Covid-19 ở Việt Nam sáng 1/3: Không ca mắc mới, Bộ Y tế thông tin về ca nghi nhiễm tại Bạc Liêu

Chu Văn
TGVN. Bản tin 6h ngày 1/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, không ghi nhận ca mắc Covid-19. Việt Nam vẫn đang có 2.448 bệnh nhân. Trong số các bệnh nhân đang điều trị đã có 210 ca âm tính với SARS-CoV-2.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Covid-19 ở Việt Nam sáng 1/3: Không ca mắc mới, Bộ Y tế thông tin về ca nghi nhiễm tại Bạc Liêu
Cả nước hiện vẫn có 2.448 bệnh nhân, trong đó 1542 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước.

Cập nhật số ca mắc Covid-19

Tính từ 18h ngày 28/2 đến 6h ngày 1/3, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới Covid-19. Cả nước hiện vẫn có 2.448 bệnh nhân, trong đó 1542 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, riêng số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay: 849 ca.

Trong đó, riêng Hải Dương có 665 ca, Quảng Ninh (61 ca), Gia Lai (27 ca), Hà Nội (35 ca), Bắc Ninh (5 ca), Bắc Giang (2 ca), TP. Hồ Chí Minh (36 ca ), Hoà Bình (2 ca), Hà Giang (1 ca), Điện Biên (3 ca), Bình Dương (6 ca), Hải Phòng (4 ca ), Hưng Yên (2 ca).

10 tỉnh, thành phố đã qua 16 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới trong cộng đồng (Hòa Bình, Điện Biên, Hà Giang, Bình Dương, Hưng Yên, Bắc Giang, Gia Lai, Bắc Ninh, Quảng Ninh, TP. Hồ Chí Minh).

Hà Nội: 13 ngày không có ca bệnh mắc mới tại cộng đồng.

Hải Phòng: 6 ngày không có ca bệnh mắc mới tại cộng đồng.

Thông tin từ Bộ Y tế đêm qua cũng cho biết, ca nghi mắc Covid-19 tại Bạc Liêu sáng ngày 28/2 đã có kết quả xét nghiệm khẳng định âm tính. Từ các thông tin dịch tễ, lâm sàng và xét nghiệm, Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh xác nhận hiện tại chưa có bằng chứng bệnh nhân này nhiễm SARS-CoV-2.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 60.693, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 560

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 12.298

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 47.835.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19: đến thời điểm này nước ta đã chữa khỏi 1.876 bệnh nhân Covid-19.

Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2: 62 ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 53 ca, số ca âm tính lần 3 là 95 ca.

Trong số, các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế có đến 82,5% không có biểu hiện lâm sàng; số biểu hiện lâm sàng nhẹ chiếm 14,7% và hiện còn BN1536 đang điều trị tại BV Phổi Đà Nặng là bệnh nhân nặng nhất, thậm chí nặng hơn BN91- nam phi công người Anh. BN1536 tuổi cao, có tiền sử tăng huyết áp và đái tháo đường nhiều năm nay, bệnh nhân đã được chỉ định ECMO (tim phổi ngoài màng cơ thể) từ nhiều ngày nay.

Bệnh nhân đã được hội chẩn quốc gia 6 lần, Tổ hội chẩn bệnh nhân Covid-19 nặng hội chẩn thường xuyên trên điện thoại và được BV Đa khoa Đà Nẵng hỗ trợ trực tiếp, song bệnh nhân vẫn có diễn biến rất nặng do cao tuổi (79 tuổi), nhiều bệnh lý nền như tăng huyết áp, đái tháo đường đi kèm nhiều năm. Tất cả các trang thiết bị hiện đại, thuốc hiếm, các xét nghiệm chuyên sâu, dinh dưỡng…. tốt nhất đều được huy động điều trị cho người bệnh.

Trường hợp nặng khác là BN1823 đang chạy ECMO ở BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2 vẫn còn nhưng hy vọng tăng lên so với trước.

Trong thời gian qua, Bộ Y tế tiếp tục tăng nhân lực hỗ trợ, chỉ đạo các địa phương, cơ sở y tế thực hiện tốt công tác điều trị cho người mắc bệnh. Hiện các cơ sở điều trị vẫn tiếp tục thực hiện tốt. Các y bác sĩ luôn nỗ lực, cố gắng để điều trị cho bệnh nhân một cách tốt nhất.

Số ca tử vong liên quan đến Covid-19 ở nước ta đến nay là 35 ca, đây là những bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền nặng, bao gồm tại Đà Nẵng (31 trường hợp), Quảng Nam (3) và Quảng Trị (1).

Ca nghi mắc Covid-19 ở Bạc Liêu đã âm tính với SARS-CoV-2

Thông tin từ Bộ Y tế lúc 21h ngày 28/2 cho biết, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của trường hợp nghi mắc Covid-19 ở Bạc Liêu đã âm tính với virus SARS-CoV-2. Theo đó, tối qua, Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh đã tiến hành xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của trường hợp nghi mắc là ông Tr.V.Tr. (49 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Thạnh A, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) do Trung tâm kiểm soát bệnh tật Bạc Liêu gửi đến.

Thông tin từ Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh cho biết có kết quả ÂM TÍNH với SARS-CoV-2.

Trước đó, thông tin từ Cổng TTĐT tỉnh Bạc Liêu sáng ngày 28/2 cho hay, sáng nay, Ban Chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 tỉnh Bạc Liêu đã tiến hành họp khẩn. Tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo ngành y tế kích hoạt ngay kịch bản phòng, chống dịch bệnh trong cộng đồng, truy vết thần tốc tất cả các trường hợp F1, F2. Đồng thời đề nghị các cơ quan báo chí và các địa phương tuyên truyền để người dân hiểu đúng, ca bệnh này không xuất phát từ Bạc Liêu để người dân yên tâm, đồng thời nâng cao ý thức phòng, chống dịch.

Các thành viên Ban Chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 tỉnh nắm đầy đủ thông tin của ca bệnh để kịp thời truy vết các trường hợp liên quan; các địa phương phải đặt công tác phòng, chống dịch lên hàng đầu, đặc biệt là các dự án điện gió phải được giám sát tình hình người lao động, chuyên gia đến làm việc... phải thực hiện khai báo y tế và tiến hành xét nghiệm.

Thêm tình tiết mới về bệnh nhân Covid-19 số 0 ở Vũ Hán
Vaccine Covid-19 Sputnik-Light chính thức nộp đơn đăng ký tại Nga
Vaccine Covid-19: Dự án đầu tư đáng giá để phục hồi kinh tế?
Covid-19: Học sinh Hà Nội trở lại trường từ ngày 2/3
TIN LIÊN QUAN
(theo Bộ Y tế)

Bài viết cùng chủ đề

Dịch virus corona

Đọc thêm

Làng cốm Mễ Trì - Giữ gìn hương nếp trăm năm

Làng cốm Mễ Trì - Giữ gìn hương nếp trăm năm

Hơn một thế kỷ qua, làng Mễ Trì (phường Từ Liêm, Hà Nội) vẫn bền bỉ giữ nghề làm cốm truyền thống như một phần ký ức và là một ...
Tiết kiệm điện bắt đầu từ thay đổi thói quen sử dụng hằng ngày

Tiết kiệm điện bắt đầu từ thay đổi thói quen sử dụng hằng ngày

Khám phá cách thay đổi thói quen sử dụng điện nhỏ để tiết kiệm năng lượng và góp phần bảo vệ môi trường qua chiến dịch Giờ Trái Đất.
Quan hệ với Mỹ không còn thuận chiều, Nam Phi có cách tiếp cận chính sách mới?

Quan hệ với Mỹ không còn thuận chiều, Nam Phi có cách tiếp cận chính sách mới?

Tổng thống Nam Phi Ramaphosa tuyên bố sẽ tận dụng chính sách thuế 0% để mở rộng xuất khẩu và tăng cường hợp tác kinh tế.
Bộ Y tế công nhận E-CPR: Bước tiến mới trong cứu sống người ngừng tim

Bộ Y tế công nhận E-CPR: Bước tiến mới trong cứu sống người ngừng tim

Bộ Y tế chính thức công nhận kỹ thuật E-CPR tại Việt Nam, mở ra cơ hội sống cho bệnh nhân ngừng tim.
Một nước Đông Nam Á đã đạt thỏa thuận với Iran cho tàu dầu thông eo biển Hormuz

Một nước Đông Nam Á đã đạt thỏa thuận với Iran cho tàu dầu thông eo biển Hormuz

Thái Lan đã đạt thỏa thuận với Iran nhằm bảo đảm các tàu chở dầu của nước này được quá cảnh an toàn qua eo biển Hormuz.
Đức đẩy nhanh triển khai quy định tị nạn mới của EU cho vấn đề người di cư

Đức đẩy nhanh triển khai quy định tị nạn mới của EU cho vấn đề người di cư

Đức đang đẩy nhanh quá trình triển khai các quy định tị nạn mới của Liên minh châu Âu (EU).
Trung Quốc siết chặt các quy định đối với hoạt động giáo dục

Trung Quốc siết chặt các quy định đối với hoạt động giáo dục

Ngày 27/3, Trung Quốc ban hành một bộ quy định toàn diện gồm 20 điều cấm chi tiết nhằm chấn chỉnh hoạt động giảng dạy tại trường học.
Cảnh báo về chất lượng các bài báo khoa học khi có sự 'tham gia' của AI

Cảnh báo về chất lượng các bài báo khoa học khi có sự 'tham gia' của AI

Trí tuệ nhân tạo tạo sinh có tiềm năng giúp nghiên cứu khoa học hiệu quả hơn, nhưng chính AI cũng có thể cản trở sự tiến bộ bằng cách góp phần làm gia tăng ...
13 cơ sở giáo dục của Việt Nam có ngành lọt vào top thế giới

13 cơ sở giáo dục của Việt Nam có ngành lọt vào top thế giới

13 đại học của Việt Nam có ngành lọt vào top thế giới, đông nhất từ trước đến nay. Trong số đó, có những cái tên lần đầu góp mặt.
Lưu học sinh Việt Nam mang hành trang tri thức và khát vọng sang Nhật Bản

Lưu học sinh Việt Nam mang hành trang tri thức và khát vọng sang Nhật Bản

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức lễ tiễn nghiên cứu sinh chuẩn bị lên đường sang Nhật Bản theo chương trình Học bổng chính phủ Nhật Bản.
Quy định tuyển thẳng vào lớp 10 công lập tại Hà Nội năm học 2026-2027

Quy định tuyển thẳng vào lớp 10 công lập tại Hà Nội năm học 2026-2027

Có sáu trường hợp được tuyển thẳng vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2026-2027 tại Hà Nội.
Bản lĩnh số của thế hệ 'sinh ra cùng internet'

Bản lĩnh số của thế hệ 'sinh ra cùng internet'

Người trẻ thời nay không chỉ học cách tiếp nhận thông tin mà còn phải biết sàng lọc, phản biện và tự bảo vệ mình trên không gian mạng.
Bộ Y tế công nhận E-CPR: Bước tiến mới trong cứu sống người ngừng tim

Bộ Y tế công nhận E-CPR: Bước tiến mới trong cứu sống người ngừng tim

Bộ Y tế chính thức công nhận kỹ thuật E-CPR tại Việt Nam, mở ra cơ hội sống cho bệnh nhân ngừng tim.
Năm thực phẩm giúp no lâu, giảm thèm ăn hiệu quả

Năm thực phẩm giúp no lâu, giảm thèm ăn hiệu quả

Chuyên gia dinh dưỡng gợi ý cho khoai lang chín vào ngăn mát tủ lạnh nhằm chuyển hóa thành tinh bột kháng, lý tưởng cho mục tiêu giảm cân.
Ngày thế giới phòng chống lao (24/3): Việt Nam phát hiện lao gắn với khám sức khỏe định kỳ cho mỗi người dân

Ngày thế giới phòng chống lao (24/3): Việt Nam phát hiện lao gắn với khám sức khỏe định kỳ cho mỗi người dân

Việt Nam đẩy mạnh phòng chống lao với khám sức khỏe định kỳ miễn phí hàng năm, nâng cao phát hiện sớm và chăm sóc bệnh nhân hiệu quả.
Vinmec Ocean Park 2 - Bệnh viện được đầu tư 'khủng' với máy móc hiện đại top đầu thế giới

Vinmec Ocean Park 2 - Bệnh viện được đầu tư 'khủng' với máy móc hiện đại top đầu thế giới

Nhờ sự đầu tư bài bản và chú trọng chất lượng, Vinmec Ocean Park 2 được xây dựng như một không gian y tế tinh tế, sở hữu hệ thống trang thiết bị chẩn đoán ...
Bí quyết ăn sáng giúp ổn định đường huyết và giảm căng thẳng

Bí quyết ăn sáng giúp ổn định đường huyết và giảm căng thẳng

Nhịn ăn sáng hoặc bữa ăn đầu tiên trong ngày chỉ toàn tinh bột làm dao động đường huyết, khiến cơ thể tiết nhiều hormone cortisol.
Cảnh báo nguy cơ suy gan cấp ở trẻ từ thói quen dùng thuốc không kiểm soát

Cảnh báo nguy cơ suy gan cấp ở trẻ từ thói quen dùng thuốc không kiểm soát

Một bé trai 7 tuổi đã bị suy gan cấp sau khi uống thuốc ho tự mua, men gan tăng cao gấp 40-50 lần bình thường.
Phiên bản di động