Covid-19 ở New York: Quyết định đau đớn nhưng cần thiết - đóng cửa trường công lập đến hết năm học

11/04/2020 23:17

TGVN. Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, chính quyền thành phố New York của Mỹ đã quyết định cho học sinh nghỉ học hết năm học năm nay.

TIN LIÊN QUAN
covid 19 o new york quyet dinh dau don nhung can thiet dong cua truong cong lap den het nam hoc Nhiều người dân New York đã đeo khẩu trang để chống dịch bệnh Covid-19
covid 19 o new york quyet dinh dau don nhung can thiet dong cua truong cong lap den het nam hoc Cập nhật 7h ngày 4/4: Ghi nhận số ca nhiễm mới toàn cầu cao nhất trong 24 giờ, hơn 100.000 người mắc Covid-19 New York cầu cứu
covid 19 o new york quyet dinh dau don nhung can thiet dong cua truong cong lap den het nam hoc
Các trường công lập ở thành phố New York đã đóng cửa từ ngày 16/3. (Nguồn: New York Times)

Phát biểu với báo giới ngày 11/4, Thị trưởng Bill de Blasio nêu rõ các trường học công lập trong thành phố sẽ đóng cửa nốt niên khóa này. Ông nhấn mạnh để học sinh tới trường trong lúc "nước sôi lửa bỏng" hiện nay là hết sức nguy hiểm.

Thị trưởng thừa nhận đây là một quyết định "đau đớn" nhưng là cần thiết. Ông nêu rõ các cơ quan chức năng đang xem xét một kế hoạch tổng thể để mở cửa lại trường học vào tháng 9 tới. 

Trước đó, Thị trưởng De Blasio đã yêu cầu các trường công lập trong thành phố bắt đầu đóng cửa từ ngày 16/3 vừa qua để kiềm chế dịch bệnh lây lan và đặt mục tiêu nối lại hoạt động giảng dạy từ ngày 20/4 tới.

Tuy nhiên, diễn biến dịch bệnh thực tế cho thấy mốc thời gian nói trên là không khả thi khi số người nhiễm mới và  tử vong do Covid-19 tiếp tục gia tăng mỗi ngày và thành phố New York và bang cùng tên đã trở thành tâm dịch của nước Mỹ.

Theo số liêu cập nhật đến 21h ngày 11/4 (giờ Việt Nam) của Worldometers.info, tại Mỹ ghi nhận 503.847 bệnh nhân Covid-19, trong đó có18.801 người đã tử vong. Riêng tại bang New York đã có khoảng 170.000 bệnh nhân, trong đó số tử vong là 7.844 người.

covid 19 o new york quyet dinh dau don nhung can thiet dong cua truong cong lap den het nam hoc

 

Dịch Covid-19: Bệnh viện dã chiến mọc lên khắp New York, chuẩn bị cho kịch bản tồi tệ nhất

TGVN. Những bệnh viện dã chiến đã được cấp tốc xây dựng để chuẩn bị cho kịch bản tồi tệ nhất khi số ca tử vong ...

covid 19 o new york quyet dinh dau don nhung can thiet dong cua truong cong lap den het nam hoc

 

Từ tâm dịch New York: Những người chết vì Covid-19 đều ra đi đơn độc

TGVN. Tác giả Trang Phương Trinh - một bác sĩ nội trú đang sinh sống và làm việc tại thành phố New York (Mỹ) đã có ...

covid 19 o new york quyet dinh dau don nhung can thiet dong cua truong cong lap den het nam hoc

 

Dịch Covid-19: Mỹ điều siêu tàu bệnh viện đến New York ứng phó với dịch bệnh

TGVN. Tổng thống Donald Trump đã điều siêu tàu bệnh viện quân sự 1.000 giường bệnh tới cảng New York nhằm hỗ trợ tiểu bang ...

 

Mai Khanh

(theo Reuters)