Covid-19 chiều 2/2 tại Việt Nam: Có 31 ca mắc mới, trong đó 30 ca ở cộng đồng

LÊ NGUYÊN
TGVN. Bản tin 18h ngày 2/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết có thêm 31 ca mắc mới Covid-19, trong đó có 30 ca ở cộng đồng ghi nhận tại Hải Dương (18 ca); Hà Nội (1 ca), Gia Lai (3 ca), Quảng Ninh (8 ca); 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Covid-19 chiều 2/2 tại Việt Nam: Có 31 ca mắc mới, trong đó 30 ca ở cộng đồng

Hình ảnh lấy mẫu xét nghiệm cho 1.500 em học sinh Trường Tiểu học Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội ngày 31/1.

Số ca mắc ở Việt Nam:

- Tính đến 18h ngày 2/2: Việt Nam có tổng cộng 994 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay: 301 ca.

- Tính từ 6h đến 18h ngày 02/02: 31 ca mắc mới, trong đó có 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Thông tin ca mắc mới: 31 CA MẮC MỚI (BN1852-1882): 30 ca cộng đồng tại Hải Dương (18), Quảng Ninh (8), Gia Lai (3), Hà Nội (1) và 1 ca nhập cảnh cách ly ngay tại thành phố Hà Nội. Cụ thể:

- Tỉnh Quảng Ninh ghi nhận 08 bệnh nhân (BN1852-1867, BN1873-1874): 5 F1 liên quan ổ dịch Công ty POYUL, tỉnh Hải Dương; 3 F1 liên quan ổ dịch Sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh.

- Tỉnh Hải Dương ghi nhận 18 bệnh nhân (BN1858-1865, BN1868-1872): 18 F1 liên quan ổ dịch Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

- Tỉnh Gia Lai ghi nhận 3 bệnh nhân (BN1875-1877): 3 F1, liên quan ổ dịch thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

- Thành phố Hà Nội ghi nhận 1 bệnh nhân (BN1866): nam, 51 tuổi, có địa chỉ tại phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. F1 BN1814 liên quan ổ dịch thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Hiện bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

- 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Thành phố Hà Nội (BN1857): nam, 43 tuổi, là chuyên gia, quốc tịch Nga. Ngày 01/02/2021, bệnh nhân từ Nga nhập cảnh Sân bay Nội Bài trên chuyến bay ZF2074/2078, được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại thành phố Hà Nội. Kết quả xét nghiệm ngày 02/02/2021, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 27.714, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 227

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 20.917

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 6.570.

Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19: đến thời điểm này nước ta đã chữa khỏi 1.460 bệnh nhân Covid-19.

Tính đến thời điểm này trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2: 9 ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 4 ca, số ca âm tính lần 3 là 3 ca.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước, hiện BN1536 đang điều trị tại BV Phổi Đà Nẵng là bệnh nhân nặng nhất. BN1536 tuổi cao, có tiền sử tăng huyết áp và đái tháo đường nhiều năm nay.

Từ ngày nhập viện (15/1) đến nay, Tiểu ban điều trị và Hội đồng chuyên môn đã 4 lần tổ chức hội chẩn quốc gia tình hình sức khoẻ của bệnh nhân và yêu cầu BV Phổi Đà Nẵng theo dõi sát sao trường hợp này. Các bác sĩ và điều dưỡng có kinh nghiệm về hồi sức tích cực của BV Đà Nẵng cũng đã được điều động sang BV Phổi để hỗ trợ điều trị cho BN1536.

Số ca tử vong liên quan đến Covid-19 ở nước ta đến nay là 35 ca, đây là những bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền nặng, bao gồm tại Đà Nẵng (31 trường hợp), Quảng Nam (3) và Quảng Trị (1).

TIN LIÊN QUAN
BIDV hỗ trợ Quảng Ninh và Hải Dương chống dịch Covid-19
Kinh tế Việt Nam tiếp tục khả quan; sớm đưa vaccine ngừa Covid-19 đến người dân trong quý I/2021
Goldman Sachs: Kinh tế Trung Quốc có thể 'trật nhịp' trong những tháng tới
Các nghệ sỹ nổi tiếng dùng tiếng hát để cổ vũ tinh thần Việt Nam chống dịch Covid-19
Covid-19 ở Gia Lai: Người dân ở những địa chỉ sau liên hệ ngay với cơ quan y tế để được hướng dẫn
(theo Bộ Y tế)

Bài viết cùng chủ đề

Covid-19

Đọc thêm

V-League 2025/26: Thể Công Viettel về nhì, Ninh Bình xếp thứ ba

V-League 2025/26: Thể Công Viettel về nhì, Ninh Bình xếp thứ ba

Thể Công Viettel đánh bại tân vô địch CAHN, qua đó khép lại mùa giải với ngôi á quân, trong khi Ninh Bình cán đích thứ ba V-League 2025/26.
Tự chủ đất hiếm của Mỹ: Từ thế bị động tới nỗ lực 'tái công nghiệp hóa' chuỗi cung ứng

Tự chủ đất hiếm của Mỹ: Từ thế bị động tới nỗ lực 'tái công nghiệp hóa' chuỗi cung ứng

Bài toán tự chủ đất hiếm của Mỹ được đánh giá là đã đi từ thế bị động đến nỗ lực "tái công nghiệp hóa" chuỗi cung ứng.
Lịch âm hôm nay 2026: Xem lịch âm 8/6/2026, Lịch vạn niên ngày 8 tháng 6 năm 2026

Lịch âm hôm nay 2026: Xem lịch âm 8/6/2026, Lịch vạn niên ngày 8 tháng 6 năm 2026

Lịch âm 8/6. Lịch âm hôm nay 8/6/2026? Âm lịch hôm nay 8/6. Lịch vạn niên 8/6/2026. Ngày hôm nay tốt hay xấu? Xem ngày giờ, hướng tốt xấu...
Mỹ nhắm đến việc sử dụng tài sản của Iran cho một kế hoạch

Mỹ nhắm đến việc sử dụng tài sản của Iran cho một kế hoạch

Mỹ đang xem xét khả năng chuyển hướng một phần tài sản của Iran để hỗ trợ các quốc gia vùng Vịnh khắc phục thiệt hại do các cuộc tấn ...
Tổng thống Hàn Quốc đề cử nữ Thủ tướng mới

Tổng thống Hàn Quốc đề cử nữ Thủ tướng mới

Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung đã đề cử bà Han Seong-sook, đương kim Bộ trưởng Doanh nghiệp vừa và nhỏ, giữ chức Thủ tướng mới của nước này.
Việt Nam  và Lào thúc đẩy hợp tác nâng cao năng lực quản lý tài chính giai đoạn 2026-2030

Việt Nam và Lào thúc đẩy hợp tác nâng cao năng lực quản lý tài chính giai đoạn 2026-2030

Hai Bộ Tài chính Lào và Việt Nam thống nhất triển khai chương trình hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực trọng tâm, bao gồm tăng cường năng lực ...
Gần 13 triệu học sinh Trung Quốc bước vào kỳ thi đại học khắc nghiệt

Gần 13 triệu học sinh Trung Quốc bước vào kỳ thi đại học khắc nghiệt

Ngày 7/6, hàng triệu học sinh trên khắp Trung Quốc chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học toàn quốc.
Thời tiết Kỳ thi TN THPT 2026: Nắng gián đoạn, mưa dông chiều tối nhiều khu vực

Thời tiết Kỳ thi TN THPT 2026: Nắng gián đoạn, mưa dông chiều tối nhiều khu vực

Trong các ngày thi tốt nghiệp THPT 2026 (10-12/6), thời tiết cả nước phổ biến nắng ban ngày, chiều tối và đêm xuất hiện mưa dông rải rác.
Bước ngoặt mới của ngành xuất bản Việt Nam

Bước ngoặt mới của ngành xuất bản Việt Nam

Chỉ thị 04 là bước chuyển từ quản lý xuất bản sang phát triển ngành xuất bản, tạo cú hích để lĩnh vực này hội nhập sâu hơn với thế giới.
Thành tích ấn tượng của Việt Nam tại Olympic Toán học châu Á 2026

Thành tích ấn tượng của Việt Nam tại Olympic Toán học châu Á 2026

Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic Toán học châu Á – Thái Bình Dương 2026 giành được 1 Huy chương Vàng.
Để kỳ thi lớp 10 không trở thành áp lực

Để kỳ thi lớp 10 không trở thành áp lực

Kỳ thi lớp 10 không chỉ là một cuộc thi mà còn là thách thức lớn đối với học sinh và phụ huynh.
Mùa của những trải nghiệm

Mùa của những trải nghiệm

Mùa Hè mới bắt đầu không chỉ là khoảng thời gian học sinh tạm gác lại sách vở sau một năm học dài mà còn là cơ hội để khám phá thế giới.
Bước ngoặt y học: Lần đầu tiên AI tham gia trực tiếp ca mổ tại Anh

Bước ngoặt y học: Lần đầu tiên AI tham gia trực tiếp ca mổ tại Anh

Lần đầu tiên tại Vương quốc Anh, các bác sĩ đã sử dụng một công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) trong quá trình phẫu thuật trực tiếp.
Hai loại trái cây cực tốt cho người huyết áp cao

Hai loại trái cây cực tốt cho người huyết áp cao

Ổi và chuối là hai loại trái cây giá rẻ, dễ tìm, có tác dụng hỗ trợ kiểm soát huyết áp hiệu quả.
Ăn chuối thế nào để không lo tăng đường huyết và kiểm soát cân nặng tốt hơn?

Ăn chuối thế nào để không lo tăng đường huyết và kiểm soát cân nặng tốt hơn?

Ăn quá nhiều bất kỳ thực phẩm nào, kể cả những loại giàu dinh dưỡng như chuối, đều có thể gây ra những tác động ngoài ý muốn.
Bí quyết giữ mái tóc dày mượt, trẻ trung cho phụ nữ tuổi 40-50

Bí quyết giữ mái tóc dày mượt, trẻ trung cho phụ nữ tuổi 40-50

Gội đầu quá nhiều, lạm dụng nhiệt, bỏ qua dưỡng ẩm và ăn kiêng thiếu chất có thể khiến tóc lão hóa nhanh, làm gương mặt già hơn.
Chuyên gia tim mạch mách bạn chế độ ăn giàu chất béo giúp hạ huyết áp

Chuyên gia tim mạch mách bạn chế độ ăn giàu chất béo giúp hạ huyết áp

Cá béo, hạt lanh, hạt óc chó và dầu ôliu nguyên chất là những thực phẩm được chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng giúp hỗ trợ hạ huyết áp.
5 nhóm người được hưởng lợi lớn khi uống nước mía

5 nhóm người được hưởng lợi lớn khi uống nước mía

Nước mía là thức uống quen thuộc, được nhiều người yêu thích nhờ vị ngọt thanh, khả năng giải khát và bổ sung năng lượng nhanh chóng.
Phiên bản di động