Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình: Không được để thế giới hỗn loạn như “Trò chơi Vương quyền”

28/04/2019 19:45

Chủ tịch Trung Quốc nhắc đến Trò chơi Vương quyền tại cuộc họp mới đây, gây bất ngờ cho người tham dự khi biết ông là người hâm mộ của series phim bom tấn trên kênh HBO.    

TIN LIÊN QUAN
ong tap khong duoc de the gioi hon loan nhu tro choi vuong quyen “Người đàn ông khỏe nhất châu Âu” chia sẻ cách duy trì sức lực và cơ bắp
ong tap khong duoc de the gioi hon loan nhu tro choi vuong quyen “Trò chơi vương quyền” của Mỹ tại Iran

Tại cuộc gặp với các du khách nước ngoài ở Bắc Kinh, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gây bất ngờ với cả những cố vấn và khách mời khi nói rằng "tất cả chúng ta phải chắc chắn rằng thế giới chúng ta đang sống không rơi vào tình trạng hỗn loạn như bảy vương quốc Westeros", ám chỉ đến cách miêu tả của George R.R Martin, "cha đẻ" của tác phẩm Trò chơi Vương quyền.

Điều này phần nào thể hiện Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình là người hâm mộ series phim bom tấn Trò chơi Vương quyền trên kênh truyền hình HBO, South China Morning Post nhận định.

Rất hiếm khi các nhà lãnh đạo Trung Quốc cởi mởi chia sẻ sở thích của mình. Tuy nhiên, rất nhiều người biết rằng Chủ tịch Tập Cận Bình có quan tâm đến phim ảnh và văn học. Trong bức thư ông viết gần đây cho nhóm học sinh trung học Mỹ đang học tiếng Trung, ông cho biết ông thích triết học, lịch sử, văn học, văn hóa, âm nhạc và thể thao, theo Tân Hoa xã.

ong tap khong duoc de the gioi hon loan nhu tro choi vuong quyen
Trò chơi Vương quyền là series phim bom tấn trên kênh truyền hình HBO. (Nguồn: AP)

Chủ tịch Trung Quốc cũng được mô tả là người hâm mộ các bộ phim điện ảnh Hollywood, như "Bố già" và "Giải cứu binh nhì Ryan".

Không rõ Chủ tịch Trung Quốc với lịch trình bận rộn đã xoay xở ra sao để theo dõi những bộ phim này, nhưng khi được hỏi làm thế nào để cân bằng giữa công việc và cuộc sống, Chủ tịch Tập Cận Bình trả lời bằng tiếng Anh: "Nhiệm vụ bất khả thi", ám chỉ đến bộ phim điện ảnh Mỹ cùng tên.

Trên thực tế, ông Tập Cận Bình không phải là lãnh đạo Trung Quốc duy nhất yêu thích "Trò chơi Vương quyền". Tại diễn đàn vào tháng 3 ở Dubrovnik, Croatia - nơi có bối cảnh chính của bộ phim, Thủ tướng Lý Khắc Cường cũng từng trích dẫn lời thoại trong "Trò chơi Vương quyền" để nói về mối quan hệ giữa Trung Quốc với các quốc gia Trung và Đông Âu.

Lấy bối cảnh thế giới tưởng tượng Westeros, "Trò chơi Vương quyền" là bộ phim với nhiều nút thắt gay cấn, phác họa mưu đồ chính trị của các nhân vật hư cấu. Bộ phim được đón nhận nồng nhiệt ở nhiều quốc gia trên thế giới.

ong tap khong duoc de the gioi hon loan nhu tro choi vuong quyen "Game of Thrones" phần 7 mở màn với kỷ lục mới về số người xem

Phần 7, phần mới nhất của loạt phim truyền hình đình đám “Game of Thrones” (tạm dịch “Trò chơi vương quyền”), không ngoài dự đoán ...

ong tap khong duoc de the gioi hon loan nhu tro choi vuong quyen Kỷ lục người xem “Trò chơi vương quyền”

Bộ phim “Game of Thrones” (Trò chơi vương quyền) trên kênh HBO đã thu hút tới gần 9 triệu lượt người xem trong ngày 26/6.

ong tap khong duoc de the gioi hon loan nhu tro choi vuong quyen Năm 2017: Phim truyền hình có thể giành giải Oscar?

Bởi phim điện ảnh giờ đây có thể xem được trên tivi (hoặc laptop, điện thoại) cùng lúc nó được giới thiệu tại rạp. Vì ...

(theo TTXVN)