Con dốc gây chóng mặt nhất thế giới, dài 400m nhưng tới 8 đoạn gấp khúc

30/07/2019 09:58

Nằm giữa Hyde và Leavenworth, Lombard Street nổi tiếng là “con phố dốc đặc biệt trên thế giới”, thu hút rất đông khách du lịch tìm tới.

TIN LIÊN QUAN
con doc gay chong mat nhat the gioi dai 400m nhung toi 8 doan gap khuc "Phượt" qua những cung đường đẹp nhất thế giới
con doc gay chong mat nhat the gioi dai 400m nhung toi 8 doan gap khuc Lạnh người trước những cung đường nguy hiểm trên thế giới
con doc gay chong mat nhat the gioi dai 400m nhung toi 8 doan gap khuc
Con dốc gây chóng mặt nhất thế giới với những đoạn zích zắc nối đuôi nhau. (Nguồn: Amusing Planet)

Đó là con đường gốc nằm trên đồi Russia thơ mộng, thuộc thành phố San Francisco, Mỹ. Thành phố này cũng nổi tiếng với 40 ngọn đồi cùng độ dốc chóng mặt, Lombard là một trong số đó. Tuyến phố bắt đầu ở The Presidio chạy về phía Đông qua khu Cow Hollow, qua đồi Russia và khu Telegraph Hill, bị chặn ngang ở đại lộ Telegraph dẫn tới công viên Pioneer và cuối cùng chấm dứt như một đường gom.

Năm 1922, chủ đất Carl Henry quyết định thiết kế những đoạn gấp khúc zích zắc để giảm độ đốc 27 độ của con đường. Kể từ đó, Lombard trở thành con đường lạ nhưng nổi bật nhất ở San Fracisco.

Dù chỉ dài vỏn vẹn 400m nhưng Lombard có tới 8 đoạn gấp khúc đều nhau. Tốc độ lưu thông của ô tô trên đường là 5km/h. Ban đầu, đây là đường 2 chiều, nhưng kể từ năm 1939, chính quyền thành phố quy định thành đường một chiều với hướng đi từ trên xuống dưới.

Sự nổi tiếng của Lombard không chỉ nằm ở những số cua, độ dốc, hai bên đường, người ta đã trồng những bồn hoa cẩm tú cầu rực rỡ, nên nó còn có tên khác là “con đường hoa” ở San Francisco. Từ trên đỉnh dốc, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh tuyến đường uốn lượn xen kẽ với những luống hoa khoe sắc.

Đôi khi, các phương tiện lưu thông trên phố Lombard gặp không ít bất tiện khi du khách vô tư dừng chân giữa dốc để chụp ảnh kỷ niệm, khiến hàng xe phía sau phải dừng lại chờ đợi.

con doc gay chong mat nhat the gioi dai 400m nhung toi 8 doan gap khuc ​Hai miền Triều Tiên chuẩn bị lễ khởi công kết nối đường sắt, đường bộ

Hãng thông tấn Yonhap ngày 25/12 đưa tin, Chính phủ Hàn Quốc đã bắt đầu vận chuyển sang Triều Tiên các vật tư phục vụ ...

con doc gay chong mat nhat the gioi dai 400m nhung toi 8 doan gap khuc Đố bạn biết thật, giả trong những bức ảnh đường phố này?

Các tác phẩm này chứng minh rằng các nghệ sĩ tài hoa đã đưa thực tế cuộc sống vào nghệ thuật một cách xuất sắc.

con doc gay chong mat nhat the gioi dai 400m nhung toi 8 doan gap khuc 10 đường mòn đi bộ đẹp nhất thế giới

Từ Đường mòn Pacific Crest Trail đến Núi Annapurna tuyệt vời, những người du lịch chuyên nghiệp đã chia sẻ các tuyến đường mòn đi ...

(theo Dân trí/Insider)