Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc: Thành công của VBS 2020 và ASEAN-BIS sẽ góp phần nâng cao uy tín của Việt Nam

Hoàng Linh
Theo dõi TGVN trên
TGVN. Thành công của Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam (VBS) 2020 sẽ góp phần nâng cao uy tín của Việt Nam trên thị trường quốc tế, quảng bá hình ảnh Việt Nam như một điểm giao kết quan trọng của chuỗi giá trị toàn cầu đối với các nhà đầu tư quốc tế.

Chia sẻ với TG&VN, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc nhấn mạnh, tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam (VBS) và Hội nghị Thượng đỉnh về Kinh doanh ASEAN (ASEAN-BIS), doanh nghiệp sẽ được chia sẻ về những bài học thực tiễn tốt nhất, được giới thiệu những công nghệ mới, xu thế mới và các chiến lược, giải pháp tốt nhất để có thể vượt qua những thách thức đang phải đối mặt.

chu tich vcci vu tien loc thanh cong cua vbs 2020 se gop phan nang cao uy tin cua viet nam
Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc. (Nguồn: Cafef)

Xin ông cho biết ý nghĩa, mục đích của việc tổ chức Hội nghị VBS và tầm ảnh hưởng đối với môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam và ASEAN?

Hội nghị VBS lần đầu tiên được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 như một sáng kiến của Việt Nam nhằm quảng bá thương mại và đầu tư với các đại biểu tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC (APEC CEO Summit) và kể từ đó đến nay đã trở thành Hội nghị xúc tiến thương mại và đầu tư thường niên lớn nhất trong năm của Việt Nam.

VBS không chỉ thành công trong việc xúc tiến giới thiệu chính sách đổi mới, hỗ trợ các địa phương quảng bá hình ảnh, xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư mà còn là diễn đàn hiệu quả để các nhà hoạch định chính sách lắng nghe ý kiến của các chuyên gia kinh tế và cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam ngày một thông thoáng, minh bạch hơn.

Thành công của VBS sẽ góp phần nâng cao uy tín của Việt Nam trên thị trường quốc tế, quảng bá hình ảnh Việt Nam như một điểm giao kết quan trọng của chuỗi giá trị toàn cầu đối với các nhà đầu tư quốc tế.

Vì sao “Việt Nam số hoá - Chủ động thích ứng tới phát triển bền vững” lại được lựa chọn làm chủ đề cho Hội nghị VBS năm nay? Hội nghị sẽ tập trung hướng đến những nội dung gì?

Ngày 3/6/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 749/QĐ-TTg phê duyệt “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” với mục tiêu Việt Nam gia nhập nhóm 50 nước dẫn đầu về Chính phủ điện tử (EGDI). Theo đó, Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng, tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới; đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động quản lý, điều hành của Chính phủ, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, phương thức sống, làm việc của người dân, phát triển môi trường số an toàn, nhân văn, rộng khắp.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, doanh nghiệp Việt Nam cũng như ASEAN đang gặp những khó khăn và thách thức chưa từng có. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ, nhìn nhận và đánh giá lại cách thức kinh doanh cũ, ứng dụng công nghệ và mạng Internet nhằm chuyển đổi mô hình kinh doanh, tối ưu hóa nguồn lực và chi phí, mở rộng tiếp cận thị trường, giúp người lao động có thể làm việc từ xa, tránh các tiếp xúc trực tiếp không thật cần thiết, qua đó vượt qua giai đoạn khó khăn hậu Covid-19, để tồn tại và phát triển, đảm bảo an sinh xã hội.

Trên tinh thần đó, VCCI lựa chọn chủ đề này cho VBS để thể hiện tinh thần chủ động thích ứng, vượt qua thách thức, khó khăn của thời kỳ suy thoái kinh tế toàn cầu do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 cùng sự đổi mới sáng tạo của Việt Nam trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 nhằm đưa Việt Nam thành điểm đến đáng tin cậy của đầu tư và thương mại thế giới để phát triển bền vững.

VBS 2020 được tổ chức ngày 12/11, tập trung vào 3 nội dung chính: Cơ hội và thách thức trong bối cảnh đại dịch Covid-19; Phát triển dịch vụ Hậu cần Thông minh; và Hợp tác phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

Tại VBS 2020, VCCI đã mời lãnh đạo Chính phủ, bộ ngành và các lãnh đạo các tỉnh, thành phố đến tham dự. Sự kiện hướng tới mục tiêu thúc đẩy thương mại và đầu tư tại Việt Nam và giới thiệu Việt Nam là một trong những điểm đến hàng đầu cho FDI.

VBS 2020 còn là cơ hội trao đổi kiến thức, thông tin, nêu cao tiếng nói của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, tiếp nhận yêu cầu và tìm hiểu sâu hơn nhu cầu từ các nhà đầu tư. Kết quả chính của VBS 2020 sẽ được báo cáo lên Chính phủ xem xét nghiêm túc và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Ngay sau VBS sẽ là ASEAN BIS 2020, với 4 chủ đề được lựa chọn, Hội nghị sẽ mở ra những cơ hội gì cho các doanh nghiệp trong nước và các doanh nghiệp trong cộng đồng ASEAN?

Hội nghị ASEAN-BIS là diễn đàn thường niên hàng đầu của khu vực Đông Nam Á, được tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN, nơi hội tụ các lãnh đạo cấp cao, các nhà hoạch định, tư vấn chính sách và các doanh nghiệp hàng đầu của khu vực. Đây là một diễn đàn đặc biệt, nơi các nguyên thủ và người đứng đầu chính phủ ASEAN và các nước đối tác cùng thảo luận với khu vực tư nhân về tương lai của khu vực.

Năm nay, sau 10 năm Việt Nam một lần nữa vinh dự tổ chức Hội nghị ASEAN-BIS. Trong bối cảnh người dân và các nền kinh tế ASEAN đã và đang chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi tác động của đại dịch Covid-19, đây sẽ là một sự kiện then chốt vào thời điểm quan trọng, là nơi khu vực công và tư có thể tụ hội, phối hợp với nhau và xác định cách thức để vượt qua đại dịch, thúc đẩy tăng trưởng bền vững bao trùm trong khu vực.

Hội nghị ASEAN BIS 2020 sẽ được VCCI tổ chức liền kề với Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 vào ngày 13/11 tại Hà Nội, để thảo luận về tầm quan trọng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư trong việc thúc đẩy tăng trưởng thương mại và đầu tư và khắc phục những hậu quả của đại dịch Covid-19 và nhiều thách thức khác đối với khu vực.

Hội nghị sẽ bàn về 4 chủ đề gồm: Triển vọng kinh tế ASEAN; Công nghệ và tương lai việc làm trong ASEAN; Phát triển bền vững và tăng trưởng bao trùm và Xu hướng đầu tư đảm bảo yếu tố môi trường, trách nhiệm xã hội và quản trị tốt (ESG)

Ông có thể nói rõ thêm về chủ đề chính của Hội nghị ASEAN BIS năm nay!

ASEAN BIS 2020 sẽ được tổ chức với chủ đề chính “ASEAN kỹ thuật số: Bền vững và bao trùm” nhằm thảo luận về tầm quan trọng của số hóa trong việc tăng cường thương mại và đầu tư giữa các quốc gia thành viên ASEAN và giữa ASEAN với các đối tác để chống lại suy thoái và dịch bệnh.

Đại biểu tham dự ASEAN BIS 2020 sẽ có cơ hội lắng nghe quan điểm và định hướng từ các diễn giả bao gồm các Nguyên thủ và người đứng đầu chính phủ của các nước ASEAN và các đối tác Đối thoại của ASEAN… và những lãnh đạo tập đoàn và tổ chức quốc tế có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Hội nghị cũng sẽ chứng kiến Lễ trao Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN (ABA) nhằm tôn vinh những doanh nghiệp đang nỗ lực vượt qua đại dịch Covid-19 và có đóng góp lớn vào tăng trưởng kinh tế của ASEAN.

Do ảnh hưởng nghiêm trọng của Đại dịch Covid-19, lần đầu tiên Hội nghị được tổ chức theo hình thức lưỡng thể trực tiếp kết hợp với trực tuyến. Tuy nhiên, đây là cơ hội tuyệt vời để doanh nghiệp và các cơ quan chính phủ cùng nhau thảo luận về cách thức phát triển toàn diện và bền vững nhằm chống suy thoái kinh tế và đói nghèo trong khu vực.

Là hai sự kiện quan trọng đối với cộng đồng doanh nghiệp bên cạnh các sự kiện của Hội nghị Cấp cao ASEAN, ông kỳ vọng đạt được những gì sau hai hội nghị này?

VBS và ASEAN BIS năm nay rất đặc biệt khi có cơ hội tuyệt vời là được tổ chức liền kề với Hội nghị Cấp cao ASEAN 37. Hai Hội nghị này chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm và tham dự của các Nguyên thủ và những người đứng đầu chính phủ ASEAN và các nước đối thoại cũng như nhà lãnh đạo doanh nghiệp lớn của ASEAN và thế giới.

Vì vậy, tham gia Hội nghị VBS và ABIS sẽ là cơ hội cho các doanh nghiệp tiếp cận với những thông tin cập nhật, những xu hướng đang được ưu tiên, những công nghệ tiên tiến, các giải pháp chuyển đổi số để có thể tạo được lợi thế cạnh tranh và phát triển.

Tham dự Hội nghị cũng giúp các doanh nghiệp nắm được những vấn đề toàn cầu quan trọng, được chia sẻ về những bài học thực tiễn tốt nhất, được giới thiệu những công nghệ mới, xu thế mới và các chiến lược, giải pháp tốt nhất để có thể vượt qua những thách thức mà các doanh nghiệp trong khu vực đang phải đối mặt.

Xin cảm ơn ông!

Sắp diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam 2020 và Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh và Đầu tư ASEAN 2020

Sắp diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam 2020 và Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh và Đầu tư ASEAN 2020

TGVN. Trong vai trò Chủ tịch ASEAN BAC, ngày 12-13/11 tới, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) sẽ tổ ...

Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh châu Á lần thứ 10: Châu Á siêu kết nối vì sự phát triển bền vững

Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh châu Á lần thứ 10: Châu Á siêu kết nối vì sự phát triển bền vững

TGVN. Chiều 17/10, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Liên đoàn Kinh tế Nhật Bản (Keidanren) ...

VBS 2019 - Đổi mới khoa học công nghệ và cơ hội đối với Việt Nam trong kỷ nguyên số

VBS 2019 - Đổi mới khoa học công nghệ và cơ hội đối với Việt Nam trong kỷ nguyên số

TGVN. Sáng 16/10, tại Hà Nội, Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam 2019 (VBS 2019) với chủ đề “Việt Nam - Đối tác ...

(thực hiện)

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chủ đề

ASEAN 2020

Đọc thêm

Đẩy mạnh giao thương giữa Việt Nam và Israel trong bối cảnh đại dịch Covid-19

Đẩy mạnh giao thương giữa Việt Nam và Israel trong bối cảnh đại dịch Covid-19

Ngày 23/11, Hội nghị giao thương sản phẩm tiêu dùng Việt Nam-Israel 2020 đã diễn ra theo hình thức trực tuyến.
Bữa sáng Ruy băng trắng - Nam giới tiên phong trong phòng ngừa, ứng phó bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em

Bữa sáng Ruy băng trắng - Nam giới tiên phong trong phòng ngừa, ứng phó bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em

Hơn 100 nam giới đã cam kết xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em ở nơi riêng tư lẫn không gian công cộng trong bối cảnh ...
Hậu bầu cử Mỹ 2020: Ông Biden quyết khôi phục vị thế lãnh đạo của Mỹ; Nhận đề cử những vị trí trọng yếu, các trợ thủ đắc lực nói gì?

Hậu bầu cử Mỹ 2020: Ông Biden quyết khôi phục vị thế lãnh đạo của Mỹ; Nhận đề cử những vị trí trọng yếu, các trợ thủ đắc lực nói gì?

Ông Biden đã chia sẻ tầm nhìn về chính sách đối ngoại dựa trên việc Mỹ giữ vai trò lãnh đạo toàn cầu ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
Điểm qua thành tích học tập 'khủng' của Hoa hậu Đỗ Thị Hà và 2 Á hậu

Điểm qua thành tích học tập 'khủng' của Hoa hậu Đỗ Thị Hà và 2 Á hậu

Hoa hậu Đỗ Thị Hà với thành tích học tập ấn tượng, có năng khiếu múa hát; Á hậu 1 Phạm Ngọc Phương Anh ghi điểm khi thành thạo 2 ...
Thúc đẩy bình đẳng giới là một trong những ưu tiên hàng đầu của hợp tác ASEAN 2020

Thúc đẩy bình đẳng giới là một trong những ưu tiên hàng đầu của hợp tác ASEAN 2020

Thúc đẩy bình đẳng giới và tăng quyền cho phụ nữ là một trong những ưu tiên hàng đầu của hợp tác ASEAN 2020 và của Việt Nam trong vai ...
Tăng cường hợp tác kinh tế - thương mại giữa các địa phương Việt Nam với thành phố Trùng Khánh và tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc)

Tăng cường hợp tác kinh tế - thương mại giữa các địa phương Việt Nam với thành phố Trùng Khánh và tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc)

Đại sứ Phạm Sao Mai đã hội kiến Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Trần Mẫn Nhĩ và Bí thư Tỉnh ủy Tứ Xuyên Bành Thanh Hoa.
Cập nhật Covid-19 ngày 25/11: Toàn cầu vượt 60 triệu ca nhiễm, số người mắc bệnh ở Hàn Quốc tăng mạnh; Tiếp tục tin vui về vaccine

Cập nhật Covid-19 ngày 25/11: Toàn cầu vượt 60 triệu ca nhiễm, số người mắc bệnh ở Hàn Quốc tăng mạnh; Tiếp tục tin vui về vaccine

Số ca nhiễm Covid-19 toàn cầu đã vượt ngưỡng 60 triệu, trong đó có hơn 41,5 triệu người đã bình phục.
Ông Biden có thể cứu vãn Hiệp ước Bầu trời Mở?

Ông Biden có thể cứu vãn Hiệp ước Bầu trời Mở?

Theo các chuyên gia, ông Biden nhiều khả năng sẽ không quay lại chủ đề Hiệp ước Bầu trời Mở.
Thái Bình kêu gọi các nhà đầu tư Nhật Bản tại 'Gặp gỡ Nhật Bản 2020'

Thái Bình kêu gọi các nhà đầu tư Nhật Bản tại 'Gặp gỡ Nhật Bản 2020'

Trong khuôn khổ Hội nghị ‘Gặp gỡ Nhật Bản 2020’ (Meet Japan 2020) đã diễn ra Tọa đàm ‘Gặp gỡ Nhật Bản - Thái Bình’.
Đại sứ quán Việt Nam lần thứ 3 trao tặng vật tư y tế chống dịch Covid-19 cho Myanmar

Đại sứ quán Việt Nam lần thứ 3 trao tặng vật tư y tế chống dịch Covid-19 cho Myanmar

Ngày 24/11, ĐSQ Việt Nam tại Myanmar đã tổ chức lễ trao tặng vật tư y tế lần thứ 3 cho chính phủ và nhân dân Myanmar chống đại dịch ...
Trong khi ông Trump mất 1 tỷ USD, thương hiệu Obama đã 'hái ra tiền' như thế nào?

Trong khi ông Trump mất 1 tỷ USD, thương hiệu Obama đã 'hái ra tiền' như thế nào?

Sau nhiệm kỳ Tổng thống, trong khi khối tài sản của ông Trump 'bốc hơi' 1 tỷ USD thì ông Obama lại giàu lên gần 200 lần.
'Vượt mặt' Bill Gates, Elon Musk trở thành tỷ phú giàu thứ 2 thế giới

'Vượt mặt' Bill Gates, Elon Musk trở thành tỷ phú giàu thứ 2 thế giới

Elon Musk đã chính thức vượt qua Bill Gates để trở thành tỷ phú giàu thứ 2 thế giới với khối tài sản được tính toán là 127,9 tỷ USD.
Mỹ: Doanh số bán lẻ trong kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn có thể bùng nổ

Mỹ: Doanh số bán lẻ trong kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn có thể bùng nổ

Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia Mỹ (NRF) kỳ vọng, doanh số bán hàng trong kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn sắp tới có thể vượt mức tăng trưởng trong các mùa trước.
Covid-19: 'Sóng thần’ càn quét, thế giới mắc kẹt giữa bất đồng, sai lầm và cái giá của việc giải cứu kinh tế

Covid-19: 'Sóng thần’ càn quét, thế giới mắc kẹt giữa bất đồng, sai lầm và cái giá của việc giải cứu kinh tế

Cái giá tính bằng triển vọng phục hồi kinh tế chính là điều đẩy cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19 vào tình thế khó khăn hơn.
Kết quả bầu cử Mỹ 2020: Tìm thấy ‘động cơ’ của những lá phiếu ủng hộ Tổng thống Trump

Kết quả bầu cử Mỹ 2020: Tìm thấy ‘động cơ’ của những lá phiếu ủng hộ Tổng thống Trump

Dù kết quả bầu cử Mỹ 2020 vẫn còn gây nhiều tranh cãi, thì Tổng thống Trump cũng đã xuất sắc giành được sự ủng hộ của 72 triệu cử tri Mỹ.
Kinh tế Singapore gian nan tìm hướng phục hồi

Kinh tế Singapore gian nan tìm hướng phục hồi

Ngay cả khi kinh tế Singapore đang có bước ngoặt trong quý III/2020, quốc gia này vẫn còn một chặng đường dài để phục hồi.
Triển lãm xúc tiến đầu tư Đông Nam Bộ: Cú huých cho thị trường bất động sản hậu Covid-19

Triển lãm xúc tiến đầu tư Đông Nam Bộ: Cú huých cho thị trường bất động sản hậu Covid-19

Triển lãm xúc tiến đầu tư Đông Nam Bộ do Hội môi giới Bất động sản Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra từ 27-28/11 tại TP. Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai).
QUA&MAR: Điểm sáng của ngành vật liệu nội thất xây dựng tại Việt Nam

QUA&MAR: Điểm sáng của ngành vật liệu nội thất xây dựng tại Việt Nam

QUA&MAR - một thương hiệu có tiếng trong ngành vật liệu nội thất xây dựng ở Việt Nam.
Khám phá khối bất động sản triệu USD của ông Joe Biden

Khám phá khối bất động sản triệu USD của ông Joe Biden

Ông Joe Biden đã trở thành một triệu phú, sở hữu nhiều bất động sản trị giá hàng triệu USD.
Căn hộ lớn thu hút gia đình đa thế hệ

Căn hộ lớn thu hút gia đình đa thế hệ

Hiện nay những căn hộ lớn ba phòng ngủ tại dự án chất lượng cao đang được tiêu thụ với số lượng lớn. Khách hàng chủ yếu là các gia đình đông thành viên.
BerRiver Jardin - kiến tạo không gian cân bằng cuộc sống giữa Thủ đô Hà Nội

BerRiver Jardin - kiến tạo không gian cân bằng cuộc sống giữa Thủ đô Hà Nội

BRG Group đã và đang xây dựng BerRiver Jardin trở thành không gian sống cân bằng giữa Thủ đô với nhiều lợi thế tự nhiên gần sông, kề hồ, cận phố, trong vườn.
5 dự án 'khủng' có vốn đầu tư Nhật Bản đang triển khai tại TP.HCM

5 dự án 'khủng' có vốn đầu tư Nhật Bản đang triển khai tại TP.HCM

Hiện tại, có 5 dự án có vốn đầu tư Nhật Bản tiêu biểu đang được triển khai tại TP.HCM.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 25/11: 1.000 điểm, cản nổi không?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 25/11: 1.000 điểm, cản nổi không?

Phiên giao dịch thị trường chứng khoán ngày 25/11, chốt lời tăng điểm. Đầu phiên tăng giảm biên độ hẹp, trong phiên lực hồi, cuối phiên bật tăng bứt nền.
Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 24/11: Thanh khoản kỷ lục, rung cây dọa khỉ

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 24/11: Thanh khoản kỷ lục, rung cây dọa khỉ

thị trường chứng khoán ngày 24/11 gặp ngưỡng cản lớn tâm lý lực bán hàng cuối phiên sáng và đầu phiên chiều. lực hồi rất từ từ và chốt phiên vẫn đóng xanh.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 24/11: Nhẹ nhàng vượt 1000 điểm?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 24/11: Nhẹ nhàng vượt 1000 điểm?

Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 23/11: Duy trì phong độ, vững vàng chốt phiên

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 23/11: Duy trì phong độ, vững vàng chốt phiên

Áp lực chốt lời gần như trong toàn bộ thị trường chứng khoán hôm nay 23/11. Tuy nhiên lực tăng đều và lực đỡ tốt làm thị trường tăng và dòng tiền lan tỏa.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/11: Đầu phiên đi ngang, cuối phiên có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/11: Đầu phiên đi ngang, cuối phiên có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/11, đà tăng chậm lại thanh khoản cao xu hướng đầu phiên đi ngang trong phiên có rung lắc. Cuối phiên có thể điều chỉnh.
Câu chuyện săn gà và bài học trong đầu tư chứng khoán

Câu chuyện săn gà và bài học trong đầu tư chứng khoán

Nếu những tín hiệu không tích cực đến với cổ phiếu thì chúng ta nên bán sớm để giữ lại phần lợi nhuận kiếm được hoặc chí ít là bảo toàn vốn của mình.
Phiên bản di động