Covid-19 ở Hà Nội: Trưa 17/8, thêm 41 ca mắc mới, 5 ca cộng đồng tại Đống Đa

Chu Văn
41 ca mắc Covid-19 mới trưa nay (17/8) của Hà Nội gồm: 8 trường hợp tại cộng đồng và 33 tại khu cách ly, đều thuộc chùm ho, sốt thứ phát.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Covid-19 ở Hà Nội: Đến trưa 17/8, thêm 41 trường hợp mắc mới
Tính từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 2.306 ca mắc Covid-19. (Nguồn: TTXVN)

Các quận, huyện của Hà Nội có ca mắc Covid-19 mới là: Hà Đông (6), Thanh Trì (7), Đống Đa (6), Thạch Thất (5), Đông Anh (5), Thường Tín (4), Hoàn Kiếm (4), Hoàng Mai (2), Thanh Xuân (1), Ba Đình (1).

8 trường hợp ghi nhận tại cộng đồng thuộc Đống Đa (5), Thanh Trì (2), Thanh Xuân (1).

8 trường hợp tại cộng đồng

1. T.T.Q, nữ, sinh năm 1976, Văn Miếu, Đống Đa. Ngày 12/8 có tiếp xúc với F0 L.T.N.X, ngày 16/8 được lấy mẫu xét nghiệm sau khi L.T.N.X có xét nghiệm dương tính, ngày 17/8 có kết quả dương tính.

2. N.T.T.V, nữ, sinh năm 1989, Văn Miếu, Đống Đa, là F1 (con) của L.T.N.X. Từ ngày 12/8, sau khi L.T.N.X xuất hiện triệu chứng sốt, mệt mỏi, bệnh nhân thường xuyên qua nhà chăm mẹ ốm. Ngày 10/8, cùng mẹ đi lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc diện rộng theo yêu cầu của phường. Ngày 16/8, sau khi bệnh nhân L.T.N.X có xét nghiệm dương tính, bệnh nhân được lấy mẫu cho kết quả dương tính.

3. N.M.C, nam, sinh năm 1957, Văn Miếu, Đống Đa, là F1 (chồng) của L.T.N.X. Bệnh nhân bị biến chứng tiểu đường, mới phải đi Bệnh viện Nội tiết Trung ương điều trị cách đây khoảng 2 tháng, phải tháo ngón nên sau khi ra viện chỉ ở nhà không ra ngoài. Ngày 16/8 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

4. N.B.T, nữ, sinh năm 1957, Văn Miếu, Đống Đa, là F1 (vợ) của H.Q.T (nhà chỉ có 2 vợ chồng). Ngày 16/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

5. P.Đ.L, nam, sinh năm 1976, Văn Miếu, Đống Đa, là F1 (con trai) của N.T.Y. Ngày 16/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

6. T.C.S, nam, sinh năm 2011, Đại Áng, Thanh Trì

7. T.C.T, nam, sinh năm 2009, Đại Áng, Thanh Trì

Cả hai bệnh nhân là F1 của T.C.T, ngày 16/8 được lấy mẫu xét nghiệm lần 1, kết quả dương tính.

8. H.T.H.T, nữ, sinh năm 1991, Nhân Chính, Thanh Xuân, là F1 của N.T.P, ngày 16/8 được lấy mẫu lần 1, kết quả dương tính.

33 trường hợp tại khu cách ly

1. K.M A, nữ, sinh năm 2008, Láng Hạ, Đống Đa, là F1 của H.T.T, sống cùng nhà. Gia đình bệnh nhân thuộc khu vực phong tỏa do có ổ dịch từ ngày 12/8. Ngày 14/8 được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc người trong khu vực phong tỏa ghi nhận H.T.T dương tính ngày 15/8 (bà của bệnh nhân). Ngày 16/8, được chuyển cách ly tập trung tại và lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

2. Q.T.M, nữ, sinh năm 1993

3. P.Q.H, nam, sinh năm 1997

4. L.Q.C, nam, sinh năm 1977

5. Đ.V.T, nam, sinh năm 1981

6. B.V.T, nam, sinh năm 1985

7. C.A.C, nam, sinh năm 2000

Các bệnh nhân ở Quang Trung, Hà Đông, là công nhân xây dựng đã được cách ly từ ngày 5/8 và được xét nghiệm nhiều lần âm tính. Ngày 16/8, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính

8. Đ.T.P.T, nữ, sinh năm 1995, Quất Động, Thường Tín, là F1 của Đ.T.T. Ngày 5/8, được chuyển cách ly với 02 lần xét nghiệm âm tính. Ngày 16/8, xuất hiện triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

9. N.T.L, nữ, sinh năm 1991, Liên Phương, Thường Tín, là F1 của N.T.H. Ngày 6/8, được chuyển cách ly với 02 lần xét nghiệm âm tính. Ngày 16/8, xuất hiện triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

10. V.T.T, nữ, sinh năm 1969, Nguyễn Trãi, Thường Tín, là F1 của N.T.M. Ngày 7/8, được chuyển cách ly với 02 lần xét nghiệm âm tính. Ngày 16/8, xuất hiện triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

11. H.T.T, nữ, sinh năm 1990, thị trấn Thường Tín, Thường Tín, là F1 của N.T.T. Ngày 4/8, được chuyển cách ly với 02 lần xét nghiệm âm tính. Ngày 16/8, xuất hiện triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

12. Đ.B.S, nam, sinh năm 1967, Uy Nỗ, Đông Anh, sống trong khu vực phong tỏa. Ngày 16/8 bệnh nhân có biểu hiện ho, được lấy mẫu xét nghiệm, ngày 17/8 có kết quả dương tính.

13. N.T.T, nữ, sinh năm 1973

14. H.K.K, nam, sinh năm 2001

15. H.P.Đ, nam, sinh năm 2007

16. H.K.T, nữ, sinh năm 1969

Các bệnh nhân ở thị trấn Đông Anh, Đông Anh, sống trong khu vực phong tỏa, là chủ nhà và người thuê trọ nơi có nhiều F0 sống, đã được xét nghiệm nhiều lần âm tính. Ngày 16/8, xuất hiện triệu chứng và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

17. L.Đ.Đ, nam, sinh năm 2000, Hữu Hòa, Thanh Trì, là F1 của N.V.G. Ngày 4/8, được chuyển cách ly với 02 lần xét nghiệm âm tính. Ngày 15/8, xuất hiện triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm ngày16/8, kết quả dương tính ngày 17/8.

18. H.N.K, nam, sinh năm 2012, Liên Ninh, Thanh Trì, là F1 của V.T.C.T. Ngày 15/8 được lấy mẫu xét nghiệm (kết quả âm tính) và chuyển vào khu cách ly. Ngày 16/8 có triệu chứng được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

19. H.V.N, nam, sinh năm 1955, Liên Ninh, Thanh Trì, là F1 của H.H.T. Ngày 11/8 được lấy mẫu xét nghiệm (kết quả âm tính) và chuyển vào khu cách ly. Ngày 16/7 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

20. N.T.L.H, nữ, sinh năm 1978, Ngọc Hồi , Thanh Trì, sống trong khu vực phong tỏa từ ngày 5/8, xét nghiệm âm tính, ngày 16/8 được lấy mẫu xét nghiệm tiếp, kết quả dương tính.

21. N.T.H, nữ, sinh năm 1974, Ngọc Hồi , Thanh Trì, F1 của N.T.C, ngày 4/8 được lấy mẫu kết quả âm tính và chuyển vào khu cách ly, ngày 16/8 được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.

22. N.T.N.T, nữ, sinh năm 1978, Cống Vị, Ba Đình, là F1 của N.T.T, ngày 9/8 được lấy mẫu kết quả âm tính và chuyển vào khu cách ly, ngày 16/8 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

23. H.H.T, nam, sinh năm 1982

24. H.Đ.K, nam, sinh năm 2019

Các bệnh nhân ở Hoàng Liệt, Hoàng Mai, sống trong khu vực phong tỏa từ 8/8 được lấy mẫu lần 1 âm tính, ngày 16/8 có triệu chứng được lấy mẫu lần 2, kết quả dương tính.

25. N.V.L, nam, sinh năm 1970

26. N.T.H, nữ, sinh năm 2000

27. N.T.D, nữ, sinh năm 1996

Các bệnh nhân ở Phùng Xá, Thạch Thất, là F1 của N.V.T, được chuyển cách ly tập trung ngày 11/8. Ngày 16/8, các bệnh nhân có sốt, mệt mỏi, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

28. C.T.Đ, nữ, sinh năm 1975, Phùng Xá, Thạch Thất, là F1 của N.T.L, được chuyển cách ly tập trung từ ngày 28/7 (xét nghiệm 2 lần âm tính). Ngày 16/8 được lấy mẫu xét nghiệm tiếp, kết quả dương tính.

29. Đ.T.G, nữ, sinh năm 1974, Tiến Xuân, Thạch Thất, là F1 của K.T.T, được chuyển cách ly tập trung từ ngày 27/7 (xét nghiệm 2 lần âm tính). Ngày 16/8 được lấy mẫu xét nghiệm tiếp, kết quả dương tính.

30. Đ.K.T, nữ, sinh năm 1948

31. P.T.N, nữ, sinh năm 1946

32. N.T.H , Nữ, sinh năm 1958

Các bệnh nhân ở Chương Dương, Hoàn Kiếm, là F1 của T.T.N, được lấy mẫu (âm tính) và chuyển cách ly tập trung từ ngày 3/8. Ngày 16/8, được lấy mẫu lần 2 và có kết quả dương tính.

33. P.T.H, nữ, sinh năm 1976, Chương Dương, Hoàn Kiếm, là F1 của N.T.H, được lấy mẫu (âm tính) và chuyển cách ly tập trung từ ngày 3/8. Ngày 16/8, được lấy mẫu lần 2 và có kết quả dương tính.

Tính từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 2.306 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.232 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1.074 ca.

Indonesia: Ám ảnh cảnh cha mẹ mất con vì Covid-19

Indonesia: Ám ảnh cảnh cha mẹ mất con vì Covid-19

Indonesia là quốc gia Đông Nam Á đang phải chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bệnh dịch Covid-19 do biến thể Delta của virus SARS-CoV-2. ...

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Phiên họp thứ 2 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Phiên họp thứ 2 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Sáng 17/8, tại Nhà Quốc hội, với sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ...

(theo Sở Y tế Hà Nội)

Bài viết cùng chủ đề

Covid-19

Đọc thêm

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 4/5: Đồng USD tiếp tục chịu sức ép, chưa có xu hướng tăng rõ rệt

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 4/5: Đồng USD tiếp tục chịu sức ép, chưa có xu hướng tăng rõ rệt

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 4/5 cho thấy đồng USD tiếp tục chịu sức ép, chưa hình thành xu hướng tăng rõ rệt.
Sau khi Amorim rời Man Utd, Benjamin Sesko thăng hoa khó tin

Sau khi Amorim rời Man Utd, Benjamin Sesko thăng hoa khó tin

Hậu kỷ nguyên HLV Ruben Amorim, Benjamin Sesko đang thống trị danh sách ghi bàn tại Ngoại hạng Anh với 9 bàn thắng.
Tai nạn giao thông kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 giảm cả 3 tiêu chí

Tai nạn giao thông kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 giảm cả 3 tiêu chí

Theo Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), trong 4 ngày nghỉ lễ (từ ngày 30/4-3/5), toàn quốc xảy ra 177 vụ tai nạn giao thông
UAV Ukraine tấn công nhà máy hạt nhân lớn nhất châu Âu, IAEA cảnh báo rủi ro tiềm ẩn

UAV Ukraine tấn công nhà máy hạt nhân lớn nhất châu Âu, IAEA cảnh báo rủi ro tiềm ẩn

Ngày 3/5, phía Nga cho biết, một máy bay không người lái đã tấn công phòng thí nghiệm kiểm soát phóng xạ tại nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri Lanka

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri Lanka

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa xã hội chủ nghĩa dân chủ ...
Giữa căng thẳng với Tổng thống Trump, Thủ tướng Đức xác nhận Mỹ chưa triển khai một loại vũ khí, nói gì về việc Washington rút 5.000 quân?

Giữa căng thẳng với Tổng thống Trump, Thủ tướng Đức xác nhận Mỹ chưa triển khai một loại vũ khí, nói gì về việc Washington rút 5.000 quân?

Giữa căng thẳng với Tổng thống Trump, Thủ tướng Đức xác nhận Mỹ chưa triển khai một loại vũ khí, nói gì về việc Washington rút 5.000 quân?
Phụ huynh bối rối chưa biết con vào trường nào khi phân tuyến bằng bản đồ số ở Hà Nội

Phụ huynh bối rối chưa biết con vào trường nào khi phân tuyến bằng bản đồ số ở Hà Nội

Từ năm nay, Hà Nội áp dụng bản đồ số để phân tuyến tuyển sinh lớp 1 và lớp 6, nhiều phụ huynh vẫn băn khoăn chưa rõ con sẽ được phân vào trường nào.
Việt Nam-Nhật Bản mở rộng hợp tác công nghệ, đào tạo nhân lực chất lượng cao

Việt Nam-Nhật Bản mở rộng hợp tác công nghệ, đào tạo nhân lực chất lượng cao

Chiều ngày 2/5, Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae tới thăm và phát biểu chính sách đối ngoại của Nhật Bản tại Đại học Quốc gia Hà Nội.
Hoàn thành khảo sát đánh giá kết quả học tập gần 176.000 học sinh trên toàn quốc

Hoàn thành khảo sát đánh giá kết quả học tập gần 176.000 học sinh trên toàn quốc

Khảo sát Chương trình đánh giá định kỳ quốc gia kết quả học tập giai đoạn 2024-2027 đã được triển khai từ ngày 15 đến 29/4 tại 34 tỉnh, thành phố.
Trường Đại học Y Hà Nội công bố phương thức tuyển sinh, lần đầu xét điểm thi đánh giá năng lực

Trường Đại học Y Hà Nội công bố phương thức tuyển sinh, lần đầu xét điểm thi đánh giá năng lực

Năm 2026, Trường Đại học Y Hà Nội lần đầu xét tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.
Tất cả 8 chương trình đào tạo trình độ đại học đạt chuẩn FIBAA: Học viện Ngoại giao khẳng định chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế

Tất cả 8 chương trình đào tạo trình độ đại học đạt chuẩn FIBAA: Học viện Ngoại giao khẳng định chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế

Tất cả 8 chương trình đào tạo trình độ đại học của Học viện Ngoại giao đạt chuẩn FIBAA.
Tiếng đàn giờ ra chơi trong trường học Hà Tĩnh

Tiếng đàn giờ ra chơi trong trường học Hà Tĩnh

Tại nhiều trường tiểu học ở Hà Tĩnh giờ ra chơi đang được thổi hồn bằng âm nhạc.
Hơn 316.000 lượt khám, cấp cứu trong trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Hơn 316.000 lượt khám, cấp cứu trong trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Trong trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, các cơ sở y tế khám, cấp cứu hơn 316.000 lượt người; tình hình tai nạn giao thông không ghi nhận đột biến.
Những thói quen buổi sáng tưởng vô hại nhưng làm tăng nguy cơ bệnh tim

Những thói quen buổi sáng tưởng vô hại nhưng làm tăng nguy cơ bệnh tim

Nhiều hành động tưởng chừng quen thuộc, từ cách bạn thức dậy, ăn sáng cho đến nhịp sinh hoạt đầu ngày, lại có thể âm thầm gây áp lực lên hệ tim mạch.
Australia phát hiện virus bại liệt trong nước thải sau hơn nửa thế kỷ

Australia phát hiện virus bại liệt trong nước thải sau hơn nửa thế kỷ

Các quan chức y tế của Australia xác nhận virus bại liệt đã được phát hiện trong hệ thống nước thải tại thành phố Perth (bang Tây Australia).
Công dụng bất ngờ của vỏ xoài trong bảo vệ sức khoẻ

Công dụng bất ngờ của vỏ xoài trong bảo vệ sức khoẻ

Vỏ xoài giàu chất chống oxy hóa như carotenoid và phenol, có thể giúp giảm gốc tự do, hỗ trợ phòng ngừa bệnh tim, béo phì, tăng huyết áp và rối loạn mỡ máu.
Thái Lan ghép thận thành công đầu tiên bằng phẫu thuật robot

Thái Lan ghép thận thành công đầu tiên bằng phẫu thuật robot

Bệnh viện Rajavithi vừa trở thành cơ sở đầu tiên tại Thái Lan thực hiện thành công ca ghép thận bằng phẫu thuật hỗ trợ robot.
Năm nhóm người nên bổ sung chuối vào chế độ ăn hằng ngày

Năm nhóm người nên bổ sung chuối vào chế độ ăn hằng ngày

Chuối tiêu chín là loại quả quen thuộc, giàu dinh dưỡng và dễ tiêu hóa, phù hợp với nhiều đối tượng, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tổng thể.
Phiên bản di động