Chủ tịch Quốc hội tiếp Đại sứ Australia và Đại sứ New Zealand

Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Chiều 25/4, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Đại sứ Australia Craig Chittick và Đại sứ New Zealand Wendy Matthews tại Việt Nam đến chào xã giao. 
TIN LIÊN QUAN
tin nhap 20170426010257 "Mối quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc hiếm có trong quan hệ quốc tế"
tin nhap 20170426010257 Quan hệ Việt Nam​ - Hàn Quốc đã có những bước phát triển mạnh mẽ

Tiếp Đại sứ Australia, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao Đại sứ Craig Chittick đã có nhiều hoạt động tích cực thúc đẩy quan hệ hai nước kể từ khi bắt đầu nhiệm kỳ đến nay.

Qua Đại sứ, Chủ tịch Quốc hội nhờ chuyển lời cảm ơn tới Chủ tịch Hạ viện, Chủ tịch Thượng viện Australia và mới đây là Bà Julie Bishop, Bộ trưởng Ngoại giao đã mời thăm chính thức Australia.

tin nhap 20170426010257
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Ngài Craig Chittick, Đại sứ Australia tại Việt Nam đến chào xã giao, nhân dịp nhận nhiệm kỳ công tác. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ hài lòng về Quan hệ đối tác toàn diện tăng cường giữa Việt Nam và Australia đang phát triển mạnh mẽ, hai bên đã trở thành những đối tác quan trọng của nhau trong nhiều lĩnh vực hợp tác song phương như: quốc phòng-an ninh, kinh tế-thương mại, giáo dục, khoa học-sáng tạo... cũng như tại các diễn đàn đa phương ở khu vực và quốc tế; đồng thời mong hai bên duy trì và phát huy đà phát triển tích cực này.

Hoan nghênh Australia là một trong những nước có quan hệ hợp tác quốc phòng-an ninh rất chặt chẽ và hiệu quả với Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội mong Austalia tiếp tục chú trọng lĩnh vực đào tạo, nâng cao năng lực cho các lực lượng quốc phòng-an ninh của Việt Nam; xem xét mở rộng hỗ trợ trong lĩnh vực rà phá bom mìn, khắc phục hậu quả chiến tranh.

Chủ tịch Quốc hội tin tưởng quan hệ đối tác kinh tế giữa hai bên sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới bởi tiềm năng còn rất lớn, nền kinh tế hai nước có nhiều lợi thể bổ sung lẫn nhau. Cho rằng giáo dục là lĩnh vực tiềm năng của hai bên, hiện có khoảng 30.000 sinh viên Việt Nam học tập tại Australia, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Australia xây dựng các dự án đào tạo cho Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp (đào tạo, hỗ trợ kỹ thuật, chuyển giao công nghệ); xây dựng các dự án nghiên cứu khoa học chung giữa hai nước.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao Chính phủ Australia đã giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để cộng đồng người Việt Nam tại Australia có cuộc sống ổn định, hòa nhập tốt và có điều kiện đóng góp tích cực vào xã hội sở tại, giữ gìn bản sắc dân tộc; mong muốn Australia tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho du học sinh, thực tập sinh, lao động Việt Nam tại Australia.

Hoan nghênh vai trò quốc tế ngày càng tăng của Australia cũng như sự phối hợp và hợp tác hiệu quả giữa hai nước tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, Chủ tịch Quốc hội đề nghị hai nước tiếp tục hợp tác chặt chẽ và phối hợp lập trường tại các diễn đàn khu vực và quốc tế như: EAS, APEC và Liên hợp quốc.

Đại sứ Australia Craig Chittick cảm ơn Chủ tịch Quốc hội đã dành thời gian cho cuộc tiếp và cho biết, Australia đang tích cực chuẩn bị, phối hợp chặt chẽ để chuẩn bị chào đón Chủ tịch Quốc hội Việt Nam sang thăm chính thức.

Bày tỏ vui mừng về hợp tác giữa hai Quốc hội hai nước thời gian qua đạt nhiều kết quả tốt đẹp, Đại sứ cho biết, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cũng có kết nối chặt chẽ, đặc biệt là những chương trình thúc đẩy bình đẳng giới với Quốc hội Việt Nam, coi bình đẳng giới là ưu tiên lớn trong tất cả các hoạt động của Đại sứ quán.

Đại sứ bày tỏ hài lòng về sự hợp tác giữa hai nước thời gian qua mà nổi bật là ba chương trình gồm: đối tác phát triển, thương mại, đối tác về an ninh, đối tác về đổi mới sáng tạo.

Riêng về quan hệ đối tác về đổi mới sáng tạo, theo Đại sứ, lĩnh vực hợp tác này rất quan trọng bởi thành công kinh tế phụ thuộc vào đổi mới, năng suất cao, là động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Đại sứ quán Australia tự hào có một phần đóng góp vào quan hệ đối tác này nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo ở Việt Nam.

Đại sứ bày tỏ vui mừng vì cùng với cầu Mỹ Thuận, cầu Cao Lãnh khi được đưa vào sử dụng sẽ là những biểu tượng đầy tự hào cho sự hợp tác, sự giúp đỡ thiết thực của Australia dành cho Việt Nam.

Nhấn mạnh Quốc hội Việt Nam đang hoàn thiện hệ thống pháp luật nhằm đáp ứng với tình hình mới, cũng như yêu cầu trong quá trình hội nhập quốc tế, Chủ tịch Quốc hội nhất trí với ý kiến của Đại sứ cho rằng ba lĩnh vực hợp tác nổi bật mà Đại sứ nêu lên rất quan trọng trong tổng thể mối quan hệ Đối tác toàn diện tăng cường giữa Việt Nam và Australia. Trong quá trình hoàn thiện chính sách pháp luật, ba lĩnh vực hợp tác này đều được Việt Nam lồng ghép vào các quy định trong các văn bản pháp luật liên quan. Vì thế, trong hoạt động đối ngoại, Quốc hội Việt Nam mong muốn trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động lập pháp với Australia; đã thành lập Nhóm nghị sỹ hữu nghị Việt Nam-Australia do Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội làm Chủ tịch.

Về vấn đề Biển Đông, Đại sứ cho biết Australia đã công khai quan điểm của mình, nhất trí với ý kiến của Chủ tịch Quốc hội khẳng định quan điểm nhất quán về vấn đề Biển Đông; đề cao việc bảo đảm hòa bình, ổn định, an toàn, an ninh, tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông và thương mại không bị cản trở; giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, tôn trọng các tiến trình ngoại giao và pháp lý, tuân thủ luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982, không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực.

Nhân dịp này, Đại sứ Craig Chittick khẳng định Australia coi trọng và sẵn sàng hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ với Việt Nam để tổ chức thành công Năm APEC 2017 tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp Đại sứ New Zealand Wendy Matthews, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ mong muốn trong nhiệm kỳ công tác của bà Đại sứ, hợp tác song phương trên các lĩnh vực giữa Việt Nam và New Zealand cũng như giữa Quốc hội hai nước sẽ ngày càng phát triển.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ hài lòng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước thời gian qua; đề nghị hai bên thường xuyên duy trì trao đổi đoàn và tiếp xúc cấp cao trên các kênh Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội và giao lưu nhân dân; tăng cường hợp tác sâu rộng trong các lĩnh vực, nhất là về kinh tế-thương mại-đầu tư, nông nghiệp và thương mại nông nghiệp, giáo dục, khoa học công nghệ.

Chủ tịch Quốc hội tin tưởng rằng, với những thành tựu đạt được trong hơn 40 năm quan hệ ngoại giao và quyết tâm chính trị của lãnh đạo cấp cao, quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-New Zealand sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và sâu sắc hơn nữa.

tin nhap 20170426010257
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp bà Wendy Matthews, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam đến chào xã giao. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng trước những tiến triển tích cực trong quan hệ hợp tác giữa hai Quốc hội hai nước thời gian qua; đồng thời cảm ơn Chủ tịch Quốc hội New Zealand David Carter đã mời thăm chính thức New Zealand.

Đánh giá cao viện trợ phát triển chính thức (ODA) của New Zealand dành cho Việt Nam luôn được duy trì và sử dụng hiệu quả, góp phần tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội mong muốn trong thời gian tới New Zealand tiếp tục hợp tác, hỗ trợ Việt Nam phát triển bền vững (nhất là ở các vùng sâu, vùng xa nhiều khó khăn, tập trung vào bình đẳng giới, trẻ em), chống biến đổi khí hậu, quản lý rủi ro thiên tai...

Đánh giá cao các chương trình đào tạo tiếng Anh mà Chính phủ New Zealand đã dành cho các đại biểu Quốc hội Việt Nam thời gian qua, Chủ tịch Quốc hội mong muốn thời gian tới, Đại sứ tiếp tục phát huy và thúc đẩy hình thức hợp tác này.

Hai bên thúc đẩy hợp tác giữa các Ủy ban chuyên môn và Nhóm nghị sỹ hữu nghị, chú trọng giao lưu giữa các nữ nghị sỹ; tăng cường chia sẻ thông tin, kinh nghiệm lập pháp và các hoạt động của Quốc hội, phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn nghị viện quốc tế, nhất là tại Đại hội đồng Liên Nghị viện Thế giới (IPU); xem xét ký thỏa thuận hợp tác giữa hai Quốc hội nhằm thúc đẩy quan hệ nghị viện phát triển hơn nữa, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của quan hệ hai nước.

Đại sứ New Zealand Wendy Matthews cảm ơn Chủ tịch Quốc hội dành thời gian cho cuộc tiếp và nhận định, mối quan hệ giữa hai Quốc hội New Zealand và Việt Nam đóng góp vai trò tích cực trong quan hệ ngoại giao hai nước; đồng thời cho biết, hiện Quốc hội New Zealand đang tích cực chuẩn bị để đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sang thăm chính thức.

Nhấn mạnh Chính phủ New Zealand rất hân hạnh tài trợ và đào tạo những khóa học tiếng Anh cho Việt Nam, Đại sứ cho rằng Quốc hội Việt Nam có thể đưa ra những thỏa thuận hợp tác về lĩnh vực này, Quốc hội New Zealand sẽ cùng xem xét và phối hợp thực hiện. Đại sứ nhấn mạnh, lãnh đạo cấp cao hai nước đã nhất trí đánh giá mối quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước thời gian qua phát triển tốt đẹp, không chỉ dừng ở lĩnh vực thương mại, giáo dục mà cần phát triển thêm các lĩnh vực khác. Quốc hội hai bên cùng nhau thúc đẩy sự tăng trưởng, cải thiện môi trường đầu tư, pháp lý và có những đổi mới để thực hiện các cam kết quốc tế...

Cho rằng Việt Nam và New Zealand đều là những quốc gia có biển, Đại sứ nhấn mạnh cả hai nước có chung quan điểm là đều coi trọng hệ thống luật pháp quốc tế, khẳng định luật pháp quốc tế đóng vai trò quan trọng trong việc gìn giữ hòa bình, ổn định trong khu vực.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội đã đề nghị Đại sứ Australia và Đại sứ New Zealand thúc đẩy Quốc hội hai nước tham dự Hội nghị chuyên đề IPU về Biến đổi khí hậu do Quốc hội Việt Nam đăng cai tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến vào ngày 11-13/5/2017; đồng thời đánh giá cao và cảm ơn sự ủng hộ, hợp tác, hỗ trợ của bạn bè quốc tế đối với Việt Nam trong chuẩn bị tổ chức Năm APEC 2017.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hoan nghênh Đoàn đại biểu cấp cao Australia và New Zealand sang Việt Nam tham dự các hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng vào tháng 11 tới.

tin nhap 20170426010257
Đề nghị Hàn Quốc nghiên cứu miễn thị thực cho du lịch ngắn hạn

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Chung Sye-kyun dẫn đầu Đoàn Đại biểu cấp cao Quốc hội Hàn Quốc thăm chính thức Việt Nam từ ...

tin nhap 20170426010257
Chủ tịch Quốc hội gặp mặt cựu chiến binh giữ thành cổ Quảng Trị

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm giải phóng tỉnh Quảng Trị, Đoàn Ban liên lạc truyền thống cựu chiến binh Quân đoàn 2 tổ chức ...

tin nhap 20170426010257
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Thủ tướng Sri Lanka

Chiều 17/4, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã hội kiến Thủ tướng Sri Lanka Ranil Wickremesinghe đang thăm ...

PV (theo TTXVN)

Đọc thêm

Tin thế giới 19/8: Ukraine lo Nga làm điều này ở Zaporizhzhia, ứng viên Thủ tướng Anh muốn ‘cấm cửa’ ông Putin tại G20

Tin thế giới 19/8: Ukraine lo Nga làm điều này ở Zaporizhzhia, ứng viên Thủ tướng Anh muốn ‘cấm cửa’ ông Putin tại G20

Baoquocte.vn. Ukraine lo Nga cắt nguồn ở nhà máy Zaporizhzhia, Ngoại trưởng Anh muốn ‘cấm cửa’ lãnh đạo Nga tại G20…là tin thế giới nổi bật ngày 19/8.
Kinh tế Trung Quốc khó khăn chưa từng có, hy vọng giải cứu thế giới vụt tắt?

Kinh tế Trung Quốc khó khăn chưa từng có, hy vọng giải cứu thế giới vụt tắt?

Baoquocte.vn. Kinh tế Trung Quốc đang ở thời điểm khó khăn nhất, hiện tại rất ít khả năng nới lỏng các chính sách. Trung Quốc có đủ khả năng ra tay ...
Thanh niên Ngoại giao vững lý tưởng, rèn bản lĩnh

Thanh niên Ngoại giao vững lý tưởng, rèn bản lĩnh

Baoquocte.vn. Đoàn viên Thanh niên Bộ đã hiểu hơn về lịch sử, cống hiến của ngành để vững lý tưởng, rèn bản lĩnh, tiếp tục đóng góp vì nền Ngoại giao ...
Điện thăm hỏi về vụ hỏa hoạn tại trung tâm thương mại Surmalu, Armenia

Điện thăm hỏi về vụ hỏa hoạn tại trung tâm thương mại Surmalu, Armenia

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gửi điện thăm hỏi khi được tin vụ hỏa hoạn tại trung tâm thương mại Surmalu, khiến nhiều người thiệt mạng...
Chủ động tìm giải pháp đa dạng hóa các sản phẩm để đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc

Chủ động tìm giải pháp đa dạng hóa các sản phẩm để đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc

Baoquocte.vn. Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc làm việc, đối thoại với Đại sứ quán Hàn Quốc và các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài

Baoquocte.vn. Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các đại biểu nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai nhiệm vụ, trong công tác phối hợp.
XSMB 20/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 20/8/2022. dự đoán XSMB thứ 7

XSMB 20/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 20/8/2022. dự đoán XSMB thứ 7

Baoquocte.vn. XSMB 20/8. trực tiếp xổ số miền Bắc 20/8/2022. xổ số hôm nay 20/8. xổ số miền Bắc hôm nay. XSMB thứ 7. kết quả xổ số ngày 20 tháng ...
Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh thăm và làm việc tại Bỉ và EU

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh thăm và làm việc tại Bỉ và EU

Baoquocte.vn. Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh khẳng định chủ trương của Việt Nam là hết sức coi trọng hợp tác với Bỉ, EU.
XSMT 20/8, kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 7 ngày 20/8/2022. SXMT 20/8/2022

XSMT 20/8, kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 7 ngày 20/8/2022. SXMT 20/8/2022

Baoquocte.vn. XSMT 20/8. kết quả xổ số ngày 20 tháng 8. SXMT 20/8. trực tiếp xổ số miền Trung 20/8/2022. xổ số hôm nay 20/8. xổ số miền Trung thứ 7. ...
XSMN 20/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 20/8/2022. xổ số hôm nay 20/8

XSMN 20/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 20/8/2022. xổ số hôm nay 20/8

Baoquocte.vn. XSMN 20/8. xổ số hôm nay ngày 20 tháng 8. trực tiếp xổ số miền Nam 20/8/2022. xổ số miền Nam thứ 7. xo so mien nam. SXMN 20/8/2022. xổ ...
Thỏa thuận ngừng bắn ở dải Gaza: Tái hiện khúc dạo đầu

Thỏa thuận ngừng bắn ở dải Gaza: Tái hiện khúc dạo đầu

Baoquocte.vn. Với nỗ lực của Ai Cập, thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Phong trào thánh chiến Hồi giáo Jihad ở dải Gaza, Palestine, đã có hiệu lực.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thăm Nga: Toan tính của 'người hòa giải'

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thăm Nga: Toan tính của 'người hòa giải'

Baoquocte.vn. Với chuyến thăm Nga sắp tới, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có thêm cơ hội nâng cao vai trò trung gian hòa giải của mình trong cuộc xung đột Nga-Ukraine.
Căng thẳng địa chính trị khiến hợp tác khoa học ‘lâm bệnh’

Căng thẳng địa chính trị khiến hợp tác khoa học ‘lâm bệnh’

Baoquocte.vn. Hợp tác khoa học quan trọng trong giải quyết vấn đề toàn cầu, song chủ nghĩa dân tộc gia tăng khiến các quốc gia thiếu tin tưởng và khoa học trở thành nạn nhân.
Cuộc đua ngầm dưới Thái Bình Dương

Cuộc đua ngầm dưới Thái Bình Dương

Baoquocte.vn. Những năm gần đây, châu Á-Thái Bình Dương trở thành nơi cạnh tranh ảnh hưởng giữa các nước lớn.
Châu Âu có khả năng tự bảo vệ mình

Châu Âu có khả năng tự bảo vệ mình

Baoquocte.vn. ... Và Mỹ có cần mãi mãi là nhà cung cấp an ninh chính ở châu Âu không?
Dự án dầu khí Sakhalin-2: Nhật khó vượt ‘lằn ranh đỏ’ về vấn đề năng lượng với Nga

Dự án dầu khí Sakhalin-2: Nhật khó vượt ‘lằn ranh đỏ’ về vấn đề năng lượng với Nga

Baoquocte.vn. Bất chấp việc tham gia các lệnh trừng phạt của phương Tây với Nga, Nhật Bản vẫn quyết định duy trì lợi ích của mình trong dự án Sakhalin-2 với Nga.
'Nồi áp suất' hạt nhân Zaporizhzhia: Nỗi lo thảm họa và sự cấp thiết của hợp tác thiện chí

'Nồi áp suất' hạt nhân Zaporizhzhia: Nỗi lo thảm họa và sự cấp thiết của hợp tác thiện chí

Baoquocte.vn. Tổng thống Ukraine nhắc rằng 'cả thế giới không được quên Zaporizhzhia'.
Giải pháp 'một mũi tên trúng hai đích' cho biến đổi khí hậu ở Đông Nam Á

Giải pháp 'một mũi tên trúng hai đích' cho biến đổi khí hậu ở Đông Nam Á

Baoquocte.vn. Đầu tư phát triển các biện pháp bảo vệ đa dạng sinh học vừa đối phó với biến đổi khí hậu, vừa có thể tạo ra lợi nhuận lớn cho khu vực Đông Nam Á.
Năm điểm nổi bật của Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 55

Năm điểm nổi bật của Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 55

Baoquocte.vn. Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 55 và các hội nghị liên quan đã diễn ra thành công giữa hàng loạt khủng hoảng và biến động.
'Khoản đầu tư' lớn của Mỹ ở Biển Đông

'Khoản đầu tư' lớn của Mỹ ở Biển Đông

Baoquocte.vn. Học giả Greg Poling của CSIS (Mỹ) ngày 14/8 nhận định nghiên cứu lịch sử cho thấy Mỹ có lợi ích và đang tiếp tục cam kết tại Biển Đông.
Thủ tướng Nhật Bản: 'Không thể chậm trễ dù chỉ một chút trong giải quyết vấn đề ngoại giao và an ninh'

Thủ tướng Nhật Bản: 'Không thể chậm trễ dù chỉ một chút trong giải quyết vấn đề ngoại giao và an ninh'

Baoquocte.vn. Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio và nội các mới của ông đã đưa ra những ưu tiên chính sách rõ ràng trong một bối cảnh mới đầy phức tạp.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tự tin với thành quả ngoại giao, đã đến lúc 'thảnh thơi' đợi 'trái ngọt'?

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tự tin với thành quả ngoại giao, đã đến lúc 'thảnh thơi' đợi 'trái ngọt'?

Baoquocte.vn. Những nỗ lực ngoại giao của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã giúp ông có điểm cộng trong chiến dịch bầu cử vào năm sau.
Phiên bản di động