Cố vấn Nhà nước Myanmar nhấn mạnh tầm quan trọng trong quan hệ với Việt Nam

08/02/2020 21:10

TGVN. Ngày 7/2, Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Lý Quốc Tuấn đã chào xã giao Cố vấn Nhà nước Myanmar Daw Aung San Suu Kyi tại thủ đô Nay Pyi Taw, Myanmar.

TIN LIÊN QUAN
co van nha nuoc myanmar nhan manh tam quan trong trong quan he voi viet nam Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang Myanmar thăm Việt Nam
co van nha nuoc myanmar nhan manh tam quan trong trong quan he voi viet nam Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Myanmar
co van nha nuoc myanmar nhan manh tam quan trong trong quan he voi viet nam
Đại sứ Lý Quốc Tuấn và Cố vấn Nhà nước Myanmar Daw Aung San Suu Kyi. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Myanmar)

Tại cuộc gặp, Đại sứ Lý Quốc Tuấn bày tỏ vinh dự khi được bổ nhiệm làm Đại sứ tại Myanmar, trong bối cảnh quan hệ Đối tác hợp tác toàn diện Việt Nam - Myanmar đang phát triển mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực.

Đại sứ đã chuyển lời chào và lời thăm hỏi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tới Cố vấn Nhà nước Myanmar Daw Aung San Suu Kyi.

Đại sứ khẳng định, trong thời gian tới, trên cương vị của mình, ông sẽ nỗ lực thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển hơn nữa, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, thương mại - đầu tư. Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ của bà Cố vấn Nhà nước cũng như các bộ, ngành của Myanmar để hoàn thành các nhiệm vụ đối ngoại của mình, qua đó góp phần tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước.

Trong năm 2020, cùng với việc đảm nhận vai trò Chủ tịch luân phiên ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Việt Nam mong muốn nhận được sự ủng hộ và hợp tác từ phía Myanmar để hoàn thành các trọng trách này.

Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi chào mừng Đại sứ Lý Quốc Tuấn đến nhận công tác tại Myanmar và cảm ơn lời thăm hỏi của các nhà lãnh đạo Việt Nam.

Bà chia sẻ, Việt Nam là tấm gương về sự phát triển trong khu vực, đặc biệt là những thành tựu trong phát triển nông nghiệp, và cho rằng Myanmar cần học hỏi những bài học kinh nghiệm phát triển từ Việt Nam.

Nhấn mạnh Việt Nam là người bạn gần gũi của Myanmar, bà khẳng định Myanmar luôn ủng hộ và sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam và chúc Việt Nam thành công trên cương vị Chủ tịch ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. 

Bà cũng đánh giá cao vai trò trung tâm của ASEAN trong việc duy trì hòa bình, ổn định tại khu vực và nhấn mạnh, mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác giữa Việt Nam - Myanmar góp phần giúp ASEAN thực hiện vai trò này.

co van nha nuoc myanmar nhan manh tam quan trong trong quan he voi viet nam

 

Đại sứ Lý Quốc Tuấn trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Myanmar U Win Myint

TGVN. Ngày 30/1, tại thủ đô Nay Pyi Taw, Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Lý Quốc Tuấn đã trình quốc thư lên Tổng thống Myanmar ...

co van nha nuoc myanmar nhan manh tam quan trong trong quan he voi viet nam

 

Tết Cộng đồng chào Xuân Canh Tý 2020 ấm cúng và thân thiết tại Myanmar

TGVN. Ngày 15/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar đã phối hợp với các doanh nghiệp và cộng đồng người Việt Nam tổ chức Tết ...

co van nha nuoc myanmar nhan manh tam quan trong trong quan he voi viet nam

 

Chính thức khai trương đường bay thẳng Manila - Hà Nội

Tối 31/3/2019, hãng hàng không Philippines (PAL) đã khai trương đường bay Manila - Hà Nội. Đây là tuyến mới nhất của PAL, bay thẳng ...

QT.

(theo ĐSQ Việt Nam tại Myanmar