Chuyện chưa kể trên hải trình thứ 10 ra Trường Sa

Nguyễn Hồng
Trong hải trình lần thứ 10 đưa kiều bào ra Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2023, tôi may mắn được nghe những câu chuyện của cả người “khai sơn phá thạch”, và cả người trẻ lần đầu đến nơi đảo xa thiêng liêng của Tổ quốc.
Theo dõi TGVN trên
Đoàn công tác số 4, gồm đại diện ban, bộ ngành và địa phương và đặc biệt có sự tham gia của 47 đại biểu là kiều bào đến từ 22 quốc gia trên thế giới đã kết thúc hải trình thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.
Đoàn kiều bào trong chuyến Hải trình lần thứ 10 ra Trường Sa. (Ảnh: N.H)

Những ngày giữa tháng Tư, nơi đầu sóng, ngọn gió, con tàu Trường Sa mang số hiệu 571, thuộc Hải đội 411, Lữ đoàn 955 (Vùng 4 Hải quân), chở đoàn công tác số 4, gồm hơn 200 đại biểu, trong đó có 47 kiều bào, từ 22 quốc gia trên khắp thế giới đại diện cho hơn 5,3 triệu người Việt Nam ở nước ngoài do Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Hùng, Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân làm Trưởng đoàn, vượt hơn 1.000 hải lý mang theo hơi thở đất liền và những người con xa xứ đến với quần đảo Trường Sa.

Câu chuyện “khai sơn phá thạch”

Trên con tàu đang băng băng rẽ sóng, bên trong cabin, Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn, nguyên Thứ trưởng Ngoại giao, hướng tầm mắt về nơi đảo xa kể cho cánh phóng viên chúng tôi câu chuyện “khai sơn phá thạch”, hải trình đưa kiều bào đến với Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Năm 2012, với vai trò là Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn tiếp xúc với nhiều kiều bào, trong đó, có những kiều bào mang tư tưởng trái ngược, thậm chí từng có hành động chống phá Nhà nước.

Ông kể, để đập tan chiêu bài “Cộng sản dâng biển, bán đất cho nước ngoài”, khi đó, phía ta cho rằng, cần có những chuyến tàu ra tận đảo xa để bà con tận mắt thấy những chiến sĩ Hải quân, người dân bám đảo bảo vệ lãnh hải và làm kinh tế biển ra sao.

Vào thời điểm đó, đây là một ý tưởng hết sức táo bạo và chưa có tiền lệ. Để hải trình được thực hiện, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn cùng cán bộ Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và các bên liên quan đã chuẩn bị cả một quá trình dài, từ khảo sát, nghiên cứu, đánh giá tình hình và tâm tư nguyện vọng của bà con kiều bào.

Với quyết tâm của Đảng, Nhà nước Chính phủ và nỗ lực của những cán bộ trực tiếp tham gia vào việc xây dựng, tổ chức chương trình, năm 2012, chuyến tàu đầu tiên đưa kiều bào đến với Trường Sa chính thức ra khơi.

Đại sứ nhớ lại, khi mới đặt chân lên đảo Trường Sa, bà con kiều bào đã đi từ ngỡ ngàng này đến ngỡ ngàng khác trước màu xanh cây cối trên đảo, sự gắn bó giữa đất liền và biển, sự phát triển của lực lượng vũ trang, các quân, binh chủng trên đảo, đời sống tốt đẹp của người dân nơi đây...

Việc đưa kiều bào ra thăm quần đảo Trường Sa thể hiện quyết tâm của Việt Nam với sự nghiệp bảo vệ lãnh hải, lãnh thổ, củng cố niềm tin của bà con kiều bào vào quyết tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ trong chính sách đối ngoại, cũng như mong muốn giữ cho khu vực Biển Đông ổn định, hòa bình, hữu nghị, phồn thịnh và hợp tác lâu dài.

Sau chuyến đi đầu tiên, nhiều bà con đã tổ chức triển lãm, trưng bày những hình ảnh sống động về các hoạt động đang diễn ra tại quần đảo Trường Sa như để khẳng định: “Việt Nam vẫn giữ nguyên từng mét đất, không đi đâu một giọt nước biển”.

Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn đánh giá, hải trình đầu tiên để lại cho bà con dấu ấn và sự niềm tin tuyệt đối khi tận mắt chứng kiến những gì đang diễn ra trên quần đảo Trường Sa và hy vọng, hơn 5,3 triệu kiều bào sẽ lần lượt trở về và đến với Trường Sa để tận mắt chứng kiến những gì đang diễn hằng ngày nơi đảo xa của Tổ quốc.

Cũng có mặt trên chuyến tàu đặc biệt năm nay là Chuẩn Đô đốc Đỗ Minh Thái, nguyên Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Hải quân – Trưởng đoàn đầu tiên đưa kiều bào đến với Trường Sa và Nhà giàn DK1 cùng với Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn thực hiện “ý tưởng táo bạo và chưa có tiền lệ” năm nào.

Vị Chuẩn đô đốc có dáng người nhỏ nhắn, khuôn mặt điềm đạm và uy nghiêm chia sẻ những cảm xúc bồi hồi khi tham gia hải trình lần này. Vì ý nghĩa đặc biệt của nó mà ông đã quyết định hủy chuyến du lịch đã lên kế hoạch trước đó với gia đình và tham gia hải trình này.

Với ông Thái, việc đưa bà con kiều bào đến Trường Sa là hoạt động vô cùng ý nghĩa, giúp họ hiểu được thực tế về biển đảo quê hương. Khi trở về sở tại, họ trở thành “những cánh én” lan tỏa những hiểu biết, nhận thức về chủ quyền, biển đảo của đất nước đến với gia đình, người thân xung quanh cũng như bạn bè quốc tế. Những hải trình đầy ý nghĩa cũng chính là chủ trương, chính sách và mong mỏi của Đảng và Nhà nước ta, đưa Trường Sa và Nhà giàn DK1 đến gần hơn với đất liền, giúp quân dân trên đảo yên lòng, ấm lòng và an lòng hơn.

Nhờ vậy, không còn tình trạng “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược”, ông Thái cho hay. Qua những chuyến đi, nhân dân trong nước và bà con kiều bào thêm hiểu nhau hơn, bởi chỉ khi đồng tâm nhất trí thì những nghi kị mới được xóa bỏ.

Chương trình nhằm tiếp tục triển khai Kết luận 12-KL/TW ngày 12/8/2021 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ về công tác NVNONN giai đoạn 2021-2026 do Ủy ban Nhà nước về NVNONN, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải qu
Niềm hân hoan hiện rõ trên khuôn mặt Lê Tú Mỹ Liên (thứ ba, từ trái) và Nguyễn Thu Quỳnh (thứ hai, từ phải) và các thành viên trong đoàn trước khi lên tàu. (Ảnh: N.H)

Nối dài những hải trình

Là một trong những thành viên trẻ nhất đoàn kiều bào năm nay, Lê Tú Mỹ Liên, sinh năm 1993, kiều bào Mỹ mang trong mình sự háo hức, hồi hộp nhưng không kém phần lo lắng khi tham gia hải trình đầy ý nghĩa này.

“Với những người trẻ như tôi, việc đến với Trường Sa, ngoài việc cảm nhận sự thiêng liêng về một phần ‘máu thịt’ của Tổ quốc, đây cũng là lần trải nghiệm, có thêm kiến thức khác trong cuộc sống, trong sinh hoạt tập thể”, Liên nói.

Trong các chuyến thăm Trường Sa, bà con kiều bào từ khắp nơi trên thế giới, với tấm lòng và tình cảm của mình, đã có những đóng góp thiết thực, giảm bớt phần nào khó khăn của các cán bộ, chiến sĩ ngoài đảo xa.

Cùng mong ước ấy, trước hải trình, trên trang Facebook cá nhân, Liên kêu gọi đóng góp được gần 30 triệu đồng để mua quà tặng cho quân và dân huyện đảo Trường Sa.

“Nếu có cơ hội, tôi vẫn mong được trở lại với Trường Sa và tôi tin rằng, sẽ có thêm nhiều hải trình ý nghĩa như vậy dành cho người trẻ sống xa quê, để giúp thế hệ thứ ba, thứ tư sinh ra và lớn lên ở nước ngoài hiểu về biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc”, Liên xúc động chia sẻ.

Cũng như Liên, lần đầu Nguyễn Thu Quỳnh, sinh năm 1987, kiều bào Malaysia, đến với Trường Sa. Ngoài những hồi hộp, háo hức, Quỳnh không giấu được sự cảm phục và biết ơn với những hy sinh của các chiến sĩ đang ngày đêm “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” nơi đầu sóng ngọn gió và khi trở về, cô mang theo những hình ảnh thân thương, kỷ niệm đáng nhớ và nhiều câu chuyện xúc động.

“Những xúc cảm ấy, trước hết tôi sẽ chia sẻ với hai con để các cháu thêm yêu quê hương của mẹ, sau là lan tỏa đến kiều bào, những người con xứ Việt đang sinh sống và làm việc tại Malaysia”, Quỳnh nói.

Cô dự định, sau chuyến đi, sẽ thành lập Câu lạc bộ Trường Sa để cùng nhau chia sẻ những cảm xúc, những gì mắt thấy tai nghe trong hải trình đến với nơi đảo xa của Tổ quốc.

Để nối dài những hải trình, Liên và Quỳnh cùng nhiều kiều bào khác trong đoàn cùng nhau lên kế hoạch làm cuốn sổ tay về Trường Sa để chia sẻ hình ảnh, thông tin và kiến thức cần thiết để nó trở thành cuốn cẩm nang hữu ích cho mỗi kiều bào khi tham gia vào chuyến tàu trở về với biển đảo quê hương.

Lan tỏa tình yêu với biển đảo

Chương trình năm nay có chủ đề “Tổ quốc niềm tin và khát vọng - Lần thứ 10, kiều bào về Trường Sa”, phản ánh tinh thần Đại hội Đảng lần thứ XIII về niềm tin và khát vọng về một Việt Nam hùng cường, giàu đẹp; gửi gắm thông điệp kiều bào cùng nhân dân cả nước sẽ cùng chung sức, đồng lòng, hiện thực hóa mục tiêu cao đẹp, vì quốc gia, dân tộc. Trong hải trình năm nay, các đại biểu kiều bào đã đến thăm bốn điểm đảo gồm Sinh Tồn Đông, Len Đảo, Đá Tây B, Trường Sa và Nhà giàn DK1/16 Phúc Tần.

Dẫn đầu đoàn đại biểu kiều bào thăm Trường Sa năm 2023, cũng là lần thứ hai trở lại Trường Sa, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đong đầy những cảm xúc đặc biệt khi thấy những hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc ngày càng phát triển.

Ông Nguyễn Minh Vũ chia sẻ, việc tổ chức các đoàn kiều bào thăm Trường Sa và Nhà giàn DK1 hằng năm tiếp tục góp phần khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa. Đây là dịp để kiều bào từ nhiều nơi trên thế giới gặp gỡ, giao lưu, gắn kết với quân, dân trong nước, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết và hòa hợp dân tộc theo đúng tinh thần của Nghị quyết số 36-NQ/TW, Chỉ thị số 45-CT/TW và mới đây nhất là Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới.

Nói như Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Hùng, với ý nghĩa to lớn của những hải trình, bà con kiều bào sẽ là những sứ giả của Trường Sa, lan tỏa tình yêu với biển đảo Tổ quốc, biến tình yêu thành hành động cụ thể để đóng góp cho công tác xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo quê hương.

Người Việt tại Morocco giao lưu hướng về Trường Sa-biển đảo quê hương

Người Việt tại Morocco giao lưu hướng về Trường Sa-biển đảo quê hương

Ngày 20/4, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Morocco đã diễn ra buổi giao lưu 'Trường Sa-Biển đảo quê hương' giữa một số thành ...

Hình ảnh Đoàn công tác số 4, đại biểu kiều bào thăm và tặng quà quân dân quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1

Hình ảnh Đoàn công tác số 4, đại biểu kiều bào thăm và tặng quà quân dân quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1

Đoàn công tác số 4, gồm đại diện ban, bộ ngành và địa phương, đặc biệt có sự tham gia của 47 đại biểu là ...

Xúc động Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại quần đảo Trường Sa

Xúc động Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại quần đảo Trường Sa

Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc được tổ chức ...

Hình ảnh lễ chào cờ ở đảo Trường Sa

Hình ảnh lễ chào cờ ở đảo Trường Sa

Trước cột mốc chủ quyền và lá cờ Tổ quốc tại đảo Trường Sa, nhân chuyến thăm quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 ...

Thiêng liêng và đầy cảm xúc trong lễ chào cờ ở đảo Trường Sa

Thiêng liêng và đầy cảm xúc trong lễ chào cờ ở đảo Trường Sa

Trước cột mốc chủ quyền và lá cờ Tổ quốc tại đảo Trường Sa, nhân chuyến thăm quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 ...

Bài viết cùng chủ đề

Biển Đông

Đọc thêm

Lý do khiến cựu Thủ tướng Anh từ bỏ tư cách nghị sĩ

Lý do khiến cựu Thủ tướng Anh từ bỏ tư cách nghị sĩ

Bê bối liên quan đến vi phạm nguyên tắc phòng chống dịch Covid-19 khi còn làm Thủ tướng Anh đã khiến ông Boris Johnson phải từ bỏ tư cách thành ...
Xuất khẩu ngày 5-9/6: Vướng 'thẻ vàng', ngành thuỷ hải sản vẫn gặp khó; gần 100 tấn vải thiều 'cập bến' các thị trường giá trị cao

Xuất khẩu ngày 5-9/6: Vướng 'thẻ vàng', ngành thuỷ hải sản vẫn gặp khó; gần 100 tấn vải thiều 'cập bến' các thị trường giá trị cao

Báo Thế giới & Việt Nam điểm lại những tin nổi bật về hoạt động xuất nhập khẩu trong bản tin xuất khẩu ngày 5-10/6.
HLV Didier Tholot từ chức vài ngày sau khi Quang Hải nói lời chia tay Pau FC

HLV Didier Tholot từ chức vài ngày sau khi Quang Hải nói lời chia tay Pau FC

HLV Didier Tholot đã nộp đơn xin từ chức ở Pau FC vào ngày 9/6, chỉ vài ngày sau khi Quang Hải nói lời chia tay CLB.
Tử vi hôm nay 11/6, xem tử vi 12 con giáp hôm nay Chủ Nhật 11/6/2023: Tuổi Ngọ gia tăng tài lộc

Tử vi hôm nay 11/6, xem tử vi 12 con giáp hôm nay Chủ Nhật 11/6/2023: Tuổi Ngọ gia tăng tài lộc

Tử vi 11/6 - tử vi 12 con giáp hôm nay 11/6/2023 của - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, ...
Việt Nam luôn là đối tác ưu tiên trong chính sách 'hướng Đông' của Hungary

Việt Nam luôn là đối tác ưu tiên trong chính sách 'hướng Đông' của Hungary

Ngày 8/6, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng và Phó Quốc Vụ khanh Hungary Bihari Katalin đồng chủ trì Tham vấn chính trị.
Chuyển đổi số để trung du và miền núi ‘đi sau’, nhưng ‘đuổi kịp, tiến cùng’

Chuyển đổi số để trung du và miền núi ‘đi sau’, nhưng ‘đuổi kịp, tiến cùng’

Các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc cần đẩy mạnh chuyển đổi số du lịch, đưa nông, lâm sản lên sàn thương mại điện tử và số hoá ...
Đề thi và gợi ý đáp án môn Ngữ văn thi lớp 10 công lập Hà Nội năm 2023

Đề thi và gợi ý đáp án môn Ngữ văn thi lớp 10 công lập Hà Nội năm 2023

Dưới đây là đề thi và gợi ý đáp án môn Ngữ văn thi vào lớp 10 công lập tại Hà Nội năm 2023.
Cả nước thi đua học tập để Việt Nam không thua kém bất kỳ đất nước nào trên thế giới

Cả nước thi đua học tập để Việt Nam không thua kém bất kỳ đất nước nào trên thế giới

Phát động phong trào cả nước thi đua học tập, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu rà soát, hoàn thiện cơ chế, chính sách về xây dựng xã hội học tập.
Tỷ lệ chọi cao, 105.000 sĩ tử Hà Nội bước vào kỳ thi lớp 10 đầy căng thẳng

Tỷ lệ chọi cao, 105.000 sĩ tử Hà Nội bước vào kỳ thi lớp 10 đầy căng thẳng

Sáng nay, ngày 10/6, gần 105.000 thí sinh Hà Nội bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2023.
Cơ hội cho các kỹ sư, cử nhân Đại học trở thành nhân viên của Samsung

Cơ hội cho các kỹ sư, cử nhân Đại học trở thành nhân viên của Samsung

Samsung Việt Nam vừa tổ chức Vòng thi tuyển dụng GSAT (Global Samsung Aptitude Test) đợt I – 2023 cho các kỹ sư và cử nhân tốt nghiệp Đại học.
Lịch thi vào lớp 10 tại Hà Nội năm 2023

Lịch thi vào lớp 10 tại Hà Nội năm 2023

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội năm 2023 sẽ được tổ chức 2 ngày, từ 10-11/6.
Danh sách 140 thí sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Danh sách 140 thí sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Số lượng thí sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo Công văn 2487/BGDĐT-QLCL là 140 người. Mời độc giả tìm hiểu bài viết dưới đây.
Quy định mới về cán bộ, công chức cấp xã mới nhất 2023

Quy định mới về cán bộ, công chức cấp xã mới nhất 2023

Chính phủ ban hành Nghị định 33/2023 quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố...
Bổ sung phụ cấp kiêm nhiệm với kế toán, kế toán trưởng và thủ quỹ công đoàn cấp trên cơ sở

Bổ sung phụ cấp kiêm nhiệm với kế toán, kế toán trưởng và thủ quỹ công đoàn cấp trên cơ sở

Bổ sung phụ cấp kiêm nhiệm với kế toán, kế toán trưởng và thủ quỹ công đoàn cấp trên cơ sở là nội dung tại Quyết định 7201/QĐ-TLĐ ngày 18/5/2023.
Chính phủ sẽ thực hiện cải cách tiền lương, xây dựng phương án điều chỉnh lương tối thiểu vùng

Chính phủ sẽ thực hiện cải cách tiền lương, xây dựng phương án điều chỉnh lương tối thiểu vùng

Chính phủ sẽ thực hiện lộ trình cải cách tiền lương; xây dựng phương án điều chỉnh tiền lương tối thiểu vùng phù hợp.
Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu VNeID nhanh và đơn giản nhất

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu VNeID nhanh và đơn giản nhất

Quên mật khẩu VNeID thì lấy lại mật khẩu VNeID như thế nào? Một số quy định về tài khoản định danh điện tử.
Tăng phí thi sát hạch lái xe từ ngày 1/8/2023

Tăng phí thi sát hạch lái xe từ ngày 1/8/2023

Theo Thông tư 37/2023/TT-BTC ban hành ngày 7/6/2023, từ ngày 1/8/2023, phí sát hạch lái xe cơ giới các loại sẽ tăng.
Thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định xe cơ giới từ ngày 8/6/2023

Thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định xe cơ giới từ ngày 8/6/2023

Thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định xe cơ giới từ ngày 8/6/2023.
Đau đầu sau sử dụng bia rượu, xử trí thế nào cho đúng?

Đau đầu sau sử dụng bia rượu, xử trí thế nào cho đúng?

Đau đầu sau khi uống bia rượu là do mất nước, rối loạn điện giải khiến cơ thể mệt mỏi. Vậy cần xử trí ra sao để cơ thể nhanh chóng phục hồi?
Bác sĩ Nguyễn Huy Hoàng: Đưa vaccine Covid-19 vào chương trình tiêm chủng mở rộng là cần thiết

Bác sĩ Nguyễn Huy Hoàng: Đưa vaccine Covid-19 vào chương trình tiêm chủng mở rộng là cần thiết

Covid-19 vẫn rất nguy hiểm, bởi khả năng lây truyền nhanh. Vì vậy, việc đưa vaccine Covid-19 vào chương trình tiêm chủng mở rộng là cần thiết.
13 lợi ích bất ngờ đối với sức khỏe khi thường xuyên đưa quả táo vào thực đơn hằng ngày

13 lợi ích bất ngờ đối với sức khỏe khi thường xuyên đưa quả táo vào thực đơn hằng ngày

Thường xuyên ăn một quả táo mỗi ngày, bạn sẽ nhận được vô số lợi ích cho sức khỏe như giảm nguy cơ bị bệnh tim, giảm cân, giảm mỡ máu...
Covid-19 ngày 5/6: Hơn 300 ca mắc mới, 63 ca khỏi bệnh, không có trường hợp tử vong

Covid-19 ngày 5/6: Hơn 300 ca mắc mới, 63 ca khỏi bệnh, không có trường hợp tử vong

Theo bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế, ngày 5/6 ghi nhận 326 ca mắc mới, giảm nhẹ với hôm trước; 63 bệnh nhân khỏi và 25 F0 đang thở oxy.
Những đặc điểm và biểu hiện để nhận biết người trường thọ

Những đặc điểm và biểu hiện để nhận biết người trường thọ

Người sống trường thọ có đùi to, eo vừa phải, dung tích phổi lớn, thái độ sống lạc quan...
Chương trình tiêm chủng mở rộng năm 2023: Bộ Y tế đã đề nghị bố trí kinh phí mua vaccine

Chương trình tiêm chủng mở rộng năm 2023: Bộ Y tế đã đề nghị bố trí kinh phí mua vaccine

Để bảo đảm nguồn vaccine cho Chương trình tiêm chủng mở rộng, Bộ Y tế đã xây dựng dự toán ngân sách nhà nước năm 2023 để mua vaccine.
XSMB 11/6, trực tiếp kết quả xổ số miền bắc hôm nay Chủ nhật ngày 11/6/2023. dự đoán XSMB 11/6/2023

XSMB 11/6, trực tiếp kết quả xổ số miền bắc hôm nay Chủ nhật ngày 11/6/2023. dự đoán XSMB 11/6/2023

XSMB 11/6 - Trực tiếp Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay, Chủ Nhật ngày 11 tháng 6 năm 2023. KQSXMB. SXMB 11/6. xổ số hôm nay 11/6. dự đoán XSMB 11/6
XSMT 11/6, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay Chủ nhật ngày 11/6/2023. SXMT 11/6/2023

XSMT 11/6, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay Chủ nhật ngày 11/6/2023. SXMT 11/6/2023

XSMT 11/6 - Trực tiếp Kết quả xổ số miền Trung hôm nay, Chủ Nhật ngày 11 tháng 6 năm 2023. KQSXMT. SXMT 11/6. xổ số hôm nay 11/6. XSMT Chủ Nhật
XSMN 11/6, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay Chủ Nhật ngày 11/6/2023. xổ số hôm nay 11/6/2023

XSMN 11/6, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay Chủ Nhật ngày 11/6/2023. xổ số hôm nay 11/6/2023

XSMN 11/6 - Trực tiếp Kết quả xổ số miền Nam hôm nay, Chủ nhật ngày 11 tháng 6 năm 2023. KQSXMN. SXMN 11/6. xổ số hôm nay 11/6. kết quả xổ số 11/6
Vietlott 10/6, kết quả xổ số Vietlott Power hôm nay 10/6/2023. xổ số Power 655 hôm nay

Vietlott 10/6, kết quả xổ số Vietlott Power hôm nay 10/6/2023. xổ số Power 655 hôm nay

Vietlott 10/6 - Vietlott Power 10/6. TGVN sẽ cập nhật kết quả xổ số Vietlott hôm nay thứ 7 ngày 10/6/2023. xo so Vietlott 655 hôm nay. xs Power hom nay.
XSMB 10/6, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ Bảy ngày 10/6/2023. dự đoán XSMB 10/6/2023

XSMB 10/6, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ Bảy ngày 10/6/2023. dự đoán XSMB 10/6/2023

XSMB 10/6 - KQXSMB thứ 7 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 10/6/2023. SXMB 10/6. KQSXMB. Xổ số hôm nay 10/6. kết quả xổ số ngày 10 tháng 6
XSMT 10/6, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ Bảy ngày 10/6/2023. SXMT 10/6/2023

XSMT 10/6, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ Bảy ngày 10/6/2023. SXMT 10/6/2023

XSMT 10/6 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay 10/6/2023. SXMT 10/6. KQXSMT 10/6. xổ số hôm nay 10/6. xổ số miền Trung thứ 7. XSMT thứ 7
Phiên bản di động