất ngờ tăng mạnh do biến chủng virus mới

Nga: Bệnh nhân Covid-19 bất ngờ tăng mạnh do biến chủng virus mới

Baoquocte.vn. Dù hơn 60% người dân Moscow đã mắc bệnh và khỏi hoặc đã tiêm chủng nhưng trong những ngày qua, số bệnh nhân Covid-19 bất ngờ tăng mạnh.
Covid-19 ở Việt Nam trưa 16/6: 176 ca mắc mới, riêng Bắc Giang 128 ca

Covid-19 ở Việt Nam trưa 16/6: 176 ca mắc mới, riêng Bắc Giang 128 ca

Baoquocte.vn. Theo Bản tin 12h của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng dịch Covid-19, tính đến nay, Việt Nam ghi nhận thêm 176 ca mắc mới, riêng Bắc Giang 128 ca.
Covid-19 ở Việt Nam sáng 16/6: 92 ca mắc mới tại 4 tỉnh, thành

Covid-19 ở Việt Nam sáng 16/6: 92 ca mắc mới tại 4 tỉnh, thành

Baoquocte.vn. Theo Bản tin 6h của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính đến nay, Việt Nam ghi nhận 42 ca mắc mới tại 4 tỉnh, thành.
Vì sao 55 nhân viên y tế ở TP. Hồ Chí Minh đã tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19 vẫn nhiễm bệnh?

Vì sao 55 nhân viên y tế ở TP. Hồ Chí Minh đã tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19 vẫn nhiễm bệnh?

Baoquocte.vn. Theo các chuyên gia, vaccine phòng Covid-19 không bảo vệ tuyệt đối, nhất là khả năng phòng ngừa việc mang mầm bệnh.
XSMN 19/6 - Xổ số miền Nam hôm nay thứ 7 19/6/2021 - xổ số hôm nay 19/6 - SXMN - KQXSMN

XSMN 19/6 - Xổ số miền Nam hôm nay thứ 7 19/6/2021 - xổ số hôm nay 19/6 - SXMN - KQXSMN

Baoquocte.vn. XSMN 19/6. xổ số hôm nay 19/6. Kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 7 ngày 19 tháng 6 năm 2021. xo so mien nam. XSMN thứ 7. KQSXMN.
XSMB 19/6 - Xổ số miền Bắc hôm nay thứ 7 19/6/2021 - xổ số hôm nay - SXMB 19/6 - KQXSMB

XSMB 19/6 - Xổ số miền Bắc hôm nay thứ 7 19/6/2021 - xổ số hôm nay - SXMB 19/6 - KQXSMB

Baoquocte.vn. XSMB 19/6. SXMB 19/6. Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 7 ngày 19 tháng 6 năm 2021. xo so mien bac. XSMB thứ 7. KQSXMB.
XSHCM 19/6 - Kết quả TP.HCM hôm nay 19/6/2021 - SXHCM 19/6 - KQXSHCM thứ 7

XSHCM 19/6 - Kết quả TP.HCM hôm nay 19/6/2021 - SXHCM 19/6 - KQXSHCM thứ 7

Baoquocte.vn. XSHCM 19/6. KQXSHCM 19/6. Xổ số TP.Hồ Chí Minh hôm nay ngày 19 tháng 6 năm 2021. Xo so TP Ho Chi Minh. KQXSHCM.
XSMT 19/6 - Xổ số miền Trung hôm nay thứ 7 19/6/2021 - xổ số hôm nay - SXMT 19/6 - KQXSMT

XSMT 19/6 - Xổ số miền Trung hôm nay thứ 7 19/6/2021 - xổ số hôm nay - SXMT 19/6 - KQXSMT

Baoquocte.vn. XSMT 19/6. SXMT 19/6. Kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 7 ngày 19 tháng 6 năm 2021. xo so mien trung. XSMT thứ 7. KQSXMT.
XSMN 18/6 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay 18/6/2021 - xổ số hôm nay 18/6 - SXMN - KQXSMN

XSMN 18/6 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay 18/6/2021 - xổ số hôm nay 18/6 - SXMN - KQXSMN

Baoquocte.vn. XSMN 18/6. xổ số hôm nay 18/6. xổ số miền Nam hôm nay thứ 4 ngày 18/6/2021. KQXSMN thứ 4. SXMN 18/6. KQSXMN.
XSBD 18/6 - Kết quả xổ số Bình Dương hôm nay 18/6/2021 - SXBD 18/6 - KQXSBD thứ 6

XSBD 18/6 - Kết quả xổ số Bình Dương hôm nay 18/6/2021 - SXBD 18/6 - KQXSBD thứ 6

Baoquocte.vn. XSBD 18/6. KQXSBD 18/6. xổ số Bình Dương hôm nay ngày 181 tháng 6 năm 2021. xo so binh duong. KQXSBD.
Phiên bản di động