Costa Rica số hóa dịch vụ chăm sóc y tế

10/11/2018 15:38

Chính phủ Costa Rica vừa triển khai áp dụng hồ sơ y tế kỹ thuật số tại 29 bệnh viện trên toàn quốc, một nền tảng công nghệ cho phép chăm sóc tốt hơn, hiện đại hóa và đơn giản hóa các dịch vụ cho người đến chữa bệnh.

TIN LIÊN QUAN
costa rica so hoa dich vu cham soc y te Costa Rica chốt danh sách thi đấu chính thức tại World Cup 2018
costa rica so hoa dich vu cham soc y te Khách sạn sang chảnh bên trong chiếc máy bay hỏng từ thập niên 60

Tổng thống Costa Rica Carlos Alvarado  khẳng định đây là một trong những dự án chiến lược của Quỹ An sinh xã hội (CCSS) của nước này, góp phần cung cấp các dịch vụ y tế có chất lượng tốt hơn, cũng như phát triển ngành này trong thời gian tới.

costa rica so hoa dich vu cham soc y te
Một bệnh viện tại Crosta Rica. 

Chương trình số hóa hồ sơ y tế bệnh nhân (EDUS) cho toàn bộ hệ thống bệnh viện có số vốn đầu tư hơn 200 triệu USD, tập trung vào các khâu xây dựng cơ sở hạ tầng, trang bị các thiết bị thông tin, máy tính, mạng lưới không dây, đào tạo nhân sự, hiện đại hóa các hệ thống điện…

Trong khi đó, Chủ tịch của CCSS Roman Macaya khẳng định bước tiến quan trọng nói trên đã chứng minh con đường phát triển của Costa Rica. Với chương trình này, Costa Rica không chỉ trở thành một hình mẫu cho khu vực Mỹ Latinh, mà còn là một trong những nước đầu tiên trên thế giới áp dụng kỹ thuật số hóa hệ thống y tế.

Costa Rica hiện có 4,7 triệu dân số và là quốc gia có hệ thống an sinh nổi tiếng trên thế giới với mô hình mang tính phổ cập và đoàn kết trong toàn quốc.

costa rica so hoa dich vu cham soc y te Costa Rica hướng tới 100% sản lượng điện năng sạch

Viện điện năng Costa Rica thông báo trong năm 2017, nước này đã sản xuất thành công tới 99,62% điện năng từ các nguồn năng ...

costa rica so hoa dich vu cham soc y te Costa Rica phát hiện loài ếch được cho là đã tuyệt chủng

Đại học quốc gia Costa Rica (UCR) vừa thông báo hai nhà khoa học nước này đã tìm thấy trở lại loài ếch bụng đỏ ...

costa rica so hoa dich vu cham soc y te Costa Rica: Núi lửa phun cao hơn 3 km

Chỉ hai ngày sau khi bất ngờ "vươn vai" với một lực đủ mạnh để làm nứt mái vòm, ngày 14/4, núi lửa Poas ở ...

(theo TTXVN)