Chính thức thành lập Hội người Việt Nam tại Kumamoto, Nhật Bản

Chu An
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Hội người Việt Nam tại Kumamoto chính thức ra đời, đáp ứng mong muốn về một "ngôi nhà chung" cho sự gắn kết, hỗ trợ lẫn nhau mạnh mẽ và hiệu quả hơn nữa, hướng đến một cuộc sống ổn định, phát triển, hòa nhập ở sở tại trong sự giữ gìn, phát huy bản sắc, văn hóa dân tộc cho mọi người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại địa phương, đồng thời đóng góp tích cực vào quan hệ hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản ở khu vực.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Ban chấp hành Hội Hội người Việt Nam tại Kumamoto.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Ban chấp hành Hội Hội người Việt Nam tại Kumamoto.

Ngày 24/4, Lễ ra mắt chính thức Hội người Việt Nam tại Kumamoto đã được tổ chức long trọng tại Hội trường Trung tâm giao lưu quốc tế thành phố Kumamoto (tỉnh Kumamoto), với sự tham dự của hơn 100 đại biểu bao gồm nhiều thành phần khác nhau trong cộng đồng người Việt Nam đến từ nhiều khu vực của tỉnh Kumamoto.

Buổi lễ có sự tham dự của Tổng lãnh sự Việt Nam phụ trách khu vực lãnh sự gồm 8 tỉnh Tây Nam Nhật Bản, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, đại diện chính quyền tỉnh Kumamoto, chính quyền thành phố Kumamoto, Trung tâm giao lưu quốc tế thành phố Kumamoto, Hội Nhật - Việt Kumamoto, đại diện JICA và đại diện một số hội người Việt Nam ở khu vực.

Trước đó, các đại biểu đã tham dự đã tổ chức Hội nghị thành lập Hội người Việt, nhất trí thông qua Điều lệ và Phương hướng hoạt động của Hội, bầu Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Kumamoto gồm 11 người do chị Lê Trâm (cán bộ Trung tâm hỗ trợ người nước ngoài tỉnh Kumamoto) làm Chủ tịch, các Phó Chủ tịch là chị Ngô Thị Bích Thủy (giảng viên Đại học Kumamoto), chị Đỗ Thị Xuân Hoa (kinh doanh) và anh Nguyễn Phú Tuân (kỹ sư xây dựng).

Ban chấp hành cũng đã bầu nguyên giáo sư Đại học Sojo Nguyễn Mạnh Cường và Chủ tịch Nghiệp đoàn VT-Group Sawamura Yuri làm Cố vấn của Hội.

Một tiết mục biểu diễn văn nghệ tại buổi lễ
Một tiết mục biểu diễn văn nghệ tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Kumamoto, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Kumamoto Lê Trâm cho biết, dưới sự vận động, định hướng và hỗ trợ của Tổng lãnh sự quán, từ đầu năm 2020, Ban vận động thành lập Hội người Việt Nam tại Kumamoto đã ra đời.

Ban vận động đã tập hợp được những cá nhân cùng chung chí hướng, có tâm huyết, năng lực và với sự đồng hành của Tổng lãnh sự quán đã tích cực tranh thủ được sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ quan, tổ chức và cá nhân liên quan để cùng nhau xây dựng một tổ chức chính thức, có tính đại diện cho cộng đồng người Việt Nam tại Kumamoto.

Trong quá trình trên, Hội đã tổ chức được một số hoạt động tiêu biểu như phối hợp với Tổng lãnh sự quán phát gạo và các suất quà hỗ trợ công dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; tổ chức giải bóng đá quy mô lớn cho cộng đồng; thành lập câu lạc bộ cầu lông và sinh hoạt hàng tuần đều đặn, tiến hành tư vấn về y tế và thủ tục đời sống tại Nhật, tổ chức dạy và học tiếng Nhật, hoạt động “tiếp sức mùa thi” tiếng Nhật JLPT, thi vẽ tranh, thi ca hát, tổ chức góc trưng bày Tết Việt Nam tại Trung tâm giao lưu quốc tế thành phố Kumamoto...

Nhận định đây là dấu mốc quan trọng thể hiện sự trưởng thành, lớn mạnh của cộng đồng hơn 6.000 người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh Kumamoto, cộng đồng người nước ngoài lớn nhất tại tỉnh, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Kumamoto Lê Trâm bày tỏ cảm ơn chân thành tới Tổng lãnh sự quán và các cơ quan, tổ chức, cá nhân đã hết lòng ủng hộ, hỗ trợ Hội và mong muốn tiếp tục nhận được sự định hướng, hỗ trợ trong thời gian tới.

Chị Lê Trâm cam kết sẽ nỗ lực phấn đấu, đoàn kết cùng tập thể Ban chấp hành Hội lãnh đạo Hội phát triển lớn mạnh, trở thành địa chỉ tin cậy và là nơi sinh hoạt, hỗ trợ cộng đồng quan trọng của người Việt Nam ở địa phương.

Bà Kuhara, Trưởng phòng chính sách giao lưu và du lịch tỉnh Kumamoto phát biểu.
Bà Kuhara Mikiko, Trưởng phòng Chính sách giao lưu và du lịch tỉnh Kumamoto phát biểu.

Đại diện cho chính quyền tỉnh và đại diện thành phố Kumamoto phát biểu chúc mừng sự ra đời chính thức của Hội người Việt Nam tại Kumamoto, thể hiện và đáp ứng sự phát triển nhanh của cộng đồng người nước ngoài lớn nhất tại địa phương với khoảng 6.400 người Việt Nam tại tỉnh, trong đó có khoảng 1.500 người tại thành phố Kumamoto.

Hai vị đại diện đều đánh giá cao những đóng góp người Việt Nam vào quá trình phát triển kinh tế-xã hội của Kumamoto thời gian qua, nhất là những thực tập sinh đang làm việc tại các nhà máy, công trường, lâm nông trường trong tỉnh.

Các vị đại diện khẳng định Chính quyền tỉnh và thành phố Kumamoto sẽ tiếp tục quan tâm, xây dựng các chính sách để tạo môi trường sống thân thiện, gần gũi và an toàn cho cộng đồng người Việt Nam trong tỉnh, mong muốn Hội người Việt Nam tại Kumamoto ngày càng phát triển, bày tỏ Hội sẽ giúp chia sẻ thông tin hữu ích trong cộng đồng người Việt Nam và góp phần thúc đẩy các hoạt động gắn kết người Việt trong tỉnh.

Các vị đại diện bày tỏ đánh giá cao của tỉnh và thành phố đối với sự quan tâm đến sự phát triển quan hệ hợp tác với địa phương và với cộng đồng người Việt Nam tại địa phương của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam và cá nhân Tổng lãnh sự Vũ Bình, người đã nhiều lần đến thăm, làm việc tại địa phương.

Nhân dịp này, bà Kuhara Mikiko, Trưởng phòng Chính sách giao lưu và du lịch tỉnh Kumamoto thông báo tỉnh đã thành lập Trung tâm hỗ trợ người nước ngoài tại tỉnh, trong đó có 2 nhân viên tư vấn người Việt Nam và đang thực hiện tư vấn 4 lần/tháng về các các vấn đề sinh hoạt đời sống, lao động, giáo dục, nhà ở, các vấn đề tâm lý... cho người Việt Nam.

Ông Yamamoto Yuji, Chủ tịch Hội Nhật-Việt tại Kumamoto chúc mừng sự ra đời của Hội người Việt Nam và bày tỏ hy vọng sự kiện thành lập Hội lần này là bước tiến tốt đẹp để Hội người Việt Nam chia sẻ những thông tin hữu ích, hỗ trợ lẫn nhau khi gặp khó khăn và thúc đẩy giao lưu trong cộng đồng người Việt Nam cũng như với bạn bè người Nhật Bản.

Ông khẳng định Hội Nhật-Việt tại Kumamoto sẽ phối hợp chặt chẽ với Hội người Việt Nam tại Kumamoto để hỗ trợ nhiều hơn cho người Việt Nam tại các địa phương trong tỉnh.

Tổng lãnh sự Vũ Bình tặng sách dạy và học tiếng Việt cho Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Kumamoto Lê Trâm.
Tổng lãnh sự Vũ Bình tặng sách dạy và học tiếng Việt cho Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Kumamoto Lê Trâm.

Phát biểu chúc mừng sự ra đời chính thức của Hội người Việt Nam tại Kumamoto, Tổng lãnh sự Vũ Bình đánh giá cao các hoạt động tích cực trong quá trình thành lập Hội trong hai năm vừa qua, mong muốn với vai trò và tầm cao hơn đã có hiện nay, Hội sẽ có nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa nhằm tăng cường tình đoàn kết trong cộng đồng, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc, giới thiệu văn hóa Việt Nam với người dân tỉnh Kumamoto và đóng góp vào việc phát triển quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước ở khu vực.

Ông Vũ Bình đã kể lại câu chuyện về tấm gương của đương kim Thống đốc tỉnh Kumamoto đã từng là một thực tập sinh tại Mỹ; với nỗ lực phấn đấu học tập, làm việc, nghiên cứu và vươn lên, ông Kabashima trở thành Giáo sư của Đại học Tokyo danh tiếng, rồi một chính khách có uy tín của Nhật Bản và làm Thống đốc tỉnh Kumamoto nhiều nhiệm kỳ, liên tục từ 2008 đến nay.

Qua câu chuyện, Tổng lãnh sự động viên từng thực tập sinh, lưu học sinh Việt Nam hãy nỗ lực học tập, làm việc theo nếp làm và phong cách Nhật Bản để phát triển và hoàn thiện bản thân, có cuộc sống hòa nhập, thành đạt, góp phần xây dựng hình ảnh tự hào của người Việt Nam ở sở tại.

Nhân dịp này, Tổng lãnh sự Vũ Bình đã trao tặng Hội 2 bộ sách Quê Việt và Tiếng Việt vui, động viên Ban chấp hành quan tâm đến việc giữ tiếng Việt cho con em được sinh ra tại đây cũng như tổ chức dạy và học tiếng Việt vì tương lai của các em và hạnh phúc của các gia đình người Việt, góp phần giữ gìn và phát huy tiếng nói, chữ viết Việt Nam, tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng.

Ông Phạm Chiến Thắng, Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản phát biểu tại buỗi lễ.
Ông Phạm Chiến Thắng, Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản phát biểu tại buỗi lễ.

Phát biểu tại Lễ ra mắt, ông Phạm Chiến Thắng, Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản chuyển lời chúc mừng của ông Vũ Hồng Nam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản về sự ra đời chính thức của Hội người Việt Nam tại Kumamoto.

Đánh giá cao sự nỗ lực của Ban chấp hành Hội và sự ủng hộ, hỗ trợ của cộng đồng người Việt Nam trong tỉnh để đưa đến sự ra đời của Hội cũng như sự thành công của các hoạt động do Hội tiến hành thời gian qua, ông Phạm Chiến Thắng bày tỏ cảm ơn sự hỗ trợ của chính quyền tỉnh Kumamoto và các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp liên quan đối với cộng đồng người Việt Nam trong thời gian đại dịch; hy vọng thời gian tới Hội có nhiều hoạt động có ý nghĩa, hỗ trợ cộng đồng, đóng góp vào sự phát triển của quan hệ hữu nghị Việt-Nhật ở địa phương.

Đại biểu dự buỗi lễ chụp ảnh lưu niệm.
Đại biểu dự buỗi lễ chụp ảnh lưu niệm.

Với Lễ ra mắt chính thức ngày 24/4, Hội người Việt Nam tại Kumamoto trở thành tổ chức hội đoàn cấp tỉnh thứ 5 trong khu vực lãnh sự phía tây nam được chính thức thành lập từ nửa cuối năm 2019 đến nay, sau các tỉnh Fukuoka (9/20219), Nagasaki (1/2020), Kagoshima (1/2020), Miyazaki (9/2021). Tổng Lãnh sự quán đang nỗ lực định hướng, vận động và hỗ trợ việc thành lập hội cấp tỉnh tại các tỉnh còn lại là Oita, Saga và Okinawa.

Riêng đối với tỉnh Okinawa, Ban vận động đã có kế hoạch chính thức tổ chức Lễ thành lập Hội người Việt Nam tại Okinawa vào tháng 6/2022.

Thời gian qua, Tổng lãnh sự quán cũng đã định hướng, thúc đẩy và hỗ trợ đưa đến sự ra đời của Hội gia đình Việt-Nhật tại Kyushu (12/2021) và sự thành lập các hội người Việt Nam tại một số thành phố lớn.

Cùng với đó là sự ra đời và hoạt động mạnh mẽ trong những năm gần đây của các tổ chức văn nghệ, thể thao, học tiếng Nhật, dạy và học tiếng Việt... góp phần mang lại sự gắn bó và cuộc sống hòa nhập hơn cho thanh niên, thành phần chính của cộng đồng, ở các địa phương trong khu vực lãnh sự.

Hội trí thức Việt Nam tại Nhật Bản tăng cường hiệu quả hoạt động trong nhiệm kỳ mới

Hội trí thức Việt Nam tại Nhật Bản tăng cường hiệu quả hoạt động trong nhiệm kỳ mới

Hội trí thức Việt Nam tại Nhật Bản (AVIJ) vừa tổ chức Đại hội tổng kết nhiệm kỳ 2019-2021 và bàn phương hướng hoạt động ...

Đại hội điểm Đoàn Thanh niên Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài

Đại hội điểm Đoàn Thanh niên Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài

Chiều ngày 7/4, Chi đoàn Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu ...

(theo TLSQ Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản)

Đọc thêm

Trao đổi về hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp với doanh nghiệp Hà Lan

Trao đổi về hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp với doanh nghiệp Hà Lan

Baoquocte.vn. Đại sứ Phạm Việt Anh làm việc với Tập đoàn Schippers Group, trao đổi về hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt là chăn nuôi bền vững.
Đức tuyên bố kết thúc phụ thuộc khí đốt Nga, dù phải dùng đến 'liều thuốc đắng'

Đức tuyên bố kết thúc phụ thuộc khí đốt Nga, dù phải dùng đến 'liều thuốc đắng'

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Năng lượng Đức Robert Habek khẳng định, mô hình của Đức, vốn dựa vào khí đốt giá rẻ của Nga, đã kết thúc và sẽ không trở lại.
Garage hạnh phúc tập 5: Sơn Ca phát hiện người yêu cặp kè với nữ đại gia

Garage hạnh phúc tập 5: Sơn Ca phát hiện người yêu cặp kè với nữ đại gia

Baoquocte.vn. Garage hạnh phúc tập 5, Sơn Ca sốc khi nhìn thấy người yêu đi với người phụ nữ khác...
Bí quyết hương vị 'ngon khó cưỡng' của nồi nước hầm 50 năm tuổi tại nhà hàng Thái Lan

Bí quyết hương vị 'ngon khó cưỡng' của nồi nước hầm 50 năm tuổi tại nhà hàng Thái Lan

Baoquocte.vn. Suốt hơn nửa thế kỷ, nồi nước hầm chỉ được đun sôi sục chứ không hề bị đổ đi, thực khách cảm nhận món ăn có 'hương vị khó giải ...
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 17/8/2022: Tuổi Ngọ tài lộc nhiều biến động

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 17/8/2022: Tuổi Ngọ tài lộc nhiều biến động

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay ngày 17/8/2022 của 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
XSVT 16/8, kết quả xổ số Vũng Tàu hôm nay 16/8/2022. KQXSVT thứ 3

XSVT 16/8, kết quả xổ số Vũng Tàu hôm nay 16/8/2022. KQXSVT thứ 3

Baoquocte.vn. XSVT 16/8. Trực tiếp kết quả xổ số Vũng Tàu nhanh nhất hôm nay - XSVT 16/8/2022. KQXSVT . ket qua xo so Vung Tau.
Vietlott 16/8, Kết quả xổ số Vietlott Power thứ 3 ngày 16/8/2022. xổ số Power 655 hôm nay

Vietlott 16/8, Kết quả xổ số Vietlott Power thứ 3 ngày 16/8/2022. xổ số Power 655 hôm nay

Baoquocte.vn. Vietlott 16/8 . Cập nhật trực tiếp kết quả xổ số Vietlott hôm nay 16/8/2022 từ trường quay tầng 19, tòa nhà VTC số 23 Lạc Trung, Hà Nội. Xo ...
Lịch âm 17/8, âm lịch hôm nay Thứ Tư ngày 17/8/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên 17/8/2022

Lịch âm 17/8, âm lịch hôm nay Thứ Tư ngày 17/8/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên 17/8/2022

Baoquocte.vn. Lịch âm 17/8. âm lịch hôm nay 17/8. Xem âm lịch hôm nay ngày 17/8/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên ngày 17 tháng 8 năm 2022 hôm nay.
XSBT 16/8, kết quả xổ số Bến Tre hôm nay 16/8/2022. KQXSBT thứ 3

XSBT 16/8, kết quả xổ số Bến Tre hôm nay 16/8/2022. KQXSBT thứ 3

Baoquocte.vn. XSBT 16/8. Trực tiếp kết quả xổ số Bến Tre nhanh nhất hôm nay - XSBT 16/8/2022. KQXSBT. ket qua xo so Ben Tre.
XSBL 16/8, kết quả xổ số Bạc Liêu hôm nay 16/8/2022. KQXSBL thứ 3

XSBL 16/8, kết quả xổ số Bạc Liêu hôm nay 16/8/2022. KQXSBL thứ 3

Baoquocte.vn. XSBL 16/8. Trực tiếp kết quả xổ số Bạc Liêu nhanh nhất hôm nay - XSBL 16/8/2021. KQSXBL. ket qua xo so Bac Lieu.
Đức sẽ cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam được bổ sung thông tin nơi sinh tại phần bị chú

Đức sẽ cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam được bổ sung thông tin nơi sinh tại phần bị chú

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao Đức thông báo về việc sẽ cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam đã được bổ sung thông tin nơi sinh tại phần bị chú.
Hai công dân Việt Nam đã được rời Tây Ban Nha, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục phối hợp xử lý tình hình

Hai công dân Việt Nam đã được rời Tây Ban Nha, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục phối hợp xử lý tình hình

Baoquocte.vn. Ngày 11/8, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao thông tin, 2 công dân Việt Nam bị bắt giữ tại Tây Ban Nha đã rời sở tại và về nước.
Việt Nam chủ động phối hợp với các cơ quan đại diện nước ngoài nhằm tháo gỡ vướng mắc liên quan hộ chiếu mẫu mới

Việt Nam chủ động phối hợp với các cơ quan đại diện nước ngoài nhằm tháo gỡ vướng mắc liên quan hộ chiếu mẫu mới

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao và Bộ Công an đề nghị các nước phối hợp trong việc tháo gỡ khó khăn, sớm cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam.
Hợp tác chặt chẽ với cảnh sát Anh để nhận dạng các nạn nhân người Việt trong vụ cháy ở Manchester

Hợp tác chặt chẽ với cảnh sát Anh để nhận dạng các nạn nhân người Việt trong vụ cháy ở Manchester

Baoquocte.vn. Cục Lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang nỗ lực để nhận dạng và xác minh các nạn nhân người Việt trong vụ cháy tại Manchester.
Anh công bố danh tính 4 người Việt nghi mất tích trong vụ hoả hoạn tại Manchester

Anh công bố danh tính 4 người Việt nghi mất tích trong vụ hoả hoạn tại Manchester

Baoquocte.vn. Chiều 4/8, cảnh sát khu vực Greater Manchester (GMP) đã chính thức công bố danh tính 4 người Việt Nam được cho là mất tích trong vụ cháy xảy ra hôm 7/5.
Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech tích cực gỡ rối liên quan đến hộ chiếu mới

Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech tích cực gỡ rối liên quan đến hộ chiếu mới

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Thái Xuân Dũng, công dân có nhu cầu bổ sung nơi sinh vào hộ chiếu mới có thể đến Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech để được hỗ trợ.
Những điều 'bỏ túi' khi giao tiếp với người Ấn Độ (Phần 1)

Những điều 'bỏ túi' khi giao tiếp với người Ấn Độ (Phần 1)

Baoquocte.vn. Ấn Độ là nơi tồn tại nhiều nền tôn giáo và các quy tắc trong cuộc sống hàng ngày. Khi giao tiếp với người Ấn Độ, cần lưu ý một số điều dưới đây.
Hiệu lực và trách nhiệm thi hành Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại thuộc về ai?

Hiệu lực và trách nhiệm thi hành Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại thuộc về ai?

Baoquocte.vn. Điều 43 và 44 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định về hiệu lực và trách nhiệm trong việc thi hành Nghị định.
Các cấp tham dự chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh nước ngoài, kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao

Các cấp tham dự chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh nước ngoài, kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao

Baoquocte.vn. Điều 41 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về cấp tham dự các cuộc chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh nước ngoài, kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.
Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam tham dự các hoạt động

Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam tham dự các hoạt động

Baoquocte.vn. Điều 40 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam tham dự các hoạt động.
Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 8?

Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 8?

Baoquocte.vn. Trong tháng 8, có 25 quốc gia kỷ niệm Ngày Quốc khánh, trong đó có Thuỵ Sỹ, Bờ Biển Ngà, Singapore, Pakistan, Hàn Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Ukraine,...
Đại sứ chào xã giao, chào từ biệt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Đại sứ chào xã giao, chào từ biệt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Baoquocte.vn. Điều 38 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc Đại sứ chào xã giao, chào từ biệt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
Anh hùng Kostas Saratidis Nguyễn Văn Lập: Ngọn hải đăng sáng mãi

Anh hùng Kostas Saratidis Nguyễn Văn Lập: Ngọn hải đăng sáng mãi

Baoquocte.vn. Vậy là Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập đã an nghỉ cùng các đồng đội ở Việt Nam - quê hương thứ hai của ông.
Giá trị chiến lược của ASEAN vững vàng giữa muôn trùng biến động

Giá trị chiến lược của ASEAN vững vàng giữa muôn trùng biến động

Baoquocte.vn. Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 55 (AMM-55) và các Hội nghị liên quan khép lại với nhiều niềm vui để sẻ chia và tự hào!
Ngoại giao khoa học bảo vệ môi trường biển: Con đường khai thông những bế tắc ở Biển Đông?

Ngoại giao khoa học bảo vệ môi trường biển: Con đường khai thông những bế tắc ở Biển Đông?

Baoquocte.vn. Tranh chấp Biển Đông có thể được xoa dịu bằng ngoại giao khoa học nhằm giải quyết các vấn đề liên quan tới suy thoái môi trường biển.
2022 - Năm để vai trò trung tâm của ASEAN tỏa sáng

2022 - Năm để vai trò trung tâm của ASEAN tỏa sáng

Baoquocte.vn. 2022 là một năm đặc biệt với ASEAN khi các thành viên đảm nhận vai trò chủ tịch các tổ chức quan trọng, thể hiện tiềm năng thúc đẩy hội nhập.
ASEAN với vai trò tạo dựng môi trường hòa bình, phát triển

ASEAN với vai trò tạo dựng môi trường hòa bình, phát triển

Baoquocte.vn. Nguyên Phó Tổng Thư ký ASEAN Hoàng Anh Tuấn trả lời phỏng vấn Báo Thế giới & Việt Nam nhân kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN.
5 dấu ấn ngoại giao kinh tế trong chuyến công du Đông Á của Tổng thống Indonesia

5 dấu ấn ngoại giao kinh tế trong chuyến công du Đông Á của Tổng thống Indonesia

Baoquocte.vn. Mới đây, Tổng thống Indonesia Joko Widodo công du tới 3 đối tác Đông Á quan trọng, thể hiện chính sách ngoại giao kinh tế của nước này.
Phiên bản di động