Cùng âm nhạc chăm sóc răng miệng cho trẻ

03/07/2019 15:12

Ngày 3/7, tại Tokyo, Tập đoàn Kyocera của Nhật Bản đã giới thiệu một nguyên mẫu bàn chải đánh răng thế hệ mới có thể tự phát ra âm nhạc mà không cần loa ngoài với tên gọi Possi.

TIN LIÊN QUAN
cung am nhac cham soc rang mieng cho tre Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào bàn chải đánh răng
cung am nhac cham soc rang mieng cho tre 6 loại thực phẩm giúp răng chắc khỏe
cung am nhac cham soc rang mieng cho tre
Bàn chải đánh răng Possi. (Nguồn: global.kyocera.com)

Đây là sản phẩm do Kyocera hợp tác với Tập đoàn Lion phát triển theo Chương trình thúc đẩy khởi nghiệp của Sony (SSAP).

Các nhà thiết kế Possi đã gắn một thiết bị gốm áp điện của Kyocera và một bộ khuyến đại âm thanh vào phía đầu bàn chải để chuyển các tín hiệu điện thành các rung động nhằm truyền âm nhạc trực tiếp tới người sử dụng mà không cần sử dụng loa ngoài. Nhờ vậy, người sử dụng có thể thưởng thức âm nhạc trong lúc đánh răng. Đáng chú ý, người sử dụng có thể lựa chọn các bài hát yêu thích của mình bằng cách kết nối Possi với điện thoại thông minh hoặc thiết bị khác.

Các nhà thiết kế cho biết Possi chủ yếu hướng tới các khách hàng là trẻ nhỏ. Vì vậy, cùng với âm nhạc, Possi có thiết kế rất đặc biệt để giúp cho các trẻ nhỏ cảm thấy thích thú khi đánh răng, qua đó việc luyện tập cho trẻ nhỏ đánh răng của các bậc phụ huynh sẽ trở nên dễ dàng hơn. Kyocera và Lion dự kiến sẽ bắt đầu huy động vốn để sản xuất đại trà Possi ở Nhật Bản từ ngày 3/7 thông qua “First Flight”, một trang web thương mại điện tử và huy động vốn từ công chúng của Sony.

Kyocera là một trong những nhà cung cấp các linh kiện công nghiệp và ô tô, thiết bị điện tử, hệ thống phát điện mặt trời, máy photocopy và điện thoại di động hàng đầu Nhật Bản. Được thành lập vào 1959, Kyocera khởi đầu trong ngành sản xuất gốm. Trong năm 2018, tập đoàn này đã tham gia SSAP của Sony với mục đích tạo ra các ngành kinh doanh và sản phẩm mới mang tính sáng tạo.

Thông qua SSAP, Sony đã cung cấp các kiến thức và kinh nghiệm mang tính hệ thống cần thiết để đẩy nhanh quá trình thương mại hóa các sản phẩm mới. Possi là một trong những sản phẩm nổi bật của chương trình này.

cung am nhac cham soc rang mieng cho tre Cá có răng "hạt ngô" đều tăm tắp như răng người

Một con cá sở hữu hàm răng từa tựa như răng người đã được phát hiện bởi một bé gái 11 tuổi.

cung am nhac cham soc rang mieng cho tre Bí ẩn về loài cá heo "mini" không răng sống cách đây 30 triệu năm

Nhóm nhà khoa học Mỹ mới đây đã tiết lộ về một loài cá heo nhỏ không răng từng sinh sống tại nhiều đại dương ...

cung am nhac cham soc rang mieng cho tre Bàn chải đánh răng thông minh

Năm 2007, Oral-B đã cho ra mắt một chiếc bàn chải đánh răng có màn hình để thông báo cho người dùng biết khi răng ...

(theo TTXVN)