Công bố logo kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt - Bỉ

25/11/2017 14:55

Ngày 23/11, tại tiệc chiêu đãi nhân dịp Lễ Nhà vua, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bỉ Dirk Achten đã công bố logo đoạt giải để kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Bỉ.

TIN LIÊN QUAN
cong bo logo ky niem 45 nam quan he ngoai giao viet bi Bỉ hỗ trợ ngành nông nghiệp bền vững và đổi mới của Việt Nam
cong bo logo ky niem 45 nam quan he ngoai giao viet bi Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp xúc doanh nghiệp Bỉ và châu Âu

Tác giả của thiết kế đoạt giải là Nguyễn Thu Quỳnh, sinh viên năm thứ tư khoa thiết kế đồ họa của Trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp.

Chiếc nón truyền thống của Việt Nam được kết hợp với ba màu của lá cờ Bỉ. Ở khoảng trống giữa logo là đôi mắt – cầu nối giữa tâm hồn và cuộc sống, thể hiện con người của hai nước. Hai sợi dây lụa ở dưới giống như đôi cánh dang rộng, mang ý nghĩa của sự tự do, hòa bình, niềm cảm hứng và sự may mắn.

Sợi dây bên trái tượng trưng cho Bỉ, sợi dây bên phải tượng trưng cho Việt Nam, hai sợi dây uốn mình với nhau tạo thành số 45, cho thấy sự gắn kết chặt chẽ giữa hai nước, thể hiện tình ngoại giao bền bỉ và vững chãi.

cong bo logo ky niem 45 nam quan he ngoai giao viet bi
Logo kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt - Bỉ của tác giả Nguyễn Thu Quỳnh.

Cuộc thi thiết kế logo do Đại sứ quán Bỉ phối hợp tổ chức cùng với Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, dành cho 20 sinh viên xuất sắc của khoa Thiết kế đồ họa sau khi hoàn thành khóa học thiết kế logo kéo dài một tuần với chuyên gia thiết kế đồ họa người Bỉ Arno Heeren. Người chiến thắng đã được lựa chọn thông qua vòng bình chọn trên Facebook và của ban giám khảo gồm: Đại sứ Bỉ Jehanne Roccas; ông Lê Dũng - Vụ trưởng, Vụ Châu Âu Bộ Ngoại giao Việt Nam; ông Đặng Minh Vũ - Trưởng khoa thiết kế đồ họa - Đại học Mỹ thuật Công nghiệp và ông Alan Cerutti - người Bỉ, đồng sáng lập và là chủ tịch điều hành Happiness Saigon - Công ty Kết nối Sáng tạo.

Thiết kế đoạt giải sẽ là biểu tượng chính thức cho tất cả các hoạt động kỷ niệm trong năm 2018. Tác giả đoạt giải sẽ nhận được phần thưởng là hai tuần thực tập tại Công ty Happiness Saigon tại TP. Hồ Chí Minh.

cong bo logo ky niem 45 nam quan he ngoai giao viet bi
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bỉ Dirk Achten công bố logo đoạt giải để kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Bỉ. (Nguồn: ĐSQ Bỉ tại Việt Nam)

Tình hữu nghị và hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực giữa Bỉ và Việt Nam đã được phát triển trong 44 năm qua kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1973. Năm nay, hai nước cũng có nhiều hoạt động để kỷ niệm 40 năm Hợp tác Phát triển Bỉ tại Việt Nam. Bỉ tự hào đã hỗ trợ cho sự phát triển của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt, Bỉ hỗ trợ ngành giáo dục Việt Nam thông qua các chương trình học bổng và trao đổi kiến ​​thức; tính đến nay đã có hơn 2.000 người Việt Nam theo học tại các trường đại học của Bỉ.

Là đối tác lâu dài trong lĩnh vực hợp tác phát triển, Bỉ và Việt Nam đang tiếp tục xây dựng và củng cố quan hệ hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực. Thông qua khóa học lần này Vương quốc Bỉ muốn nhấn mạnh sự hỗ trợ đối với ngành giáo dục của Việt Nam và tôn vinh 45 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

cong bo logo ky niem 45 nam quan he ngoai giao viet bi Bỉ tham vấn Tòa công lý châu Âu về CETA

Ngày 6/9, Vương quốc Bỉ đã đề nghị Tòa công lý châu Âu (ECJ) đưa ra quan điểm của mình về Hiệp định kinh tế ...

cong bo logo ky niem 45 nam quan he ngoai giao viet bi Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Bỉ, Slovakia và EU

Chiều 23/8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp bà Jehanne Roccas, Đại sứ Vương quốc Bỉ, ông Igor ...

cong bo logo ky niem 45 nam quan he ngoai giao viet bi Thủ tướng trao đổi về xúc tiến đầu tư với một số nhà ngoại giao châu Âu

Chiều 16/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Vương quốc Bỉ Jehanne Roccas; Đại sứ, Trưởng Phái ...

PV.