Chuyện ít biết của nữ diễn viên đoạt giải Oscar Brie Larson

04/03/2016 13:18

Ít người biết Brie Larson dành giải thưởng danh giá, lại sống ở căn phòng bé nhỏ và bộ phim “Room” là dựa theo chuyện thực. 

chuyen it biet cua nu dien vien doat giai oscar brie larson
Brie Larson và bé Jacob Tremblay trong bộ phim Room (Nguồn: Telegraph)

Brie Larson tên thật là Brianne Sidonie Desaulniers sinh ngày 1/10/1989. Cô bắt đầu sự nghiệp với tư cách diễn viên nhí trong các chương trình hài kịch trên The Tonight Show with Jay Leno.

Brie Larson tham gia các vai phụ trong Sleepover và 13 Going on 30 đều trong năm 2004. Năm 2010 Larson góp mặt trong các bộ phim Greenberg và Scott Pilgrim vs. the World. Cô tiếp tục các vai diễn viên phụ trong Rampart (2011), 21 Jump Street (2012), Don Jon (2013) và The Spectacular Now (2013) trước khi đột phá với vai chính trong Short Term 12. Vào năm 2015, cô là đồng vai chính trong Trainwreck và là nhân vật chính trong Room.

Đặc biệt, ít người biết bộ phim Room được viết dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên lấy cảm hứng từ một bi kịch có thực, gây chấn động thế giới năm 2008. Vụ án Elisabeth Fritzl tại thị trấn Amstetten (Áo), kể về người phụ nữ 42 tuổi cuối cùng cũng được tự do, thoát ra khỏi sự giam cầm trái phép dưới căn hầm của cha đẻ bệnh hoạn là Josef Fritzl 24 năm trời.

Trong quãng thời gian đen tối ấy, Elisabeth nhiều lần bị Josef hành hung, lạm dụng tình dục và cưỡng hiếp. Hậu quả là bảy đứa trẻ đã được sinh ra từ mối quan hệ loạn luân ấy. Có bốn đứa con của Elisabeth bị giam cầm cùng với cô, một trong số chúng qua đời chỉ ba ngày sau khi sinh ra. Ba đứa còn lại, may mắn hơn một chút, được Josef đem lên khỏi hầm và nhận làm con nuôi từ khi còn bé xíu. Chúng không hề biết sự thật kinh hoàng, còn Josef nói dối vợ mình rằng đây vốn là những đứa trẻ bị bỏ rơi từ lúc mới lọt lòng.

Câu chuyện đã trở thành nguồn cảm hứng cho nữ nhà văn Emma Donoghue viết nên cuốn tiểu thuyết “Room”, lần đầu xuất bản năm 2010 và lọt vào danh sách rút gọn giải thưởng Man Booker Prize danh giá năm đó. Năm 2015, tác phẩm văn học này được đạo diễn Lenny Abrahamson đưa lên màn bạc.

Brie Larson đã tiết lộ với truyền thông rằng: “Khi đọc kịch bản của Room, tôi cảm thấy rằng mình hoàn toàn có thể liên hệ với nhân vật và câu chuyện. Tôi tin rằng ngay cả trong những nơi nhỏ bé nhất với những điều kiện đặc biệt nhất, người ta vẫn có thể sống”.

Khi còn là một đứa trẻ, cha mẹ của Brie Larson đã ly dị và cô phải chuyển tới sống tại một căn hộ nhỏ ở Los Angeles. Cô cùng mẹ và em gái chung sống trong một căn phòng không lớn lắm, với ít đồ đạc. Cô chỉ có một vài chiếc quần bò, áo còn em gái cô có lẽ chỉ có hai món đồ chơi… cuộc sống khá khó khăn.

Cô chia sẻ: “ Nhưng nhờ mẹ tôi mà khi nhớ lại, tôi vẫn luôn cảm thấy là những ký ức tuyệt vời. Bà đã tạo ra một thế giới giàu sức tưởng tượng cho hai chị em tôi.”

Vào vai như ngấm vào máu, tại mùa giải thưởng điện ảnh vừa qua, Brie Larson đã giành được hầu hết giải thưởng tại hạng mục nữ diễn viên chính xuất sắc trong các giải thưởng lớn như BAFTA (Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Anh), SAG (Giải thưởng Hội diễn viên điện ảnh Mỹ), Quả Cầu Vàng cho tới đỉnh cao là Oscar (giải thưởng điện ảnh của Viện Hàn Lâm Mỹ)...

Trước khi bay về Mỹ tham dự và nhận giải thưởng Oscar danh giá, nữ diễn viên xinh đẹp Brie Larson đã ở Việt Nam để tham gia quay bộ phim Kong: Skull Island mà cô là diễn viên chính của bộ phim.

chuyen it biet cua nu dien vien doat giai oscar brie larson
Brie Larson trong lễ trao giải Oscar danh giá (Nguồn: Abc 13)

CKT

(tổng hợp)