Công chiếu miễn phí các tác phẩm dự Liên hoan phim tài liệu châu Âu - Việt Nam mùa thứ 10

31/05/2019 11:10

TGVN. Diễn ra từ 31/5 - 9/6, Liên hoan phim tài liệu châu Âu - Việt Nam 2019 có 25 tác phẩm được trình chiếu, trong đó có 15 tác phẩm Việt Nam và 10 tác phẩm đến từ các nước châu Âu.

TIN LIÊN QUAN
buoc vao mua thu 10 cua lien hoan phim tai lieu chau au viet nam "Phim Việt Nam đã tiếp cận với phong cách làm phim thế giới!"
buoc vao mua thu 10 cua lien hoan phim tai lieu chau au viet nam Khai màn Liên hoan Phim tài liệu châu Âu - Việt Nam 2017

Liên hoan phim tài liệu châu Âu - Việt Nam do EUNIC - Hiệp hội các Viện Văn hóa và Đại sứ quán các nước châu Âu phối hợp với Hãng phim tài liệu và Khoa học Trung ương tổ chức. Đây là sự kiện nhằm góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và các nước, là dịp để khán giả tìm hiểu đất nước, con người, văn hóa, đời sống xã hội… của các quốc gia thông qua những bộ phim tài liệu.

Thông qua các bộ phim, khán giả có dịp tìm hiểu về văn hóa, con người, xã hội Việt Nam cũng như của các nước khác, là cơ hội để phân tích xã hội chúng ta đang sống, mối quan hệ giữa chúng ta với chúng ta và để khám phá các vùng đất cũng như các vấn đề đương đại.

Mỗi buổi chiếu, khán giả sẽ được thưởng thức một bộ phim Việt Nam và một bộ phim quốc tế. Bên cạnh đó, các bộ phim tài liệu của các nhà làm phim trẻ sẽ được trình chiếu vào một số buổi chiều. Nhiều đạo diễn sẽ tham dự và giao lưu với khán giả.

buoc vao mua thu 10 cua lien hoan phim tai lieu chau au viet nam
Cảnh trong phim tài liệu "Angela Merkel, hơn cả bất ngờ". (Nguồn: BTC)

10 tác phẩm của điện ảnh châu Âu góp mặt ở LHP năm nay gồm: Người lạ, Giống Pháp (phim Pháp); Angela Merkel, hơn cả bất ngờ (phim Đức); Nữ thẩm phán (phim Wallonie - Bruxelles - Bỉ); Một phong cảnh mở (phim Anh);Tôi béo (phim Israel); Vua ván trượt (phim Cộng hòa Séc); Những người tiên phong (phim Thụy Sĩ); Flamenco, flamenco (phim Tây Ban Nha); Khuyết tật bẩm sinh (phim Đan Mạch); Hỗn độn (phim Áo). Một số phim đã giành được giải thưởng César (Giải thưởng của Điện ảnh Pháp), Giải Sư tử CH. Czech và phim nước ngoài hay nhất tại LHP Munich.

Các phim của Việt Nam được lựa chọn trình chiếu tại LHP đều là những phim đã đoạt giải cao do Hãng phim tài liệu và Khoa học trung ương sản xuất và một số phim đến từ VTV8, Đài Truyền hình Việt Nam, trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội, TPD và các tác giả làm phim độc lập như: Hãy nhớ, bạn đang sống; Chí sỹ yêu nước - Phan Châu Trinh; Chuyện Bản Ngòi; Nghìn năm sơn ta, trăm năm sơn mài; Sông Gianh thương nhớ; Ông Hai lúa; Một giải pháp chống xói lở bờ biển; Lão gàn Hồ Mơ; Trầm cảm sau sinh; Đàn bầu kể chuyện...

Ngoài ra, chủ đề về môi trường, kêu gọi bảo vệ nguồn sống cũng được thể hiện trong nhiều phim. Khán giả muốn hiểu hơn về văn hóa, xã hội, con người các nước cũng có thể được thỏa mãn thông qua các phim chủ đề này. Việt Nam cũng giới thiệu với khán giả 2 phim: "Nghìn năm sơn ta - Trăm năm sơn mài" và "Đàn bầu kể chuyện".

Thưởng thức các phim tài liệu, khán giả có cơ hội phân tích xã hội, đặt câu hỏi về mối quan hệ với môi trường và khám phá các vùng lãnh thổ mới cũng như chủ đề liên quan lĩnh vực âm nhạc, di sản, thiết kế, các vấn đề thời sự... được quan tâm.

Địa điểm công chiếu miễn phí các tác phẩm trong khuôn khổ LHP: Hãng phim Tài liệu Khoa học Trung ương (số 465 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội) và Đại học Hoa Sen (số 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh).

buoc vao mua thu 10 cua lien hoan phim tai lieu chau au viet nam Sắc màu Liên hoan phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 9

Tiếp nối thành công của 8 năm trước, Liên hoan phim Tài liệu châu Âu 2018 diễn ra từ ngày 8 - 17/6 tại Hà ...

buoc vao mua thu 10 cua lien hoan phim tai lieu chau au viet nam Khai màn Liên hoan Phim tài liệu châu Âu - Việt Nam 2017

Tối 9/6, phim Việt Nam và phim Pháp đã được chiếu trong buổi tối khai màn Liên hoan Phim tài liệu châu Âu - Việt ...

buoc vao mua thu 10 cua lien hoan phim tai lieu chau au viet nam LHP tài liệu châu Âu – Việt Nam 2017: Chất lượng và nhiều sắc màu

Sáng 7/6, tại Hà Nội, Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương phối hợp với Đại học Hoa Sen cùng Hiệp hội các ...

T.P