Chú ngựa trở thành sao trên mạng xã hội nhờ có bờm đẹp như mái tóc nàng Rapunzel

10/12/2018 10:54

Storm, một chú ngựa 8 tuổi giống Haflinger đến từ Hà Lan đã trở thành ngôi sao trên mạng xã hội Instagram nhờ sở hữu phần bờm siêu dài và lượn sóng đẹp như mây.

TIN LIÊN QUAN
chu ngua tro thanh sao tren mang xa hoi nho co bom dep nhu mai toc nang rapunzel Hình ảnh tuấn mã lao vào lửa “tẩy trần” trong lễ thánh Anthony ​
chu ngua tro thanh sao tren mang xa hoi nho co bom dep nhu mai toc nang rapunzel Chú ngựa bập bênh đính pha lê đắt nhất thế giới

Sinh viên 24 tuổi Naomi Beckers sở hữu của chú ngựa Storm từ 2 năm trước sau khi bắt gặp bờm ngựa lạ thường, thú vị, gần giống như mái tóc xoăn, vàng của chú ta. Kể từ năm 2 tuổi đến nay, phần bờm của Storm chưa từng được cắt và cũng nhờ nó mà chú ngựa thu hút được lượng người hâm mộ khổng lồ trên mạng xã hội.

Naomi quyết định lập một tài khoản Instagram để đăng tải các hình ảnh của Storm từ vài năm trước nhưng cô không thể tưởng tượng nổi là tài khoản này lại trở nên phổ biến đến vậy. Tính đến nay, trang Instagram mang tên haflinger_storm_naomi đã có gần 35.000 người theo dõi, biến Storm trở thành chú ngựa nổi tiếng nhất trên mạng xã hội.

chu ngua tro thanh sao tren mang xa hoi nho co bom dep nhu mai toc nang rapunzel
Chú ngựa và chủ nhân có mái tóc xoăn lượn sóng sáng màu giống hệt nhau. (Nguồn: Eliane van Schaik)

"Tôi dự định thỉnh thoảng đăng vài bức ảnh lên đó nhưng mọi người cứ liên tục hỏi khi nào thì tôi sẽ đăng một bức ảnh khác", Naomi chia sẻ với tạp chí Bit, "Mọi chuyện thật sự có chút ngoài tầm kiểm soát nhưng tôi nghĩ thật tuyệt khi trang Instagram của chúng tôi phát triển như vậy".

Giống ngựa Haflinger vốn nổi tiếng với những cái bờm dài và đẹp nhưng Storm lại có phần bờm dài hơn cả. Khi khoảng 3 tuổi, chú ngựa này đã có những "lọn tóc" lượn sóng qua vai và chủ nhân của nó đã quyết định không cắt đi mà chỉ bện lại để không vướng víu.

Trong 6 năm qua, bờm của Storm đã tiếp tục phát triển và đến nay đã dài hơn 1 m. Chính vì vậy, chú ngựa được mệnh danh là "Rapunzel", nhân vật công chúa tóc mây nổi tiếng trong truyện thiếu nhi.

Trước Storm, chú ngựa Friesian 17 tuổi với biệt danh "Fabio of Horses" cũng trở thành ngôi sao trên mạng nhờ sở hữu phần bờm gợn sóng tuyệt đẹp, chỉ có điều là màu đen. Nhiều cư dân mạng ao ước rằng Storm và Friesian có thể "kết hôn" với nhau để sinh ra một thế hệ ngựa có phần bờm đáng kinh ngạc nhất trong lịch sử.

chu ngua tro thanh sao tren mang xa hoi nho co bom dep nhu mai toc nang rapunzel Trở về từ bờ vực tuyệt chủng

Dù lừng lẫy tiếng tăm nhưng các kỵ binh của Thành Cát Tư Hãn chưa bao giờ dám nghĩ tới việc thuần hóa những con ...

chu ngua tro thanh sao tren mang xa hoi nho co bom dep nhu mai toc nang rapunzel Số phận Eurozone khó lường

Xưa có một người đã bị án tử hình. Nhưng trước khi chết, nhà vua bảo rằng nếu dạy được một con ngựa nói chuyện ...

chu ngua tro thanh sao tren mang xa hoi nho co bom dep nhu mai toc nang rapunzel Vó ngựa ở Veliefendi

Người ta đưa các con ngựa cái ba tuổi bước vào cổng. Mỗi con vào một cổng đánh số, cũng là vạch xuất phát và ...

(theo Dân trí/OD)