Covid-19 ở Việt Nam chiều 31/8: 4 ca mắc mới, được cách ly ngay khi nhập cảnh

Chu An
TGVN. Theo Bản tin 18h ngày 31/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính đến nay, Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc mới, được cách ly ngay khi nhập cảnh. Cả nước có tổng cộng 1.044 bệnh nhân.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
TIN LIÊN QUAN
Covid-19: Chung sống an toàn với dịch bệnh cùng nguyên tắc '5K'
Covid-19 ở Việt Nam sáng 31/8: Không có ca mắc mới, 6 trường hợp tiên lượng rất nặng, có tín hiệu vui từ ổ dịch Hải Dương
covid 19 o viet nam chieu 318

Số ca mắc ở Việt Nam:

- Tính đến 18h ngày 31/8: Việt Nam có tổng cộng 690 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay: 550 ca.

- Tính từ 6h đến 18h ngày 31/8: 4 ca mắc mới, nhập cảnh được cách ly ngay.

Thông tin các ca mắc mới: 4 ca mắc mới (BN1041-1044): đều là các ca nhập cảnh, cách ly ngay, trong đó 2 ca tại Bà Rịa - Vũng Tàu, 1 ca tại Hà Nội và 1 ca tại Phú Thọ. Cụ thể:

- CA BỆNH 1041 (BN1041) tại Bà Rịa - Vũng Tàu: bệnh nhân nam, 33 tuổi, quốc tịch Ấn Độ, là chuyên gia dầu khí.

- CA BỆNH 1042 (BN1042) tại Bà Rịa - Vũng Tàu: bệnh nhân nam, 32 tuổi, quốc tịch Ấn Độ, là chuyên gia dầu khí.

Ngày 29/8, cả 2 bệnh nhân này từ Dubai về Sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay EK392, được cách ly ngay sau nhập cảnh, lấy mẫu xét nghiệm tại Bà Rịa - Vũng Tàu, mẫu được gửi Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm cả 2 bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Hiện cả 2 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bà Rịa.

- CA BỆNH 1043 (BN1043) tại Hà Nội: bệnh nhân nữ, 29 tuổi, có địa chỉ tại Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc. Ngày 28/8, bệnh nhân từ Ấn Độ về Sân bay Nội Bài trên chuyến bay 6E8679, được cách ly ngay sau nhập cảnh, lấy mẫu xét nghiệm tại Hà Nội. Kết quả xét nghiệm bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Hiện cả bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

- CA BỆNH 1044 (BN1044) tại Phú Thọ: bệnh nhân nam, 62 tuổi, quốc tịch Ấn Độ, là chuyên gia. Ngày 28/8, bệnh nhân từ Ấn Độ về Sân bay Nội Bài trên chuyến bay 6E8679, được cách ly ngay sau nhập cảnh, lấy mẫu xét nghiệm tại Phú Thọ cho kết quả nghi ngờ. Bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh tại đây bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 57.097, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 1.111

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 16.006

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 39.980

Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19:

- 12 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại:

+ 7 bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2: BN447, BN675, BN744, BN748, BN866, BN976, BN979

+ 5 bệnh nhân tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng: BN890, BN856, BN1019, BN877, BN987

- Số ca âm tính với SARS-CoV-2:

+ Lần 1: 29

+ Lần 2: 72

+ Lần 3: 36

- Số ca tử vong: 34 ca.

- Số ca điều trị khỏi: 707 ca.

Chính phủ kêu gọi người dân cài đặt ứng dụng Bluezone-Truy vết tiếp xúc. Cách cài đặt ứng dụng Bluezone như sau:

Bước 1: Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này. Truy cập App Store (iOS) hoặc Google Play Store (Android) và tìm phần mềm tên Bluezone, sau đó nhấn tải về và cài đặt vào thiết bị.

Bước 2: Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng truy cập.

Bước 3: Về cơ bản, chỉ cần làm đến đây là các bạn đã có thể nhận được cảnh báo từ Bluezone.

Sau khi được cấp quyền, ứng dụng sẽ tự bật kết nối Bluetooth để ghi nhận lại việc tiếp xúc với những người dùng khác cùng trong cộng đồng Bluezone.

Trong trường hợp một người dùng trong cộng đồng Bluezone dương tính với Covid-19, thông tin của họ sẽ được cập nhật lên hệ thống. Lúc này, ứng dụng trên máy người dùng sẽ tải về các thông tin đó và so sánh với lịch sử tiếp xúc của bạn. Nếu đã từng tiếp xúc với người bệnh đủ lâu (trên 15 phút) và đủ gần (dưới 2 mét), ứng dụng sẽ gửi thông tin cảnh báo nguy cơ mắc Covid tới điện thoại của bạn.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người!

MỚI! Túi rác do Brazil sản xuất có khả năng diệt trừ 99,99% SARS-CoV-2 gây Covid-19

MỚI! Túi rác do Brazil sản xuất có khả năng diệt trừ 99,99% SARS-CoV-2 gây Covid-19

TGVN. Nghiên cứu vừa được tiến hành của Đại học Campinas (Unicamp), thuộc bang Sao Paulo, Brazil, đã chứng minh khả năng một loại túi ...

Dịch Covid-19: Gần 350 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước an toàn

Dịch Covid-19: Gần 350 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước an toàn

TGVN. Trong hai ngày 29 và 30/8, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ, hãng ...

Jerusalem Post: 'Việt Nam - Ngôi sao sáng tại châu Á'

Jerusalem Post: 'Việt Nam - Ngôi sao sáng tại châu Á'

TGVN. Ngày 30/8, truyền thông Israel đã có những bài viết đánh giá cao đường lối đối ngoại, cũng như những thành tự ngoại giao ...

(theo Bộ Y tế)

Bài viết cùng chủ đề

Dịch virus corona

Đọc thêm

Hà Nội khởi công xây dựng Trung tâm Văn hóa Phật giáo Thủ đô

Hà Nội khởi công xây dựng Trung tâm Văn hóa Phật giáo Thủ đô

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức lễ động thổ khởi công xây dựng Trung tâm Văn hóa Phật giáo Thủ đô.
Diễn viên Lan Phương cân bằng cuộc sống sau ly hôn, tập trung chăm sóc hai con và trở lại nghệ thuật

Diễn viên Lan Phương cân bằng cuộc sống sau ly hôn, tập trung chăm sóc hai con và trở lại nghệ thuật

Sau khi kết thúc cuộc hôn nhân, diễn viên Lan Phương dần ổn định cuộc sống, trở lại với nghệ thuật và tập trung chăm sóc hai con.
Đức tăng cường cạnh tranh trên mạng lưới đường sắt bất chấp điều này

Đức tăng cường cạnh tranh trên mạng lưới đường sắt bất chấp điều này

Đức thông qua quy định nhằm tăng cường cạnh tranh trên mạng lưới đường sắt quốc gia, bất chấp những lo ngại từ một số bang.
Mỹ chi 418 triệu USD tháo dỡ tàu sân bay hạt nhân đầu tiên trên thế giới

Mỹ chi 418 triệu USD tháo dỡ tàu sân bay hạt nhân đầu tiên trên thế giới

Quân đội Mỹ sẽ chi 418 triệu USD để tháo dỡ USS Enterprise (CVN-65), tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân đầu tiên trên thế giới.
Sắp diễn ra đêm nhạc ‘Vành hoa lửa’ tri ân các anh hùng liệt sĩ

Sắp diễn ra đêm nhạc ‘Vành hoa lửa’ tri ân các anh hùng liệt sĩ

Đêm nhạc "Vành hoa lửa" sẽ diễn ra vào 19h30 ngày 26/7 tại Không gian Văn hóa Việt hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.
Xung đột bùng phát trở lại, Iran tuyên bố 'đình chỉ' cam kết ngừng bắn với Mỹ

Xung đột bùng phát trở lại, Iran tuyên bố 'đình chỉ' cam kết ngừng bắn với Mỹ

Thứ trưởng Ngoại giao Iran Kazem Gharibabadi tuyên bố Tehran đã đình chỉ thực hiện các cam kết theo thỏa thuận đạt được với Washington cách đây 1 tháng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định mới về nhà giáo nghỉ hưu và nhà giáo thỉnh giảng

Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định mới về nhà giáo nghỉ hưu và nhà giáo thỉnh giảng

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư quy định về nhà giáo hợp đồng toàn thời gian sau khi nghỉ hưu và nhà giáo thỉnh giảng.
Chuyên gia đề xuất trả kỳ thi tốt nghiệp THPT về đúng chức năng đánh giá chuẩn đầu ra

Chuyên gia đề xuất trả kỳ thi tốt nghiệp THPT về đúng chức năng đánh giá chuẩn đầu ra

Nhiều chuyên gia cho rằng, cần xem xét trả kỳ thi tốt nghiệp về đúng chức năng đánh giá chuẩn đầu ra giáo dục phổ thông.
Từ vụ điểm 10 Toán bất thường ở Tuyên Quang: Gian dối thi cử không bắt đầu từ học sinh

Từ vụ điểm 10 Toán bất thường ở Tuyên Quang: Gian dối thi cử không bắt đầu từ học sinh

Vụ điểm 10 Toán bất thường tại Tuyên Quang đặt ra câu hỏi về trách nhiệm của người lớn trong việc bảo vệ sự công bằng trong giáo dục.
Rút vụ án tại Trường THPT Chuyên Tuyên Quang về Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an

Rút vụ án tại Trường THPT Chuyên Tuyên Quang về Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiếp nhận vụ án tại Trường THPT Chuyên Tuyên Quang để điều tra và xử lý theo quy định pháp luật.
Quảng Ninh đầu tư cho giáo dục để tạo nền tảng phát triển bền vững

Quảng Ninh đầu tư cho giáo dục để tạo nền tảng phát triển bền vững

Quảng Ninh đang triển khai hệ thống chính sách giáo dục đặc thù, đồng bộ, bao phủ toàn bộ quá trình học tập của người dân.
Hành trình từ khát vọng học tập đến trách nhiệm với cộng đồng

Hành trình từ khát vọng học tập đến trách nhiệm với cộng đồng

Không chỉ là điểm đến của nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới, Phần Lan còn đang trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ Việt Nam mong muốn phát triển toàn diện ...
Chiến lược ăn uống bền vững giúp phụ nữ sau 45 tuổi duy trì collagen

Chiến lược ăn uống bền vững giúp phụ nữ sau 45 tuổi duy trì collagen

Sau tuổi 45, chế độ ăn giàu protein, vitamin C và các vi chất hỗ trợ tổng hợp collagen trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.
Lợi ích sức khỏe khi bổ sung một lượng nhỏ gừng vào thực đơn hằng ngày

Lợi ích sức khỏe khi bổ sung một lượng nhỏ gừng vào thực đơn hằng ngày

Không chỉ là loại gia vị quen thuộc, gừng từ lâu đã được xem là 'thần dược' trong y học cổ truyền nhờ chứa nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe.
Lần đầu thử nghiệm vaccine phòng Ebola chủng Bundibugyo trên người

Lần đầu thử nghiệm vaccine phòng Ebola chủng Bundibugyo trên người

Đại học Oxford (Anh) đã khởi động thử nghiệm lâm sàng đầu tiên trên người đối với vaccine phòng virus Ebola chủng Bundibugyo (Bundibugyo ebolavirus).
Ăn trứng đúng cách vào bữa sáng theo lời khuyên chuyên gia

Ăn trứng đúng cách vào bữa sáng theo lời khuyên chuyên gia

Kết hợp thêm yến mạch, bơ, táo và cải bó xôi khi ăn trứng vào bữa sáng giúp tăng giá trị dinh dưỡng và hỗ trợ sức khỏe.
Ngủ ngon mỗi đêm giúp kéo dài tuổi thọ

Ngủ ngon mỗi đêm giúp kéo dài tuổi thọ

Giấc ngủ giúp cơ thể tái tạo từ bên trong, vì thế được nhiều chuyên gia trường thọ ưu tiên hơn mỹ phẩm.
Hành trình đưa các Anh hùng liệt sĩ ‘về nhà’ từ công nghệ ADN hiện đại

Hành trình đưa các Anh hùng liệt sĩ ‘về nhà’ từ công nghệ ADN hiện đại

Hơn 50 năm sau chiến tranh, chương trình thu nhận và đối sánh ADN do Bộ Công an triển khai đã giúp nhiều liệt sĩ được ‘trả lại tên’.
Phiên bản di động