"Con gà đẻ trứng vàng' Người Nhện có thể 'biến mất' khỏi vũ trụ điện ảnh Marvel

21/08/2019 14:57

Nhân vật Spider-Man (Người Nhện) có thể sẽ không còn xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh của Marvel, nếu Disney và Sony Pictures không dàn xếp được một thoả thuận về vấn đề tài chính.    

TIN LIÊN QUAN
nguoi nhen co the se bien mat khoi vu tru dien anh marvel Doanh thu ấn tượng, ‘Người Nhện’ khẳng định sức mạnh toàn cầu
nguoi nhen co the se bien mat khoi vu tru dien anh marvel 'Người Nhện xa nhà' lập nhiều kỷ lục ấn tượng trong dịp Quốc khánh Mỹ
nguoi nhen co the se bien mat khoi vu tru dien anh marvel
Spider-Man (Người Nhện) có thể sẽ "biến mất" khỏi vũ trụ điện ảnh của Marvel. (Nguồn: SAYS)

Khi loạt phim Avengers (Biệt đội báo thù) liên tiếp xô đổ các kỷ lục về phim ăn khách, nhân vật Spider-Man (Người Nhện) được xem là "con gà đẻ trứng vàng" cho Marvel Studios. Xuất hiện lần đầu tiên trong Captain America: Civil War (Đội trưởng Mỹ: Nội chiến), Spider-Man luôn trở thành một trong những nhân vật đáng chú ý nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel Cinematic Universe (MCU).

Thậm chí, cái kết của Avengers: Endgame (Biệt đội báo thù: Hồi kết) và bộ phim Spider-Man: Far From Home (Người Nhện xa nhà) cho thấy dường như Marvel Studios đã "sắp đặt" để Spider-Man trở thành thủ lĩnh của nhóm Avengers khi Iron Man (Người Sắt) đã không còn.

Tuy nhiên, người hâm mộ Marvel đang có nguy cơ không được nhìn thấy diễn viên Tom Holland vào vai Spider-Man trong MCU. Theo giới truyền thông Mỹ, hãng phim Sony Pictures và xưởng phim Marvel Studios đang chưa thể đi đến một thoả thuận liên quan đến vấn đề tài chính.

Nếu không đạt được thoả thuận, Chủ tịch Marvel Studios Kevin Feige sẽ không sản xuất các bộ phim tiếp theo về Spider-Man và điều này có nghĩa là Người Nhện sẽ "biến mất" khỏi MCU.

Disney được cho là mong muốn góp vốn 50% trong các bộ phim tiếp theo liên quan đến Spider-Man, trong khi ông Kevin Feige sẽ đóng vai trò cố vấn sản xuất. Disney cho rằng ông Feige đang phải lo quá nhiều việc khi vừa phải nhận các dự án của Marvel, vừa phải sản xuất nội dung cho dịch vụ Disney Plus.

Dĩ nhiên Sony Pictures sẽ không cho phép Disney được can thiệp quá nhiều vào "gà đẻ trứng vàng" của hãng. Hiện hai bên vẫn chưa có bước đàm phán nào tiếp theo để đi đến một thoả thuận. Năm 2015, Disney, Marvel và Sony đạt thoả thuận để nhân vật Spider-Man xuất hiện trong các "bom tấn" của Marvel. Sony Pictures phân phối các bộ phim mà Spider-Man là nhân vật chính, trong khi Disney sẽ đảm nhận những bộ phim còn lại.

Theo kế hoạch, sau Far From Home, đạo diễn Jon Watts và diễn viên Tom Holland vẫn còn 2 bộ phim nữa về nhân vật Spider-Man. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin gì thêm về hai bộ phim này.

nguoi nhen co the se bien mat khoi vu tru dien anh marvel Các siêu anh hùng tiếp tục khuynh đảo rạp chiếu toàn cầu

Siêu phẩm Avengers: Endgame của Disney và Marvel tiếp tục chuỗi bất bại khi thu về thêm 145 triệu USD trong tuần thứ hai ra ...

nguoi nhen co the se bien mat khoi vu tru dien anh marvel Hình ảnh sao Việt "đổ bộ" thảm đỏ công chiếu bom tấn “Avengers: Endgame”

Cầu thủ Quang Hải và nhiều sao Việt đã góp mặt tại sự kiện ra mắt siêu bom tấn “Avengers: Endgame” (Avengers: Hồi kết) của ...

nguoi nhen co the se bien mat khoi vu tru dien anh marvel "Người Nhện" giăng tơ bao vây "Kẻ cắp Mặt trăng"

Với doanh thu lên đến 117 triệu USD chỉ trong 2 ngày ra mắt tại các rạp Bắc Mỹ vào cuối tuần qua, Spider-Man: Homecoming ...

(theo Vietnamplus.vn)