Cơ hội cho người trẻ học và làm nghề trên thị trường chứng khoán Việt Nam

Thuỳ Linh
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) vừa chính thức khởi động Kick-off Future Broker 2022, đón 25 học viên xuất sắc trong tổng số gần 130 hồ sơ đến BVSC Hà Nội để đào tạo, chuẩn bị cho tương lai làm nghề tại thị trường chứng khoán Việt Nam.

Sau năm 2021 ghi dấu ấn kỷ lục với 1,5 triệu tài khoản mở mới, số nhà đầu tư đến với thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam tiếp tục tăng mạnh với hơn 400.000 tài khoản gia nhập thị trường trong 2 tháng đầu năm 2022.

TTCK phát triển tạo cơ hội nghề nghiệp rất lớn cho các nhân sự trẻ. Tuy nhiên, phải bắt đầu từ đâu và bắt đầu như thế nào là 2 câu hỏi lớn với các bạn trẻ muốn vào nghề.

Next Gen 2022: Mở cơ hội học nghề và làm nghề chuyên nghiệp

Vừa qua, Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) đã chính thức khởi động Kick-off Future Broker 2022, đón 25 học viên xuất sắc trong tổng số gần 130 hồ sơ đến BVSC Hà Nội để đào tạo, chuẩn bị cho tương lai làm nghề trên TTCK Việt Nam.

Với TP. Hồ Chí Minh, BVSC triển khai chương trình Next Gen 2022, nhằm dẫn dắt các bạn trẻ lựa chọn con đường làm nghề chuyên nghiệp trên TTCK Việt Nam.

Điểm khác biệt của Next Gen là lần đầu tiên Chứng khoán Bảo Việt mở cánh cửa cơ hội cho những bạn trẻ tại TP. Hồ Chí Minh thử sức với nhiều lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau như Môi giới chứng khoán, Phân tích, Tư vấn doanh nghiệp, Kiểm soát nội bộ & quản trị rủi ro, IT và Marcom.

Những bạn trẻ yêu thích và có niềm tin vào tương lai tươi sáng của thị trường đang có cơ hội rất tốt để học nghề và gắn bó với nghề trên thị trường tài chính Việt Nam, khi BVSC đang rộng cửa chào đón các bạn.

Các học viên trẻ sẽ được đào tạo và kèm cặp bởi những anh chị giỏi nghề tại BVSC
Các học viên trẻ sẽ được đào tạo và kèm cặp bởi những anh chị giỏi nghề tại BVSC. (Nguồn: BVSC)

Vào trung tuần tháng 4, Giám đốc nhân sự BVSC - bà Bùi Thị Mai Hiên sẽ có buổi chia sẻ tại Đại học Tôn Đức Thắng, TP. Hồ Chí Minh nhằm giúp các sinh viên hiểu về các loại hình công việc tại một công ty chứng khoán và lộ trình để phát triển nghề nghiệp trên TTCK Việt Nam.

Đi qua 22 năm xây dựng, TTCK Việt Nam đã đạt đến quy mô đủ lớn (với trên 1.500 doanh nghiệp, trong đó gần 60 doanh nghiệp đạt vốn hóa tỷ USD; trên 4,7 triệu tài khoản nhà đầu tư; vốn hóa toàn thị trường đạt trên 100% GDP), xứng đáng là nơi thử sức cho người trẻ, có khát vọng học tập và trưởng thành cùng nhịp với các bước tiến tới đây của thị trường.

Next Gen 2022 kết hợp giữa đào tạo chuyên môn trong lĩnh vực chứng khoán và huấn luyện kèm cặp thông qua công việc trực tiếp. Học viên sẽ được định hướng từ khi ứng tuyển để chọn lựa các cơ hội nghề nghiệp phù hợp với bản thân ngay trong chính môi trường làm việc tại BVSC.

Sự hấp dẫn của TTCK Việt Nam là điều không thể phủ nhận, nhưng để mạnh dạn tìm cơ hội làm nghề trên thị trường thì rất nhiều bạn trẻ lại chần chừ, do không học đúng ngành tài chính. Vậy không học về tài chính, có cơ hội thử sức với Next Gen không? Câu trả lời từ BVSC là: “Có”.

Giám đốc nhân sự BVSC cho biết, với nghề tư vấn đầu tư, các bạn học kinh tế, tài chính sẽ có lợi thế ban đầu, nhưng đó không phải là yếu tố quyết định thành công cho nhân sự trong thực tế.

Để làm nhà tư vấn thành công, bên cạnh nền tảng kiến thức ban đầu, còn cần thái độ, ý thức, động lực và đặc biệt là các yếu tố thuộc về phẩm chất cá nhân. “BVSC sẽ đánh giá tổng hòa các yếu tố khi chọn ứng viên. Nếu nhân sự không được đào tạo đạo học về ngành tài chính, Công ty sẽ bổ trợ thông qua các chương trình huấn luyện để giúp nhân sự tự tin thử sức với nghề”, bà Mai Hiên nói.

BVSC hiện có 8 phòng giao dịch với hàng trăm người làm nghề tư vấn đầu tư. Nhiều nhân sự tại Công ty là sinh viên học từ các trường Bách Khoa, Kiến trúc, Du lịch…nhưng đã chọn theo đuổi nghề tại TTCK và nhiều người có lộ trình công việc tiến triển rất tốt.

Thực tế này đã thúc đẩy BVSC phát triển tư duy tuyển chọn nhân sự theo hướng tập trung xây dựng các chương trình đào tạo chuyên sâu, đào tạo để làm nghề. Lộ trình đào tạo cho các nhân sự mới là 4 tháng, giúp người mới tích lũy “lưng vốn” cần thiết trước khi bắt tay vào công việc.

Nếu vượt qua qua 4 tháng đầu tiên, nhân sự sẽ được tuyển dụng, trở thành nhân viên chính thức và bước vào nấc thang nhân viên cấp 1 tại BVSC.

Đừng ngại KPIs, xây niềm tin để nhân lên giá trị

Cũng theo bà Mai Hiên, nhân viên cấp 1 tại BVSC sẽ cần 2-3 năm để trưởng thành và chuyển lên nhân viên cấp cao hơn. Nếu nhân sự đảm nhiệm thêm vai trò quản lý đội nhóm thì có thể chuyển lên mức team leader, sau đó là Trưởng phòng hoặc Giám đốc bộ phận. Con đường thăng tiến cần thời gian, nhưng BVSC có các KPIs để đánh giá cũng như có lộ trình đào tạo, hỗ trợ nhân sự theo từng bước làm nghề.

Các học viên trẻ sẽ được đào tạo và kèm cặp bởi những anh chị giỏi nghề tại BVSC
Các học viên trẻ sẽ được đào tạo và kèm cặp bởi những anh chị giỏi nghề tại BVSC. (Nguồn: BVSC)

"Với những người mới bắt đầu, lộ trình 4 tháng đầu tiên là để học tập và trải nghiệm công việc, nên BVSC chú trọng vào hoạt động đào tạo, huấn luyện kèm cặp hơn là các KPIs về doanh thu. Khi trở thành nhân viên chính thức của Công ty, công việc sẽ được đánh giá theo từng nấc thang KPIs cụ thể cùng các chế độ lương, thưởng tương ứng", bà Mai Hiên cho biết.

Điểm khác biệt của nghề làm chứng khoán, như chia sẻ của ông Nguyễn Ngọc Hưng, Giám đốc giao dịch BVSC Hà Nội, đó là niềm tin sẽ tạo nên giá trị. “Nhà tư vấn có kiến thức, có đạo đức sẽ thu hút được các khách hàng trung thành và chính khách hàng sẽ giúp các KPIs hoàn thành một cách trọn vẹn”, ông Hưng nói.

Lời khuyên của ông Hưng với các nhân sự trẻ đó là, cần trang bị cho mình kiến thức để có thể làm nghề chuyên nghiệp. Cần nghiêm túc rèn luyện năng lực cá nhân và đạo đức hành nghề. “Niềm tin tạo nên giá trị và giá trị lại giúp nhân sự mở rộng niềm tin với khách hàng”, ông Hưng nói.

Cơ hội học nghề và làm nghề chứng khoán tại BVSC rộng mở cho các bạn sinh viên năm cuối.
Cơ hội học nghề và làm nghề chứng khoán tại BVSC rộng mở cho các bạn sinh viên năm cuối. (Nguồn: BVSC)

BVSC là Công ty Chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam, ra đời từ năm 1999. Năm 2021, BVSC lần thứ tư liên tiếp được bình chọn TOP 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam và xếp hạng trong TOP 4 ngành dịch vụ tài chính.

Song hành cùng TTCK Việt Nam từ những ngày đầu tạo lập, BVSC chọn đạo đức nghề nghiệp là phẩm chất quan trọng nhất của nhân viên với yêu cầu phục vụ khách hàng tốt nhất để phát triển. Chính tư duy này đã giúp BVSC luôn vững bước trên thị trường.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) ra mắt tính năng mới Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) ra mắt tính năng mới

Nhằm hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện bán chứng khoán lô lẻ sàn HOSE nhanh chóng và thuận tiện, tránh việc sở hữu chứng ...

BVSC được vinh danh Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

BVSC được vinh danh Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

BVSC đã được vinh danh trong 'Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam', đồng thời giữ vững danh hiệu 'Top 50 Doanh nghiệp ...

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) ra mắt sản phẩm mới

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) ra mắt sản phẩm mới

Với BVS Value, nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm trao gửi khoản tiền đầu tư của mình cho đội ngũ chuyên gia ...

Xem nhiều

Đọc thêm

Tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Huế

Tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Huế

Baoquocte.vn. Tối 26/6, tại đường đi bộ dọc bờ sông Hương đã khai mạc Lễ hội '100 món Ẩm thực đường phố Huế' năm 2022.
Bình Định đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử

Bình Định đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử

Baoquocte.vn. Từ 24/6-3/7 đã diễn ra Hội nghị tập huấn và Kết nối thương mại điện tử cho doanh nghiệp Bình Định và các tỉnh miền Trung.
Quang Hải sẽ gia nhập Paul FC?

Quang Hải sẽ gia nhập Paul FC?

Baoquocte.vn. Báo chí Pháp đưa tin tiền vệ Nguyễn Quang Hải đầu quân cho CLB Pau FC tại giải Ligue 2.
Gia tăng sức ép, G7 tán thành cấm nhập khẩu vàng của Nga

Gia tăng sức ép, G7 tán thành cấm nhập khẩu vàng của Nga

Baoquocte.vn. Nhóm các nước G7 đã nhất trí cấm nhập khẩu vàng của Nga như một phần trong nỗ lực gia tăng sức ép buộc Moscow phải chấm dứt chiến dịch ...
Tổng thống Putin lần đầu tiên xuất ngoại kể từ khi xung đột Nga-Ukraine

Tổng thống Putin lần đầu tiên xuất ngoại kể từ khi xung đột Nga-Ukraine

Baoquocte.vn. Truyền thông Nga đưa tin, trong tuần tới, Tổng thống Vladimir Putin sẽ có chuyến công du tới Tajikistan và Turkmenistan.
Kiều bào tại Thái Lan đóng góp thiết thực vì sự bình yên của biển đảo

Kiều bào tại Thái Lan đóng góp thiết thực vì sự bình yên của biển đảo

Baoquocte.vn. Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đại diện Câu lạc bộ tiếp nhận số tiền ủng hộ của kiều bào tại Thái Lan tặng huyện đảo Trường Sa ...
Tối 26/6, số ca Covid-19 tiếp tục giảm sâu; số khỏi bệnh gấp 14 lần

Tối 26/6, số ca Covid-19 tiếp tục giảm sâu; số khỏi bệnh gấp 14 lần

Baoquocte.vn. Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế cho biết số ca mắc mới tiếp tục giảm còn 557 ca, tại 32 tỉnh, thành phố. Số khỏi bệnh ...
Chất lượng sống cải thiện đáng kể, Việt Nam tăng ấn tượng 39 bậc chỉ sau 1 năm

Chất lượng sống cải thiện đáng kể, Việt Nam tăng ấn tượng 39 bậc chỉ sau 1 năm

Baoquocte.vn. Chất lượng sống của Việt Nam được cải thiện đáng kể chỉ sau 1 năm, với việc tăng 39 bậc trên bảng xếp hạng này năm 2021.
Ấn Độ mong đợi gì từ Hội nghị thượng đỉnh G7?

Ấn Độ mong đợi gì từ Hội nghị thượng đỉnh G7?

Baoquocte.vn. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi mong muốn có 'các cuộc thảo luận hiệu quả' với các nhà lãnh đạo G7 về các vấn đề thời sự.
Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 mồ côi cha lúc 5 tuổi, gia cảnh khó khăn

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 mồ côi cha lúc 5 tuổi, gia cảnh khó khăn

Baoquocte.vn. Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Ngọc Châu sinh ra trong một gia đình nghèo ở Tây Ninh, bố mất sớm, mẹ một mình xoay xở lo kinh tế.
Gia tăng sức ép, G7 tán thành cấm nhập khẩu vàng của Nga

Gia tăng sức ép, G7 tán thành cấm nhập khẩu vàng của Nga

Baoquocte.vn. Nhóm các nước G7 đã nhất trí cấm nhập khẩu vàng của Nga như một phần trong nỗ lực gia tăng sức ép buộc Moscow phải chấm dứt chiến dịch quân sự ở Ukraine.
Tránh nguy cơ khủng hoảng, Pháp lên kế hoạch tiết kiệm năng lượng mùa Đông

Tránh nguy cơ khủng hoảng, Pháp lên kế hoạch tiết kiệm năng lượng mùa Đông

Baoquocte.vn. Lãnh đạo các tập đoàn năng lượng khổng lồ của Pháp cho rằng người tiêu dùng và các công ty cần 'ngay lập tức' hạn chế mức tiêu thụ năng lượng.
Nguồn cung khí đốt giảm, EU 'hành động' - khả năng hội nghị thượng đỉnh bất thường về năng lượng

Nguồn cung khí đốt giảm, EU 'hành động' - khả năng hội nghị thượng đỉnh bất thường về năng lượng

Baoquocte.vn. Thủ tướng Italy cho biết EU sẽ tổ chức một hội nghị thượng đỉnh năng lượng bất thường nếu nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên tiếp tục bị đe dọa.
Giá vàng hôm nay 26/6, Giá vàng hụt hơi trong trò chơi giữa lạm phát và suy thoái, vẫn ‘sáng cửa’ để cược tiền, vàng SJC rón rén chờ sóng

Giá vàng hôm nay 26/6, Giá vàng hụt hơi trong trò chơi giữa lạm phát và suy thoái, vẫn ‘sáng cửa’ để cược tiền, vàng SJC rón rén chờ sóng

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 26/6 ghi nhận đà tăng nhẹ. Dù vậy, giá vàng vẫn kết thúc tuần với tin kém vui khi giảm tới 0,7%. Vàng SJC tăng giảm trái chiều.
Lo ngại Nga sẽ cắt thêm nguồn cung khí đốt, EU ‘rốt ráo’ lên kế hoạch ứng phó

Lo ngại Nga sẽ cắt thêm nguồn cung khí đốt, EU ‘rốt ráo’ lên kế hoạch ứng phó

Baoquocte.vn. Xác định không còn năng lượng giá rẻ, Ủy ban châu Âu (EC) được giao nhiệm vụ tìm nhiều cách hơn để đảm bảo nguồn cung khí đốt với giá cả phải chăng.
Đức báo động về khủng hoảng khí đốt, EU không tránh khỏi hệ lụy

Đức báo động về khủng hoảng khí đốt, EU không tránh khỏi hệ lụy

Baoquocte.vn. Việc Đức báo động về khủng hoảng năng lượng khiến EU lo ngại kinh tế Berlin có thể bất ổn do thiếu khí đốt và kéo theo nhiều hệ lụy cho khu vực.
Bình Định đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử

Bình Định đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử

Baoquocte.vn. Từ 24/6-3/7 đã diễn ra Hội nghị tập huấn và Kết nối thương mại điện tử cho doanh nghiệp Bình Định và các tỉnh miền Trung.
Đảm bảo nguồn cung, từng bước nâng mức dự trữ xăng dầu quốc gia

Đảm bảo nguồn cung, từng bước nâng mức dự trữ xăng dầu quốc gia

Baoquocte.vn. Mức dự trữ xăng dầu quốc gia sẽ được tính toán để từ nay đến năm 2025 nâng lên gấp 4 lần so với hiện nay, nhằm đảm bảo nguồn cung xăng dầu trong các ...
Kết nối chuyển giao công nghệ trồng sâm của Hàn Quốc cho tỉnh Điện Biên

Kết nối chuyển giao công nghệ trồng sâm của Hàn Quốc cho tỉnh Điện Biên

Baoquocte.vn. Chiều 25/6, đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về chuyển giao công nghệ Hàn Quốc, kỹ thuật trồng, phát triển và chế biến cây sâm tại tỉnh Điện Biên.
Giá tiêu hôm nay 26/6, thị trường phản ứng trái chiều, tiêu Việt xuất khẩu lách qua khe cửa sáng, vẫn đối mặt đà giảm giá

Giá tiêu hôm nay 26/6, thị trường phản ứng trái chiều, tiêu Việt xuất khẩu lách qua khe cửa sáng, vẫn đối mặt đà giảm giá

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch từ 70.500 - 73.500 đ/kg.
Giá cà phê hôm nay 25/6: Tiếp tục đà giảm mạnh; Cách làm cà phê xuất khẩu ở Gia Lai

Giá cà phê hôm nay 25/6: Tiếp tục đà giảm mạnh; Cách làm cà phê xuất khẩu ở Gia Lai

Baoquocte.vn. Giá cà phê giảm mạnh chủ yếu là do USDX tăng mạnh trở lại, trong khi nhu cầu sụt giảm.
Giá tiêu hôm nay 25/6, thị trường vẫn ảm đạm, động thái từ thị trường hơn tỷ dân có mang đến sự đột phá?

Giá tiêu hôm nay 25/6, thị trường vẫn ảm đạm, động thái từ thị trường hơn tỷ dân có mang đến sự đột phá?

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước đi ngang ở một số địa phương, giao dịch từ 70.500 - 73.500 đ/kg.
Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Baoquocte.vn. Hiệu quả từ việc kiểm soát tín dụng vào địa ốc, quy định xử phạt về hành vi lấn chiếm đất đai… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Baoquocte.vn. Nghị quyết Hội nghị 5 Trung ương Đảng yêu cầu quy định mức thuế cao hơn đối với người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở.
Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Baoquocte.vn. Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) vừa tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2022, với nhiều ...
Đất Xanh Group: Đẩy mạnh huy động nguồn vốn hướng tới đạt mục tiêu tăng trưởng bền vững

Đất Xanh Group: Đẩy mạnh huy động nguồn vốn hướng tới đạt mục tiêu tăng trưởng bền vững

Baoquocte.vn. Tập đoàn Đất Xanh đã xây dựng tiềm lực, sẵn sàng cất cánh với các trụ cột tạo nên hệ sinh thái khép kín trong lĩnh vực bất động sản.
Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư như ‘ngồi trên lửa’ vì giá đất giảm, siết quản lý hoạt động môi giới, điều chỉnh quy hoạch không chạy theo lợi nhuận

Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư như ‘ngồi trên lửa’ vì giá đất giảm, siết quản lý hoạt động môi giới, điều chỉnh quy hoạch không chạy theo lợi nhuận

Baoquocte.vn. Bài học sau thanh tra quy hoạch tại Hà Nội, hoạt động môi giới còn nhiều bất cập, đất Đắk Nông giảm giá… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Thị trường đạt đỉnh của sự tăng nóng, giá đột ngột giảm tốc, tháo chạy khỏi chung cư ở khu vực từng đắt khách nhất Hà Nội

Bất động sản mới nhất: Thị trường đạt đỉnh của sự tăng nóng, giá đột ngột giảm tốc, tháo chạy khỏi chung cư ở khu vực từng đắt khách nhất Hà Nội

Baoquocte.vn. Thị trường xuất hiện dấu hiệu giảm tốc, tháo chạy khỏi các chung cư thuộc tuyến 'nhồi' cao ốc ở Hà Nội… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Phiên bản di động