Chú chó hy sinh để bảo vệ bé 3 tuổi

25/10/2016 10:12

Một chú chó đã hy sinh thân mình để bảo vệ một bé trai 3 tuổi trong vụ cháy xảy ra tại thành phố Spokane (bang Washington, Mỹ).

TIN LIÊN QUAN
chu cho hy sinh de bao ve be 3 tuoi Tặng bộ sưu tập 350 triệu Euro cho Bảo tàng Pháp
chu cho hy sinh de bao ve be 3 tuoi Người đàn ông đánh bại gấu bằng tay không

Đáng tiếc là sự hy sinh của chú chó này đã trở nên vô nghĩa khi bé trai cũng qua đời. Thi thể của bé trai 3 tuổi Noah Whitcher được tìm thấy trên giường ngủ trong căn nhà bị thiêu rụi, bên cạnh chú chó nuôi của gia đình và gấu bông nằm cạnh bên, hôm 21/10.

Các nhà điều tra tin rằng với khả năng của mình, chú chó này đã có thể thoát ra ngoài khi vụ cháy xảy ra, nhưng quyết định ở lại để bảo vệ cho chủ nhân của mình khi căn phòng cậu bé bị nhấn chìm trong khói và lửa. Cả chú chó lẫn cậu bé Noah đều không thể qua khỏi sau vụ cháy.

chu cho hy sinh de bao ve be 3 tuoi

Cậu bé Noah được chó cưng của mình bảo vệ trong vụ cháy nhưng vẫn không thể qua khỏi.

Được biết 3 trẻ em khác và một người lớn đã kịp thời thoát khỏi căn nhà khi vụ cháy xảy ra.

Các nhân chứng cho biết ngọn lửa đã bốc lên từ một phần của ngôi nhà trước khi bao trùm lên tất cả. Lực lượng cứu hỏa đã phải rất vất vả mới có thể dập tắt được ngọn lửa.

Các nhân viên cứu hỏa cho biết, căn nhà nơi xảy ra vụ hỏa hoạn là nhà thuê và pin của máy báo khói bên trong căn nhà đã bị tháo ra trước đó nên máy không hoạt động khi vụ cháy xảy ra.

“Ngọn lửa bùng lên và tỏa ra từ cửa sổ phòng ngủ. Tôi và bạn trai đã lập tức gọi điện cảnh sát trước khi chạy đến ngôi nhà đang cháy, phá cửa và kêu gọi mọi người đến giúp đỡ”, một hàng xóm của căn nhà nơi vụ cháy xảy ra cho biết.

chu cho hy sinh de bao ve be 3 tuoi
Giường ngủ của bé Noah, nơi thi thể em được tìm thấy cạnh thi thể chú chó trung thành. (Nguồn: AP)

Mặc dù nhiều người hàng xóm đã nhanh chóng sử dụng các vòi nước để dập lửa nhưng lửa cháy quá lớn nên họ không thể làm được gì, cho đến khi lực lượng cứu hỏa can thiệp.

Hiện cảnh sát đang điều tra nguyên nhân của vụ cháy.

Sau khi câu chuyện về chú chó hy sinh thân mình để bảo vệ chủ nhân được truyền thông đăng tải, nhiều người đã bày tỏ sự tiếc nuối dành cho chú chó dũng cảm và xem chú chó như một người anh hùng. Một lần nữa, hành động của chú chó này đã chứng minh cho nhận định rằng “chó là bạn thân nhất của con người”.

chu cho hy sinh de bao ve be 3 tuoi Vì sao có hiện tượng “lũ lụt ngày nắng” ở Mỹ?

Không phải là bão lớn gây ra lũ lụt ở các thị trấn ven sông Delaware và vùng ven biển Jersey Shore của nước Mỹ. ...

chu cho hy sinh de bao ve be 3 tuoi Áo phá hủy ngôi nhà nơi Hitler chào đời

Chính phủ Áo đã quyết định phá hủy ngôi nhà tại trung tâm thành phố Braunau-am-Inn, miền Bắc nước này, nơi trùm phát xít Đức ...

chu cho hy sinh de bao ve be 3 tuoi Nhân sâm Mỹ đối mặt với tuyệt chủng

Nhiều năm gần đây, áp lực khai thác quá mức và đào trộm nhân sâm cung ứng nhu cầu của người dân khiến cho số lượng ...

(theo Dân Trí)