Chuyến tập huấn đầy ý nghĩa của Công đoàn Bộ Ngoại giao

31/10/2014 14:08

Không chỉ đảm bảo hoàn thành tốt công tác tập huấn, Công đoàn Bộ Ngoại Giao còn tổ chức rất nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa khác trong chuyến hành trình về thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình trong những ngày qua.

Ngày 30/10, Công đoàn Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị tập huấn cho cán bộ công đoàn với chủ đề “Công tác công đoàn – Nghiệp vụ Thanh tra nhân dân & Phổ biến pháp luật” tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Bằng những ví dụ vui vẻ và gần gũi với thực tiễn, ông Lương Văn Thắng – Giảng viên Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã giải đáp thắc mắc về những vấn đề khó khăn trong hoạt động công đoàn như lôi cuốn đoàn viên tham gia các hoạt động, bảo vệ đoàn viên, phát huy vai trò công đoàn…

Bà Tào Thị Thanh Hương, Chủ tịch Công đoàn Bộ Ngoại giao nhận xét: “Hội nghị đã trang bị những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết cho cán bộ công đoàn. Từ đó, chúng ta có thể làm tốt hơn việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của cán bộ công chức trong Bộ”.

Trong chương trình, các cán bộ công đoàn tiếp tục tham gia Hội nghị tập huấn với sự giảng dạy của TS. Đỗ Gia Thư, Thanh tra viên cao cấp - Thanh tra Chính phủ về nghiệp vụ thanh tra nhân dân & phổ biến pháp luật.

Buổi Hội nghị tập huấn diễn ra trong không khí sôi động, thoải mái. Các cán bộ đoàn viên liên tục đặt ra những câu hỏi phản biện và đưa ra ý kiến tranh luận với hai báo cáo viên.

Cùng ngày, Ban Nữ công – Công đoàn Bộ Ngoại giao đã đến thăm và trao tận tay quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh nghèo vượt khó tại xã Vĩnh Hòa, Vĩnh Linh, Quảng Bình và xã Ngân Thủy, Lệ Thủy, Quảng Trị.

Ban Nữ công – Công đoàn Bộ Ngoại giao đã trao tận tay 90 triệu đồng cho những gia đình, các em học sinh, trường học và hội phụ nữ của hai xã nghèo; cùng với đó là 20 bộ chăn ga, sách truyện mới, quần áo…

Trong hành trình, đoàn thăm và thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Trường Sơn, xã Vĩnh Tường, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Trước đó, vào chiều ngày 29/10, đại diện đoàn cũng đã đến đặt vòng hoa và dâng hương kính viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yến, Quảng Bình.

Hoàng Quân