Covid-19 tại Việt Nam chiều 24/11: 4 ca mắc mới là chuyên gia Ấn Độ và người trở về từ Czech; tổng cộng 1.316 bệnh nhân

Chu Văn
TGVN. Bản tin 18h ngày 24/11 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã ghi nhận 4 ca mắc mới là 2 chuyên gia Ấn Độ và 2 người Việt Nam trở về từ Cộng hoà Czech. Đây đều là ca bệnh nhập cảnh được cách ly ngay. Việt Nam hiện có 1.316 bệnh nhân.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Covid-19 tại Việt Nam chiều 24/11: 4 ca mắc mới là chuyên gia Ấn Độ và người trở về từ Czech; tổng cộng 1.316 bệnh nhân
Covid-19 tại Việt Nam chiều 24/11: 4 ca mắc mới là chuyên gia Ấn Độ và người trở về từ Czech; tổng cộng 1.316 bệnh nhân.

Số ca mắc ở Việt Nam:

- Tính đến 18h ngày 24/11: Việt Nam có tổng cộng 691 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay: 551 ca.

- Tính từ 18h ngày 23/11 đến 18h ngày 24/11: 4 ca mắc mới, đều là các ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Đến hôm nay Việt Nam đã trải qua 83 ngày không ghi nhận ca bệnh Covid-19 ngoài cộng đồng.

Riêng tại Hà Nội, theo Sở Y tế Hà Nội, từ ngày 17/8 đến nay, đã 98 ngày, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19 ngoài cộng đồng.

Tại TP Hồ Chí Minh, đến nay, đã 115 ngày không ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19 ngoài cộng đồng.

Thông tin ca mắc mới: 4 ca mắc mới (BN1313-1316) là các ca nhập cảnh, đều được cách ly ngay tại Hà Nội (2) và Vĩnh Long (2). Cụ thể:

- CA BỆNH 1313 (BN1313) tại Vĩnh Long: nam, 55 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại xã Mỹ Thắng, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định.

- CA BỆNH 1314 (BN1314) tại Vĩnh Long: nữ, 57 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại phường Bến Thuỷ, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An.

Ngày 22/11, các bệnh nhân trên từ Cộng hoà Czech nhập cảnh Sân bay Cần Thơ trên chuyến bay QH9062, được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại tỉnh Vĩnh Long.

Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 23/11 dương tính với SAR-CoV-2. Hiện các bệnh nhân trên được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long.

- CA BỆNH 1315 (BN1315) tại Hà Nội: nam, 30 tuổi, là chuyên gia, quốc tịch Ấn Độ.

- CA BỆNH 1316 (BN1316) tại Hà Nội: nam, 38 tuổi, là chuyên gia, quốc tịch Ấn Độ.

Ngày 20/11, các bệnh nhân trên từ Ấn Độ nhập cảnh Sân bay Nội Bài trên chuyến bay 6E8679, được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại Hà Nội. Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 23/11 dương tính với SAR-CoV-2.

Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 15.772, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 201

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 14.628

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 943.

Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19: - 02 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh: BN1222-BN1223

Như vậy, đến thời điểm này nước ta đã chữa khỏi 1.153 bệnh nhân/ 1.316 bệnh nhân Covid-19.

Tiểu ban Điều trị cũng cho biết đến thời điểm này nước ta không còn trường hợp bệnh nhân Covid-19 nào nặng.

Tính đến thời điểm này trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2: 12 ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 6 ca, số ca âm tính lần 3 là 12ca.

Số ca tử vong ở nước ta đến nay là 35 ca, là những bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền nặng, bao gồm tại Đà Nẵng (31 trường hợp), Quảng Nam (03) và Quảng Trị (01).

Tại Hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới sáng 24/11, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Việt Nam đã qua 83 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long bày tỏ lo lắng vì thời điểm hiện nay trên thế giới đã ghi nhận hơn 59 triệu ca mắc Covid-19, số mắc ngày hôm sau tăng hơn, tốc độ gia tăng nhanh ở tất cả các quốc gia, vùng lãnh thổ đặc biệt ở Mỹ, châu Âu, châu Á. Nhiều nước châu Âu đã tái phong tỏa

“Diễn biến dịch chưa có bất thường, hệ số lây nhiễm không tăng nhưng tốc độ lây nhiễm cao, ngày càng có nhiều quốc gia có ca nhiễm virus gây Covid-19. Việc phòng chống dịch khó khăn hơn nhiều. Nếu như Việt Nam ở trong bối cảnh như thế thì sẽ rất khó đáp ứng được yêu cầu điều trị. Nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 từ các nước vào Việt Nam là rất lớn và hiện hữu”, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh.

Bày tỏ quan ngại về nguy cơ lây nhiễm Covid-19 từ người nhập cảnh trái phép, Bộ trưởng Bộ Y tế cho hay, chỉ riêng trong ngày 23/11, có khoảng 5.000 người nhập cảnh/xuất cảnh, trong đó có 77 trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam ở phía Bắc.

Liên quan đến việc cách ly người nhập cảnh, Bộ trưởng nêu lên thực tế có một số địa phương có tình trạng lơ là, chủ quan trong vấn đề giám sát, đặc biệt là cách ly tại khách sạn, cơ sở lưu trú dân sự. Vai trò của địa phương rất quan trọng trong việc cách ly tại khách sạn.

“Chúng tôi rất quan ngại. Chuyến bay về nước nào cũng đều có ca bệnh”, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.

Cập nhật Covid-19 ngày 24/11: Hơn 59,5 triệu ca toàn cầu; Hàn Quốc 'không còn nơi nào an toàn'; Trung Quốc đảm bảo chuyến điều tra của WHO

Cập nhật Covid-19 ngày 24/11: Hơn 59,5 triệu ca toàn cầu; Hàn Quốc 'không còn nơi nào an toàn'; Trung Quốc đảm bảo chuyến điều tra của WHO

TGVN. Theo trang thống kê Worldometers, tính đến nay, toàn cầu ghi nhận 59.514.388 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1.402.018 trường hợp tử vong ...

Covid-19 tại Việt Nam chiều 23/11: Thêm 5 ca mắc mới, đều từ nước ngoài

Covid-19 tại Việt Nam chiều 23/11: Thêm 5 ca mắc mới, đều từ nước ngoài

TGVN. Bản tin 18h ngày 23/11 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã ghi nhận 5 ca mắc mới ...

Báo châu Á nêu động lực tăng trưởng của kinh tế Việt Nam và lợi thế khiến các nước ‘ghen tị’

Báo châu Á nêu động lực tăng trưởng của kinh tế Việt Nam và lợi thế khiến các nước ‘ghen tị’

TGVN. Khả năng phục hồi của kinh tế Việt Nam không chỉ khiến các nước láng giềng Đông Nam Á 'ghen tị' mà còn được ...

(theo Bộ Y tế)

Bài viết cùng chủ đề

Dịch virus corona

Đọc thêm

Gần 10.000 phạm nhân được đặc xá

Gần 10.000 phạm nhân được đặc xá

Chủ tịch nước quyết định đặc xá cho 9.950 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù có đủ điều kiện được hưởng đặc xá năm 2026.
Muốn giảm phụ thuộc vào đồng USD, Trung Quốc tăng tốc phủ sóng đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số

Muốn giảm phụ thuộc vào đồng USD, Trung Quốc tăng tốc phủ sóng đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đang đẩy mạnh các biện pháp nhằm mở rộng việc sử dụng đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số (e-CNY) cả trong nước ...
Việt Nam bước lên 'sân khấu' khu vực với một tâm thế mới, kiến tạo vì hòa bình và ổn định

Việt Nam bước lên 'sân khấu' khu vực với một tâm thế mới, kiến tạo vì hòa bình và ổn định

Việt Nam đang định vị mình là một nhân tố ngoại giao có trách nhiệm, đóng góp tích cực cho các vấn đề chung.
Tổng Thư ký Kao Kim Hourn: ASEAN không muốn rơi vào thế chọn bên

Tổng Thư ký Kao Kim Hourn: ASEAN không muốn rơi vào thế chọn bên

Tổng Thư ký ASEAN Kao Kim Hourn khẳng định các nước Đông Nam Á không muốn bị rơi vào thế phải chọn bên.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm các cơ sở công nghệ tại Singapore

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm các cơ sở công nghệ tại Singapore

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đến thăm Nhà máy mẫu cho công nghệ sản xuất tiên tiến và Trung tâm thử nghiệm đường sắt Singapore.
Nga triệu hồi Đại sứ tại Armenia sau cảnh báo của Tổng thống Putin

Nga triệu hồi Đại sứ tại Armenia sau cảnh báo của Tổng thống Putin

Nga cảnh báo Armenia về khả năng chuyển hướng sang Brussels, trong bối cảnh Yerevan ngày càng tăng cường quan hệ với EU.
Giáo dục Thái Lan trong kỷ nguyên AI

Giáo dục Thái Lan trong kỷ nguyên AI

Trí tuệ nhân tạo (AI) được đưa vào trường học ở Thái Lan, giúp giáo viên giảm tải công việc, đổi mới bài giảng và hướng học sinh dùng công nghệ có trách nhiệm.
Đề Ngữ văn thi lớp 10 tại Hà Nội

Đề Ngữ văn thi lớp 10 tại Hà Nội

Gần 125.000 thí sinh Hà Nội bắt đầu môn thi Ngữ văn - môn đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2026-2027.
Gen Z với tham vọng ‘AI hóa’ mọi lĩnh vực kinh tế

Gen Z với tham vọng ‘AI hóa’ mọi lĩnh vực kinh tế

Không còn dừng ở những đồ án mang tính mô phỏng, nhiều sinh viên Gen Z tại FPT Polytechnic lựa chọn đi thẳng vào các bài toán vận hành thực tế của doanh nghiệp.
Để kỳ thi lớp 10 trở nên nhẹ nhàng hơn...

Để kỳ thi lớp 10 trở nên nhẹ nhàng hơn...

Ngày 30/5, học sinh Hà Nội bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2026 - 2027.
Hơn 99% thí sinh đến làm thủ tục dự thi lớp 10 Hà Nội năm 2026

Hơn 99% thí sinh đến làm thủ tục dự thi lớp 10 Hà Nội năm 2026

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa báo cáo về việc tổ chức học quy chế, làm thủ tục dự kỳ thi vào lớp 10 năm học 2026-2027.
Hôm nay (29/5), gần 125.000 thí sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi lớp 10

Hôm nay (29/5), gần 125.000 thí sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi lớp 10

Hôm nay, tất cả thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2026-2027 trên địa bàn thành phố Hà Nội làm thủ tục dự thi.
Bí quyết ăn trái cây để bảo vệ da khỏi nắng Hè

Bí quyết ăn trái cây để bảo vệ da khỏi nắng Hè

Dưa hấu, cà chua, ổi hay đu đủ chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin giúp tăng khả năng chống nắng cho da.
4 loại nước uống giải nhiệt, có lợi cho làn da

4 loại nước uống giải nhiệt, có lợi cho làn da

Nước dừa, trà atiso, đều là thức uống giải nhiệt, thanh lọc cơ thể đồng thời chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi cho làn da.
Trung Quốc: Cụ bà 110 tuổi và bí quyết giản dị để duy trì sức khỏe tốt

Trung Quốc: Cụ bà 110 tuổi và bí quyết giản dị để duy trì sức khỏe tốt

Thường xuyên đi bộ, tắm nắng, ăn uống thanh đạm, nghĩ tích cực... là những việc cụ Yan Guifeng duy trì mỗi ngày để giữ cơ thể khỏe mạnh.
Sử dụng dầu gió thế nào để không gây hại?

Sử dụng dầu gió thế nào để không gây hại?

Dầu gió rất thông dụng trong tủ thuốc của mỗi gia đình Việt. Nhiều người thường xuyên sử dụng nhưng có những người tuyệt đối không được dùng.
Các biện pháp phòng tránh nắng nóng, hạn chế tiếp xúc với nền nhiệt độ cao

Các biện pháp phòng tránh nắng nóng, hạn chế tiếp xúc với nền nhiệt độ cao

Nắng nóng có thể gây tình trạng mất nước đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
Đại hội đồng Y tế thế giới thông qua hàng loạt nghị quyết về sức khỏe toàn cầu

Đại hội đồng Y tế thế giới thông qua hàng loạt nghị quyết về sức khỏe toàn cầu

World Health Assembly 2026 đã bế mạc ngày 24/5 với việc thông qua hơn 20 quyết định, 13 nghị quyết nhằm thúc đẩy hợp tác đa phương trong lĩnh vực y tế toàn cầu.
Phiên bản di động