Cơ hội kết nối đầu tư lên tới 300.000 USD

24/07/2019 16:57
Thanh Phương
24/07/2019 16:57

TGVN. Tham gia Chương trình Én Xanh 2019, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sẽ có cơ hội được kết nối đầu tư với các nguồn lực tài chính trong và ngoài nước lên đến 300.000 USD/sáng kiến.    

TIN LIÊN QUAN
co hoi ket noi dau tu len toi 300000 usd Cơ hội để startup phát triển mô hình kinh doanh
co hoi ket noi dau tu len toi 300000 usd Goldman Sachs kêu gọi vốn đầu tư phát triển hạ tầng tại Việt Nam
co hoi ket noi dau tu len toi 300000 usd
Họp báo công bố Chương trình Én Xanh 2019. (Ảnh: T.P)

Chiều 24/7, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc và Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) đã tổ chức họp báo công bố "Chương trình Én Xanh 2019 - Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì sự phát triển bền vững".

Với tầm nhìn vì một Việt Nam phát triển bền vững, hài hòa trên cả 3 trụ cột: Kinh tế thịnh vượng, xã hội công bằng và nhân văn, đặt trên nền tảng môi trường bền vững, Chương trình Én Xanh năm nay sẽ tập trung tìm kiếm và hỗ trợ các sáng kiến kinh doanh giải quyết những thách thức trong các lĩnh vực: Nông nghiệp bền vững, môi trường và biến đổi khí hậu, du lịch bền vững, trao quyền cho phụ nữ, kinh doanh bao trùm và đa dạng.

Chương trình Én Xanh 2019 chính thức được khởi động từ ngày 24/7, diễn ra đến tháng 10/2019 với nhiều hoạt động chia sẻ, tìm kiếm, lựa chọn các sáng kiến tại nhiều địa phương trên toàn quốc.

Ngày hội Én Xanh 2019 sẽ được tổ chức vào cuối tháng 10/2019 với điểm nhấn là các hội thảo chuyên đề và đêm Gala tôn vinh những sáng kiến và cá nhân tiêu biểu năm 2019.

Tham gia Chương trình Én Xanh 2019, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sẽ có cơ hội được kết nối đầu tư với các nguồn lực tài chính trong và ngoài nước lên đến 300.000 USD/sáng kiến.

Én Xanh là chương trình chính thức và đầu tiên tại Việt Nam thúc đẩy tinh thần và giải pháp kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách. Được tổ chức vào năm 2017 dưới sự bảo trợ của VCCI, Én Xanh đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm tổ chức trong và ngoài nước, các đại sứ quán, các cá nhân, doanh nhân có ảnh hưởng trong cộng đồng, cùng hàng trăm doanh nghiệp xã hội.

Đặc biệt, chương trình đã tìm kiếm được 88 cánh én đang có những sáng kiến kinh doanh đột phá, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách nhất. Đã có 15 sáng kiến kinh doanh và 10 sáng kiến xây dựng hệ sinh thái được vinh danh tại đêm Gala Én Xanh 2017, mang lại hy vọng và thay đổi tích cực cho cộng đồng.

Bà Hà Thị Thu Thanh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Deloitte Việt Nam kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị CSIP cho biết, chương trình Én Xanh năm nay sẽ tiếp tục thúc đẩy sự liên kết, hợp tác, tạo dựng nền tảng để xây dựng một thế hệ những doanh nhân xã hội mới, những mô hình kinh doanh bền vững, giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường, góp phần kiến tạo một Việt Nam nhân ái, hòa bình và thịnh vượng hơn.

“Với Én Xanh, mỗi sáng kiến dù lớn hay nhỏ đều sẽ được lan tỏa mạnh mẽ, tạo ra những giá trị nhân văn cho cộng đồng”, bà Thanh khẳng định.

co hoi ket noi dau tu len toi 300000 usd

 

Gọi vốn ngân hàng vào tăng trưởng xanh và phát triển bền vững

Sáng 7/8, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã phối hợp với Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và Tổ chức Hợp tác Phát triển ...

co hoi ket noi dau tu len toi 300000 usd

 

Startup Việt Nam, Hàn Quốc cùng kêu gọi vốn đầu tư

Chiều 22/3, tại Hà Nội, 10 công ty khởi nghiệp (startup) Việt Nam và Hàn Quốc đã tham gia giới thiệu các sản phẩm công ...

co hoi ket noi dau tu len toi 300000 usd

 

10 startup tiềm năng được hỗ trợ kết nối đầu tư

Chiều 1/2, tại Hà Nội đã diễn ra sự kiện “Ngày hội đầu tư” (Demo Day) nhằm giới thiệu đến đông đảo cộng đồng nhà ...