Công đoàn Bộ Ngoại giao tổ chức Ngày hội hiến máu cứu người

28/11/2017 14:36

Sáng 28/11, các cán bộ, công chức, viên chức của Bộ Ngoại giao đã tham gia phong trào “Hiến máu cứu người” do Công đoàn Bộ kết hợp với Viện huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức tại Hà Nội.

TIN LIÊN QUAN
cong doan bo ngoai giao to chuc ngay hoi hien mau cuu nguoi Công đoàn Bộ Ngoại giao làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa
cong doan bo ngoai giao to chuc ngay hoi hien mau cuu nguoi Công đoàn Bộ Ngoại giao trao quà từ thiện tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Đây là hoạt động thường niên do Công đoàn Bộ Ngoại giao phát động, nhằm góp phần đẩy mạnh phong trào “Hiến máu cứu người”, đóng góp những giọt máu tình nghĩa giúp cứu sống những bệnh nhân cần máu.

Ngày hội hiến máu nhân đạo được tổ chức tại Trụ sở Bộ Ngoại giao (số 2 phố Lê Quang Đạo, Hà Nội) với sự tham gia của hàng trăm người hiến máu đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Bộ Ngoại giao.

Ngay từ sáng sớm, nhiều cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên đang công tác tại Bộ Ngoại giao đã có mặt để tham gia sự kiện đặc biệt này.

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp của các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Ngoại giao. Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đình Toàn, cán bộ của Công đoàn Bộ Ngoại giao cho biết, có khoảng 320 người đăng ký hiến máu trong đợt này. Công đoàn Bộ luôn duy trì hoạt động này mỗi năm 1-2 lần, mỗi một lần phát động, phong trào đều thu hút được hơn 200 người đăng ký tham gia, và đến ngày diễn ra hoạt động thì số người đến tham gia luôn luôn cao hơn.

“Điều đó thể hiện tinh thần hăng hái tình nguyện vì cộng đồng của các cán bộ, nhân viên trong Bộ”, ông Nguyễn Đình Toàn nói.

Ông Toàn cho biết thêm, Công đoàn Bộ Ngoại giao thường xuyên tổ chức các công tác xã hội và hoạt động từ thiện. Bên cạnh hoạt động hiến máu cứu người, Công đoàn Bộ còn tổ chức xây dựng nhà tình nghĩa; hỗ trợ các gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ, chăm sóc các Mẹ Việt Nam Anh hùng; cứu trợ, quyên góp ủng hộ đồng bào là nạn nhân của thiên tai, bão lụt…; hỗ trợ các trường học ở vùng sâu, vùng xa…

Anh Bùi Thế Anh, cán bộ Cục Quản trị tài vụ cho biết: "Tôi đã tham gia hiến máu rất nhiều lần. Công đoàn Bộ phát động hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp nên năm nào tôi cũng tham gia hiến máu. Tôi rất hy vọng những giọt máu của mình sẽ đến được với những người bệnh, giúp họ ổn đinh cuộc sống”.

Anh Vũ Lê Hoàng, cán bộ Cục Lãnh sự cho biết anh đã đi hiến máu tới lần thứ 7. “Tôi cảm thấy rất vinh dự và phấn khởi khi được tham gia hiến máu cứu người. Đợt hiến máu lần sau tôi vẫn tiếp tục tham gia,” anh nói ngắn gọn.

Bạn Trịnh Thanh Hà, sinh viên Học viên Ngoại giao chia sẻ: “Đây là lần thứ ba tôi đi hiến máu. Hôm nay la một ngày rất đặc biệt, vì tôi cảm thấy có ích. Tôi cảm thấy rất vui khi được góp phần cứu giúp các em nhỏ bệnh nhi. Tôi mong những giọt máu của minh sẽ góp phần mang lại cho các em cuộc sống tốt hơn".

Kề bên bạn Hà, cô bạn Nguyễn Thị Thư, sinh viên Học viên Ngoại giao cho biết: “Đây là hoạt động xã hội từ thiện có ý nghĩa sâu sắc, do nhu cầu cộng đồng đang rất cần máu. Những sinh viên ngành Ngoại giao chúng tôi rất tự hào được tham gia những hoạt động như thế này. Ban Tổ chức chuẩn bị rất tốt, thông tin tư vấn cẩn thận cho những người hiến máu. Chắc chắn đợt sau tôi lại tiếp tục tham gia”.

Trao đổi với chúng tôi, chị Triệu Thị Biển, cán bộ Viện Huyết học và Truyền máu khẳng định, Bộ Ngoại giao tổ chức hiến máu vào dịp cuối năm là rất hữu ích đối với Viện, do từ tháng 12 đến tháng Hai, lực lượng hiến máu chủ lực là sinh viên, người lao động thuộc các cơ quan, doanh nghiệp thì thường về quê nghỉ Tết, hoặc bận rộn chuẩn bị Tết nên các cơ quan, doanh nghiệp ít có điều kiện tổ chức các buổi hiến máu.

“Nhờ những buổi hiến máu như hôm nay mà Viện chúng tôi có thêm lượng máu dự trữ ổn định cho khoảng thời gian cuối năm cũ, đầu năm mới. Đặc biệt, đa số các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Bộ Ngoại giao là những người tham gia hiến máu rất nhiều lần, nên chất lượng máu ổn định và độ an toàn khá cao,” chị Biển cho biết.

Theo ghi nhận của phóng viên, gần đến giờ trưa nhưng vẫn còn rất nhiều người hiến máu kiên nhẫn ngồi chờ đến lượt kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm và hiến máu. Đã có gần 120 đơn vị máu được Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tiếp nhận trong buổi sáng nay.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Ngày hội hiến máu nhân đạo:

cong doan bo ngoai giao to chuc ngay hoi hien mau cuu nguoi
Rất đông cán bộ, người lao động của Bộ Ngoại giao đăng ký hiến máu. (Ảnh: Trung Hiếu)
cong doan bo ngoai giao to chuc ngay hoi hien mau cuu nguoi
Địa điểm hiến máu nhân đạo của Công đoàn Bộ Ngoại giao rất khang trang, sạch đẹp. (Ảnh: Trung Hiếu)
cong doan bo ngoai giao to chuc ngay hoi hien mau cuu nguoi
Những người tình nguyện đều được kiểm tra kỹ chất lượng máu trước khi được phép hiến máu. (Ảnh: Trung Hiếu)
cong doan bo ngoai giao to chuc ngay hoi hien mau cuu nguoi
Những người tham gia hiến máu đều vui vẻ, phấn khởi. (Ảnh: Trung Hiếu)
cong doan bo ngoai giao to chuc ngay hoi hien mau cuu nguoi
Một cán bộ nữ vui vẻ đăng ký hiến máu nhân đạo. (Ảnh: Trung Hiếu)
cong doan bo ngoai giao to chuc ngay hoi hien mau cuu nguoi
Hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên do Công đoàn Bộ Ngoại giao phát động. (Ảnh: Trung Hiếu)
cong doan bo ngoai giao to chuc ngay hoi hien mau cuu nguoi
Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp của các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Ngoại giao. (Ảnh: Trung Hiếu)
cong doan bo ngoai giao to chuc ngay hoi hien mau cuu nguoi
Nhiều người tham gia hiến máu cho biết họ sẽ tiếp tục hiến máu trong đợt sau. (Ảnh: Trung Hiếu)
cong doan bo ngoai giao to chuc ngay hoi hien mau cuu nguoi Công đoàn Bộ Ngoại giao tổ chức tập huấn năm 2017

Sáng 24/11, tại tỉnh Quảng Ninh, Công đoàn Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị tập huấn “Bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng tổ ...

cong doan bo ngoai giao to chuc ngay hoi hien mau cuu nguoi Ban Nữ công Bộ Ngoại giao chia sẻ khó khăn cùng học sinh ở Thanh Hóa

Ngày 29/9, Ban Nữ công Công đoàn Bộ Ngoại giao tổ chức đoàn công tác gồm hơn 30 cán bộ nữ thực hiện hương trình từ thiện ...

cong doan bo ngoai giao to chuc ngay hoi hien mau cuu nguoi Công đoàn Bộ Ngoại giao tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa tại Nam Định

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Ngoại giao và chính quyền địa phương, Công đoàn Bộ đã ...

Trung Hiếu