Chuyện ở Thái Lan, nhặt rác vô tình lượm được tảng đá trị giá 15 tỷ đồng

13/12/2019 15:36

TGVN. Một người dân Thái Lan trên đường đi nhặt rác đã vô tình tìm thấy “kho báu đặc biệt” trị giá hơn 20 triệu Bath Thái, tương đương khoảng 15 tỷ đồng.

TIN LIÊN QUAN
thai lan nhat rac vo tinh duoc tang da tri gia 15 ty dong Bí ẩn tháp Quỷ tồn tại suốt 50 triệu năm
thai lan nhat rac vo tinh duoc tang da tri gia 15 ty dong Tìm thấy 'khối đá' lạ xù xì, ngư dân có khả năng 'trúng lớn' 7,6 tỷ đồng
thai lan nhat rac vo tinh duoc tang da tri gia 15 ty dong
Surachet Chanchu là người đã tìm thấy “kho báu” 15 tỷ đồng. (Nguồn: Daily Mail)

Mới đây, anh Surachet Chanchu trên đường đi nhặt rác dọc bãi biển đã vô tình tìm thấy “cục chất thải của cá voi” hay còn gọi là “long diên hương”, nặng xấp xỉ 17 kg trị giá 15 tỷ đồng.

Ban đầu, anh Chanchu đi dọc theo bãi cát ở Songkhla, miền Nam Thái Lan tìm kiếm rác có thể tái chế. Quá trình tìm kiếm đã khiến Chanchu vô tình nhìn thấy một khối xám khá nặng và mềm như xà phòng. Anh nhanh chóng nhận ra đó có thể là “chất thải của cá voi” - một thứ rất có giá trị cho ngành công nghiệp nước hoa.

Chanchu sau đó đã mang cục chất thải đặc biệt này về và thực hiện một thử nghiệm đơn giản bằng cách thử lửa cho nó. Sau đó, “cục chất thải” bắt đầu tan chảy và tỏa ra mùi hương đặc biệt, Chanchu bắt đầu tin đó chính là “chất thải của cá voi”.

Dựa trên giá bán trước đó, long diên hương chất lượng tốt nhất có thể bán với giá 19.000 USD (440 triệu đồng) cho một cục 450 gam. Với giá này, vật thể mà Surachet tìm được có giá khoảng 15 tỷ đồng nếu nó được chứng minh là một loại long diên hương chất lượng cao.

Các chuyên gia cho biết, loại chất nôn đặc biệt của cá voi có thể đã trôi nổi ở đại dương hơn 100 năm. Dịch chất thải được hình thành từ sự bài tiết trong ruột của cá voi. Chất lỏng sau đó đông cứng dưới tác động của nắng và muối trong đại dương và lớn lên trong nhiều năm.

Vài ngày trước đó, một người dân cũng tìm thấy “chất thải” tương tự với khối lượng khoảng 1kg.

Trong tháng 10 vừa qua, ngư dân Jumrus Thiachot, 55 tuổi đã tìm thấy một khối “chất thải cá voi” nặng hơn 6kg trị giá khoảng 7 tỷ đồng khi đang đi bộ dọc theo bãi biển ở Koh Samui miền Nam Thái Lan.

thai lan nhat rac vo tinh duoc tang da tri gia 15 ty dong Tảng đá 'phù thủy' nặng 1 tấn trong vườn quốc gia Mỹ bỗng dưng... biến mất

Tảng đá "phù thủy" nặng một tấn với những đường thạch anh trắng đẹp mắt nằm trong vườn quốc gia đã biến mất.

thai lan nhat rac vo tinh duoc tang da tri gia 15 ty dong Phát hiện thanh kiếm thời Trung Cổ cắm vào tảng đá, ý nghĩa kép về lịch sử và khoa học

Một thanh kiếm từ thời Trung Cổ vừa được tìm thấy trong trạng thái cắm vào tảng đá dưới hồ nước, ước tính khoảng 700 ...

thai lan nhat rac vo tinh duoc tang da tri gia 15 ty dong Tìm thấy bằng chứng lâu đời nhất của sự sống

Vật liệu hữu cơ được tìm thấy bên trong những tảng đá stromatolite 3,5 tỷ năm tuổi đã củng cố quan điểm cho rằng nó ...

HH

(theo Vietnamnet/Daily Mail)