Chuyến công tác của Chủ tịch nước tại APEC 2025: Chuyển tải thông điệp về tầm nhìn, định hướng và quyết tâm đổi mới, sáng tạo của Việt Nam

Quang Hòa
Chủ tịch nước Lương Cường và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam vừa kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tham dự Tuần lễ cấp cao APEC lần thứ 32 và làm việc song phương tại Hàn Quốc, theo lời mời của Tổng thống Đại Hàn Dân Quốc Lee Jae Myung. Nhân dịp này, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng đã trả lời phỏng vấn báo chí về kết quả chuyến công tác của Chủ tịch nước.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Thứ trưởng Nguyễn Minh Hằng trả lời phỏng vấn về chuyến công tác của Chủ tịch nước Lương Cường tham dự Tuần lễ cấp cao APEC 2025 kết hợp hoạt động son
Các nhà lãnh đạo từ 21 nền kinh tế thành viên Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) sau Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Hwabaek ở Gyeongju, (Hàn Quốc) ngày 1/11. (Ảnh: Quang Hòa)

Những kết quả nổi bật của Tuần lễ cấp cao APEC lần thứ 32 vừa diễn ra tại Hàn Quốc là gì, thưa Thứ trưởng?

Tuần lễ cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 32 đã thành công hết sức tốt đẹp, với sự tham dự của các nhà lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên APEC, gần 2.000 lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu khu vực, lãnh đạo các tổ chức quốc tế và các khách mời. Hội nghị các nhà lãnh đạo APEC năm 2025 đã thông qua Tuyên bố Gyeongju “Vì một tương lai bền vững”, nhấn mạnh mục tiêu hướng tới một khu vực châu Á – Thái Bình Dương mở, hòa bình, tự cường và năng động. Thành công của Tuần lễ cấp cao APEC lần thứ 32 mang nhiều thông điệp quan trọng đối với thế giới và khu vực.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hằng trả lời phỏng vấn về chuyến công tác của Chủ tịch nước Lương Cường tham dự Tuần lễ cấp cao APEC 2025 kết hợp hoạt động son
Chủ tịch nước Lương Cường tại Phiên họp thứ hai Hội nghị cấp cao APEC lần thứ 32. (Ảnh: Quang Hòa)

Thứ nhất là thông điệp tiếp tục duy trì hợp tác và liên kết kinh tế, nâng cao tính tự cường của các nền kinh tế. Trong bối cảnh thương mại đa phương gặp nhiều thách thức, xu thế bảo hộ, phân tách gia tăng, các nhà lãnh đạo APEC gặp gỡ, đối thoại trên tinh thần xây dựng, đưa ra các giải pháp thúc đẩy thương mại, đầu tư, tăng cường kết nối kinh tế có ý nghĩa rất quan trọng.

Hội nghị đã khẳng định thông điệp tiếp tục đề cao vai trò của chủ nghĩa đa phương, tinh thần đối thoại và hợp tác vì hòa bình, ổn định và phát triển. Các cuộc họp của các nhà lãnh đạo cũng góp phần củng cố niềm tin cho cộng đồng doanh nghiệp và người dân về một tương lai vượt qua khác biệt, cùng phát triển vì sự bền vững và thịnh vượng chung.

Chuyến công tác của Chủ tịch nước tại APEC 2025: Chuyển tải thông điệp về tầm nhìn, định hướng và quyết tâm đổi mới, sáng tạo của Việt Nam
Chủ tịch nước Lương Cường phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2025, ngày 30/10. (Ảnh: Quang Hòa)

Thứ hai là thông điệp đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực mới để cùng nhau phát triển đột phá. Hội nghị lần này đã trao đổi về những vấn đề thời sự, các xu thế mới có ý nghĩa chiến lược đối với tương lai của thế giới và khu vực. Đó là những tiến bộ mạnh mẽ của khoa học công nghệ; các vấn đề về năng lượng và chuyển đổi năng lượng bền vững; các thách thức của biến đổi nhân khẩu học.

Đặc biệt, chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo là nội dung thảo luận bao trùm của Hội nghị năm nay, không chỉ nằm trong chương trình nghị sự của các nhà lãnh đạo mà trong cả trong các hội nghị của doanh nghiệp và đối thoại công - tư. Điều đó khẳng định APEC đóng vai trò tiên phong trong việc định hướng, dẫn dắt những thay đổi của thời đại số và kiến tạo tương lai phát triển bền vững, bao trùm.

Chuyến công tác của Chủ tịch nước tại APEC 2025: Chuyển tải thông điệp về tầm nhìn, định hướng và quyết tâm đổi mới, sáng tạo của Việt Nam
Chủ tịch nước cũng có nhiều cuộc hội đàm, tiếp xúc với lãnh đạo và trưởng đoàn của hầu hết các nền kinh tế thành viên APEC. Trong ảnh, Chủ tịch nước Lương Cường gặp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: Quang Hòa)

Thứ ba là thông điệp về tầm quan trọng của hợp tác công - tư, huy động tối đa nguồn lực xã hội phục vụ các mục tiêu phát triển và chuyển đổi mô hình tăng trưởng của các nền kinh tế thành viên. Tuần lễ cấp cao APEC năm 2025 tiếp tục là ngày hội lớn của gần 2.000 lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu khu vực, tham gia chuỗi hoạt động bao gồm đối thoại rộng và hẹp với các nhà lãnh đạo, Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp và các phiên kết nối doanh nghiệp.

Qua đó, cộng đồng doanh nghiệp không chỉ chia sẻ tầm nhìn, chiến lược phát triển mà còn đề xuất nhiều sáng kiến, khuyến nghị thiết thực về chuyển đổi xanh, chuyển đổi số, phát triển nhân lực và tăng cường khả năng chống chịu của chuỗi cung ứng. Sự đồng hành và đóng góp chủ động của khối doanh nghiệp đã giúp APEC trở thành một diễn đàn năng động, gắn kết thực tiễn, nơi ý tưởng từ khu vực tư được lắng nghe và chuyển hóa thành chính sách.

Chuyến công tác của Chủ tịch nước tại APEC 2025: Chuyển tải thông điệp về tầm nhìn, định hướng và quyết tâm đổi mới, sáng tạo của Việt Nam
Chủ tịch nước Lương Cường có cuộc hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung, ngày 30/10. (Ảnh: Quang Hòa)

Thứ trưởng có thể chia sẻ về các kết quả nổi bật của chuyến công tác của Chủ tịch nước Lương Cường tham dự Tuần lễ cấp cao APEC lần thứ 32 và làm việc song phương tại Hàn Quốc?

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hằng trả lời phỏng vấn về chuyến công tác của Chủ tịch nước Lương Cường tham dự Tuần lễ cấp cao APEC 2025 kết hợp hoạt động song phương tại Hàn Quốc. (Ảnh: Quang Hòa)
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng. (Ảnh: Quang Hòa)

Chuyến công tác của Chủ tịch nước Lương Cường đã thành công tốt đẹp với nhiều dấu ấn quan trọng, trên cả bình diện đa phương và song phương.

Thứ nhất, Chủ tịch nước đã khẳng định rõ quan điểm, cách tiếp cận của Việt Nam đối với các vấn đề lớn đang đặt ra đối với tương lai phát triển của khu vực và thế giới.

Chủ tịch nước cũng đưa ra những đề xuất, giải pháp để hợp tác APEC ngày càng thực chất, hiệu quả, đáp ứng đúng những thay đổi nhanh chóng đang diễn ra và mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển của khu vực và từng nền kinh tế thành viên.

Tinh thần chủ động, trách nhiệm, cách tiếp cận đề cao chủ nghĩa đa phương, đoàn kết, hợp tác quốc tế, cũng như những kiến nghị, giải pháp phù hợp với thực tiễn của Việt Nam đã đóng góp quan trọng cho thành công chung của Hội nghị, qua đó tiếp tục nâng cao vai trò và vị thế của Việt Nam tại APEC, cũng như các cơ chế đa phương.

Chuyến công tác của Chủ tịch nước tại APEC 2025: Chuyển tải thông điệp về tầm nhìn, định hướng và quyết tâm đổi mới, sáng tạo của Việt Nam

Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Tổng thư ký Phòng Thương mại quốc tế (ICC) John W.H. Denton AO, ngày 30/10. (Ảnh: Quang Hòa)

Thứ hai, Chủ tịch nước đã chuyển tải tới cộng đồng APEC thông điệp rõ ràng về tầm nhìn, chính sách và quyết tâm đổi mới mạnh mẽ của Việt Nam, đặc biệt là các Nghị quyết lớn về phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới.

Thông qua hoạt động lần này, Việt Nam đã chia sẻ sâu sắc về định hướng phát triển, đẩy mạnh thu hút đầu tư, thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực ưu tiên như chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, đổi mới sáng tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Các bài phát biểu và thông điệp của Chủ tịch nước Lương Cường đã tạo ấn tượng mạnh mẽ với các nhà lãnh đạo và cộng động doanh nghiệp về một Việt Nam đang quyết tâm đổi mới, sáng tạo, hội nhập để vươn lên và tiến cùng thời đại trong giai đoạn chuyển đổi sâu sắc hiện nay.

Chuyến công tác của Chủ tịch nước tại APEC 2025: Chuyển tải thông điệp về tầm nhìn, định hướng và quyết tâm đổi mới, sáng tạo của Việt Nam
Chủ tịch nước Lương Cường và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam dự “Ngày Việt Nam tại Hàn Quốc” do tỉnh Gyeongsangbuk, Quỹ Nông thôn mới Hàn Quốc và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp tổ chức, nhân kỷ niệm 20 năm quốc tế hoá Phong trào Làng mới (Saemaul), ngày 30/10. (Ảnh: Quang Hòa)

Thứ ba, trong khuôn khổ chuyến công tác tham dự Tuần lễ cấp cao APEC lần thứ 32, Chủ tịch nước Lương Cường đã có chương trình làm việc song phương phong phú, hiệu quả và thực chất với chủ nhà Hàn Quốc và nhiều nền kinh tế thành viên APEC. Chủ tịch nước đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc, tiếp lãnh đạo địa phương Hàn Quốc, gặp cộng đồng người Việt Nam tại khu vực Đông Nam Hàn Quốc, góp phần làm sâu sắc hơn tin cậy chính trị và quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Hàn Quốc.

Chủ tịch nước cũng có nhiều cuộc hội đàm, tiếp xúc với lãnh đạo và trưởng đoàn của hầu hết các nền kinh tế thành viên APEC nhằm không ngừng củng cố quan hệ tốt đẹp, hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam với các đối tác, nhất là thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học công nghệ và các lĩnh vực mới như chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, trí tuệ nhân tạo…

Chuyến công tác của Chủ tịch nước tại APEC 2025: Chuyển tải thông điệp về tầm nhìn, định hướng và quyết tâm đổi mới, sáng tạo của Việt Nam
Chủ tịch nước Lương Cường phát biểu tại buổi gặp mặt thân mật đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực Đông Nam Hàn Quốc, ngay 1/11. (Ảnh: Quang Hòa)
Chuyến công tác của Chủ tịch nước tại APEC 2025: Chuyển tải thông điệp về tầm nhìn, định hướng và quyết tâm đổi mới, sáng tạo của Việt Nam
Chủ tịch nước Lương Cường phát biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: Quang Hòa)
Chuyến công tác của Chủ tịch nước tại APEC 2025: Chuyển tải thông điệp về tầm nhìn, định hướng và quyết tâm đổi mới, sáng tạo của Việt Nam
Người đứng đầu Nhà nước mong muốn bà con tiếp tục góp phần củng cố tình hữu nghị Việt-Hàn; đoàn kết, giúp đỡ nhau, tuân thủ pháp luật sở tại và tích cực đóng góp cho quê hương. (Ảnh: Quang Hòa)

Điều rất mừng là các thành viên APEC và cộng đồng doanh nghiệp đều ủng hộ nhiệt thành, bày tỏ tin tưởng và thể hiện sự trông đợi được đến Việt Nam, đến Phú Quốc trong năm 2027 để tham dự các hoạt động của Năm APEC 2027 do Việt Nam đăng cai.

Đây là niềm vinh dự, niềm tự hào và cũng là trách nhiệm to lớn mà chúng ta cần nỗ lực hết sức để hoàn thành tốt, qua đó tiếp tục đóng góp thúc đẩy tiến trình hợp tác APEC, đồng thời góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 59 về hội nhập quốc tế trong tình hình mới mà Đảng ta đã đề ra.

Trân trọng cảm ơn Thứ trưởng!

Chủ tịch nước Lương Cường phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2025

Ngày 30/10, trong chương trình tham dự Tuần lễ cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) 2025 tại thành ...

Chủ tịch nước Lương Cường gặp các lãnh đạo APEC

Nhân dịp dự Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) tại Hàn Quốc, hôm nay ...

Chủ tịch nước Lương Cường gặp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình

Ngày 31/10, trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Hàn Quốc, ...

Chủ tịch nước Lương Cường dự Phiên 2 Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 32

Ngày 1/11, tại Gyeongju, Hàn Quốc, Chủ tịch nước Lương Cường đã dự Phiên họp thứ hai của Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp ...

Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Thị trưởng Thành phố Busan (Hàn Quốc)

Chiều ngày 1/11, tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ chuyến công tác tới Hàn Quốc dự Tuần lễ cấp cao APEC 2025 và ...

Chủ tịch nước Lương Cường gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Đông Nam Hàn Quốc

Chiều 1/11, tại Busan Hàn Quốc, trong khuôn khổ chuyến tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC lần thứ 32, Chủ tịch nước Lương Cường ...

Đọc thêm

Mỹ xác nhận nối lại đàm phán với Iran tại Pakistan, cảnh báo gia tăng sức ép quân sự nếu thất bại

Mỹ xác nhận nối lại đàm phán với Iran tại Pakistan, cảnh báo gia tăng sức ép quân sự nếu thất bại

Tổng thống Donald Trump ngày 19/4 cho biết Mỹ và Iran sẽ nối lại các cuộc đàm phán tại Islamabad (Pakistan) vào ngày 20/4.
Thái Lan tăng tốc trong cuộc đua trở thành trung tâm kinh tế Halal hàng đầu thế giới

Thái Lan tăng tốc trong cuộc đua trở thành trung tâm kinh tế Halal hàng đầu thế giới

Trong cuộc đua tiến sâu vào thị trường Halal trị giá hàng chục nghìn tỷ USD, Thái Lan tăng tốc với tham vọng trở thành trung tâm Halal toàn cầu.
Giá vàng hôm nay 20/4/2026 tăng 4 tuần liên tiếp, thu hẹp mức chênh kỷ lục với trong nước, Phố Wall dự đoán giá vàng còn cao hơn nữa trong tuần này

Giá vàng hôm nay 20/4/2026 tăng 4 tuần liên tiếp, thu hẹp mức chênh kỷ lục với trong nước, Phố Wall dự đoán giá vàng còn cao hơn nữa trong tuần này

Giá vàng hôm nay 20/4/2026 tăng 4 tuần liên tiếp, thu hẹp mức chênh kỷ lục với trong nước, Phố Wall dự đoán giá vàng còn cao hơn nữa trong ...
Lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5 của sinh viên năm 2026

Lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5 của sinh viên năm 2026

Nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5, nhiều trường đại học trên cả nước đã thông báo lịch nghỉ ...
Duy trì dòng chảy nông sản sang Trung Đông bằng đường hàng không

Duy trì dòng chảy nông sản sang Trung Đông bằng đường hàng không

Trong bối cảnh chuỗi vận tải quốc tế tiếp tục biến động, rau quả tươi của Việt Nam đã được vận chuyển bằng chuyến bay thuê bao sang thị trường ...
Anh xích lại gần EU do xung đột Trung Đông

Anh xích lại gần EU do xung đột Trung Đông

Chính phủ Anh dự kiến công bố dự luật vào tháng tới nhằm đưa nước này xích lại gần hơn với Liên minh châu Âu, trong bối cảnh cuộc xung ...
Đại sứ Việt Nam tại Pháp làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Airbus

Đại sứ Việt Nam tại Pháp làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Airbus

Ngày 16/4, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Trịnh Đức Hải đã tiếp Phó Tổng Giám đốc phụ trách Quan hệ Chính phủ và Hợp tác quốc tế của Tập đoàn Airbus Karine Barets.
Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp với Ban dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu (VAG) long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.
Bộ Ngoại giao tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng Tập đoàn VSIP thu hút đầu tư, thúc đẩy tăng trưởng và phát triển bền vững

Bộ Ngoại giao tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng Tập đoàn VSIP thu hút đầu tư, thúc đẩy tăng trưởng và phát triển bền vững

Ngày 17/4, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cường đã tiếp và làm việc với Tập đoàn VSIP.
Đại sứ Đặng Minh Khôi tham gia chuyến làm việc của đoàn ngoại giao châu Á tại Cộng hòa Tatarstan, Nga

Đại sứ Đặng Minh Khôi tham gia chuyến làm việc của đoàn ngoại giao châu Á tại Cộng hòa Tatarstan, Nga

Đại sứ Việt Nam Đặng Minh Khôi cùng đoàn đại diện các cơ quan đại diện ngoại giao châu Á tại Nga đã dự cuộc gặp với Lãnh đạo Cộng hòa Tatarstan, Liên bang Nga.
Việt Nam làm cầu nối thúc đẩy quan hệ ASEAN-Ba Lan

Việt Nam làm cầu nối thúc đẩy quan hệ ASEAN-Ba Lan

Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Hà Hoàng Hải chủ trì cuộc làm việc giữa các Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện các nước ASEAN tại Ba Lan và Phó Chủ tịch Hạ ...
Việt Nam nộp lưu chiểu Văn kiện phê chuẩn Công ước Hà Nội về chống tội phạm mạng tại Liên hợp quốc

Việt Nam nộp lưu chiểu Văn kiện phê chuẩn Công ước Hà Nội về chống tội phạm mạng tại Liên hợp quốc

Đại sứ Đỗ Hùng Việt, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc đã nộp lưu chiểu Văn kiện phê chuẩn Công ước Hà Nội về chống tội phạm mạng.
Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản kịp thời bảo hộ công dân trong vụ tai nạn do sóng lớn

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản kịp thời bảo hộ công dân trong vụ tai nạn do sóng lớn

Theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam Nhật Bản, ngày 21/3, 08 lao động Việt Nam đã gặp nạn do sóng lớn ở khu vực biển thuộc tỉnh Fukui.
Cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Đông mở đăng ký nguyện vọng về nước cho công dân

Cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Đông mở đăng ký nguyện vọng về nước cho công dân

Chiều 19/3, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Phạm Thu Hằng đã thông tin về tình hình người Việt tại Trung Đông.
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến nghị cộng đồng theo dõi hướng dẫn mới về phòng vệ dân sự

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến nghị cộng đồng theo dõi hướng dẫn mới về phòng vệ dân sự

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã gửi thông báo tới cộng đồng người Việt về việc cập nhật chính sách phòng vệ dân sự của Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa Israel.
Bảo hộ công dân tại Trung Đông: Đáp lại từng tiếng chuông reo từ đường dây nóng

Bảo hộ công dân tại Trung Đông: Đáp lại từng tiếng chuông reo từ đường dây nóng

Bộ Ngoại giao phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan chủ động lên các phương án bảo hộ công dân Việt Nam tại Trung Đông.
Đại sứ quán Việt Nam tại UAE bám sát tình hình xung đột khu vực, đảm bảo an toàn cho công dân Việt Nam

Đại sứ quán Việt Nam tại UAE bám sát tình hình xung đột khu vực, đảm bảo an toàn cho công dân Việt Nam

Đại sứ quán Việt Nam tại UAE tích cực bảo hộ công dân Việt Nam tại Trung Đông.
Sinh viên Việt Nam tại Trung Đông: Giữ bình tĩnh trước biến động, tin tưởng vào công tác bảo hộ công dân

Sinh viên Việt Nam tại Trung Đông: Giữ bình tĩnh trước biến động, tin tưởng vào công tác bảo hộ công dân

Trong bối cảnh căng thẳng tại Trung Đông, đời sống của cộng đồng người Việt, nhất là sinh viên, bắt đầu chịu tác động trực tiếp từ những biến động chính trị.
Trắc nghiệm về Việt Nam – Thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028

Trắc nghiệm về Việt Nam – Thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028

Nhân dịp Việt Nam tái trúng cử Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028, mời các bạn tham gia trắc nghiệm dưới đây.
Ngoại giao âm nhạc: Khi giai điệu kết nối các nền văn hoá

Ngoại giao âm nhạc: Khi giai điệu kết nối các nền văn hoá

Tối 18/11, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, buổi hòa nhạc kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Hungary – Việt Nam đã diễn ra, tôn vinh mối quan hệ hữu ...
Những ưu điểm vượt trội về nội dung cam kết tại Công ước Hà Nội

Những ưu điểm vượt trội về nội dung cam kết tại Công ước Hà Nội

Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) vừa được mở ký. Vậy Công ước này có những ưu điểm vượt trội gì về nội dung cam kết?
Trắc nghiệm về Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Trắc nghiệm về Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Nhân dịp Việt Nam đăng cai Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng, mời các bạn tham gia trắc nghiệm tìm hiểu thêm về sự kiện này.
Trắc nghiệm về Hội nghị P4G 2025 tại Việt Nam

Trắc nghiệm về Hội nghị P4G 2025 tại Việt Nam

Mời các bạn tham gia trắc nghiệm để tìm hiểu thêm về Hội nghị thượng đỉnh P4G lần thứ tư do Việt Nam đăng cai từ ngày 14-17/4.
Trắc nghiệm về các Đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam

Trắc nghiệm về các Đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam

Mời các bạn tham gia trắc nghiệm để tìm hiểu thêm về các Đối tác chiến lược toàn diện mà Việt Nam đã thiết lập quan hệ cho đến nay.
Chuyến công tác của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV

Chuyến công tác của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV

Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Hoàng Giang đã trả lời phỏng vấn báo chí về kết quả chuyến công tác của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.
Tổng thống Hàn Quốc thăm Việt Nam: Vượt qua khuôn khổ thông thường, trở thành 'điểm neo chiến lược' cho giai đoạn mới

Tổng thống Hàn Quốc thăm Việt Nam: Vượt qua khuôn khổ thông thường, trở thành 'điểm neo chiến lược' cho giai đoạn mới

Trong bối cảnh cạnh tranh chiến lược và tái cấu trúc kinh tế toàn cầu, quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc đứng trước yêu cầu nâng tầm cả về chất và chiều sâu.
Sức sống ngoại giao số

Sức sống ngoại giao số

Bộ Ngoại giao đã và đang nỗ lực chuyển mình trong tiến trình chuyển đổi số nhằm tạo nền tảng nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại trong kỷ nguyên mới.
Để thế hệ trẻ tiếp tục là những người 'giữ lửa' cho tình hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc

Để thế hệ trẻ tiếp tục là những người 'giữ lửa' cho tình hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc

Đây là nhận định của Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh VTV Nguyễn Hoài Đảm về trách nhiệm 'giữ lửa' cho tình hữu nghị Việt-Trung của thế hệ trẻ hai nước.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm Trung Quốc: Mở ra chương mới cho Cộng đồng chia sẻ tương lai có ý nghĩa chiến lược

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm Trung Quốc: Mở ra chương mới cho Cộng đồng chia sẻ tương lai có ý nghĩa chiến lược

Chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm vừa mang ý nghĩa biểu tượng vừa mang ý nghĩa chiến lược.
Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ: Chuyến công tác của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn mở ra cơ hội thuận lợi để thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ: Chuyến công tác của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn mở ra cơ hội thuận lợi để thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam Korhan Kemik trả lời phỏng vấn Báo Thế giới và Việt Nam về chuyến công tác của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.
Phiên bản di động