Covid-19: TP. Hồ Chí Minh phát hiện 3 trẻ là F0 trong ngày đầu đến trường, Nam Định dừng các lễ hội đầu năm

Chu Văn
Nghệ An ghi nhận hơn 2.200 ca/ngày, Nam Định có 1.362 ca mắc mới, khám hậu Covid-19 có được hưởng BHYT?
Theo dõi Baoquocte.vn trên

Khám hậu Covid-19 có được hưởng BHYT không?

Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi đến giám đốc các đơn vị trực thuộc, yêu cầu các đơn vị không được điều chỉnh tăng giá các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, kể cả các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu.

Covid-19: TP. Hồ Chí Minh phát hiện 3 trẻ là F0 trong ngày đầu đến trường, Nam Định dừng các lễ hội đầu năm
Những bệnh nhân nặng thường để lại di chứng hậu Covid-19. (Nguồn: VOV)

Theo đó, các đơn vị không lạm dụng các chỉ định cận lâm sàng khi khám sức khỏe cho người bệnh hậu Covid-19 trong trường hợp không cần thiết, không hạn chế quyền lợi của người bệnh khi đến khám chữa bệnh đối với các bệnh liên quan đến hậu Covid-19 bằng việc gợi ý, ép buộc người bệnh tham gia các gói dịch vụ khám sức khỏe hậu Covid-19 với giá khám theo yêu cầu.

Cụ thể, trường hợp người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế và khám chữa bệnh các bệnh lý thuộc danh mục và phạm vi thanh toán của quỹ bảo hiểm y tế (BHYT), các đơn vị thu theo giá thông tư số 13/2019/TT-BYT ngày 5-7-2019 của Bộ Y tế.

Trường hợp người bệnh không có thẻ bảo hiểm y tế, các đơn vị thu theo giá thông tư số 14/2019/TT-BYT ngày 5-7-2019 của Bộ Y tế.

Còn trường hợp người bệnh lựa chọn dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu, các đơn vị thu giá khám chữa bệnh theo yêu cầu đã kê khai với Sở Y tế và công khai giá để người dân lựa chọn.

Nam Định: 1.362 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong ngày, dừng các lễ hội đầu năm

Theo thông tin từ Sở Y tế, trong ngày 14/2, tỉnh Nam Định phát hiện thêm 1.362 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 1013 ca ghi nhận trong cộng đồng.

Cụ thể huyện Hải Hậu 256 ca; thành phố Nam Định 205 ca; huyện Vụ Bản 70 ca; huyện Ý Yên 207 ca; huyện Nam Trực 128 ca; huyện Xuân Trường 68 ca; huyện Nghĩa Hưng 129 ca; huyện Trực Ninh 63 ca; huyện Giao Thủy 169 ca; huyện Mỹ Lộc 67 ca.

Từ khi xuất hiện dịch Covid-19 đến chiều 14/2, tỉnh Nam Định ghi nhận trên 23.720 ca; trong đó, 14.170 ca tại cộng đồng, 8.553 ca trong khu cách ly, phong tỏa. Hiện 13.810 bệnh nhân đang được điều trị; trong đó, 754 điều trị tại các cơ sở y tế, cơ sở thu dung, còn lại là được cách ly, điều trị tại nhà. Toàn tỉnh có trên 9.760 bệnh nhân khỏi bệnh, xuất viện; 115 người được chuyển lên các bệnh viện Trung ương điều trị.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chiều 14/2, Văn phòng UBND tỉnh Nam Định có thông báo, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị yêu cầu các cấp, ngành, địa phương, đơn vị chấn chỉnh, quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định chỉ đạo, chính quyền, cơ quan chức năng đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo người dân hạn chế di chuyển đến các tỉnh, thành phố khác, nơi đông người khi không thực sự cần thiết; không tổ chức các hoạt động tập trung đông người; vận động nhân dân tổ chức lễ cưới, lễ tang trong phạm vi gia đình, quy mô nhỏ gọn và cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện quy định phòng, chống dịch.

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, UBND các huyện, thành phố tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm việc tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội trên địa bàn tỉnh, nhất là những lễ hội nổi tiếng, thường có số lượng người về tham dự đông như: Lễ hội chợ Viềng Xuân (huyện Vụ Bản và Nam Trực) họp vào đêm mùng 8 tháng Giêng; lễ hội Khai ấn đền Trần (thành phố Nam Định) tổ chức vào đêm 14, rạng sáng 15 tháng Giêng...

Thái Bình: Ghi nhận 540 F0 trong ngày

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Bình cho biết, 14/2, Thái Bình ghi nhận 540 ca F0 mới tại 8 huyện, thành phố, trong đó có 294 ca cộng đồng, 246 ca trong vùng cách ly y tế (cách ly tại nhà và tại các cơ sở y tế).

Ngày đầu trở lại trường, TP. Hồ Chí Minh phát hiện 3 trẻ là F0

Tại buổi họp báo định kỳ về công tác phòng chống dịch Covid-19 ở TP. Hồ CHí Minh chiều 14/2, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng (Sở GD-ĐT) Trịnh Duy Trọng cho biết, có 151.335/288.262 trẻ mẫu giáo đến trường đạt tỉ lệ 66,33%; 670.366/698.356 học sinh tiểu học, đạt 95,99%; 89.818/94.903 học sinh lớp 6, đạt tỉ lệ 94,64%.

Theo đại diện Sở GD-ĐT TP. Hồ Chí Minh, các trường tổ chức nhiều phương án đón học sinh, phân chia buổi học, thời gian đến trường và ra về cho từng khối lớp để đảm bảo giãn cách học sinh. Đồng thời, thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, luôn cảnh giác, ứng xử kịp thời khi có tình huống xảy ra.

Liên quan đến tình hình ngày đầu tiên học sinh đến trường, TP.HCM ghi nhận 1 trường hợp F0 tại khối mầm non, 1 F0 tại khối tiểu học và 1 F0 tại khối lớp 6. Ba trường hợp trên đều được y tế địa phương xử lý theo quy định, tất cả F1 đều được xét nghiệm và có kết quả âm tính.

Hiện TP. Hồ Chí Minh đang điều trị 739 bệnh nhân, trong đó: có 38 trẻ em dưới 16 tuổi, 72 bệnh nhân nặng đang thở máy, 12 bệnh nhân can thiệp ECMO. Trong ngày 13/2 có 90 bệnh nhân nhập viện, 86 bệnh nhân xuất viện (tổng số xuất viện cộng dồn từ 01/01/2021 đến nay là 317.800), 1 trường hợp tử vong trong ngày (tổng số tử vong cộng dồn từ 01/01/2021 đến nay là 20.399 người).

Số ca mắc trong cộng đồng ở miền Trung vẫn còn cao

Tỉnh Thanh Hóa ghi nhận 776 ca mắc Covid-19, trong đó có 301 ca cộng đồng, 247 ca phát hiện qua sàng lọc tại các cơ sở y tế, 229 trường hợp đang được cách ly theo quy định.

Đến thời điểm này, Thanh Hóa đã ghi nhận 29.987 bệnh nhân Covid-19; 25.107 người điều trị khỏi được ra viện; 38 bệnh nhân tử vong.

Tỉnh Nghệ An ghi nhận 2.222 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 699 ca được phát hiện ngoài cộng đồng.

Ngày 14/2, địa phương này có 1.191 trường hợp được công bố khỏi bệnh và ra viện, thêm 4 ca tử vong. Hiện tỉnh Nghệ An đang điều trị 17.693 bệnh nhân Covid-19.

Tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận 426 ca mắc Covid-19, trong đó có 198 ca cộng đồng. Kể từ 1/1 đến nay, Hà Tĩnh phát hiện 4.028 ca mắc Covid-19, số ca mắc ngoài cộng đồng chiếm hơn một nửa với 2.038 trường hợp, 233 ca trong khu vực phong tỏa và 1.770 ca đã được cách ly trước đó.

Tỉnh Quảng Bình ghi nhận tất cả 435 ca mắc Covid-19 mới, trong đó 355 ca cộng đồng. Trong ngày, tại Quảng Bình cũng có thêm 147 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh.

Đến nay, Quảng Bình ghi nhận tất cả 10.881 ca mắc Covid-19, đã có 7.348 bệnh nhân được xuất viện, 3.519 người đang tiếp tục điều trị.

Tỉnh Quảng Trị ghi nhận 302 ca mắc Covid-19, trong đó có 108 trường hợp phát hiện ngoài cộng đồng, còn lại là cách ly tại nhà. Trong ngày, địa phương có 75 trường hợp khỏi bệnh.

Đến nay, tỉnh Quảng Trị ghi nhận 7.970 trường hợp mắc Covid-19, đang điều trị 714 ca, 10 trường hợp tử vong.

Ho kéo dài có phải dấu hiệu của Covid-19?

Ho kéo dài có phải dấu hiệu của Covid-19?

Ho dai dẳng là dấu hiệu của Covid-19 nhưng cũng có thể cảnh báo của một trong những loại ung thư gây chết người.

Covid-19 sáng 15/2: Hà Nội báo động hơn 3.500 ca/ngày; Hải Dương có 49 ổ dịch; phụ huynh Hải Phòng nơm nớp lo âu khi con trở lại trường

Covid-19 sáng 15/2: Hà Nội báo động hơn 3.500 ca/ngày; Hải Dương có 49 ổ dịch; phụ huynh Hải Phòng nơm nớp lo âu khi con trở lại trường

Hà Nội báo động hơn 3.500 ca Covid-19/ngày, phụ huynh Hải Phòng nơm nớp lo lắng khi đưa con trở lại trường học, Hà Nam ...

(tổng hợp)

Bài viết cùng chủ đề

Covid-19

Đọc thêm

Xung đột Trung Đông: Nga phẫn nộ vì hành động của Mỹ và Israel, phải chăng Washington cần thỏa thuận hòa bình hơn Tehran?

Xung đột Trung Đông: Nga phẫn nộ vì hành động của Mỹ và Israel, phải chăng Washington cần thỏa thuận hòa bình hơn Tehran?

Nga cho rằng, khi tiến hành cuộc tấn công Iran, Mỹ đã đánh giá thấp khả năng kháng cự của Tehran và hậu quả kinh tế từ hành động đó.
Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng: Chuyến thăm Liên bang Nga của Thủ tướng đạt kết quả nhiều mặt và thực chất

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng: Chuyến thăm Liên bang Nga của Thủ tướng đạt kết quả nhiều mặt và thực chất

Báo Thế giới và Việt Nam giới thiệu bài trả lời phỏng vấn của Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng về kết quả chuyến thăm Nga của Thủ ...
Bộ Ngoại giao triển khai đồng bộ các nhiệm vụ chuyển đổi số trong toàn ngành

Bộ Ngoại giao triển khai đồng bộ các nhiệm vụ chuyển đổi số trong toàn ngành

Cục Cơ yếu - Công nghệ thông tin tổ chức Hội nghị báo cáo tình hình thực hiện công tác chuyển đổi số Quý I/2026 và phương hướng trong thời ...
Tổng thống Belarus thăm chính thức Triều Tiên, nâng cấp quan hệ lên 'giai đoạn mới'

Tổng thống Belarus thăm chính thức Triều Tiên, nâng cấp quan hệ lên 'giai đoạn mới'

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã bắt đầu chuyến thăm chính thức Triều Tiên để thảo luận về hợp tác trong nhiều lĩnh vực.
Việt Nam-Chile: Hành trình 55 năm vượt khoảng cách và một nền tảng cho tương lai

Việt Nam-Chile: Hành trình 55 năm vượt khoảng cách và một nền tảng cho tương lai

Trên cương vị Đại sứ Việt Nam tại Chile, tôi rất vui mừng được chứng kiến những phát triển tích cực trong quan hệ hai nước thời gian qua.
Hùng Vương Open 2026 gắn kết sức mạnh cộng đồng người Việt tại Singapore

Hùng Vương Open 2026 gắn kết sức mạnh cộng đồng người Việt tại Singapore

Đại hội thể thao Hùng Vương mở rộng 2026 tiếp tục khẳng định vai trò là sự kiện thể thao tiêu biểu, gắn kết cộng đồng hơn 33.000 người Việt ...
Bản lĩnh số của thế hệ 'sinh ra cùng internet'

Bản lĩnh số của thế hệ 'sinh ra cùng internet'

Người trẻ thời nay không chỉ học cách tiếp nhận thông tin mà còn phải biết sàng lọc, phản biện và tự bảo vệ mình trên không gian mạng.
Bản lĩnh thanh niên kỷ nguyên số

Bản lĩnh thanh niên kỷ nguyên số

Trong kỷ nguyên phát triển mới, đòi hỏi thanh niên phải tự trang bị về bản lĩnh, nhân ái và trách nhiệm để trở thành công dân số có ích.
Chi tiết lịch thi lớp 10 tại TP. Hồ Chí Minh năm 2026

Chi tiết lịch thi lớp 10 tại TP. Hồ Chí Minh năm 2026

UBND TP. Hồ Chí Minh đã công bố lịch thi tuyển sinh lớp 10 chính thức cho năm 2026 với các môn thi và quy định cụ thể.
Hà Nội: Các mốc thời gian quan trọng cho kỳ thi vào lớp 10 năm 2026

Hà Nội: Các mốc thời gian quan trọng cho kỳ thi vào lớp 10 năm 2026

Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố hướng dẫn chi tiết về tuyển sinh vào lớp 10 THPT cho năm học 2026-2027, bao gồm các mốc thời gian quan trọng.
Hợp tác giáo dục Việt Nam - Chile: Từ trang sách đến tầm nhìn quốc gia

Hợp tác giáo dục Việt Nam - Chile: Từ trang sách đến tầm nhìn quốc gia

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) và Đại sứ quán Chile tại Việt Nam phối hợp đưa bộ sách thiếu nhi ‘Papelucho’đến với độc giả Việt Nam.
Thanh niên trong thời đại số: Khi bản lĩnh trở thành 'hệ điều hành' của tương lai

Thanh niên trong thời đại số: Khi bản lĩnh trở thành 'hệ điều hành' của tương lai

Thanh niên Việt Nam đang đứng trước một cơ hội lớn để khẳng định mình bằng cách sử dụng công nghệ để phụng sự đất nước.
Ngày thế giới phòng chống lao (24/3): Việt Nam phát hiện lao gắn với khám sức khỏe định kỳ cho mỗi người dân

Ngày thế giới phòng chống lao (24/3): Việt Nam phát hiện lao gắn với khám sức khỏe định kỳ cho mỗi người dân

Việt Nam đẩy mạnh phòng chống lao với khám sức khỏe định kỳ miễn phí hàng năm, nâng cao phát hiện sớm và chăm sóc bệnh nhân hiệu quả.
Vinmec Ocean Park 2 - Bệnh viện được đầu tư 'khủng' với máy móc hiện đại top đầu thế giới

Vinmec Ocean Park 2 - Bệnh viện được đầu tư 'khủng' với máy móc hiện đại top đầu thế giới

Nhờ sự đầu tư bài bản và chú trọng chất lượng, Vinmec Ocean Park 2 được xây dựng như một không gian y tế tinh tế, sở hữu hệ thống trang thiết bị chẩn đoán ...
Bí quyết ăn sáng giúp ổn định đường huyết và giảm căng thẳng

Bí quyết ăn sáng giúp ổn định đường huyết và giảm căng thẳng

Nhịn ăn sáng hoặc bữa ăn đầu tiên trong ngày chỉ toàn tinh bột làm dao động đường huyết, khiến cơ thể tiết nhiều hormone cortisol.
Cảnh báo nguy cơ suy gan cấp ở trẻ từ thói quen dùng thuốc không kiểm soát

Cảnh báo nguy cơ suy gan cấp ở trẻ từ thói quen dùng thuốc không kiểm soát

Một bé trai 7 tuổi đã bị suy gan cấp sau khi uống thuốc ho tự mua, men gan tăng cao gấp 40-50 lần bình thường.
30 triệu sổ sức khỏe điện tử trên VNeid phủ khắp 34 tỉnh thành

30 triệu sổ sức khỏe điện tử trên VNeid phủ khắp 34 tỉnh thành

Sổ sức khỏe điện tử trên VNeID đã triển khai toàn quốc, giúp hơn 30 triệu người dân tiếp cận dịch vụ y tế số hóa và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.
Phương pháp chống ung thư mới: Tạo tế bào miễn dịch ngay trong cơ thể

Phương pháp chống ung thư mới: Tạo tế bào miễn dịch ngay trong cơ thể

Các nhà khoa học vừa phát triển một phương pháp điều trị ung thư mới cho phép lập trình trực tiếp tế bào miễn dịch ngay trong cơ thể người.
Phiên bản di động