Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Bỉ, Slovakia và EU

23/08/2017 19:30

Chiều 23/8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp bà Jehanne Roccas, Đại sứ Vương quốc Bỉ, ông Igor Pacolak, Đại sứ Slovakia và ông Bruno Angelet, Đại sứ, Trưởng phái đoàn EU tại Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
tin nhap 20170823230544 Đề nghị Hoà Bình đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp
tin nhap 20170823230544 Tập đoàn Kirin quan tâm đầu tư vào Việt Nam

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ cảm ơn và đánh giá cao đóng góp của Sứ quán Bỉ và cá nhân bà Đại sứ trong tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Vương quốc Bỉ với Việt Nam trong những năm qua.

tin nhap 20170823230544
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp bà Jehanne Roccas, Đại sứ Vương quốc Bỉ .

Phó Thủ tướng cho biết, chuẩn bị hướng tới kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Bỉ vào năm 2018, chuyến thăm của đoàn công tác Chính phủ Việt Nam sang Vương quốc này trong tháng 9/2018 thể hiện mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện với đất nước Bỉ, các vùng của Bỉ, thúc đẩy quan hệ song phương và rà soát, phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU.

Phó Thủ tướng bày tỏ mong muốn tăng cường thương mại hai nước theo hướng cân bằng cán cân thương mại, đẩy mạnh xuất nhập khẩu hàng hoá giữa hai bên trong thời gian tới.

Bà Đại sứ Jehanne Roccas cho rằng, quan hệ kinh tế, ngoại giao hai nước đang có những tiến triển tốt đẹp. Bỉ đã có khoản đầu tư tổng trị giá 500 triệu Euro vào Việt Nam. Ngoài ra, Bỉ là nước phát triển mạnh về công nghệ cao, có thể đầu tư, hợp tác với các doanh nghiệp của Việt Nam trong lĩnh vực này. Về chuyến công tác của Phó Thủ tướng tới Vương quốc Bỉ, bà Đại sứ cũng đưa ra một số gợi ý về nội dung làm việc và các điểm khảo sát đoàn Việt Nam trong các lĩnh vực quan tâm.

tin nhap 20170823230544
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp ông Igor Pacolak, Đại sứ Slovakia.

Tiếp Đại sứ Slovakia, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Đại sứ Igor Pacolak đều cho rằng quan hệ ngoại giao, kinh tế của hai nước đã có những bước phát triển trong những năm gần đây và cần được thúc đẩy hơn trong thời gian tới. Hai bên bày tỏ nhất trí hỗ trợ sự hợp tác, đầu tư của khối doanh nghiệp trong các lĩnh vực công nghệ, xây dựng…

Đại sứ Slovakia Igor Pacolak cho rằng chuyến thăm của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ sẽ góp phần quan trọng mở ra các hướng hợp tác mới giữa cộng đồng doanh nghiệp của hai quốc gia, có tác dụng củng cố và phát triển mối quan hệ ngoại giao, chính trị giữa hai nước trong thời gian tới.

tin nhap 20170823230544
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) Bruno Angelet.

Với Đại sứ, Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) Bruno Angelet, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam rất coi trọng sự giúp đỡ của EU dành cho Việt Nam trong quá trình phát triển và bày tỏ Việt Nam đang nỗ lực giải quyết khó khăn và hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường để thúc đẩy sự phát triển quan hệ hợp tác toàn diện. “Đây là quá trình tất yếu không gì có thể cản trở sự phát triển của mối quan hệ hai bên”, Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng mong muốn thông qua chuyến làm việc tại EU của đoàn công tác Chính phủ Việt Nam sắp tới, hai bên sẽ bàn các giải pháp cụ thể triển khai hiệp định khung đối tác toàn diện, hoàn thiện rà soát ký và sớm phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU và tăng cường quy mô hợp tác kinh tế hai bên theo hướng bền vững.

Ông Bruno Angelet khẳng định EU coi trọng mối quan hệ ngoại giao, hợp tác thương mại, đầu tư với Việt Nam. Đại sứ Bruno Angelet cũng đề xuất với Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ một số nội dung cụ thể liên quan tới hoạt động sản xuất, xuất khẩu của các doanh nghiệp thuộc các nước thành viên của EU, vấn đề đánh bắt và xuất khẩu thuỷ sản sang EU… và nhận được sự đồng tình của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ về phương thức xử lý minh bạch của Chính phủ và các bộ, ngành Việt Nam.

tin nhap 20170823230544
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Tập đoàn AIA

Chiều 15/8, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Ng Keng Hooi, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Bảo ...

tin nhap 20170823230544
Huy động quá sức dân xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ - Trưởng Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương ...

tin nhap 20170823230544
Khai trương Thị trường Chứng khoán phái sinh Việt Nam

Thị trường chứng khoán (TTCK) phái sinh ra đời sẽ có tác động tích cực đến sự minh bạch, tính thị trường của TTCK cơ ...

PV