Chứng khoán Âu - Mỹ đi xuống do căng thẳng thương mại

10/04/2019 09:22

Các thị trường chứng khoán châu Âu và Mỹ đều đi xuống trong phiên giao dịch ngày 9/4 khi quan hệ thương mại giữa Washington và Brussels trở nên căng thẳng hơn.

TIN LIÊN QUAN
chung khoan au my di xuong do cang thang thuong mai Kinh tế Trung Quốc và Mỹ khởi sắc, chứng khoán thế giới nối dài đà tăng
chung khoan au my di xuong do cang thang thuong mai Đàm phán thương mại Mỹ - Trung khiến chứng khoán đi lên, giá dầu đi xuống

Thị trường Phố Wall vừa công bố, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,7% (xuống 26.150,58 điểm), chỉ số S&P 500 sụt mất 0,6% (xuống 2.878,2 điểm). Trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq Composite cũng lùi 0,6% và khép phiên ở mức 7.909,28 điểm.

Ở bên kia bờ Đại Tây Dương, các thị trường chứng khoán châu Âu cũng đi xuống với chỉ số DAX 30 trên sàn Frankfurt (Đức) mất 0,9% (xuống 11.850,57 điểm) và chỉ số CAC 40 tại Paris (Pháp) lùi 0,7% (xuống 5.436,42 điểm) vào cuối phiên giao dịch. Tại London (Anh), chỉ số FTSE 100 giảm 0,4% (xuống 7.425,57 điểm), chỉ số tổng hợp Euro Stoxx 50 khép phiên hạ 0,6% (xuống 3.417,22 điểm).

chung khoan au my di xuong do cang thang thuong mai
Chứng khoán Âu - Mỹ đều đi xuống khi quan hệ thương mại giữa Washington và Brussels trở nên căng thẳng hơn. (Nguồn: Reuters)

Ngày 9/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã sẽ áp thuế đối với các sản phẩm nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) với tổng trị giá lên tới 11 tỷ USD, với cáo buộc rằng EU trợ cấp cho nhà sản xuất máy bay Airbus và gây bất lợi cho Mỹ. Tuyên bố này của ông Trump đã phát đi tín hiệu Nhà Trắng sẽ chuyển hướng sang châu Âu khi vấn đề tranh chấp thương mại với Trung Quốc được giải quyết.

Ngoài diễn biến trên và vấn đề Brexit, thị trường cũng đang dồn sự chú ý vào cuộc họp ngày 10/4 của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), cũng như biên bản cuộc họp mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sắp được công bố.

Theo giới chuyên gia, ECB sẽ có thể gợi ý về một số động thái hỗ trợ nền kinh tế Khu vực sử dụng đồng Euro, nhưng có thể sẽ không đưa ra biện pháp mới nào. Chủ tịch ECB Mario Draghi cho rằng, nhiều khả năng sẽ buộc phải hạ bớt đánh giá triển vọng nền kinh tế khu vực.

chung khoan au my di xuong do cang thang thuong mai

 

"Ba ngôi sao sáng" của Đông Nam Á trong nền kinh tế thế giới

Mặc cho tình hình u ám về dân số già hóa ở Nhật Bản hay chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, châu Á vẫn ...

chung khoan au my di xuong do cang thang thuong mai

 

Việt Nam đặt mục tiêu 3% dân số vào năm 2020 và 5% dân số vào năm 2025 đầu tư chứng khoán

Mục tiêu đặt ra số lượng nhà đầu tư trên thị trường đạt mức 3% dân số vào năm 2020 và 5% dân số vào ...

chung khoan au my di xuong do cang thang thuong mai

 

430 tỷ phú vừa trượt khỏi top giàu nhất thế giới do thị trường biến động mạnh

Biến động mạnh mẽ trên thị trường toàn cầu đã "thổi" bay tổng cộng 1.000 tỷ USD khỏi khối tài sản của những người siêu ...

(theo AFP)