Covid-19: Thái Bình phong tỏa khu vực có hơn 200 hộ gia đình

02/08/2020 17:56

TGVN. Lực lượng chức năng đã thiết lập 5 chốt để kiểm soát toàn bộ các đường ra, vào thôn Bùi, xã Hoà Tiến, huyện Hưng Hà Thái Bình, nơi bệnh nhân nhiễm Covid-19 sinh sống.

TIN LIÊN QUAN
TP. HCM: Phong tỏa chung cư Thái An 2, nơi cư ngụ của bệnh nhân 567
Dịch Covid-19: Indonesia ghi nhận hơn 200 trẻ em tử vong
thai binh phong toa hon 200 ho gia dinh khu vuc benh nhan covid 19 sinh song

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết, sau khi ghi nhận bệnh nhân 566 dương tính với Covid-19 là ông B.V.N. 61 tuổi, trú tại thôn Bùi, xã Hoà Tiến, huyện Hưng Hà Thái Bình, lực lượng chức năng đã thiết lập 5 chốt để kiểm soát toàn bộ các đường ra, vào nơi bệnh nhân sinh sống bắt đầu từ 12h ngày 1/8/2020. Thôn Bùi hiện có khoảng 243 hộ dân với 820 người.

Qua điều tra dịch tễ ban đầu, BN566 được xác định tiếp xúc với BN522 khi đang điều trị tại khoa Thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng. Đồng thời, cơ quan chức năng xác định có 9 người tiếp xúc gần (F1) và 69 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2) với BN566.

Theo đại diện huyện Hưng Hà, ngành y tế tỉnh Thái Bình đã cử đội phản ứng nhanh và đoàn công tác chỉ đạo, kiểm tra, hỗ trợ đơn vị. Hiện tại, ngoài việc thành lập các chốt chặn vào nơi BN566 sinh sống, đơn vị bố trí các tổ tự quản tại thôn, phun khử khuẩn tại các khu vực và kiểm tra thân nhiệt, theo dõi sức khỏe; thành lập tổ công tác phòng, chống dịch thường trực tại xã, thôn 24/24; cung cấp nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình trong thời gian thực hiện cách ly.

Bên cạnh đó, tất cả những trường hợp tiếp xúc với BN566, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế, những nơi bệnh nhân đã từng đi, đến đều sẽ được lấy mẫu xét nghiệm để đảm bảo các hoạt động phòng, chống dịch.

Trước đó, ngày 25/7, ông H.V.H. (64 tuổi), B.V.N. (61 tuổi), B.V.H. (56 tuổi), cùng trú tại thôn Bùi, xã Hòa Tiến tổ chức đi thăm một người thân bị ốm tại tỉnh Quảng Nam và 29/7 những người nói trên về tỉnh Thái Bình bằng ô tô khách.

Ngay khi trở về nhà, 3 người tiến hành khai báo y tế và được chuyển đến Khoa truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân thực hiện cách ly, theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm.

Đến sáng nay (01/8), kết quả xét nghiệm lần 1 từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình xác nhận, ông N. dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Hiện tại, BN 566 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Theo báo cáo của ngành Y tế Thái Bình, tính đến hết 31/7, toàn tỉnh đã rà soát được gần 2.300 người từ Đà Nẵng trở về địa phương và được cách ly theo đúng quy định. Trong đó 59 người có biểu hiện của bệnh cúm được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và có 53 người có kết quả xét nghiệm âm tính.

Thủ tướng chủ trì họp trực tuyến toàn quốc về phòng, chống dịch Covid-19

 

Thủ tướng chủ trì họp trực tuyến toàn quốc về phòng, chống dịch Covid-19

TGVN. Chiều 2/8, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Chính phủ họp trực tuyến với các các tỉnh, thành ...

Covid-19: Hoãn thi tốt nghiệp THPT ở những địa phương đang có dịch?

 

Covid-19: Hoãn thi tốt nghiệp THPT ở những địa phương đang có dịch?

TGVN. Những ngày qua, dịch Covid-19 đã lây lan lại ở một số địa phương đã gây tâm lý lo lắng cho học sinh và phụ ...

Covid-19: Đà Nẵng lắp đặt bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn

 

Covid-19: Đà Nẵng lắp đặt bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn

TGVN. Cơ sở điều trị này có quy mô 300 giường bệnh và sẽ được thi công, hoàn thiện trong vòng 4 ngày.

(theo Bộ Y tế)