Chỉ 24% người dân Ấn Độ sở hữu điện thoại thông minh

09/02/2019 10:28

Báo The Hindu ngày 8/2 dẫn một nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Pew (Mỹ) cho hay gần 64% số người Ấn Độ được hỏi có một chiếc điện thoại di động và 24% sở hữu điện thoại thông minh (smartphone).

TIN LIÊN QUAN
an do 24 nguoi dan so huu dien thoai thong minh Sony sẽ rút lui khỏi thị trường smartphone Đông Nam Á?
an do 24 nguoi dan so huu dien thoai thong minh 2018 là năm "tồi tệ nhất" đối với thị trường smartphone Hàn Quốc trong 16 năm

Mặc dù số người dùng smartphone ở Ấn Độ đã gia tăng theo thời gian, song theo cùng một cuộc khảo sát thì mức tăng này vẫn chậm hơn so với các nền kinh tế mới nổi khác. 

Pew đã tiến hành khảo cứu đối với hơn 30.000 người ở 27 quốc gia, trong đó có các nước mới nổi gồm Ấn Độ, Nam Phi, Brazil, Philippines, Mexico, Tunisia, Indonesia, Kenya và Nigeria, từ tháng Năm đến tháng 8/2018.

Theo kết quả cuộc thăm dò, hiện nay cứ bốn người Ấn Độ thì có một người sở hữu điện thoại thông minh, song sự chênh lệch về tỷ lệ này giữa Ấn Độ và các nước mới nổi khác ngày càng nới rộng trong những năm qua. Năm 2013, mức chênh lệch là 6%, 2015 là 10% và 2018 là 23%.

an do 24 nguoi dan so huu dien thoai thong minh
Ảnh minh họa. (Nguồn: The Hindu)

Bên cạnh đó, tỷ lệ người dân Ấn Độ sử dụng mạng xã hội cũng thấp, mặc dù con số này được dự báo sẽ tăng mạnh do sự phổ biến của những chiếc smartphone và mạng xã hội có tiếng địa phương như Facebook, Twitter, Instagram và Whatsapp ở Ấn Độ.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, ở hầu hết các quốc gia, nam giới và nữ giới gần như sở hữu smartphone với tỷ lệ ngang bằng nhau trong những năm gần đây. Tuy nhiên ở Ấn Độ, khoảng cách giới trong lĩnh vực này là rất lớn, khi có 34% nam giới sử dụng smartphone so với chỉ 15% ở nữ giới. Năm năm trước, các tỷ lệ này lần lượt là 16% (nam giới) và 7% (nữ giới).

an do 24 nguoi dan so huu dien thoai thong minh Những “cơn nghiện” thời hiện đại

Xã hội ngày càng phát triển, “cơn nghiện” của con người cũng được sinh ra nhiều hơn và phức tạp hơn. Thậm chí, có những ...

an do 24 nguoi dan so huu dien thoai thong minh Samsung sắp ra smartphone giá rẻ ở Ấn Độ để cạnh tranh với Xiaomi

Samsung có kế hoạch ra mắt một loạt điện thoại thông minh tầm trung ở Ấn Độ trước khi phát hành toàn cầu, nhằm lấy ...

an do 24 nguoi dan so huu dien thoai thong minh Trông đợi gì vào smartphone năm 2019?

Với việc áp dụng nhiều công nghệ mới cùng với những thiết kế tuy quen mà lạ, năm 2019 được dự đoán sẽ là một ...