Củng cố và phát huy nền tảng quan hệ Việt Nam–Thái Lan

Bảo Chi
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Ngày 26/8, Học viện Ngoại giao đã phối hợp với Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội, Đại sứ quán Việt Nam tại Bangkok đồng tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thái Lan (6/8/1976-6/8/2021).

Tọa đàm có sự tham dự của các Đại sứ, nguyên Đại sứ, đại diện giới nghiên cứu, doanh nghiệp và những người đã đóng góp vào quan hệ hai nước. Tọa đàm được tổ chức theo hình thức trực tuyến và truyền phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook để quảng bá về quan hệ Việt Nam – Thái Lan tới đông đảo công chúng.

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành khẳng định dấu mốc kỷ niệm 45 năm là thời điểm quan trọng để hai nước cùng nhìn lại những thành tựu đã đạt được và hướng đến tương lai.

Củng cố và phát huy nền tảng quan hệ Việt Nam–Thái Lan
Các đại biểu tham dự Tọa đàm trực tuyến kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thái Lan. (Ảnh chụp màn hình)

Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam Nikorndej Balankura chia sẻ nhận định này và nhấn mạnh rằng những đánh giá sâu sắc của các diễn giả tại Tọa đàm sẽ đóng góp thiết thực giúp Chính phủ hai nước củng cố và phát huy nền tảng quan hệ Việt Nam – Thái Lan trong thời gian tới.

Trong bài phát biểu dẫn đề, Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng khẳng định việc thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thái Lan cách đây 45 năm đã mở ra thời kỳ mới trong quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước, đặc biệt là trong các lĩnh vực chính trị - ngoại giao, thương mại - đầu tư, du lịch, văn hóa - xã hội.

Ở các diễn đàn đa phương, hai nước đã tích cực hợp tác chặt chẽ với nhau, đóng góp cho việc tăng cường đoàn kết và vai trò trung tâm của ASEAN. Gần đây nhất, tình hữu nghị giữa hai nước tiếp tục được khẳng định qua những nỗ lực to lớn trong ứng phó với dịch Covid-19, tiếp cận nguồn vaccine, hướng tới phục hồi kinh tế - xã hội sau đại dịch.

Về phía Thái Lan, Bí thư Thường trực Bộ Ngoại giao Thái Lan Thani Thongphakdi đề cao sự gắn kết chặt chẽ, khăng khít chưa từng có giữa Thái Lan và Việt Nam, với tần suất đối thoại và thăm viếng lẫn nhau thường xuyên ở tất cả các cấp, đặc biệt là cấp lãnh đạo cao nhất.

Tin liên quan
Thúc đẩy hợp tác trong bối cảnh mới Thúc đẩy hợp tác trong bối cảnh mới

Ông tin tưởng rằng với cam kết mạnh mẽ và nỗ lực của cả hai nước, Việt Nam và Thái Lan sẽ đạt mục tiêu 25 tỷ USD kim ngạch thương mại song phương vào năm 2025.

Bí thư Thường trực Thani cũng đề xuất hai nước cân nhắc xây dựng quan hệ đối tác trên 3 trụ cột: Phát triển bền vững, hòa bình bền vững, tương lai bền vững.

Trong phiên 1, Tọa đàm đã điểm lại những thành tựu đạt được trong quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Thái Lan 45 năm qua trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, giáo dục, văn hóa, giao lưu nhân dân.

Về chính trị, các ý kiến tại Tọa đàm cho rằng, quan hệ Việt Nam – Thái Lan đã được thiết lập từ lâu đời và luôn được gìn giữ, phát triển qua nhiều giai đoạn lịch sử thông qua các mối giao lưu giữa nhân dân hai nước từ nhiều thế kỷ trước. Các đại biểu cũng đề cao ý nghĩa của các cơ chế hợp tác song phương, đặc biệt là cơ chế Họp Nội các chung do Thủ tướng hai nước đồng chủ trì từ năm 2004.

Việc thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược năm 2013, sau đó nâng cấp lên Đối tác chiến lược tăng cường năm 2015 đã tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển lâu dài của quan hệ giữa hai nước.

Trên bình diện đa phương, Việt Nam và Thái Lan đã hợp tác hiệu quả trong nhiều cơ chế khu vực và quốc tế như ASEAN, GMS, ACMECS, APEC, ASEM, Liên hợp quốc.

Về kinh tế, Thái Lan là một trong 10 nhà đầu tư nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam, đồng thời là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong ASEAN.

Hợp tác văn hóa - giáo dục sôi động và giao lưu nhân dân sâu sắc được hai nước hết sức coi trọng, trong đó cộng đồng người Thái gốc Việt tại Thái Lan góp phần không nhỏ vào việc gắn kết và củng cố quan hệ song phương. Việc đào tạo tiếng Thái đã trở thành nhiệm vụ quan trọng của một số trường Đại học ở Việt Nam, đóng góp cho tình hữu nghị bền chặt.

Củng cố và phát huy nền tảng quan hệ Việt Nam–Thái Lan
Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng khẳng định việc thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan cách đây 45 năm đã mở ra thời kỳ mới trong quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước. (Ảnh: Tuấn Anh)

Trong phiên 2, các đại biểu tập trung thảo luận về những khuyến nghị nhằm tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Thái Lan trong thời gian tới.

Đa số ý kiến cho rằng hai nước vẫn còn nhiều tiềm năng hợp tác chưa được khai thác hết. Để hiện thực hóa các tiềm năng này, hai nước có thể tăng cường trao đổi các cấp, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau trong chuyển giao tri thức, công nghệ, chú trọng thúc đẩy hơn nữa các lĩnh vực mà mỗi bên có thế mạnh hiện nay.

Bên cạnh đó, hai nước có thể khám phá những cơ hội hợp tác mới, phù hợp với xu thế của Cách mạng Công nghiệp 4.0 như khởi nghiệp công nghệ, chuyển đổi số, kinh tế số, đổi mới sáng tạo, tái lập chuỗi cung ứng, nghiên cứu sản xuất vaccine Covid-19, phát triển xanh, bền vững... và khuyến khích sự tham gia nhiều hơn của khu vực tư nhân trong các lĩnh vực này.

Sự phối hợp chặt chẽ nhằm thúc đẩy các sáng kiến chung tại các cơ chế ACMECS, GMS sẽ giúp hai nước hiện thực hóa những lợi ích và đóng góp vào sự phát triển bền vững của tiểu vùng Mekong và Đông Nam Á nói chung.

Trong vấn đề Biển Đông, hai bên cần phối hợp xây dựng các cơ chế quản lý và giải quyết xung đột bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế. Hợp tác Việt Nam – Thái Lan sẽ tiếp tục đóng góp có hiệu quả vào việc thúc đẩy vai trò trung tâm và đoàn kết nội khối giữa các thành viên ASEAN, cũng như vào hòa bình, ổn định và thịnh vượng chung của khu vực.

Với không khí trao đổi thẳng thắn và cởi mở, Tọa đàm không chỉ là diễn đàn để chia sẻ những tình cảm hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước trong 45 năm qua, mà còn khẳng định quyết tâm làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược tăng cường Việt Nam – Thái Lan.

Những khuyến nghị chính sách được nêu lên tại Tọa đàm đã gợi mở nhiều ý tưởng, sáng kiến cho các hoạt động hợp tác thiết thực giữa hai nước trong tương lai.

Hội thảo trực tuyến kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam-Thái Lan

Hội thảo trực tuyến kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam-Thái Lan

Sáng 6/8, nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thái Lan (6/8/1976 – 6/8/2021), Đại sứ quán Việt ...

Việt Nam-Thái Lan: Phấn đấu đưa kim ngạch thương mại song phương đạt 25 tỷ USD

Việt Nam-Thái Lan: Phấn đấu đưa kim ngạch thương mại song phương đạt 25 tỷ USD

Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam-Thái Lan nhất trí thúc đẩy triển khai các biện pháp tạo thuận lợi cho đi lại, đẩy mạnh giao ...

Đọc thêm

Cà Mau tháo gỡ vướng mắc để thu hút đầu tư

Cà Mau tháo gỡ vướng mắc để thu hút đầu tư

Baoquocte.vn. Thời gian qua, Cà Mau chú trọng xây dựng môi trường đầu tư minh bạch, thông thoáng, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp đến đầu tư.
Sống xanh với Hanoi Melody Residences

Sống xanh với Hanoi Melody Residences

Baoquocte.vn. Nằm tại “tâm điểm xanh” với tổng diện tích cây xanh và mặt nước lớn nhất nhì Hà Nội cùng hệ tiện ích xanh nội khu phong phú, Hanoi Melody ...
Honda BR-V 2022 sắp được ra mắt tại Việt Nam, giá hơn 400 triệu đồng

Honda BR-V 2022 sắp được ra mắt tại Việt Nam, giá hơn 400 triệu đồng

Baoquocte.vn. Honda BR-V 2022 là mẫu xe MPV 7 chỗ cỡ nhỏ tiếp theo ra mắt thị trường Việt Nam nhằm cạnh tranh Mitsubishi Xpander, Toyota Veloz Cross.
Hoa hậu Hương Giang và bạn trai chính thức 'đường ai nấy đi'

Hoa hậu Hương Giang và bạn trai chính thức 'đường ai nấy đi'

Baoquocte.vn. Chiều nay (19/8), Hoa hậu Hương Giang chia sẻ dòng trạng thái thông báo chia tay bạn trai - doanh nhân Matt Liu sau 2 năm bên nhau.
Xét tuyển đại học 2022: Gần 600.000 thí sinh đã nhập nguyện vọng

Xét tuyển đại học 2022: Gần 600.000 thí sinh đã nhập nguyện vọng

Baoquocte.vn. Theo thông tin từ Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD&ĐT, tính đến 12h ngày 19/8, cả nước đã có gần 598.000 thí sinh nhập nguyện vọng xét tuyển đại ...
Nhận diện thách thức, sớm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Nhận diện thách thức, sớm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Baoquocte.vn. Chiều 19/8, tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đã có buổi làm việc với VCCI về tình hình doanh nghiệp.
Tin thế giới 19/8: Ukraine lo Nga làm điều này ở Zaporizhzhia, ứng viên Thủ tướng Anh muốn ‘cấm cửa’ ông Putin tại G20

Tin thế giới 19/8: Ukraine lo Nga làm điều này ở Zaporizhzhia, ứng viên Thủ tướng Anh muốn ‘cấm cửa’ ông Putin tại G20

Baoquocte.vn. Ukraine lo Nga cắt nguồn ở nhà máy Zaporizhzhia, Ngoại trưởng Anh muốn ‘cấm cửa’ lãnh đạo Nga tại G20…là tin thế giới nổi bật ngày 19/8.
Kinh tế Trung Quốc khó khăn chưa từng có, hy vọng giải cứu thế giới vụt tắt?

Kinh tế Trung Quốc khó khăn chưa từng có, hy vọng giải cứu thế giới vụt tắt?

Baoquocte.vn. Kinh tế Trung Quốc đang ở thời điểm khó khăn nhất, hiện tại rất ít khả năng nới lỏng các chính sách. Trung Quốc có đủ khả năng ra tay ...
Thanh niên Ngoại giao vững lý tưởng, rèn bản lĩnh

Thanh niên Ngoại giao vững lý tưởng, rèn bản lĩnh

Baoquocte.vn. Đoàn viên Thanh niên Bộ đã hiểu hơn về lịch sử, cống hiến của ngành để vững lý tưởng, rèn bản lĩnh, tiếp tục đóng góp vì nền Ngoại giao ...
Điện thăm hỏi về vụ hỏa hoạn tại trung tâm thương mại Surmalu, Armenia

Điện thăm hỏi về vụ hỏa hoạn tại trung tâm thương mại Surmalu, Armenia

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gửi điện thăm hỏi khi được tin vụ hỏa hoạn tại trung tâm thương mại Surmalu, khiến nhiều người thiệt mạng...
Thanh niên Ngoại giao vững lý tưởng, rèn bản lĩnh

Thanh niên Ngoại giao vững lý tưởng, rèn bản lĩnh

Baoquocte.vn. Đoàn viên Thanh niên Bộ đã hiểu hơn về lịch sử, cống hiến của ngành để vững lý tưởng, rèn bản lĩnh, tiếp tục đóng góp vì nền Ngoại giao toàn diện, hiện đại.
Thúc đẩy quan hệ giao lưu hữu nghị, hợp tác thực chất giữa Giang Tô, Thượng Hải với các địa phương của Việt Nam

Thúc đẩy quan hệ giao lưu hữu nghị, hợp tác thực chất giữa Giang Tô, Thượng Hải với các địa phương của Việt Nam

Baoquocte.vn. Tổng lãnh sự Ninh Thành Công hội kiến Phó Tỉnh trưởng tỉnh Giang Tô và Chủ nhiệm Văn phòng Ngoại vụ Thượng Hải nhân dịp chào kết thúc nhiệm kỳ.
Việt Nam tiếp nhận vị trí Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Cairo

Việt Nam tiếp nhận vị trí Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Cairo

Baoquocte.vn. Đại sứ các nước ASEAN tại Cairo bày tỏ tin tưởng Việt Nam với kinh nghiệm của mình sẽ hoàn thành tốt vai trò Chủ tịch ACC trong 6 tháng tới.
Phối hợp tổ chức kỷ niệm Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam-Lào 2022 tại Philippines

Phối hợp tổ chức kỷ niệm Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam-Lào 2022 tại Philippines

Baoquocte.vn. Hai Đại sứ quán cùng nhau chúc mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.
Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng chào xã giao Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào

Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng chào xã giao Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào

Baoquocte.vn. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Saleumsay Kommasith cho biết Bộ Ngoại giao Lào sẽ tập trung đẩy mạnh hơn nữa công tác ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển.
Trao Giấy chấp nhận lãnh sự cho Tổng Lãnh sự Thụy Sỹ tại TP. Hồ Chí Minh

Trao Giấy chấp nhận lãnh sự cho Tổng Lãnh sự Thụy Sỹ tại TP. Hồ Chí Minh

Baoquocte.vn. Ngày 18/8, Phó Cục trưởng Cục Lãnh sự Phạm Hoàng Tùng đã trao Giấy chấp nhận lãnh sự cho ông Werner Bardill, Tổng Lãnh sự mới của Thụy Sỹ tại TP. Hồ Chí Minh.
Thông tin mới nhất về công tác bảo hộ công dân liên quan tới vụ cháy tại Manchester, Anh

Thông tin mới nhất về công tác bảo hộ công dân liên quan tới vụ cháy tại Manchester, Anh

Baoquocte.vn. Ngày 17/8, cảnh sát Manchester thông báo đã phát hiện thêm một thi thể trong khu nhà bị cháy tại Oldham, Manchester.
Đức sẽ cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam được bổ sung thông tin nơi sinh tại phần bị chú

Đức sẽ cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam được bổ sung thông tin nơi sinh tại phần bị chú

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao Đức thông báo về việc sẽ cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam đã được bổ sung thông tin nơi sinh tại phần bị chú.
Hai công dân Việt Nam đã được rời Tây Ban Nha, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục phối hợp xử lý tình hình

Hai công dân Việt Nam đã được rời Tây Ban Nha, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục phối hợp xử lý tình hình

Baoquocte.vn. Ngày 11/8, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao thông tin, 2 công dân Việt Nam bị bắt giữ tại Tây Ban Nha đã rời sở tại và về nước.
Việt Nam chủ động phối hợp với các cơ quan đại diện nước ngoài nhằm tháo gỡ vướng mắc liên quan hộ chiếu mẫu mới

Việt Nam chủ động phối hợp với các cơ quan đại diện nước ngoài nhằm tháo gỡ vướng mắc liên quan hộ chiếu mẫu mới

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao và Bộ Công an đề nghị các nước phối hợp trong việc tháo gỡ khó khăn, sớm cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam.
Hợp tác chặt chẽ với cảnh sát Anh để nhận dạng các nạn nhân người Việt trong vụ cháy ở Manchester

Hợp tác chặt chẽ với cảnh sát Anh để nhận dạng các nạn nhân người Việt trong vụ cháy ở Manchester

Baoquocte.vn. Cục Lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang nỗ lực để nhận dạng và xác minh các nạn nhân người Việt trong vụ cháy tại Manchester.
Anh công bố danh tính 4 người Việt nghi mất tích trong vụ hoả hoạn tại Manchester

Anh công bố danh tính 4 người Việt nghi mất tích trong vụ hoả hoạn tại Manchester

Baoquocte.vn. Chiều 4/8, cảnh sát khu vực Greater Manchester (GMP) đã chính thức công bố danh tính 4 người Việt Nam được cho là mất tích trong vụ cháy xảy ra hôm 7/5.
Một số điều cần lưu ý khi giao tiếp với người Lào

Một số điều cần lưu ý khi giao tiếp với người Lào

Baoquocte.vn. Văn hóa, đời sống của người Lào ảnh hưởng nhiều của Phật giáo. Chính vì vậy, khi giao tiếp với người Lào, cần lưu ý những điều sau đây.
Những điều 'bỏ túi' khi giao tiếp với người Ấn Độ (Phần 2)

Những điều 'bỏ túi' khi giao tiếp với người Ấn Độ (Phần 2)

Baoquocte.vn. Ấn Độ là nước đa dạng về văn hóa, tôn giáo và các quy tắc trong cuộc sống. Khi giao tiếp với người Ấn Độ, cần lưu ý một số điều để tránh hiểu lầm.
Những điều 'bỏ túi' khi giao tiếp với người Ấn Độ (Phần 1)

Những điều 'bỏ túi' khi giao tiếp với người Ấn Độ (Phần 1)

Baoquocte.vn. Ấn Độ là nơi tồn tại nhiều nền tôn giáo và các quy tắc trong cuộc sống hàng ngày. Khi giao tiếp với người Ấn Độ, cần lưu ý một số điều dưới đây.
Hiệu lực và trách nhiệm thi hành Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại thuộc về ai?

Hiệu lực và trách nhiệm thi hành Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại thuộc về ai?

Baoquocte.vn. Điều 43 và 44 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định về hiệu lực và trách nhiệm trong việc thi hành Nghị định.
Các cấp tham dự chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh nước ngoài, kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao

Các cấp tham dự chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh nước ngoài, kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao

Baoquocte.vn. Điều 41 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về cấp tham dự các cuộc chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh nước ngoài, kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.
Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam tham dự các hoạt động

Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam tham dự các hoạt động

Baoquocte.vn. Điều 40 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam tham dự các hoạt động.
Bài học về Ngoại giao Hồ Chí Minh tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế

Bài học về Ngoại giao Hồ Chí Minh tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế

Baoquocte.vn. Bài học thắng lợi của Cách mạng tháng Tám cũng minh chứng uy tín, tài trí của Chủ tịch Hồ Chí Minh về phát huy sức mạnh dân tộc...
Quan hệ Kazakhstan-Việt Nam: Thế mạnh lớn nhất là sự hiểu biết, tin cậy ở mức độ cao

Quan hệ Kazakhstan-Việt Nam: Thế mạnh lớn nhất là sự hiểu biết, tin cậy ở mức độ cao

Baoquocte.vn. Đại sứ Kazakhstan tại Việt Nam Yerlan Baizhanov đã có chia sẻ với báo chí về những điểm nhấn nổi bật trong quan hệ song phương.
Anh hùng Kostas Saratidis Nguyễn Văn Lập: Ngọn hải đăng sáng mãi

Anh hùng Kostas Saratidis Nguyễn Văn Lập: Ngọn hải đăng sáng mãi

Baoquocte.vn. Vậy là Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập đã an nghỉ cùng các đồng đội ở Việt Nam - quê hương thứ hai của ông.
Giá trị chiến lược của ASEAN vững vàng giữa muôn trùng biến động

Giá trị chiến lược của ASEAN vững vàng giữa muôn trùng biến động

Baoquocte.vn. Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 55 (AMM-55) và các Hội nghị liên quan khép lại với nhiều niềm vui để sẻ chia và tự hào!
Ngoại giao khoa học bảo vệ môi trường biển: Con đường khai thông những bế tắc ở Biển Đông?

Ngoại giao khoa học bảo vệ môi trường biển: Con đường khai thông những bế tắc ở Biển Đông?

Baoquocte.vn. Tranh chấp Biển Đông có thể được xoa dịu bằng ngoại giao khoa học nhằm giải quyết các vấn đề liên quan tới suy thoái môi trường biển.
2022 - Năm để vai trò trung tâm của ASEAN tỏa sáng

2022 - Năm để vai trò trung tâm của ASEAN tỏa sáng

Baoquocte.vn. 2022 là một năm đặc biệt với ASEAN khi các thành viên đảm nhận vai trò chủ tịch các tổ chức quan trọng, thể hiện tiềm năng thúc đẩy hội nhập.
Phiên bản di động