Chán làm tư nhân, giới trẻ Trung Quốc đua nhau quay về nhà nước

Thái An
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Mức lương thấp và văn hóa làm việc 996, từ 9 giờ sáng đến 9 giờ tối 6 ngày một tuần, ở khu vực tư nhân khiến giới trẻ Trung Quốc quyết tâm thi tuyển vào làm nhà nước, mặc dầu với tỉ lệ rất cao - 1 chọi 64.
Chán làm tư nhân, giới trẻ Trung Quốc đua nhau quay về nhà nước
Sự quan tâm tích cực của giới trẻ Trung Quốc đối với khu vực công đã tăng lên trong những tháng gần đây kể từ sau cuộc suy thoái kinh tế năm ngoái. (Nguồn: SCMP)

Cảm thấy quá chán nản khi phải làm việc nhiều giờ với mức lương trung bình, anh Dong Liang (24 tuổi) đang tìm cách chuyển việc từ một công ty công nghệ nhỏ ở Thâm Quyến sang làm cho một cơ quan của chính phủ.

Chàng trai trẻ đến từ thành phố Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông là một trong số hàng triệu thanh niên Trung Quốc đang khao khát tìm một công việc ổn định trong thời điểm kinh tế chịu bất ổn sâu sắc do tác động của đại dịch Covid-19.

Tốt nghiệp năm 2018 và lựa chọn làm việc trong lĩnh vực công nghệ phát triển nhanh chóng của Trung Quốc, nhưng bộ máy hành chính ngày càng mở rộng của quốc gia này cũng có một sức hấp dẫn khó cưỡng với Dong Liang, hứa hẹn tương lai sự nghiệp ổn định suốt đời với nhiều lợi ích.

Tin liên quan
Tan Tan 'giấc mơ Mỹ', người trẻ Trung Quốc ấp ủ 'giấc mộng Trung Hoa'

“Tôi đã làm việc ngoài giờ rất nhiều trong hai năm qua và tương lai của công ty công nghệ thường không chắc chắn. Hơn thế, những đồng nghiệp ngoài 35 đều cảnh báo về tình trạng thất nghiệp và khả năng mất việc làm, điều này thật mệt mỏi", anh Dong Liang chia sẻ 1 ngày trước cuộc phỏng vấn cho vị trí công chức trong chính quyền tỉnh.

Bùng nổ thị trường việc làm khu vực công

Thị trường việc làm của Trung Quốc đã được cải thiện đáng kể từ giai đoạn tồi tệ nhất của đại dịch hồi đầu năm ngoái. Nhưng những người trẻ tuổi, đặc biệt là các sinh viên mới tốt nghiệp, vẫn đang "vật lộn" để tìm 1 công việc ổn định.

Sự quan tâm tích cực của giới trẻ Trung Quốc đối với khu vực công đã tăng lên trong những tháng gần đây kể từ sau cuộc suy thoái kinh tế năm ngoái. Sự dịch chuyển xu hướng này đến từ quyết định của chính phủ trong việc trì hoãn tuổi nghỉ hưu và khó khăn tăng cao của một số doanh nghiệp tư nhân.

Năm 2021, ước tính có hơn 1,58 triệu ứng viên đăng ký cho kỳ thi công chức quốc gia của Trung Quốc, tăng mạnh so với 1,05 triệu năm 2009 và 125.000 năm 2003.

Ứng viên sẽ cạnh tranh để có khoảng 25.700 công việc tại các Bộ, ngành và các cơ quan nhà nước, đưa tỷ lệ chọi cao ngất ngưởng, lên tới 1/64.

Nếu tính cả các kỳ thi cấp tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương thì có tới 9 triệu thí sinh và hầu hết là sinh viên mới tốt nghiệp.

Anh Li Dongjie (36 tuổi), Giám đốc một trung tâm đào tạo công chức ở Thâm Quyến đánh giá, các sinh viên mới tốt nghiệp ở Trung Quốc cũng yêu nước hơn và sẵn sàng ủng chính quyền hơn thế hệ trước đó.

Đáng chú ý, thu nhập của công chức cũng cao hơn nhiều so với thu nhập của các công ty tư nhân.

Người trẻ Trung Quốc đang ngày càng chuộng sống độc thân

Người trẻ Trung Quốc đang ngày càng chuộng sống độc thân

TGVN. Số liệu thống kê chính thức cho thấy có tới 77 triệu thanh niên Trung Quốc chưa lập gia đình, sống một mình trong ...

Anh Dong Liang ước tính, với vị trí viên chức tại chính quyền cấp thị trấn ở thành phố Huệ Châu, Quảng Đông, anh có thể có được thu nhập lên tới 14.000 Nhân dân tệ (hơn 50 triệu đồng) một tháng, cộng với các khoản trợ cấp.

Trong khi đó nếu làm tại khu vực tư nhân, ở khối ngành công nghệ có mức lương cao nhất trong các khối ngành thì mức lương trung bình hàng tháng cũng chỉ đạt 6.858 Nhân dân tệ (khoảng 24 triệu đồng), theo Viện nghiên cứu chứng khoán Yuekai.

Anh Li Dongjie tiết lộ, một nhân viên trong một sở cấp huyện ở Thâm Quyến có thể kiếm được thu nhập hàng năm hơn 300.000 Nhân dân tệ (khoảng 1 tỷ đồng).

Sự phát triển của ngành công nghiệp hỗ trợ dịch vụ dân sự trong những năm gần đây phản ánh thị hiếu việc làm đang thay đổi của giới trẻ Trung Quốc, những người đang sẵn sàng rời bỏ khu vực tư nhân về nhà nước.

Cơ hội cho kinh doanh giáo dục, đào tạo

Anh Li Dongjie đã sớm nhận thấy thị trường đang phát triển cho trung tâm đào tạo công chức Dongliang của mình ở Thâm Quyến

Kế hoạch đầy tham vọng của anh Li là xây dựng một chuỗi dịch vụ đào tạo và cung cấp các ứng viên cho khu vực công đầy đủ, từ thiết lập bài thi đến dịch vụ săn đầu người cho các vị trí công việc hàng đầu của chính phủ.

Tham vọng khởi nghiệp với thị trường mới, anh Li Dongjie đang tìm kiếm các nhà đầu tư và thiết lập một nhóm cộng sự khoảng 20 người với mục tiêu đạt doanh thu 30 triệu Nhân dân tệ (khoảng 4,6 triệu USD) hàng năm, chỉ tính riêng thị trường Thâm Quyến.

“Nhu cầu và ngân sách của chính quyền để tuyển dụng nhân tài đã cao hơn những năm trước. Sức hút của sự nghiệp công chức cũng cao chưa từng có trong giới trẻ. Định kiến của người trẻ về công việc Nhà nước là ổn định nhưng buồn tẻ, thu nhập thấp là thời điểm của 5 đến 10 năm trước. Những thay đổi rõ rệt đã diễn ra trong 5 năm qua trong bầu không khí chính trị và kinh tế của Trung Quốc, đặc biệt là sự lo ngại của công chúng về sự già hóa nhanh chóng của Trung Quốc”, anh Li Dongjie cho hay.

Xu hướng chuyển dịch lao động từ khu vực tư nhân sang khu vực công cũng đang tạo cơ hội mới cho các trung tâm giáo dục đào tạo của Trung Quốc.

Tin liên quan
Cuộc chiến “bát cơm sắt” Cuộc chiến “bát cơm sắt”

Kể từ năm 2019, ông Li Yongxin, đồng sáng lập và chủ tịch của công ty đào tạo kỳ thi công chức Offcn Education Technology, đã trở thành người giàu nhất trong lĩnh vực giáo dục của Trung Quốc, theo danh sách của Hurun China Rich List.

Ông hiện sở hữu số tài sản ròng trị giá 13 tỷ USD sau khi xây dựng một "đế chế" hỗ trợ sinh viên mới tốt nghiệp quan tâm và muốn được làm việc trong khu vực công.

Một số lãnh đạo doanh nghiệp trước đó như Yu Minhong, người sáng lập Tập đoàn Công nghệ và Giáo dục Phương Đông khổng lồ chuyên về đào tạo tiếng Anh đã khai thác nhu cầu trang bị tiếng Anh của người trẻ Trung Quốc để làm việc cho chính phủ hoặc các công ty nước ngoài.

Đổi mới cách nhìn

Cô Cindy Jiang, người tốt nghiệp Đại học Bắc Kinh vào năm 2000 cho biết, xu hướng tìm việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp Trung Quốc đã khác nhiều so với 20 năm trước.

“Vào những năm 1990 và thậm chí những năm 2000, sinh viên đại học thường bắt đầu chuẩn bị cho bài kiểm tra GRE ngay khi chúng tôi nhập học. Đây là bài kiểm tra bắt buộc phải có trong hồ sơ tốt nghiệp để xin học sau đại học tại các trường đại học ở Mỹ, Canada...", cô Cindy Jiang nói.

Cô cho biết, đối với những sinh viên tốt nghiệp Trung Quốc ưu tú thời điểm đó, sự nghiệp tốt nhất là đi du học hoặc làm việc cho các công ty đa quốc gia đang đổ xô vào thị trường Trung Quốc như McDonald's, Marlboro, các công ty luật nước ngoài hay các công ty kiểm toán...

“Những thương hiệu toàn cầu này đại diện cho những ngành nghề thời thượng nhất và mang lại cho chúng tôi giá trị bản thân cao nhất khi những người trẻ Trung Quốc khao khát được ăn McDonald's, uống Coca-Cola, mặc đồ Nike và hút Marlboro như phần còn lại của thế giới”, cô Cindy Jiang lý giải.

Nhưng khoảng 10 năm trở lại đây, quan điểm của giới trẻ Trung Quốc đã thay đổi, đặc biệt là quan niệm về những công việc mang lại giá trị bản thân.

Chán làm tư nhân, giới trẻ Trung Quốc đua nhau quay về nhà nước
Một kỳ thi công chức tại Trung Quốc. (Nguồn: Weibo)

Nhiều người cũng ngày càng e ngại trước sự cạnh tranh gay gắt trong các công ty tư nhân Trung Quốc (còn được gọi là văn hóa 996), tức là làm việc từ 9 giờ sáng đến 9 giờ tối, 6 ngày một tuần.

Tháng 2/2021, cô gái Tong Tong (24 tuổi) đã từ bỏ lời đề nghị theo học tiến sĩ để tham gia kỳ thi công chức ở các tỉnh Quảng Đông và Hải Nam. Sau đó, cô đã được nhận vào làm cho một vị trí tại một văn phòng cấp huyện ở Thâm Quyến.

“Mọi người đều đặt kỳ vọng cao vào các công việc trong khu vực công. Mặc dù công việc không đòi hỏi kỹ năng cao nhưng lại có thể mang lại lợi ích cho nhiều người, thúc đẩy các chính sách hoặc giúp giải quyết các vấn đề của địa phương. Công việc vì thế có ý nghĩa hơn đối với cuộc sống của tôi ”, Tong Tong chia sẻ.

Trong khi đó, một cô gái khác là Li Xiaoyi cũng đang chuyển sang khu vực công để tìm kiếm một công việc ổn định. Mặc dù đang làm việc cho một viện trực thuộc nhà nước ở huyện Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, cô dự định sẽ tham gia kỳ thi tuyển công chức lần thứ ba với hy vọng sẽ tìm được một công việc ổn định hơn.

“Sau đại dịch Covid-19, các công ty tôi từng làm việc lần lượt đóng cửa và mức lương của các công việc tiếp theo ngày càng thấp, vì vậy tôi đã nảy ra ý ​​tưởng xin vào khu vực công” cô nói.

TIN LIÊN QUAN
Giải mã căn bệnh 'nghiện tiền điện tử' trong giới trẻ Hàn Quốc
Giới trẻ chuộng đầu tư vào thị trường chứng khoán
Số người siêu giàu Trung Quốc tăng nhanh nhất thế giới
Lý do Trung Quốc siết chặt kiểm soát giới công nghệ
Cơn sốt cổ phục Việt của giới trẻ
Giới trẻ và góc tối của nghề Streamer

(theo SCMP)

Đọc thêm

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 24/5/2022: Nhân Mã bị lừa tiền

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 24/5/2022: Nhân Mã bị lừa tiền

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 24/5/2022 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Việt Nam nêu 5 đề xuất quan trọng tại phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế thế giới

Việt Nam nêu 5 đề xuất quan trọng tại phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế thế giới

Baoquocte.vn. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 52 Diễn đàn Kinh tế thế giới.
Chủ tịch HWLN Bùi Thanh Hương tạo ấn tượng đẹp tại cuộc thi Miss Photo Cao Bằng

Chủ tịch HWLN Bùi Thanh Hương tạo ấn tượng đẹp tại cuộc thi Miss Photo Cao Bằng

Baoquocte.vn. Nữ hoàng Hoa hồng Bùi Thanh Hương hóa thân thành cô gái dân tộc trẻ trung, xinh đẹp, thuần khiết đã thu hút được sự chú ý tại Miss Photo ...
Lễ bế mạc SEA Games 31 đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc

Lễ bế mạc SEA Games 31 đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc

Baoquocte.vn. Tối 23/5, Lễ bế mạc SEA Games 31 đã được tổ chức một cách trọng thể, đầm ấm, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc tại Cung điền kinh ...
Doanh nhân và Cuộc sống số 09/2022: Doanh nhân Lê Thành Lâm - 'Cuộc đời tôi có 1 chữ duyên và 2 bước ngoặt'

Doanh nhân và Cuộc sống số 09/2022: Doanh nhân Lê Thành Lâm - 'Cuộc đời tôi có 1 chữ duyên và 2 bước ngoặt'

Baoquocte.vn. Câu chuyện của Doanh nhân Lê Thành Lâm thực sự rất thú vị trong Chương trình Doanh nhân và Cuộc sống phát sóng 9h00 ngày 24/5 trên Quốc tế Tv.
ASEAN-Nga: Tiếp tục làm sâu sắc hơn hợp tác thiết thực, cùng có lợi

ASEAN-Nga: Tiếp tục làm sâu sắc hơn hợp tác thiết thực, cùng có lợi

Baoquocte.vn. Chiều ngày 23/5, Đại sứ Vũ Hồ, Quyền Trưởng SOM ASEAN của Việt Nam dự cuộc họp trực tuyến Quan chức Cao cấp (SOM) ASEAN-Nga lần thứ 18.
Tin thế giới 23/5: Nga ra điều kiện với Ukraine; EU 'than thở' kho vũ khí cạn kiệt vì Kiev; Mỹ khiến Trung Quốc 'nóng mặt'

Tin thế giới 23/5: Nga ra điều kiện với Ukraine; EU 'than thở' kho vũ khí cạn kiệt vì Kiev; Mỹ khiến Trung Quốc 'nóng mặt'

Baoquocte.vn. Xung đột Nga-Ukraine, vấn đề Đài Loan (Trung Quốc), Thủ tướng Australia tuyên thệ, căng thẳng Mỹ-Trung... là một số tin thế giới nổi bật.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ công bố khởi động thảo luận về Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương vì thịnh vượng

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ công bố khởi động thảo luận về Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương vì thịnh vượng

Baoquocte.vn. Thủ tướng khẳng định Việt Nam kiên định đường lối và đang đẩy mạnh xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội ...
Sao Việt: Lý Nhã Kỳ tỏa sáng tại thảm đỏ LHP Cannes, Hồng Diễm 'cháy hết mình' cùng chiến thắng của U23 Việt Nam

Sao Việt: Lý Nhã Kỳ tỏa sáng tại thảm đỏ LHP Cannes, Hồng Diễm 'cháy hết mình' cùng chiến thắng của U23 Việt Nam

Baoquocte.vn. Hồng Diễm đăng ảnh ăn mừng chiến thắng của U23 Việt Nam; Lý Nhã Kỳ giữ vững phong độ và tỏa sáng khi sải bước tại thảm đỏ LHP Cannes...
Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Đến hết năm 2021 biên chế công chức giảm 10,01%, biên chế sự nghiệp giảm 11,67%

Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Đến hết năm 2021 biên chế công chức giảm 10,01%, biên chế sự nghiệp giảm 11,67%

Baoquocte.vn. Quốc hội nghe Báo cáo về công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2021 và thảo luận về dự kiến Chương trình giám sát của Quốc hội ...
Hà Nội dự kiến chi hơn 61 tỷ đồng cho công chức học thạc sĩ, tiến sĩ trong và ngoài nước

Hà Nội dự kiến chi hơn 61 tỷ đồng cho công chức học thạc sĩ, tiến sĩ trong và ngoài nước

Baoquocte.vn. Hà Nội dự kiến chi hơn 61 tỷ đồng để cử cán bộ, công chức, viên chức đi học tiến sĩ, thạc sĩ trong và ngoài nước.
Chính phủ nghiên cứu tiếp thu ý kiến về quy định môn Lịch sử là môn bắt buộc

Chính phủ nghiên cứu tiếp thu ý kiến về quy định môn Lịch sử là môn bắt buộc

Baoquocte.vn. Sẽ nghiên cứu tiếp thu ý kiến về việc quy định môn học Lịch sử là môn bắt buộc trong chương trình giáo dục ở cấp trung học phổ thông.
Hàng trăm doanh nhân chung tay vì học trò nghèo, hiếu học

Hàng trăm doanh nhân chung tay vì học trò nghèo, hiếu học

Baoquocte.vn. Câu lạc bộ Doanh nhân 2030, không chỉ là sân chơi, cầu nối để gắn kết các thành viên cùng phát triển, mà còn là nơi để chung tay hành động vì cộng đồng.
Bộ GD&ĐT sẽ bỏ xếp hạng đạo đức nhà giáo?

Bộ GD&ĐT sẽ bỏ xếp hạng đạo đức nhà giáo?

Baoquocte.vn. Theo Bộ GD&ĐT, khi triển khai các Thông tư 01, 02, 03, 04, có ý kiến cho rằng việc phân chia đạo đức nhà giáo theo hạng là không phù hợp.
Hà Nội: Năm học tới, học phí có thể tăng gấp đôi

Hà Nội: Năm học tới, học phí có thể tăng gấp đôi

Baoquocte.vn. Học phí các cấp tại Hà Nội có thể tăng khoảng gấp đôi năm ngoái, trừ bậc THPT vùng 1 và 2 có mức học phí tăng từ 217.000 đồng lên 300.000 đồng.
Văn phòng Hessen trao học bổng cho sinh viên xuất sắc khu vực Hà Nội

Văn phòng Hessen trao học bổng cho sinh viên xuất sắc khu vực Hà Nội

Baoquocte.vn. Ngày 19/5, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã diễn ra lễ trao học bổng Hessen cho sinh viên xuất sắc khu vực Hà Nội.
Quốc gia đầu tiên cách ly 21 ngày với người mắc đậu mùa khỉ

Quốc gia đầu tiên cách ly 21 ngày với người mắc đậu mùa khỉ

Baoquocte.vn. Bỉ đã trở thành quốc gia đầu tiên áp dụng biện pháp cách ly bắt buộc đối với những người mắc bệnh đậu mùa khỉ.
WHO: Đã xác nhận 92 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ, dự đoán sẽ gia tăng

WHO: Đã xác nhận 92 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ, dự đoán sẽ gia tăng

Baoquocte.vn. Đã có tổng số 92 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ được khẳng định và 28 trường hợp nghi ngờ được ghi nhận ở 12 quốc gia.
Mỹ cảnh báo về dịch bệnh đậu mùa khỉ

Mỹ cảnh báo về dịch bệnh đậu mùa khỉ

Baoquocte.vn. Kể từ đầu tháng 5, châu Âu và Bắc Mỹ đã thông báo hàng chục trường hợp nghi nhiễm hoặc đã xác nhận nhiễm virus đậu mùa khỉ.
Thêm Thụy Sỹ, Israel có ca đầu tiên, bệnh đậu mùa khỉ đang lây lan khắp châu Âu

Thêm Thụy Sỹ, Israel có ca đầu tiên, bệnh đậu mùa khỉ đang lây lan khắp châu Âu

Baoquocte.vn. Ngày 21/5, Thụy Sỹ, Israel xác nhận trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên, trong bối cảnh căn bệnh truyền nhiễm đang lây lan khắp châu Âu.
Việt Nam có 5.545 ca mắc bệnh tay chân miệng, 01 trường hợp tử vong, Bộ Y tế ra thông báo khẩn

Việt Nam có 5.545 ca mắc bệnh tay chân miệng, 01 trường hợp tử vong, Bộ Y tế ra thông báo khẩn

Baoquocte.vn. Đến nay cả nước đã có 5.545 ca mắc bệnh tay chân miệng, Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây...
WHO họp khẩn về bệnh đậu mùa khỉ đang có dấu hiệu bùng phát dịch

WHO họp khẩn về bệnh đậu mùa khỉ đang có dấu hiệu bùng phát dịch

Baoquocte.vn. WHO tổ chức một cuộc họp khẩn để thảo luận về đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ gần đây, phổ biến hơn ở Tây và Trung Phi.
XSMT 24/5, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay 24/5/2022. SXMT 24/5/2022

XSMT 24/5, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay 24/5/2022. SXMT 24/5/2022

Baoquocte.vn. XSMT 24/5. trực tiếp xổ số miền Trung 24/5/2022. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số miền Trung thứ 3. xổ số hôm nay 24/5/2022. KQXSMT
XSMB 24/5, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 3 ngày 24/5/2022. dự đoán XSMB

XSMB 24/5, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 3 ngày 24/5/2022. dự đoán XSMB

Baoquocte.vn. XSMB 24/5. trực tiếp xổ số miền Bắc 24/5/2022. kết quả xổ số miền Bắc hôm nay. xổ số miền Bắc thứ 3. xổ số hôm nay 24/5/2021. SXMB.
XSMN 24/5, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 24/5/2022. XSMN hôm nay

XSMN 24/5, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 24/5/2022. XSMN hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 24/5. xổ số hôm nay 24/5. kết quả xổ số miền Nam thứ 3 ngày 24/5/2022. xổ số hôm nay ngày 24 tháng 5. XSMN thứ 3. xo so mien nam. XSMN
Xổ số miền Nam XSMN - XSMN 23/5 - SXMN 23/5/2022 - kết quả xổ số ngày 23 tháng 5

Xổ số miền Nam XSMN - XSMN 23/5 - SXMN 23/5/2022 - kết quả xổ số ngày 23 tháng 5

Baoquocte.vn. XSMN 23/5. xổ số hôm nay 23/5. kết quả xổ số miền Nam XSMN thứ 2 23/5/2022. kết quả xổ số ngày 23 tháng 5. XSMN thứ 7. SXMN 23/5. xo so mien nam
XSHCM 23/5, kết quả xổ số TP. Hồ Chí Minh hôm nay 23/5/2022. KQXSHCM thứ 2

XSHCM 23/5, kết quả xổ số TP. Hồ Chí Minh hôm nay 23/5/2022. KQXSHCM thứ 2

Baoquocte.vn. XSHCM 23/5. Trực tiếp kết quả xổ số TP. Hồ Chí Minh nhanh nhất hôm nay - XSHCM 23/5/2022. ket qua so so TP Ho Chi Minh. xổ số thành phố.
Vietlott 23/5, kết quả xổ số Vietlott Max 3D hôm nay 23/5/2022. xổ số Max 3D

Vietlott 23/5, kết quả xổ số Vietlott Max 3D hôm nay 23/5/2022. xổ số Max 3D

Baoquocte.vn. Vietlott 23/5. xổ số Vietlott Max 3D 23/5. Trực tiếp kết quả xổ số Vietlott hôm nay 23/5/2022 từ trường quay. Vietlott 3D hôm nay.
Phiên bản di động