Chụp được ảnh quái vật hồ Loch Ness?

17/09/2016 22:42

Một công nhân Scotland đã chụp ảnh được một con vật lạ được cho là con thủy quái nổi tiếng hồ Loch Ness.

TIN LIÊN QUAN
chup duoc anh quai vat ho loch ness Giải mã quái thú

Người công nhân có tên là Ian Bremner, sống ở Invergordon, Scotland, tình cờ nhìn thấy một vật thể lạ nổi trên hồ Loch Ness và nhanh chóng chụp ảnh nó vào chiều hôm 10/9.

Bức ảnh của Bremner cho thấy một sinh vật màu xám dài hơn hai mét đang bơi với chiếc đầu nhấp nhô và đuôi đập xuống nước, bơi ở phần hồ nằm giữa hai làng Dores và Inverfarigaig.

"Đây là lần đầu tiên tôi trông thấy thủy quái hồ Loch Ness. Tôi sẽ rất vui nếu trở thành người đầu tiên bắt gặp nó. Tôi thường nghi ngờ về sự tồn tại của con vật này và cho rằng câu chuyện được dựng lên để thu hút du khách, nhưng giờ đây tôi bắt đầu nghĩ nó đang tồn tại", Bremner nói.

chup duoc anh quai vat ho loch ness

Con vật được cho là quái vật hồ Loch Ness đang nhấp nhô trên mặt nước. (Nguồn: Mirror).

Bức ảnh do Bremner chụp có nhiều điểm trùng khớp với mô tả về quái vật hồ Loch Ness vào năm 1933. Nhiều nhân chứng thời kỳ đó kể về sinh vật không chân dài ba mét băng qua đường, để lại một vệt nhớt phía sau.

Một số người bạn của Bremner cho rằng trong bức ảnh thực chất là ba con hải cẩu đang nô đùa dưới nước. "Tôi nghĩ đó có thể là hải cẩu, nhưng tôi không chắc lắm. Càng nghĩ tôi lại càng thấy nó giống quái vật hồ Loch Ness", Bremner nói.

Quái vật hồ Loch Ness, thường còn được gọi là "Nessie" hay "Ness", là một loài động vật bí ẩn và chưa thể xác định được, người ta cho là sống ở hồ Ness (Loch Ness), một hồ nước ngọt có điểm sâu nhất của hồ là 230m, gần thầnh phố Inverness tại Scotland.

Bản ghi chép đầu tiên về người tận mắt chứng kiến quái vật Nessie là năm 1802. Đó là người nông dân Anderson, anh trông thấy một con quái vật rất to, dài chừng 45m, trồi lên mặt nước.

chup duoc anh quai vat ho loch ness

Phát hiện di cốt của “siêu cá sấu”

Một nhóm nghiên cứu vừa khai quật hài cốt loài cá sấu biển cổ đại lớn nhất trong lịch sử.

chup duoc anh quai vat ho loch ness

Chiêm ngưỡng “quái vật” sông Amazon

Theo những người thạo cá và “dân” chuyên chơi cá cảnh, chú cá lạ bắt được trên sông Hậu mới đây chính là Hải tượng ...

chup duoc anh quai vat ho loch ness

Phát hiện "quái vật tôm" ở độ sâu 7.000m dưới biển

Các nhà khoa học đã bắt được một loài giáp xác “siêu lớn” ở độ sâu 7km ngoài khơi New Zealand, to gấp 10 lần ...

TH

(theo Mirror)