Chàng thanh niên của bộ tộc Awa gây sốt với vẻ ngoài điển trai

24/07/2019 14:33

Video hiếm hoi về một bộ tộc thiểu số ở Brazil gây sốt bởi một thanh niên có gương mặt điển trai và thân hình rắn rỏi lọt vào ống kính.    

TIN LIÊN QUAN
chang thanh nien cua bo toc awa gay sot voi ve ngoai dien trai Bộ tộc bản địa New Zealand và nỗi buồn mùa cá voi mắc cạn
chang thanh nien cua bo toc awa gay sot voi ve ngoai dien trai Thổ dân Mỹ cưỡi ngựa kỷ niệm 150 năm đình chiến với người da trắng
chang thanh nien cua bo toc awa gay sot voi ve ngoai dien trai
Chàng thanh niên của bộ tộc Awa gây sốt với vẻ ngoài điển trai. (Nguồn: ABC News)

Những hình ảnh mới nhất về bộ tộc Awa ở khu vực rừng rậm Amazon ở địa phận Brazil, vừa được tổ chức phi chính phủ Survival International công bố.

Đoạn video do Flay Guajajara, một thành viên của bộ tộc Guajajara sống lân cận ở đó, hỗ trợ quay giúp. Dù đoạn clip ngắn chưa được sự đồng ý của người Awa, nhưng phía Survival International vẫn quyết định chia sẻ công khai vì lo sợ nếu không giới thiệu bộ tộc này với thế giới, họ sẽ sớm bị xóa sổ.

"Nếu không sớm chia sẻ hình ảnh này trên khắp thế giới, chúng tôi lo rằng người Awa sẽ bị những kẻ khai thác gỗ lậu tàn sát", đại diện phía tổ chức lên tiếng.

Trong video, người xem có thể thấy một thanh niên trẻ người Awa cầm vũ khí đưa lên mũi ngửi trước khi nhìn về ống kính máy quay. Khi phát hiện người lạ, anh cùng các thành viên khác trong bộ lạc lập tức bỏ trốn vào rừng sâu.

Đoạn video cũng gây sốt với hình ảnh điển trai, rắn rỏi của chàng thanh niên người Awa, dù chỉ xuất hiện chớp nhoáng. Nhiều người cho rằng, anh ta "thậm chí không giống người rừng".

chang thanh nien cua bo toc awa gay sot voi ve ngoai dien trai
Người Awa sinh sống tại lưu vực sông Amazon của Brazil.

Bộ tộc Awa là một những người da đỏ bản địa sinh sống tại lưu vực sông Amazon của Brazil. Đây là một trong những bộ tộc du mục cuối cùng ở Amazon đang phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng cho nạn khai thác rừng, đốn gỗ và di dân chiếm đất bất hợp pháp.

Người Awa đánh bắt cá trong những dòng suối trên mảnh đất của mình và rất thích món thịt rùa. Đàn ông trong bộ tộc là những tay thợ săn lành nghề và lão luyện. Họ tự làm lấy mũi tên, cung tên cho mình với những chiếc cung và mũi tên tự chế. Người dân bộ tộc Awa sống chủ yếu dựa vào rừng do tập quán săn bắt và hái lượm khiến cuộc sống của họ phụ thuộc rất nhiều vào rừng xanh.

Bộ tộc này được xem là bộ tộc bị đe dọa nhất thế giới bởi những đối tượng xâm chiếm bất hợp pháp, chủ trang trại và những người di cư tới chiếm đất vài khai thác gỗ bất hợp pháp trên mảnh đất của họ.

chang thanh nien cua bo toc awa gay sot voi ve ngoai dien trai Mông Cổ: Bộ tộc chăn tuần lộc cuối cùng khó giữ bản sắc

Cuộc sống hiện đại cùng nỗ lực bảo tồn hệ sinh thái của chính phủ Mông Cổ đang khiến tộc người chăn tuần lộc Dukha ...

chang thanh nien cua bo toc awa gay sot voi ve ngoai dien trai Hàng chục bộ tộc Libya hợp tác ngăn chặn nạn di cư trái phép

Nhiều bộ tộc đối địch nhau ở miền Nam Libya đã nhất trí hợp tác trong nỗ lực đảm bảo an ninh biên giới của ...

chang thanh nien cua bo toc awa gay sot voi ve ngoai dien trai Chuyến di cư mùa Xuân của người Kazakh

Bộ tộc Kazakh sống ở miền Tây Mông Cổ được biết đến là bộ tộc duy nhất trên thế giới có thể đi săn với ...

(theo Dân trí/ABC/WK)