Covid-19 diễn biến phức tạp, Trung Quốc vẫn miễn thuế cho 65 mặt hàng của Mỹ từ ngày 28/2

21/02/2020 17:22

TGVN. Bộ Tài chính Trung Quốc ngày 21/2 cho biết, nước này sẽ bắt đầu miễn thuế cho 65 mặt hàng của Mỹ khỏi các biện pháp thuế quan trả đũa trước đó từ ngày 28/2 tới.

TIN LIÊN QUAN
covid 19 dien bien phuc tap trung quoc van mien thue cho 65 mat hang cua my tu ngay 282 Trong mùa dịch virus corona, Mỹ vẫn hy vọng Trung Quốc giữ đúng cam kết mua hàng
covid 19 dien bien phuc tap trung quoc van mien thue cho 65 mat hang cua my tu ngay 282 Lãnh đạo Mỹ - Trung tái khẳng định cam kết với thỏa thuận thương mại giai đoạn 1
covid 19 dien bien phuc tap trung quoc van mien thue cho 65 mat hang cua my tu ngay 282
Đợt miễn thuế này sẽ được thực thi trong khoảng thời gian từ 28/2/2020 cho tới 27/2/2021. (Nguồn: CGTN)

Theo các tài liệu được công bố trên trang web của Bộ Tài chính Trung Quốc, các hàng hóa được miễn thuế bổ sung bao gồm phụ tùng máy bay và thiết bị y tế. Song, Bộ này không cung cấp thông tin chi tiết, bao gồm việc Trung Quốc đã nhập khẩu bao nhiêu trong số 65 sản phẩm này vào năm ngoái.

Trước đó, Bộ Tài chính Trung Quốc ngày 18/2 thông báo, nước này sẽ chấp nhận đơn xin miễn thuế bổ sung đối với 696 sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, bao gồm các mặt hàng nông sản và năng lượng chủ chốt như thịt lợn, thịt bò, đậu tương, khí đốt tự nhiên hóa lỏng và dầu thô. Các mặt hàng khác được miễn thuế bổ sung là ethanol và lúa mỳ, ngô và lúa miến. Một số thiết bị y tế và kim loại như quặng đồng, phế liệu đồng và phế liệu nhôm cũng được miễn thuế.

Quyết định miễn thuế trên của Trung Quốc được đưa ra giữa lúc dịch viêm đường hô hấp cấp Covd-19 đã tác động tiêu cực đến nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này. Giới chức Trung Quốc đã ban hành các lệnh cấm đi lại và hoạt động vận tải để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Một số quan chức và các nhà phân tích tại Mỹ đã đặt ra nghi vấn về khả năng Trung Quốc thực hiện các cam kết mua hàng của Mỹ theo thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, trong bối cảnh dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp.

covid 19 dien bien phuc tap trung quoc van mien thue cho 65 mat hang cua my tu ngay 282

 

Virus corona đang “phá vỡ” thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung?

TGVN. Việc các nhà nhập khẩu Khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) lớn nhất Trung Quốc đề nghị tạm ngưng mua vào mặt hàng này ...

covid 19 dien bien phuc tap trung quoc van mien thue cho 65 mat hang cua my tu ngay 282

 

Virus corona bùng phát, Trung Quốc có sử dụng điều khoản tham vấn Mỹ trong thỏa thuận giai đoạn 1

TGVN. Các quan chức Trung Quốc đã bày tỏ hy vọng rằng, Mỹ sẽ đồng ý linh hoạt đối với một số cam kết trong thỏa ...

covid 19 dien bien phuc tap trung quoc van mien thue cho 65 mat hang cua my tu ngay 282

 

Kinh tế Trung Quốc đứng trước quý I/2020 nhiều chông gai do virus corona

TGVN. Theo giới phân tích, Chính phủ Trung Quốc có thể phải cắt giảm thuế, tăng chi tiêu và cắt giảm lãi suất để ngăn chặn ...

Việt An

(theo Reuters)