Covid-19 ở Việt Nam chiều 3/3: 7 ca mắc mới ở Hải Dương và Kiên Giang, hơn 59.000 người đang cách ly chống dịch

Chu Văn
TGVN. Bản tin 18h ngày 3/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, có 7 ca mắc mới, trong đó 5 ca ghi nhận tại Hải Dương đều là trường hợp F1; 2 ca tại Kiên Giang đã cách ly ngay sau khi nhập cảnh.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Tubes containing samples for COVID-19 testing (Photo: VNA)
Tổng số người tiếp xúc gần với người mắc Covid-19 và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 59.081. (Nguồn: TTXVN)

Cập nhật số ca mắc mới ở Việt Nam:

- Tính đến 18h ngày 3/3: Việt Nam có tổng cộng 1566 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay: 873 ca.

Trong đó, riêng Hải Dương có 689 ca, Quảng Ninh (61 ca), Gia Lai (27 ca), Hà Nội (34 ca), Bắc Ninh (5 ca), Bắc Giang (2 ca), TP. Hồ Chí Minh (36 ca ), Hoà Bình (2 ca), Hà Giang (1 ca), Điện Biên (3 ca), Bình Dương (6 ca), Hải Phòng (4 ca ), Hưng Yên (3 ca).

10 tỉnh, thành phố đã qua 18 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới trong cộng đồng (Hòa Bình, Điện Biên, Hà Giang, Bình Dương, Hưng Yên, Bắc Giang, Gia Lai, Bắc Ninh, Quảng Ninh, TP. Hồ Chí Minh).

Hà Nội: 15 ngày không có ca bệnh mắc mới tại cộng đồng.

Hải Phòng: 8 ngày không có ca bệnh mắc mới tại cộng đồng.

- Tính từ 6h đến 18h ngày 3/3: 7 ca mắc mới, trong đó có 2 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Thông tin ca mắc mới: 7 ca mắc mới (BN2476-2482), trong đó có 5 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương và 2 ca được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Kiên Giang. Cụ thể:

- Tỉnh Hải Dương ghi nhận 5 ca bệnh, trong đó:

+ 1 ca tại thành phố Chí Linh là F1 của BN1632; đã được cách ly tập trung từ ngày 28/1 (Ca bệnh BN2478).

+ 3 ca tại huyện Kim Thành (Ca bệnh BN2479-2481): đều là các F1, đã được cách ly tập trung từ ngày 28/2.

Hiện cả 4 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 3 - Đại học Sao Đỏ cơ sở 2.

+ 1 ca tại thành phố Hải Dương là F1 của BN2210; đã được cách ly tập trung từ ngày 14/2 (Ca bệnh BN2482).

Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 – Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

- 2 ca được cách ly ngay sau nhập cảnh tại tỉnh Kiên Giang:

+ BN2476: nữ, 23 tuổi, công dân Việt Nam, địa chỉ tại phường 12, quận 8, TP. Hồ Chí Minh.

+ BN2477: nữ, 23 tuổi, công dân Việt Nam, địa chỉ tại phường 6, quận 4, TP. Hồ Chí Minh.

BN2476-2477 từ nước ngoài nhập cảnh cửa khẩu quốc tế Hà Tiên ngày 28/2, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Kiên Giang.

Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 2/3 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 59.081, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 540

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 13.424

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 45.117.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19: đến thời điểm này nước ta đã chữa khỏi 1.898 bệnh nhân Covid-19.

Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2: 66 ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 37 ca, số ca âm tính lần 3 là 113 ca.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế có đến 82,5% không có biểu hiện lâm sàng; số biểu hiện lâm sàng nhẹ chiếm 14,7% và hiện còn BN1536 đang điều trị tại BV Phổi Đà Nặng là bệnh nhân nặng nhất, nhưng hiện đã không còn phải can thiệp ECMO và đã có nhiều tiến triển rõ rệt về sức khoẻ.

Bệnh nhân đã được hội chẩn quốc gia 6 lần, Tổ hội chẩn bệnh nhân Covid-19 nặng hội chẩn thường xuyên trên điện thoại và được BV Đa khoa Đà Nẵng hỗ trợ trực tiếp, song bệnh nhân vẫn có diễn biến rất nặng do cao tuổi (79 tuổi), nhiều bệnh lý nền như tăng huyết áp, đái tháo đường đi kèm nhiều năm. Tất cả các trang thiết bị hiện đại, thuốc hiếm, các xét nghiệm chuyên sâu, dinh dưỡng…. tốt nhất đều được huy động điều trị cho người bệnh.

Trường hợp nặng khác là BN1823 đang chạy ECMO ở BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2 vẫn còn nhưng hy vọng tăng lên so với trước.

Trong thời gian qua, Bộ Y tế tiếp tục tăng nhân lực hỗ trợ, chỉ đạo các địa phương, cơ sở y tế thực hiện tốt công tác điều trị cho người mắc bệnh. Hiện các cơ sở điều trị vẫn tiếp tục thực hiện tốt. Các y bác sĩ luôn nỗ lực, cố gắng để điều trị cho bệnh nhân một cách tốt nhất.

Số ca tử vong liên quan đến Covid-19 ở nước ta đến nay là 35 ca, đây là những bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền nặng, bao gồm tại Đà Nẵng (31 trường hợp), Quảng Nam (3) và Quảng Trị (1).

TIN LIÊN QUAN
Covid-19: Điều kiện để không phải cách ly tại nhà đủ 14 ngày sau khi về Hà Nội từ Hải Dương
Cập nhật Covid-19 ngày 3/3: Hơn 2,56 triệu ca tử vong, Mỹ chiếm 1/4; EU thay đổi lớn liên quan vaccine, WHO sẽ phân phối 237 triệu liều
Covid-19 ở Việt Nam sáng 3/3: Thêm 3 ca mắc mới, hơn 59.000 người đang cách ly
Quảng Ninh: Mở lại một số hoạt động, từ 6h sáng ngày 3/3 Sân bay Vân Đồn hoạt động trở lại
Mặc Covid-19, tình hình kinh tế Việt Nam vẫn có nhiều dấu hiệu tích cực
(theo Bộ Y tế)

Bài viết cùng chủ đề

Covid-19

Đọc thêm

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Sáu ngày 1/5/2026: Sư Tử tình duyên nở rộ

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Sáu ngày 1/5/2026: Sư Tử tình duyên nở rộ

Tử vi hôm nay 1/5/2026 của 12 cung hoàng đạo – Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Lịch âm hôm nay 2026: Xem lịch âm 1/5/2026, Lịch vạn niên ngày 1 tháng 5 năm 2026

Lịch âm hôm nay 2026: Xem lịch âm 1/5/2026, Lịch vạn niên ngày 1 tháng 5 năm 2026

Lịch âm 1/5. Lịch âm hôm nay 1/5/2026? Âm lịch hôm nay 1/5. Lịch vạn niên 1/5/2026. Ngày hôm nay tốt hay xấu? Xem ngày giờ, hướng tốt xấu...
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 1/5/2026: Tuổi Tuất tài lộc tiêu hao

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 1/5/2026: Tuổi Tuất tài lộc tiêu hao

Xem tử vi 1/5 - tử vi 12 con giáp hôm nay 1/5/2026 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, ...
Đưa du khách về làng, trải nghiệm nghề khảm trai truyền thống

Đưa du khách về làng, trải nghiệm nghề khảm trai truyền thống

Chuỗi minitour Khảm Sắc đưa người trẻ và du khách quốc tế đến làng khảm trai Chuyên Mỹ, góp phần lan tỏa nghề thủ công truyền thống.
Hà Nội thúc đẩy hợp tác với Nhật Bản về đô thị thông minh và ứng phó biến đổi khí hậu

Hà Nội thúc đẩy hợp tác với Nhật Bản về đô thị thông minh và ứng phó biến đổi khí hậu

Đoàn đại biểu cấp cao của TP. Hà Nội đã tham dự Đối thoại Tokyo và Thủ đô các nước Đông Nam Á về phát triển bền vững.
Giá vàng hôm nay 1/5/2026 bật tăng mạnh mẽ, nhà đầu tư tranh thủ 'bắt đáy'; Thêm một ngân hàng Trung ương bán vàng để bù giá xăng dầu

Giá vàng hôm nay 1/5/2026 bật tăng mạnh mẽ, nhà đầu tư tranh thủ 'bắt đáy'; Thêm một ngân hàng Trung ương bán vàng để bù giá xăng dầu

Giá vàng hôm nay 1/5/2026 bật tăng trở lại, nhà đầu tư tranh thủ 'bắt đáy'; Thêm một ngân hàng Trung ương bán vàng để bù giá xăng dầu
Tất cả 8 chương trình đào tạo trình độ đại học đạt chuẩn FIBAA: Học viện Ngoại giao khẳng định chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế

Tất cả 8 chương trình đào tạo trình độ đại học đạt chuẩn FIBAA: Học viện Ngoại giao khẳng định chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế

Tất cả 8 chương trình đào tạo trình độ đại học của Học viện Ngoại giao đạt chuẩn FIBAA.
Tiếng đàn giờ ra chơi trong trường học Hà Tĩnh

Tiếng đàn giờ ra chơi trong trường học Hà Tĩnh

Tại nhiều trường tiểu học ở Hà Tĩnh giờ ra chơi đang được thổi hồn bằng âm nhạc.
Tuyển sinh đại học 2026: Đừng để cánh cửa đại học trở thành 'mê cung'

Tuyển sinh đại học 2026: Đừng để cánh cửa đại học trở thành 'mê cung'

Đã đến lúc cần một quy chế tuyển sinh đại học minh bạch, ổn định và đặt đúng trọng tâm, đó là năng lực người học.
Hơn 1 triệu thí sinh đã đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Hơn 1 triệu thí sinh đã đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, tính đến 8h ngày 28/4 đã có hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2026.
Thủ lĩnh Sinh viên NEU 2026: Kế thừa di sản, kiến tạo tương lai

Thủ lĩnh Sinh viên NEU 2026: Kế thừa di sản, kiến tạo tương lai

Qua 5 mùa tổ chức, cuộc thi “Thủ lĩnh Sinh viên NEU” đã từng bước khẳng định vị thế là một trong những sân chơi tiêu biểu trong cộng đồng sinh viên Đại học Kinh ...
Tuyển sinh đại học 2026: Những mốc thời gian quan trọng cần lưu ý

Tuyển sinh đại học 2026: Những mốc thời gian quan trọng cần lưu ý

Bộ GD&ĐT đã công bố kế hoạch chi tiết cho công tác tuyển sinh đại học và cao đẳng năm 2026, với nhiều mốc thời gian quan trọng cần lưu ý.
Thái Lan ghép thận thành công đầu tiên bằng phẫu thuật robot

Thái Lan ghép thận thành công đầu tiên bằng phẫu thuật robot

Bệnh viện Rajavithi vừa trở thành cơ sở đầu tiên tại Thái Lan thực hiện thành công ca ghép thận bằng phẫu thuật hỗ trợ robot.
Năm nhóm người nên bổ sung chuối vào chế độ ăn hằng ngày

Năm nhóm người nên bổ sung chuối vào chế độ ăn hằng ngày

Chuối tiêu chín là loại quả quen thuộc, giàu dinh dưỡng và dễ tiêu hóa, phù hợp với nhiều đối tượng, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tổng thể.
Hy vọng mới cho bệnh nhân nữ bị ung thư

Hy vọng mới cho bệnh nhân nữ bị ung thư

Hai nghiên cứu do Singapore dẫn đầu mở ra hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư buồng trứng, nội mạc tử cung và ung thư vú thể tam âm.
Những tác hại không ngờ từ quả dứa đối với sức khỏe

Những tác hại không ngờ từ quả dứa đối với sức khỏe

Quả dứa, loại trái cây quen thuộc, có nhiều lợi ích nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ đối với sức khoẻ nếu sử dụng không đúng cách.
Vaccine mRNA cá thể hóa: Hy vọng cải thiện tiên lượng ung thư tụy

Vaccine mRNA cá thể hóa: Hy vọng cải thiện tiên lượng ung thư tụy

Các nhà khoa học Israel cho rằng nghiên cứu quốc tế về vaccine mRNA cá thể hóa đang mở ra thêm hy vọng trong điều trị ung thư tụy.
Đọc sách và học ngoại ngữ giúp não bộ trẻ lâu

Đọc sách và học ngoại ngữ giúp não bộ trẻ lâu

Những hoạt động trí óc như đọc sách, viết, học ngoại ngữ và giải đố chữ có liên quan mật thiết đến việc giảm nguy cơ suy giảm nhận thức.
Phiên bản di động