Chủ tịch nước tiếp đoàn Hãng thông tấn Tân Hoa xã

Chiều 24/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp Xã trưởng Tân Hoa xã (Trung Quốc) Thái Danh Chiếu​ và Đoàn đại biểu Hãng thông tấn Tân Hoa xã đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam. 
Theo dõi Baoquocte.vn trên
TIN LIÊN QUAN
tin nhap 20170524205809 Việt Nam-Indonesia sớm đưa kim ngạch thương mại đạt 10 tỷ USD
tin nhap 20170524205809 Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Bộ trưởng Thương mại quốc tế Canada

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang thông báo một số kết quả về chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc và tham dự Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế “Vành đai và Con đường” tại Trung Quốc.

tin nhap 20170524205809
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Xã trưởng Tân Hoa xã Thái Danh Chiếu nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)

Tại các cuộc hội đàm cấp cao giữa Lãnh đạo hai Đảng, hai Nhà nước, hai bên đã khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ truyền thống giữa Việt Nam và Trung Quốc, đạt nhận thức chung về việc thúc đẩy quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam​-Trung Quốc phát triển ổn định, bền vững.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, chủ trương nhất quán của Việt Nam là hết sức coi trọng, gìn giữ, thúc đẩy quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam​-Trung Quốc không ngừng phát triển, ngày càng đi vào chiều sâu, có hiệu quả, lành mạnh, ổn định lâu dài.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nêu rõ, trong những năm qua, quan hệ Việt Nam​-Trung Quốc tiếp tục xu thế hợp tác và phát triển, đạt được nhiều tiến triển mới. Cùng với đó, hai bên đã thiết lập và bổ sung nhiều cơ chế quan trọng về hợp tác song phương, như cơ chế gặp gỡ hằng năm giữa lãnh đạo cấp cao hai Đảng, Ủy ban Chỉ đạo hợp tác song phương và gần 50 cơ chế hợp tác trên tất cả các lĩnh vực giữa các bộ, ngành, địa phương hai nước.

Trong đó, hoạt động hợp tác giữa các cơ quan báo chí hai nước thời gian qua đã được đẩy mạnh, góp phần tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước thông qua nguồn thông tin chính thức, chính thống của các cơ quan báo chí hai nước.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng Thông tấn xã Việt Nam và Tân Hoa xã vừa ký Thỏa thuận hợp tác mới, xác định những ưu tiên hợp tác báo chí trong tình hình mới; bày tỏ tin tưởng các cơ quan báo chí hai nước nói chung, Thông tấn xã Việt Nam và Tân Hoa xã nói riêng, sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác trong kỷ nguyên số.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, việc hai cơ quan thông tấn của Việt Nam và Trung Quốc thúc đẩy hợp tác là phù hợp với sự phát triển của báo chí và mối quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho rằng, với vai trò là các hãng thông tấn quốc gia tại mỗi nước, Thông tấn xã Việt Nam và Tân Hoa xã cần tăng cường thông tin về tình hình kinh tế​-chính trị-xã hội, quảng bá về đất nước, con người, văn hóa và môi trường kinh doanh của mỗi nước, qua đó góp phần phát huy tiềm năng hợp tác giữa hai nước và làm sâu sắc hơn tình hữu nghị, sự hiểu biết, tin cậy giữa nhân dân hai nước.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết, Việt Nam là nước chủ nhà của Năm APEC 2017, với khoảng 200 cuộc họp APEC mà tâm điểm là Tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng.

Trong đó, Trung Quốc cũng là một nền kinh tế thành viên của APEC. Vì vậy, đây là cơ hội để Thông tấn xã Việt Nam và Tân Hoa xã phối hợp thông tin về hợp tác trong khuôn khổ APEC nhằm tìm ra động lực mới sự thúc đẩy tăng trưởng bền vững, bao trùm, sáng tạo và đẩy mạnh liên kết kinh tế khu vực trong thời kỳ mới.

Về phần mình, Xã trưởng Tân Hoa xã Thái Danh Chiếu chúc mừng thành công của chuyến thăm Trung Quốc và dự Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế “Vành đai và Con đường” của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, trong đó các bài phát biểu của Chủ tịch nước tại diễn đàn đã tạo tiếng vang lớn trong xã hội Trung Quốc.

Ông Thái Danh Chiếu cho biết, Tân Hoa xã coi trọng chuyến thăm Trung Quốc vừa qua của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và liên tục đưa tin về hoạt động của Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam.

Báo cáo với Chủ tịch nước Trần Đại Quang về hoạt động của Tân Hoa xã tại Việt Nam, ông Thái Danh Chiếu cho biết, Tân Hoa xã thành lập phân xã tại Việt Nam từ năm 1953 và luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam trong qua trình hoạt động.

Đặc biệt, Tân Hoa xã và Thông tấn xã Việt Nam có quan hệ từ lâu đời, hai bên ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực thông tin, qua đó tuyên truyền chính xác, kịp thời về những thành tựu trong quan hệ hai nước, góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam​-Trung Quốc một cách thực chất.

Xã trưởng Tân Hoa xã Thái Danh Chiếu khẳng định, là các cơ quan báo chí quan trọng của hai nước, Tân Hoa xã và Thông tấn xã Việt Nam đã xác định rõ trách nhiệm trong việc tạo môi trường dư luận tốt đẹp cho sự phát triển quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Trung Quốc​-Việt Nam.

Tân Hoa xã cam kết tăng cường thông tin về thành tựu hợp tác giữa hai nước, kinh nghiệm trong quá trình cải cách mở cửa của mỗi nước, phát huy vai trò cầu nối thắt chặt tình hữu nghị giữa hai nước Trung Quốc và Việt Nam.

Xã trưởng Tân Hoa xã Thái Danh Chiếu cũng khẳng định, nhận thức về tầm quan trọng của công tác thông tin trong Năm APEC Việt Nam 2017, Tân Hoa xã sẽ cử đội ngũ phóng viên tăng cường sang Việt Nam nhằm thông tin toàn diện về các sự kiện của APEC 2017.

tin nhap 20170524205809
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc

Ngày 20/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Chung Sơn. 

tin nhap 20170524205809
Góp phần tích cực vào sự tiến triển thực chất trong hợp tác Việt - Trung

Các hoạt động phong phú, thực chất trong khuôn khổ chuyến thăm và tại diễn đàn của Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã thúc ...

tin nhap 20170524205809
Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế về “Vành đai và Con đường”

Ngày 15/5, Hội nghị bàn tròn các Nhà lãnh đạo trong khuôn khổ Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế về “Vành đai và ...

PV (theo TTXVN)

Đọc thêm

Pakistan tuyên bố không kích các mục tiêu ở Afghanistan

Pakistan tuyên bố không kích các mục tiêu ở Afghanistan

Pakistan tiến hành những cuộc không kích nhằm vào các địa điểm ở biên giới với Afghanistan được cho là nơi ẩn náu của các phần tử vũ trang.
Bồ Đào Nha 2-1 Nigeria: Sao trẻ tỏa sáng, Ronaldo 'kém duyên' với việc ghi bàn

Bồ Đào Nha 2-1 Nigeria: Sao trẻ tỏa sáng, Ronaldo 'kém duyên' với việc ghi bàn

Đội tuyển Bồ Đào Nha đã khép lại quá trình chuẩn bị cho FIFA World Cup 2026 bằng chiến thắng 2-1 trước Nigeria trên sân Estádio Dr. Magalhães Pessoa.
Tổng thống Trump hạ lệnh, Mỹ tiếp tục tấn công Iran, xung đột leo thang

Tổng thống Trump hạ lệnh, Mỹ tiếp tục tấn công Iran, xung đột leo thang

Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ (CENTCOM) thông báo đã tiến hành thêm các đợt không kích mang tính “tự vệ” nhằm vào nhiều mục tiêu tại Iran.
Hoa hậu Quốc tế Tân Lê tiếp tục hành động vì cộng đồng tại Thái Nguyên

Hoa hậu Quốc tế Tân Lê tiếp tục hành động vì cộng đồng tại Thái Nguyên

Không chỉ gói gọn trong các hoạt động nghệ thuật hay kinh doanh, Hoa hậu Quốc tế Tân Lê liên tục khẳng định hình ảnh “một nàng hậu toàn năng” ...
MU chính thức chia tay Casemiro và Jadon Sancho

MU chính thức chia tay Casemiro và Jadon Sancho

MU mới công bố danh sách thanh lý 6 cầu thủ, trong đó có những cái tên nổi bật hết hạn hợp đồng như Casemiro, Jadon Sancho hay Malacia...
World Cup 2026 khai mạc hoành tráng tại 3 quốc gia

World Cup 2026 khai mạc hoành tráng tại 3 quốc gia

World Cup 2026 mở màn theo cách chưa từng có trong lịch sử khi FIFA quyết định tổ chức tới ba lễ khai mạc hoành tráng trải dài khắp Bắc ...
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Triều Tiên: Tái định vị giữa thế giới phân cực

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Triều Tiên: Tái định vị giữa thế giới phân cực

Chuyến thăm của ông Tập Cận Bình khẳng định, Trung Quốc vẫn là nhân tố không thể thiếu trên con đường hướng tới bán đảo Triều Tiên hòa bình và ổn định lâu dài.
Thượng đỉnh Mỹ-Trung: Hướng tới ổn định chiến lược và thể chế hóa khuôn khổ hợp tác thực chất

Thượng đỉnh Mỹ-Trung: Hướng tới ổn định chiến lược và thể chế hóa khuôn khổ hợp tác thực chất

Cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc thể hiện nhu cầu lớn của cả hai về ổn định chiến lược và thúc đẩy hợp tác.
Những vấn đề phức tạp của xung đột Trung Đông

Những vấn đề phức tạp của xung đột Trung Đông

Sau hơn hai tháng bom đạn bao phủ vùng Vịnh, cuộc xung đột ở Trung Đông vẫn mờ mịt, nhưng hậu họa thì đã rõ.
Myanmar: Cuộc chuyển giao quyền lực

Myanmar: Cuộc chuyển giao quyền lực

Quá trình chuyển giao quyền lực tại Myanmar từ chính quyền quân sự sang chính phủ dân sự chính danh đã bắt đầu.
Hội nghị Ngoại trưởng G7: Ngăn cú sốc năng lượng toàn cầu

Hội nghị Ngoại trưởng G7: Ngăn cú sốc năng lượng toàn cầu

Việc G7 tổ chức cuộc họp khẩn cấp về nguồn cung dầu mỏ tại Paris là để khẳng định vai trò trung tâm của nhóm trong định hình kinh tế và quản trị toàn cầu.
Chương mới của quan hệ đồng minh Mỹ-Nhật Bản

Chương mới của quan hệ đồng minh Mỹ-Nhật Bản

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đã lên đường sang Washington trong chuyến thăm 4 ngày (từ ngày 18/3).
Dư luận quốc tế đánh giá cao vai trò kiến tạo của Việt Nam qua sự kiện AFF

Dư luận quốc tế đánh giá cao vai trò kiến tạo của Việt Nam qua sự kiện AFF

Dư luận quốc tế đánh giá AFF đang từng bước khẳng định vị thế là một trong những không gian đối thoại chiến lược quan trọng của khu vực.
Báo chí Pháp đánh giá cao động lực tăng trưởng mới từ nền kinh tế số Việt Nam

Báo chí Pháp đánh giá cao động lực tăng trưởng mới từ nền kinh tế số Việt Nam

Tờ Le Monde của Pháp số ra mới đây đã có bài phân tích về động lực tăng trưởng mới từ nền kinh tế số Việt Nam.
Mỹ nhắm đến việc sử dụng tài sản của Iran cho một kế hoạch

Mỹ nhắm đến việc sử dụng tài sản của Iran cho một kế hoạch

Mỹ đang xem xét khả năng chuyển hướng một phần tài sản của Iran để hỗ trợ các quốc gia vùng Vịnh khắc phục thiệt hại do các cuộc tấn công của Tehran gây ra.
Bầu cử Armenia: Sự lựa chọn giữa Nga và EU?

Bầu cử Armenia: Sự lựa chọn giữa Nga và EU?

Ngày 7/6, cử tri Armenia sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Quốc hội, vốn được xem là phép thử quan trọng đối với định hướng địa chính trị của nước này.
Báo Indonesia ca ngợi chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Báo Indonesia ca ngợi chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Trang Kompasiana của Indonesia đăng bài bình luận đánh giá cao chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới 3 nước Thái Lan, Singapore và Philippines.
CNN: Liệu cuộc chiến Iran có 'ép' nhu cầu dầu mỏ của thế giới chạm đỉnh?

CNN: Liệu cuộc chiến Iran có 'ép' nhu cầu dầu mỏ của thế giới chạm đỉnh?

CNN đặt ra một câu hỏi: Liệu cuộc chiến ở Iran có 'ép' nhu cầu dầu mỏ của thế giới chạm đỉnh không?
Phiên bản di động