Chung kết AFCON 2025: Cầu thủ tuyển Senegal rời sân để phản đối phạt đền

Bức xúc với quyết định thổi phạt đền của trọng tài, các cầu thủ của Senegal rời sân theo chỉ đạo của HLV Pape Thiaw ở trận chung kết AFCON 2025.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Chung kết AFCON 2025: Cầu thủ tuyển Senegal rời sân để phản đối phạt đền
Trận chung kết AFCON 2025 trở nên hỗn loạn sau quyết định thổi phạt đền gây tranh cãi. (Nguồn: Getty Images)

Trận chung kết AFCON 2025 giữa Senegal và Morocco rạng sáng nay (19/1) diễn ra rất căng thẳng, đặc biệt ở thời gian bù giờ của hiệp 2 khi trọng tài Jean-Jacques Ndala quyết định cho đội chủ nhà Morocco hưởng phạt đền.

More from WVR
Sao Real Madrid rơm rớm nước mắt nhận giải Vua phá lưới AFCON 2025 Sao Real Madrid rơm rớm nước mắt nhận giải Vua phá lưới AFCON 2025

Cụ thể, ở phút bù giờ thứ 5, khi tuyển Morocco đá phạt góc, hậu vệ El Hadji Malick Diouf kéo ngã Brahim Diaz. Trận đấu vẫn tiếp diễn cho tới khi trọng tài Jean-Jacques Ndala nhận được tín hiệu từ phòng VAR.

Sau khi xem lại tình huống qua màn hình trên sân vận động, trọng tài Jean-Jacques Ndala quyết định cho Morocco hưởng phạt đền.

Ngay lập tức, ban huấn luyện và các cầu thủ Senegal phản ứng rất dữ dội. HLV Pape Thiaw cho rằng, đây là tác động không đủ để thổi phạt đền, đặc biệt khi trận đấu bước vào thời điểm cực kỳ nhạy cảm.

Nhưng quyết định đã được đưa ra, không thể thay đổi. Trọng tài Jean-Jacques Ndala phải rút thẻ vàng liên tiếp vì lỗi phản ứng quá mức của các cầu thủ Senegal.

Quá bức xúc với quyết định tranh cãi này, HLV Pape Thiaw của Senegal yêu cầu các cầu thủ rời sân để phản đối. Trong sự ngơ ngác của các cầu thủ Morocco, Sadio Mane và các đồng đội đã rời sân. Nhiều cầu thủ Senegal thậm chí vào phòng thay đồ. Họ không muốn tiếp tục thi đấu vì sự chán nản trước quyết định của trọng tài.

Trong không khí căng thẳng ấy, trận chung kết AFCON 2025 trở nên hỗn loạn. Phải hơn 10 phút sau, các cầu thủ của Senegal mới trở lại sân thi đấu.

Và tất nhiên, tuyển Morocco vẫn được hưởng phạt đền theo quyết định của trọng tài. Theo thời gian thực, quả phạt đền được thực hiện ở phút bù giờ thứ 24. Rất may cho tuyển Senegal là Brahim Diaz thực hiện cú sút Panenka lỗi, đưa bóng vào đúng vị trí của thủ thành Edouard Mendy.

HLV Walid Regragui của Morocco tỏ rõ sự thất vọng trước cú sút phạt đền thất bại của Diaz. Ngược lại, các cầu thủ của Senegal lại ăn mừng như thể “công lý đã được thực hiện”.

Và sau đó, bi kịch đến với Brahim Diaz và các đồng đội khi tiền vệ Pape Gueye ghi bàn thắng duy nhất trong hiệp phụ, giúp tuyển Senegal giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 1-0.

Brahim Diaz thi đấu rất thành công ở AFCON 2025 với 5 bàn thắng. Tiền vệ này được trao giải Vua phá lưới. Điều đáng tiếc là ở chung kết, Diaz lại sút hỏng phạt đền ở thời điểm quyết định, khiến tuyển Morocco chưa thể vô địch AFCON kể từ năm 1976.

Thắng Ai Cập, tuyển Senegal gặp chủ nhà Morocco ở chung kết AFCON 2025

Bàn thắng duy nhất của Sadio Mane giúp Senegal vượt qua Ai Cập ở bán kết AFCON 2025. Ở trận tranh chức vô địch, thầy ...

ASEAN Cup 2026: Tuyển Việt Nam tái ngộ Indonesia

Lá thăm may rủi khiến đội tuyển Việt Nam và Indonesia tiếp tục nằm cùng bảng đấu ở ASEAN Cup 2026.

Nhận định, dự đoán trận đấu U23 Việt Nam vs U23 UAE: Phép thử bản lĩnh

Nhận định trận đấu U23 Việt Nam vs U23 UAE, diễn ra lúc 22h30 ngày 16/1, tứ kết U23 châu Á 2026.

FIFA nói gì về HLV Kim Sang Sik sau chiến thắng của U23 Việt Nam?

Chiến thắng trước U23 UAE không chỉ đưa U23 Việt Nam vào bán kết mà còn khiến FIFA chú ý đến HLV Kim Sang Sik.

Bán kết U23 châu Á: Gặp U23 Việt Nam, truyền thông Trung Quốc nói gì?

Theo Sina, U23 Trung Quốc nên lựa chọn lối chơi phòng ngự - phản công khi gặp U23 Việt Nam ở bán kết U23 châu ...

Đọc thêm

Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung tiếp Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Đức

Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung tiếp Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Đức

Chiều 11/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã tiếp Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Cộng hòa Liên bang Đức Geza Andreas von ...
Hơn nửa triệu xe ô tô Ford bị thu hồi vì một chi tiết lỗi

Hơn nửa triệu xe ô tô Ford bị thu hồi vì một chi tiết lỗi

Hãng xe Ford đang thu hồi hơn 548.000 xe tại Mỹ sau khi phát hiện lỗi ở cụm bảng điều khiển trung tâm có thể tạo ra các cạnh sắc ...
Trung Quốc kêu gọi tăng cường hợp tác kinh tế trước thềm cuộc họp quan trọng của nhóm G7

Trung Quốc kêu gọi tăng cường hợp tác kinh tế trước thềm cuộc họp quan trọng của nhóm G7

Phó Thủ tướng Trung Quốc Trương Quốc Thanh đã kêu gọi thúc đẩy hợp tác kinh tế và tăng trưởng bao trùm tại cuộc họp trực tuyến do Tổng thống ...
Nhận định, dự đoán trận đấu Canada vs Bosnia & Herzegovina: Chủ nhà mở hội ngày ra quân?

Nhận định, dự đoán trận đấu Canada vs Bosnia & Herzegovina: Chủ nhà mở hội ngày ra quân?

Nhận định trận đấu, dự đoán tỷ số Canada vs Bosnia & Herzegovina tại vòng bảng World Cup 2026 được diễn ra vào lúc 02h00 ngày 13/6.
Lý do gì khiến Raul Jimenez bật khóc khi ghi bàn ở trận mở màn World Cup?

Lý do gì khiến Raul Jimenez bật khóc khi ghi bàn ở trận mở màn World Cup?

Tiền đạo người Mexico, Raul Jimenez, đã bật khóc sau khi ghi bàn ấn định chiến thắng trước Nam Phi ở trận mở màn World Cup 2026.
José Mourinho trở lại dẫn dắt Real Madrid sau 13 năm

José Mourinho trở lại dẫn dắt Real Madrid sau 13 năm

Real Madrid đã chính thức xác nhận việc bổ nhiệm huấn luyện viên José Mourinho trở lại dẫn dắt đội bóng sau 13 năm xa cách.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Triều Tiên: Tái định vị giữa thế giới phân cực

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Triều Tiên: Tái định vị giữa thế giới phân cực

Chuyến thăm của ông Tập Cận Bình khẳng định, Trung Quốc vẫn là nhân tố không thể thiếu trên con đường hướng tới bán đảo Triều Tiên hòa bình và ổn định lâu dài.
Thượng đỉnh Mỹ-Trung: Hướng tới ổn định chiến lược và thể chế hóa khuôn khổ hợp tác thực chất

Thượng đỉnh Mỹ-Trung: Hướng tới ổn định chiến lược và thể chế hóa khuôn khổ hợp tác thực chất

Cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc thể hiện nhu cầu lớn của cả hai về ổn định chiến lược và thúc đẩy hợp tác.
Những vấn đề phức tạp của xung đột Trung Đông

Những vấn đề phức tạp của xung đột Trung Đông

Sau hơn hai tháng bom đạn bao phủ vùng Vịnh, cuộc xung đột ở Trung Đông vẫn mờ mịt, nhưng hậu họa thì đã rõ.
Myanmar: Cuộc chuyển giao quyền lực

Myanmar: Cuộc chuyển giao quyền lực

Quá trình chuyển giao quyền lực tại Myanmar từ chính quyền quân sự sang chính phủ dân sự chính danh đã bắt đầu.
Hội nghị Ngoại trưởng G7: Ngăn cú sốc năng lượng toàn cầu

Hội nghị Ngoại trưởng G7: Ngăn cú sốc năng lượng toàn cầu

Việc G7 tổ chức cuộc họp khẩn cấp về nguồn cung dầu mỏ tại Paris là để khẳng định vai trò trung tâm của nhóm trong định hình kinh tế và quản trị toàn cầu.
Chương mới của quan hệ đồng minh Mỹ-Nhật Bản

Chương mới của quan hệ đồng minh Mỹ-Nhật Bản

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đã lên đường sang Washington trong chuyến thăm 4 ngày (từ ngày 18/3).
Venezuela trở lại: Dầu mỏ, Thổ Nhĩ Kỳ và canh bạc với Mỹ

Venezuela trở lại: Dầu mỏ, Thổ Nhĩ Kỳ và canh bạc với Mỹ

Chuyến thăm của Tổng thống lâm thời Venezuela đến Thổ Nhĩ Kỳ có thể được xem là phản ứng chiến lược trước những chuyển dịch của cục diện quốc tế.
Dư luận quốc tế đánh giá cao vai trò kiến tạo của Việt Nam qua sự kiện AFF

Dư luận quốc tế đánh giá cao vai trò kiến tạo của Việt Nam qua sự kiện AFF

Dư luận quốc tế đánh giá AFF đang từng bước khẳng định vị thế là một trong những không gian đối thoại chiến lược quan trọng của khu vực.
Báo chí Pháp đánh giá cao động lực tăng trưởng mới từ nền kinh tế số Việt Nam

Báo chí Pháp đánh giá cao động lực tăng trưởng mới từ nền kinh tế số Việt Nam

Tờ Le Monde của Pháp số ra mới đây đã có bài phân tích về động lực tăng trưởng mới từ nền kinh tế số Việt Nam.
Mỹ nhắm đến việc sử dụng tài sản của Iran cho một kế hoạch

Mỹ nhắm đến việc sử dụng tài sản của Iran cho một kế hoạch

Mỹ đang xem xét khả năng chuyển hướng một phần tài sản của Iran để hỗ trợ các quốc gia vùng Vịnh khắc phục thiệt hại do các cuộc tấn công của Tehran gây ra.
Bầu cử Armenia: Sự lựa chọn giữa Nga và EU?

Bầu cử Armenia: Sự lựa chọn giữa Nga và EU?

Ngày 7/6, cử tri Armenia sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Quốc hội, vốn được xem là phép thử quan trọng đối với định hướng địa chính trị của nước này.
Báo Indonesia ca ngợi chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Báo Indonesia ca ngợi chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Trang Kompasiana của Indonesia đăng bài bình luận đánh giá cao chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới 3 nước Thái Lan, Singapore và Philippines.
Phiên bản di động