Công tác đối ngoại tỉnh Hà Giang: Thích ứng linh hoạt trong đại dịch, duy trì và thúc đẩy kết nối

Mỹ Diệu
Theo dõi TGVN trên
Phòng Quản lý biên giới, Sở Ngoại vụ Hà Giang
Baoquocte.vn. Năm 2021, mặc dù đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, công tác đối ngoại của tỉnh biên giới phía Bắc-Hà Giang vẫn được triển khai linh hoạt, đảm bảo giữ vững đường biên, mốc giới, phát triển kinh tế-xã hội.
Công tác đối ngoại tỉnh Hà Giang: Thích ứng linh hoạt trong đại dịch, duy trì và thúc đẩy kết nối
Hội nghị trực tuyến và Lễ ký kết Chương trình Hợp tác giai đoạn 2021 tỉnh Hà Giang (Việt Nam) và châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) tại điểm cầu Hà Giang. (Nguồn: Sở Ngoại vụ Hà Giang)

Điểm nhấn ngoại giao kinh tế

Trong năm 2021, công tác đối ngoại của tỉnh tiếp tục được các cấp, các ngành, Ủy ban Nhân dân (UBND) các huyện, thành phố Hà Giang chủ động, linh hoạt chuyển đổi các hình thức làm việc từ trực tiếp sang trực tuyến, qua đó duy trì kết nối và đẩy mạnh phối hợp quản lý, đảm bảo an ninh trật tự trên khu vực biên giới.

Tỉnh đã linh động tiến hành công tác vận động, viện trợ các nguồn ngoại lực; nâng cao hiệu quả thực hiện các thỏa thuận hợp tác đã ký kết với các địa phương phía Trung Quốc, các đối tác, tổ chức quốc tế, địa phương nước ngoài;... theo lộ trình Chiến lược hội nhập quốc tế, Đề án nâng cao hiệu quả hợp tác với các địa phương phía Trung Quốc.

Hà Giang cũng xuyên cập nhật thông tin, dự báo tình hình, theo dõi, nắm bắt diễn biến của dịch bệnh, kịp thời thăm hỏi, phối hợp hỗ trợ các thiết bị vật tư, y tế với tỉnh Vân Nam và Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc cũng như đẩy mạnh công tác kêu gọi, vận động các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài chung tay, phối hợp triển khai công tác phòng chống dịch bệnh.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các cấp, các ngành, UBND các huyện, thành phố của tỉnh đã chủ động, linh hoạt chuyển đổi phương thức tổ chức các hội nghị, hội thảo, giao ban làm việc với các đối tác, địa phương nước ngoài thông qua hình thức trực tuyến.

Theo đó, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Giang và cơ quan chuyên môn của tỉnh chủ trì, tổ chức 5 hội nghị, hội đàm trực tuyến với các địa phương, cơ quan đối đẳng phía Trung Quốc và địa phương nước ngoài (tăng 3 hội nghị so với cùng kỳ năm 2020); tham dự 9 hội nghị trực tuyến, tăng 6 hội nghị so với cùng kỳ năm 2020).

Công tác ngoại giao kinh tế được tích cực triển khai. Các hoạt động triển lãm hàng hóa, xúc tiến đầu tư kinh tế với tỉnh Vân Nam, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), các nước trong khu vực và trên thế giới đều chuyển sang các hình thức trực tuyến.

Các cơ quan chức năng của tỉnh đẩy mạnh công tác phối hợp với các cơ quan đối đẳng phía Trung Quốc để trao đổi thông tin, nắm bắt khó khăn, vướng mắc để tham mưu phương án giải quyết kịp thời, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu, thông quan hàng hóa, phương tiện tại các cửa khẩu trên địa bàn; kịp thời cảnh báo sớm về các diễn biến điều hành của phía Trung Quốc đối với hoạt động điều tiết, quản lý tại cửa khẩu.

Những biện pháp cụ thể đó đã tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho hàng hóa của doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh được thông quan nhanh chóng.

Ngoài ra, các cơ quan chức năng của tỉnh cũng chủ động phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau trong việc đẩy mạnh việc nghiên cứu, xây dựng danh mục dự án thu hút đầu tư giai đoạn 2021-2025, nâng cao chất lượng cung cấp thông tin cho các đối tác, địa phương nước ngoài có nhu cầu đầu tư tại tỉnh.

Hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa tại các cửa khẩu phụ, lối mở trên tuyến biên giới thuộc địa bàn Hà Giang đều dừng hoạt động và tập trung về cửa khẩu Thanh Thủy - Thiên Bảo, tuy nhiên có khởi sắc hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

Tổng giá trị kim ngạch xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh năm 2021 dự kiến đạt 180,1 triệu USD (tăng 3% so với cùng kỳ năm 2020 - 174,8 triệu USD).

Thu hút đầu tư, vận động viện trợ

Thời gian qua,Hà Giang cũng tích cực thu hút, quản lý đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Hiện tại, trên địa bàn tỉnh có 8 dự án còn hiệu lực hoạt động với tổng vốn đầu tư đăng ký là 9,61 triệu USD (tương đương 202,492 tỷ Đồng).

Trong đó: 2 dự án hoạt động sản xuất kinh doanh và có doanh thu, 3 dự án tạm dừng hoạt động; 2 dự án không bỏ vốn sản xuất kinh doanh, chỉ thực hiện công tác hành chính, không có doanh thu, chủ dự án đã về nước (không có sự thay đổi so với cùng kỳ năm 2020).

Với sự nỗ lực, chủ động, linh hoạt đổi mới về phương thức hoạt động, công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài đạt được nhiều kết quả tích cực, khả quan.

Tính đến nay, tỉnh tiếp nhận và tiếp tục triển khai 61 chương trình, dự án trong đó có 27 chương trình, dự án, khoản viện trợ ký cam kết tài trợ mới là 9.133.488 USD (tương đương 210 tỷ Đồng) giá trị tăng 3 lần so với năm 2020; giá trị cam kết tài trợ năm 2021 là 6.457.373 USD (tương đương 148,5 tỷ Đồng), giải ngân thực hiện năm 2021 đạt 4.537.635 USD (tương đương 104,4 tỷ Đồng), tăng 1,9 lần so với năm 2020.

Tỉnh Hà Giang tiếp nhận 7 khoản viện trợ không hoàn lại nước ngoài hỗ trợ trang thiết bị vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19 từ các đối tác, địa phương Trung Quốc trị giá 40,912 tỷ Đồng.

Giữ vững đường biên, mốc giới

Trong năm 2021, hệ thống đường biên, mốc giới với phía Trung Quốc trên địa bàn tỉnh Hà Giang luôn được giữ vững, tình hình an ninh, trật tự trên khu vực biên giới ổn định.

Tỉnh tiếp tục duy trì 68 chốt cố định và 17 tổ cơ động kiểm soát nhằm ngăn chặn các hành vi vi phạm quy định về xuất nhập cảnh, đặc biệt là truy quét, bắt giữ các đối tượng tổ chức đưa đón người xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Các lực lượng chức năng của Hà Giang và phía đối đẳng Trung Quốc tạm thời dừng các hoạt động hội đàm định kỳ, tuần tra song phương theo cơ chế đã ký kết. Thay vào đó, hai bên tăng cường công tác thông tin thông qua trao đổi điện đàm, hàm thư để phối hợp giải quyết các vụ việc liên quan đến biên giới, lãnh thổ.

Năm 2021, đã xảy ra 6 vụ vi phạm Hiệp định về Quy chế quản lý biên giới thuộc địa bàn các huyện Xín Mần, Quản Bạ, Đồng Văn và Mèo Vạc; 570 vụ với 2.186 đối trượng vi phạm pháp luật trên khu vực biên giới. Các vụ việc đã được cơ quan chức năng hai bên phối hợp giải quyết theo quy định.

Công tác đối ngoại tỉnh Hà Giang: Thích ứng linh hoạt trong đại dịch, duy trì và thúc đẩy kết nối
Đối ngoại của tỉnh Hà Giang năm 2021: Thích ứng linh hoạt trong đại dịch, duy trì và thúc đẩy kết nối

Việc triển khai thực hiện các văn kiện về biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc thuộc địa bàn biên giới của tỉnh Hà Giang được thực hiện đầy đủ theo quy định của pháp luật và tuân thủ các điều ước quốc tế Việt Nam ký kết hoặc tham gia.

Công tác lãnh sự và bảo hộ công dân của tỉnh thời gian qua cũng được đảm bảo. Tỉnh tiếp tục chỉ đạo cơ quan chức năng tăng cường công tác phòng chống dịch, áp dụng khai báo y tế và giám sát, kiểm tra chặt chẽ 100% người xuất, nhập cảnh tại các cửa khẩu trên địa bàn.

Nguyên nhân của số lượng người xuất nhập cảnh giảm đáng kể là do phía Trung Quốc áp dụng biện pháp đi xe chung (phân đoạn vận tải), chỉ có phương tiện được trao đổi, tiếp nhận qua lại giữa hai bên, còn lái xe và hành khách không thực hiện thủ tục xuất nhập cảnh.

Tiếp tục thúc đẩy hợp tác toàn diện

Thời gian qua, công tác đối ngoại của tỉnh Hà Giang luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành, cơ quan Trung ương, sự chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, kịp thời tuyên truyền, phổ biến, quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nghị quyết, chỉ thị, văn bản của Trung ương về nhiệm vụ đối ngoại trong tình hình mới.

Việc chủ động tiếp cận, vận dụng và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong triển khai các hoạt động đối ngoại của các cấp, các ngành, địa phương trong tỉnh đã giúp duy trì và làm sâu sắc hơn mối quan hệ hợp tác, giao lưu hữu nghị với các địa phương phía Trung Quốc, địa phương nước ngoài.

Thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục duy trì quan hệ hữu nghị, thúc đẩy hợp tác toàn diện với tỉnh Vân Nam và Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc thông qua 6 giải pháp:

Thứ nhất, triển khai hiệu quả, linh hoạt Đề án nâng cao hiệu quả hợp tác toàn diện giữa tỉnh Hà Giang với tỉnh Vân Nam và Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc gắn với thúc đẩy thực hiện các nội dung hợp tác đã ký kết giữa hai bên.

Thứ hai, tăng cường nắm bắt thông tin về tình hình thay đổi, điều chỉnh chính sách đầu tư, hợp tác, kinh tế biên mậu của chính quyền các địa phương phía Trung Quốc; kịp thời đề xuất các đối sách, giải pháp phù hợp để đẩy mạnh phát triển kinh tế biên mậu, đầu tư, hợp tác.

Thứ ba, tiếp tục phát huy và nâng cao hiệu quả cơ chế hợp tác giữa các cấp, các ngành hai bên đã thiết lập, đảm bảo việc kết nối, cung cấp thông tin thường xuyên, kịp thời trao đổi, tháo gỡ khó khăn và duy trì hợp tác giữa hai bên.

Thứ tư, triển khai Kế hoạch triển khai kết nghĩa hữu nghị giữa các huyện biên giới của tỉnh Hà Giang với các địa phương đối đẳng phía Trung Quốc, giai đoạn 2021-2025.

Thứ năm, đẩy mạnh thực hiện hợp tác với tỉnh Vân Nam và Quảng Tây trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, trong đó chú trọng định hướng các ngành nghề, lĩnh vực đào tạo mà địa phương còn thiếu và yếu.

Thứ sáu, khôi phục và triển khai Thỏa thuận quản lý lao động qua biên giới đã ký với các địa phương Trung Quốc, qua đó giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần giảm thiểu và hạn chế tình trạng xuất cảnh đi lao động trái phép tại Trung Quốc.

10 tỉnh, thành nào có tỷ lệ tiêm vaccine Covid-19 thấp nhất cả nước?

10 tỉnh, thành nào có tỷ lệ tiêm vaccine Covid-19 thấp nhất cả nước?

Các địa phương có tỷ lệ tiêm vaccine phòng Covid-19 thấp nhất (số mũi tiêm/số vaccine phân bổ theo quyết định) là Trà Vinh, An ...

Việt Nam tiêm chủng vượt 80 triệu mũi vaccine Covid-19, nhiều tỉnh thành ghi nhận thêm F0

Việt Nam tiêm chủng vượt 80 triệu mũi vaccine Covid-19, nhiều tỉnh thành ghi nhận thêm F0

Cập nhật trên Cổng thông tin tiêm chủng vaccine Covid-19 đến 14h30 ngày 30/10 cả nước đã tiêm 80,659,184 mũi vaccine; Quảng Bình, Bến Tre, ...

Bài viết cùng chủ đề

Đường biên hòa bình

Đọc thêm

Truyền thông Italy quan tâm chuyến thăm châu Âu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Truyền thông Italy quan tâm chuyến thăm châu Âu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Baoquocte.vn. Các bài viết tập trung nhấn mạnh kết quả hợp tác tích cực đạt được giữa Việt Nam với các nước châu Âu, nhất là về thương mại và đầu ...
Sắp lên sóng bộ phim truyền hình về Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ

Sắp lên sóng bộ phim truyền hình về Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ

Baoquocte.vn. Nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh ra mắt bộ phim 'Bình minh ...
Tác phẩm 'Hồ Chí Minh toàn tập' được giảng dạy và học tập tại Lào

Tác phẩm 'Hồ Chí Minh toàn tập' được giảng dạy và học tập tại Lào

Baoquocte.vn. Học viện Chính trị và Hành chính Quốc gia Lào đã công bố và hướng dẫn nghiên cứu tác phẩm ‘Hồ Chí Minh toàn tập’ trong công tác giảng dạy ...
Lý do khiến cuộc hôn nhân thứ tư của tỷ phú truyền thông Rupert Murdoch kết thúc

Lý do khiến cuộc hôn nhân thứ tư của tỷ phú truyền thông Rupert Murdoch kết thúc

Baoquocte.vn. Đồng loạt nhiều tờ tin tức phương Tây đưa tin về lý do khiến cuộc hôn nhân thứ tư của tỷ phú truyền thông người Mỹ đi đến kết thúc.
Nga phá hủy nhiều căn cứ quân sự ở Donbass, tranh cãi với Ukraine tại ICJ; Phương Tây sớm mệt mỏi vì cuộc chiến?

Nga phá hủy nhiều căn cứ quân sự ở Donbass, tranh cãi với Ukraine tại ICJ; Phương Tây sớm mệt mỏi vì cuộc chiến?

Baoquocte.vn. Theo Politico, người dân Phương Tây có thể sớm cảm thấy mệt mỏi với cuộc chiến ở Ukraine và chuyển trọng tâm sang những vấn đề trong nước.
XSMN 3/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay Chủ Nhật 3/7/2022. xổ số hôm nay

XSMN 3/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay Chủ Nhật 3/7/2022. xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 3/7. xổ số hôm nay 3/7. kết quả xổ số miền Nam 3/7/2022. kết quả xổ số hôm nay ngày 3 tháng 7. xổ số miền Nam chủ nhật. ...
XSMT 3/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay Chủ Nhật 3/7/2022. SXMT 3/7/2022

XSMT 3/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay Chủ Nhật 3/7/2022. SXMT 3/7/2022

Baoquocte.vn. XSMT 3/7. trực tiếp xổ số miền Trung 3/7/2022. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số miền Trung chủ nhật. xổ số hôm nay 3/7/2022. SXMT 3/7
XSMB 3/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay Chủ Nhật 3/7/2022. dự đoán XSMB

XSMB 3/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay Chủ Nhật 3/7/2022. dự đoán XSMB

Baoquocte.vn. XSMB 3/7. kết quả xổ số miền Bắc 3/7/2022. kết quả xổ số hôm nay ngày 3 tháng 7. xổ số hôm nay 3/7. dự đoán XSMB 3/7. SXMB 3/7
Nhật Bản lần đầu tiết lộ hải trình tàu quân sự Nga trong khu vực

Nhật Bản lần đầu tiết lộ hải trình tàu quân sự Nga trong khu vực

Baoquocte.vn. Theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, 3 tàu khu trục, khinh hạm và tiếp liệu của Nga đã đi qua vùng biển giữa 2 đảo gần Đài Loan và tiến ...
Covid-19 ngày 2/7: Tiếp tục không có F0 tử vong, cả nước đã tiêm hơn 233 triệu liều vaccine

Covid-19 ngày 2/7: Tiếp tục không có F0 tử vong, cả nước đã tiêm hơn 233 triệu liều vaccine

Baoquocte.vn. Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 2/7 cho biết có 730 ca Covid-19, giảm gần 200 ca so với ngày hôm qua.
Giữa lúc vẫn lạnh nhạt với Trung Quốc, EU nối lại đàm phán thương mại với Ấn Độ

Giữa lúc vẫn lạnh nhạt với Trung Quốc, EU nối lại đàm phán thương mại với Ấn Độ

Baoquocte.vn. Tiến trình đàm phán thương mại EU-Ấn Độ nhằm củng cố quan hệ kinh tế và thiết lập thỏa thuận thương mại toàn diện chung vào cuối năm 2023.
Giá 'vàng đen' tăng vọt, nguồn cung bế tắc, Mỹ, Hàn Quốc tìm cách áp giá trần với dầu khí Nga

Giá 'vàng đen' tăng vọt, nguồn cung bế tắc, Mỹ, Hàn Quốc tìm cách áp giá trần với dầu khí Nga

Baoquocte.vn. Giá dầu khí thế giới tăng vọt, nguồn cung bế tắc, Mỹ, Hàn Quốc tìm cách áp giá trần với dầu khí Nga.
'Bóng ma' nguồn cung dầu khí đe dọa, Tổng thống Mỹ 'quên' cam kết đề ra khi tranh cử?

'Bóng ma' nguồn cung dầu khí đe dọa, Tổng thống Mỹ 'quên' cam kết đề ra khi tranh cử?

Baoquocte.vn. Tổng thống Mỹ Joe Biden đã mở cửa cho nhiều hoạt động khoan dầu khí ngoài khơi tại vùng biển liên bang trong vòng 5 năm tới.
Giá vàng hôm nay 2/7: Giá vàng trải qua quý giao dịch tồi tệ, thị trường hết 'điềm lành', còn lý do để lạc quan?

Giá vàng hôm nay 2/7: Giá vàng trải qua quý giao dịch tồi tệ, thị trường hết 'điềm lành', còn lý do để lạc quan?

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 2/7 ghi nhận thị trường thế giới tiếp đà đi xuống và chính thức mất ngưỡng tâm lý quan trọng 1.800 USD/ounce.
Phó Thủ tướng Nga: Một lượng lớn dầu Moscow đã trở lại thị trường châu Á

Phó Thủ tướng Nga: Một lượng lớn dầu Moscow đã trở lại thị trường châu Á

Baoquocte.vn. Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết, những nỗ lực hạn chế giá dầu mỏ của Nga có thể đẩy giá dầu lên cao hơn.
Kinh tế Trung Quốc: Nhiều chỉ số 'ấm lên', người dân vẫn ưu tiên tiết kiệm, Zero Covid có thể trở lại bất cứ lúc nào

Kinh tế Trung Quốc: Nhiều chỉ số 'ấm lên', người dân vẫn ưu tiên tiết kiệm, Zero Covid có thể trở lại bất cứ lúc nào

Baoquocte.vn. Kinh tế Trung Quốc có dấu hiệu cải thiện trong tháng 6/2022, với sự phục hồi mạnh mẽ của khu vực dịch vụ và xây dựng.
Bất động sản mới nhất: Có hiện tượng âm thầm bán cắt lỗ; giá nhà đất tăng phi mã, vượt cả vàng và chứng khoán; thu thuế địa ốc tăng mạnh

Bất động sản mới nhất: Có hiện tượng âm thầm bán cắt lỗ; giá nhà đất tăng phi mã, vượt cả vàng và chứng khoán; thu thuế địa ốc tăng mạnh

Baoquocte.vn. Hà Nội phản hồi về kết luận của Bộ Xây dựng liên quan đường Lê Văn Lương-Tố Hữu, giá nhà đất tăng mạnh… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Phân khúc nghỉ dưỡng vẫn mãi ‘ngủ đông’, sẽ giảm giá; Uông Bí - Quảng Ninh như thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư

Bất động sản mới nhất: Phân khúc nghỉ dưỡng vẫn mãi ‘ngủ đông’, sẽ giảm giá; Uông Bí - Quảng Ninh như thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư

Baoquocte.vn. HoREA đề xuất thay từ ‘kiểm soát’ bằng ‘quản lý’ tín dụng vào địa ốc, biệt thự biển vẫn chưa hết ảm đạm… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Baoquocte.vn. Hiệu quả từ việc kiểm soát tín dụng vào địa ốc, quy định xử phạt về hành vi lấn chiếm đất đai… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Baoquocte.vn. Nghị quyết Hội nghị 5 Trung ương Đảng yêu cầu quy định mức thuế cao hơn đối với người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở.
Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Baoquocte.vn. Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) vừa tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2022, với nhiều ...
Đất Xanh Group: Đẩy mạnh huy động nguồn vốn hướng tới đạt mục tiêu tăng trưởng bền vững

Đất Xanh Group: Đẩy mạnh huy động nguồn vốn hướng tới đạt mục tiêu tăng trưởng bền vững

Baoquocte.vn. Tập đoàn Đất Xanh đã xây dựng tiềm lực, sẵn sàng cất cánh với các trụ cột tạo nên hệ sinh thái khép kín trong lĩnh vực bất động sản.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Baoquocte.vn. Ngân hàng Nhà nước sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ ra sao trong vòng xoáy lạm phát?
Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Baoquocte.vn. Ngày 18/6, Bitcoin ghi nhận thêm kỷ lục buồn trong năm nay khi giá tiền điện tử này rơi xuống dưới mốc 20.000 USD.
Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Baoquocte.vn. Tháng 6/2022, nhiều ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất huy động, với biên độ phổ biến 0,1 - 0,5%/năm, thậm chí có nhà băng tăng đến 0,8%.
Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Baoquocte.vn. Định giá cổ phiếu tại thị trường chứng khoán Việt Nam hiện đang ở mức rẻ và thu nhập trên mỗi cổ phiếu sẽ tăng trưởng trên 20% vào năm 2022.
Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đang nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các yếu tố nền tảng của kinh tế vĩ mô và các yếu tố nội tại của thị trường.
Phiên bản di động