Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn kỷ niệm 55 năm ngày thành lập

08/06/2019 07:00

TGVN. Tối 7/6, tại Hà Nội, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã đến dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn (10/06/1964-10/06/2019).

TIN LIÊN QUAN
cuc phuc vu ngoai giao doan ky niem 55 nam ngay thanh lap Ngoại giao đoàn chung tay cùng trẻ vùng cao đón ngày hội đến trường
cuc phuc vu ngoai giao doan ky niem 55 nam ngay thanh lap Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn Việt Nam và Mông Cổ tăng cường hợp tác
cuc phuc vu ngoai giao doan ky niem 55 nam ngay thanh lap
Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng trao Cờ thi đua của Bộ Ngoại giao cho tập thể lãnh đạo Cục Phục vụ ngoại giao đoàn. (Ảnh: Tuấn Anh)

Đến dự Lễ kỷ niệm còn có Thiếu tướng Dương Hà, Cục trưởng Cục An ninh đối ngoại Bộ Công an; ông Nguyễn Tương Minh, Tổng Giám đốc Công ty FOSCO; ông Trần Hồng Đức, Giám đốc Trung tâm SCEDFA; lãnh đạo các đơn vị của Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, các thế hệ lãnh đạo của Cục và toàn thể cán bộ, nhân viên Cục.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đến các thế hệ lãnh đạo, cán bộ Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn nhân dịp Cục tròn 55 năm thành lập.

Thứ trưởng Tô Anh Dũng nhấn mạnh, từ một đơn vị nhỏ, với khối lượng tài sản quản lý ít ỏi, đến nay, Cục đã phát triển với khối lượng biệt thự và căn hộ, cơ bản đáp ứng yêu cầu về trụ sở, nhà ở và văn phòng cho hàng trăm Đại sứ quán và Văn phòng nước ngoài tại Hà Nội; quản lý hơn 4.000 lao động người Việt Nam làm việc cho Đoàn Ngoại giao và Văn phòng nước ngoài…

cuc phuc vu ngoai giao doan ky niem 55 nam ngay thanh lap
Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng phát biểu ý kiến chỉ đạo tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: Tuấn Anh)

Có được thành tích đó là sự chung sức vượt qua khó khăn, không ngừng phấn đấu của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Cục đã và đang phục vụ nhiệm vụ chính trị đối ngoại, góp sức vào sự phát triển của ngành ngoại giao và mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.

Với những thành tích đó, Cục đã đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất khi tròn 50 năm thành lập và Cờ Thi đua của Bộ Ngoại giao trao tặng 5 năm liên tục vừa qua cũng như rất nhiều danh hiệu thi đua khen thưởng khác, “đã góp phần tô đậm thêm truyền thống vẻ vang của Cục”, Thứ trưởng Tô Anh Dũng nói.

Trong thời gian tới, Thứ trưởng Tô Anh Dũng mong muốn, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn giữ vững được niềm tin của cơ quan đại diện ngoại giao tại Hà Nội, nâng cao tính chuyên nghiệp, nhạy bén về chính trị, vững vàng về chuyên môn, thực hiện hiệu quả hơn nhiệm vụ được giao.

Thứ trưởng bày tỏ tin tưởng các cán bộ, nhân viên của Cục sẽ nỗ lực, tiếp tục đạt nhiều thành tích lớn hơn nữa, góp phần cùng Bộ Ngoại giao hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đối ngoại mà Đảng và Nhà nước giao phó.

cuc phuc vu ngoai giao doan ky niem 55 nam ngay thanh lap
(Ảnh: Tuấn Anh)

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Tô Anh Dũng, Cục trưởng Cục Phục vụ ngoại giao đoàn Nguyễn Trắc Bá cho rằng, trong suốt 55 năm qua, một yếu tố quan trọng góp phần làm nên những kết quả tốt đẹp của Cục, cũng như giúp Cục trong nỗ lực khắc phục những nhược điểm, khó khăn để vươn lên, đó là sự quan tâm chia sẻ hết sức to lớn và kịp thời của Bộ, mà trên hết là sự chỉ đạo sát sao của Bộ trưởng, của các đồng chí Thứ trưởng phụ trách Cục.

Cục trưởng Cục Phục vụ ngoại giao đoàn cũng dành những cảm ơn sâu sắc về sự phối hợp chặt chẽ, nhiệt tình và hiệu quả của của các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao, Bộ Công an cũng như hai đơn vị thân thiết với Cục là Công ty TNHH MTV Dịch vụ cơ quan nước ngoài TP. Hồ Chí Minh (FOSCO) và Trung tâm Phục vụ đối ngoại Đà Nẵng (SCEDFA).

Cục trưởng Nguyễn Trắc Bá khẳng định, Cục đang và sẽ từng bước kiện toàn lại, sắp xếp nhân sự và điều chỉnh chức năng nhiệm vụ các đơn vị thuộc Cục, xây dựng mô hình tổ chức tinh gọn, hiệu quả đối với hoạt động đặc thù của Cục.

Đặc biệt, Cục sẽ thực hiện tốt công tác đào tạo và bồi dưỡng cán bộ để xây dựng đội ngũ cán bộ có đủ khả năng thực hiện thành công nhiệm vụ quan trọng được Bộ giao phó và đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới, tiếp tục duy trì được sự ổn định để có những bước phát triển với phương châm: Xây dựng kế hoạch tổng thể các mặt công tác, tăng thu, giảm chi, đảm bảo kế hoạch - tiến độ - chất lượng.

cuc phuc vu ngoai giao doan ky niem 55 nam ngay thanh lap
Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng trao Bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao cho các tập thể và cá nhân của Cục Phục vụ ngoại giao đoàn. (Ảnh: Tuấn Anh)
cuc phuc vu ngoai giao doan ky niem 55 nam ngay thanh lap
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Tuấn Anh)
cuc phuc vu ngoai giao doan ky niem 55 nam ngay thanh lap
Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn kỷ niệm 55 năm ngày thành lập.
cuc phuc vu ngoai giao doan ky niem 55 nam ngay thanh lap
cuc phuc vu ngoai giao doan ky niem 55 nam ngay thanh lap Bulgaria bàn giao nhà số 300 Kim Mã cho Việt Nam

Chiều 8/5, tại Hà Nội, ông Nguyễn Trắc Bá, Cục trưởng Cục Phục vụ Ngoại giao Đoàn, Bộ Ngoại giao và bà Marinela Milcheva Petkova, ...

cuc phuc vu ngoai giao doan ky niem 55 nam ngay thanh lap Tăng cường phối hợp quản lý lao động Việt Nam làm việc cho NGO

Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị Lãnh đạo cơ quan ngoại vụ địa phương - Tổng kết và tập huấn công tác thanh tra ...

cuc phuc vu ngoai giao doan ky niem 55 nam ngay thanh lap CỤC PHỤC VỤ NGOẠI GIAO ĐOÀN: Đổi mới để phát triển

"Đổi mới công tác điều hành, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn theo phương châm “Có kế hoạch, có tiến độ, có giám sát, có ...

Anh Sơn