Công đoàn Bộ Ngoại giao trao quà từ thiện tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

09/09/2016 22:40

Ngày 9/9, Công đoàn Bộ Ngoại giao đã tổ chức chuyến thăm và trao quà từ thiện cho các bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Hà Nội.

TIN LIÊN QUAN
cong doan bo ngoai giao trao qua tu thien tai vien huyet hoc va truyen mau trung uong Công đoàn Bộ Ngoại giao với hoạt động về nguồn
cong doan bo ngoai giao trao qua tu thien tai vien huyet hoc va truyen mau trung uong Công đoàn Bộ Ngoại giao trao quà từ thiện tại Nam Định và Thái Bình

Đoàn cán bộ Công đoàn Bộ Ngoại giao do Chủ tịch Công đoàn Tào Thị Thanh Hương dẫn đầu, cùng đại diện công đoàn viên các đơn vị trong Bộ đã đến thăm và trao quà từ thiện cho các bệnh nhi nhân dịp Tết Trung Thu.

Tại Lễ trao tặng "Bữa cơm nhân ái" và quà Trung thu cho các bệnh nhi, Chủ tịch Công đoàn Bộ Ngoại giao Tào Thị Thanh Hương cho biết, việc thăm và trao quà là tình cảm và là nghĩa vụ cao đẹp của các cán bộ, công đoàn viên Bộ Ngoại giao.

Chia sẻ tại buổi lễ, bà khẳng định: “Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương là ngôi nhà thứ hai và mái ấm tình thương cho các bệnh nhi. Mong các em luôn luôn tin tưởng, yên tâm điều trị, có nhiều triển vọng trong việc điều trị và mau bình phục".

Bà Tào Thị Thanh Hương cũng chúc tập thể y bác sĩ Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương luôn luôn mạnh khỏe, với bàn tay khối óc và tình yêu thương của mình sẽ cứu thêm được nhiều ca bệnh hơn nữa. Bà cho biết thêm, ngày 28/9 tới, Công đoàn Bộ Ngoại giao sẽ tổ chức lễ hiến máu tình nguyện tại Bộ Ngoại giao.

cong doan bo ngoai giao trao qua tu thien tai vien huyet hoc va truyen mau trung uong
Đoàn cán bộ Công đoàn Bộ Ngoại giao tặng quà cho các bệnh nhi. (Ảnh: Trung Hiếu)

Viện Huyết học và Truyền máu Trung ướng vừa nhận được giải thưởng của Hội Huyết học và Truyền máu quốc tế do thành tích cao đạt được trong việc vận động hiến máu và điều trị các bệnh về máu trong số các nước đang phát triển.

Đến ngày 17/9 tới, Viện sẽ vinh dự được nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học công nghệ.

Bác sĩ Vũ Đức Bình, Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương bày tỏ sự cảm ơn chân thành đối với những tình cảm tốt đẹp của các công đoàn viên Bộ Ngoại giao đối với các bệnh nhi. Ông bày tỏ mong muốn được phía Bộ Ngoại giao tiếp tục có tiếng nói ủng hộ và hỗ trợ cho việc điều trị cho các bệnh nhân.

Hiện Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đang điều trị nhiều ca bệnh khó từ Bệnh viện Nhi và Bệnh viện K chuyển sang. Theo Thạc sĩ Hoàng Thị Hồng, phụ trách điều trị tại Khoa Nhi của Viện, mỗi ngày có khoảng 200 bệnh nhân được điều trị nội trú tại Khoa. Hiện nay số lượng bệnh nhi được điều trị đang tăng rất cao với nhiều ca bệnh khó và phải điều trị liên tục hàng tháng.

Sau lễ trao tặng, Chủ tịch Công đoàn Bộ Ngoại giao Tào Thị Thanh Hương và các cán bộ trong đoàn đã đi thăm các phòng bệnh tại Khoa Nhi, thăm hỏi động viên các bệnh nhi và gia đình, tặng phiếu ăn và các suất quà cho 205 bệnh nhi đang điều trị tại đây. 

cong doan bo ngoai giao trao qua tu thien tai vien huyet hoc va truyen mau trung uong Kỷ niệm 65 năm thành lập Công đoàn Bộ Ngoại giao

Ngày 9/11, Công đoàn Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ Kỷ niệm 65 năm thành lập (1/10/1950-1/10/2015) và đón nhận Huân chương Lao động hạng ...

cong doan bo ngoai giao trao qua tu thien tai vien huyet hoc va truyen mau trung uong Hành trình trải nghiệm Bắc Giang của cán bộ nữ Bộ Ngoại giao

Ngày 20/3, Ban Nữ công, Công đoàn Bộ Ngoại giao đã có chuyến du xuân tới tỉnh Bắc Giang. 90 cán bộ nữ Bộ Ngoại ...

cong doan bo ngoai giao trao qua tu thien tai vien huyet hoc va truyen mau trung uong Chuyến tập huấn đầy ý nghĩa của Công đoàn Bộ Ngoại giao

Không chỉ đảm bảo hoàn thành tốt công tác tập huấn, Công đoàn Bộ Ngoại Giao còn tổ chức rất nhiều hoạt động xã hội ...

 

Trung Hiếu