Chuỗi sự kiện “Nhạc mới” lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

21/02/2019 10:04

Chuỗi sự kiện bao gồm hòa nhạc, workshop, liên hoan nghệ thuật sẽ diễn ra từ ngày 21/2 - 27/4 do Viện hợp tác cùng các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế tổ chức.

TIN LIÊN QUAN
chuoi su kien nhac moi lan dau tien duoc to chuc tai viet nam Liên hoan phim khoa học quốc tế phản ánh về "Cuộc cách mạng thực phẩm"
chuoi su kien nhac moi lan dau tien duoc to chuc tai viet nam Hòa nhạc và Hội chợ Giáng sinh lần đầu tiên tại Nhà thờ Cửa Bắc

Tham gia sự kiện lần này có các nghệ sĩ như: Nhạc sĩ Vũ Nhật Tân, nhạc sĩ Lương Huệ Trinh, nhóm MAM (manufaktur für aktuelle musik) đến từ Đức, nghệ sĩ Ignaz Schick,…

Phát biểu tại buổi họp báo thông tin về sự kiện, Viện trưởng Viện Goethe tại Việt Nam Wilfried Eckstein cho rằng: “Nhạc mới hiện đang phát triển tại Việt Nam, chúng tôi muốn đóng vai trò là người hỗ trợ cho các nghệ sĩ, những người có các hoạt động nghệ thuật quan trọng trong “nhạc mới" để giúp họ có cơ hội thể hiện tác phẩm của mình trước công chúng".

chuoi su kien nhac moi lan dau tien duoc to chuc tai viet nam
Quanh cảnh buổi họp báo. (Ảnh: L.T)

Ban Tổ chức cũng cho biết, chuỗi sự kiện sẽ được mở màn với buổi hòa nhạc và trình diễn tác phẩm Pierrot Lunaire của nhà soạn nhạc Arnold Schonberg vào lúc 20h ngày 21/2 tại Nhà hát Tuổi Trẻ, Hà Nội. Các nghệ sĩ biểu diễn là nhóm MAM gồm các nhạc sỹ, nhạc công nổi tiếng đến từ Đức.

Được biết, buổi công diễn tác phẩm lần đầu tiên tại Berlin năm 1912 đã gây sốc cho khán giả khi vượt qua nội dung vốn có thường viết cho mỗi piano, thay vào đó là bản hòa tấu cho 5 nhạc công, 8 nhạc cụ và một giọng chính. Nghệ sỹ piano của nhóm MAM Daniel Lorenzo chia sẻ: “Tôi hi vọng màn trình diễn sẽ không phải là một “scandal" với khán giả Việt Nam".

Các sự kiện tiếp theo bao gồm: Hội thảo Nhạc điện tử và trình diễn Berlin - Hanoi - Elektroakustik lúc 20h ngày 3/3 tại Viện Goethe với sự tham gia của nghệ sỹ Ignaz Schick; Buổi hòa nhạc đa phương tiện “Việt" của nhạc sỹ Lương Huệ Trinh lúc 20h ngày 16/3 tại Trung tâm L'Espace; Buổi hòa nhạc “Những làn sóng mới trong âm nhạc Việt Nam" lúc 20h ngày 22/3 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam; Liên hoan âm nhạc ngoài trời từ ngày 12 - 14/4 tại Savage Club Hanoi; Buổi hòa nhạc “Nguyệt thơ" lúc 20h ngày 21/4 tại Viện Goethe.

Sự kiện cuối cùng khép lại chuỗi sự kiện “Nhạc mới" sẽ là Buổi trình diễn Âm thanh và Nghệ thuật “Blind Signal" vào lúc 20h ngày 24 - 27/4 tại Viện Goethe. Đặc biệt, tất cả vé sẽ được phát miễn phí tại Viện Goethe Hà Nội.

chuoi su kien nhac moi lan dau tien duoc to chuc tai viet nam Ban nhạc trẻ của Đức lưu diễn ở Việt Nam

Việt Nam là điểm đến đầu tiên của ban nhạc Der Ringer trong chuyến lưu diễn tại 6 nước châu Á bao gồm: Việt Nam, ...

chuoi su kien nhac moi lan dau tien duoc to chuc tai viet nam Gặp gỡ Á – Âu qua múa đương đại

Từ ngày 20/9 – 14/10, Liên hoan múa quốc tế “Múa đương đại: Sự gặp gỡ Á - Âu” 2017 sẽ diễn ra tại Hà ...

chuoi su kien nhac moi lan dau tien duoc to chuc tai viet nam DJ Đức góp 'Gió mùa' tại Việt Nam

Nam nghệ sĩ Brezel Göring đến từ Berlin sẽ biểu diễn tại đêm khai mạc Lễ hội Âm nhạc quốc tế Gió mùa 2016 vào ngày ...

Lương Tâm