45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thái Lan:

Thúc đẩy hợp tác trong bối cảnh mới

Phan Chí Thành
Theo dõi TGVN trên
Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan
Baoquocte.vn. Là cơ quan đại diện tại nước có quan hệ Đối tác chiến lược, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan luôn kế thừa và phát huy những thành quả của các thế hệ đi trước, tích cực đóng vai trò cầu nối, thúc đẩy mối quan hệ Đối tác chiến lược tăng cường Việt Nam-Thái Lan đi vào chiều sâu, hiệu quả và thiết thực.

Việt Nam và Thái Lan chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 6/8/1976. Trải qua 45 năm, được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp, ngày nay quan hệ Việt Nam-Thái Lan đã không ngừng được củng cố và phát triển vững chắc trên tất cả các lĩnh vực.

Hai bên đã nâng cấp quan hệ song phương lên Đối tác chiến lược nhân chuyến thăm Thái Lan của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tháng 6/2013, trở thành hai nước đầu tiên trong ASEAN thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược với nhau.

Thúc đẩy hợp tác trong bối cảnh mới
Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành chào xã giao Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác, ngày 22/3/2021 (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Thái Lan)

Là cơ quan đại diện tại nước có quan hệ Đối tác chiến lược, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan luôn kế thừa và phát huy những thành quả của các thế hệ đi trước, tích cực đóng vai trò cầu nối, thúc đẩy mối quan hệ Đối tác chiến lược tăng cường Việt Nam-Thái Lan đi vào chiều sâu, hiệu quả và thiết thực.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII về xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại, Đại sứ quán đã triển khai nhiệm vụ trên ba lĩnh vực trụ cột là ngoại giao chính trị, ngoại giao kinh tế và đối ngoại nhân dân.

Củng cố sự tin cậy chính trị

Mối quan hệ chính trị nồng ấm được thể hiện qua các tiếp xúc cấp cao thường xuyên và quan hệ thân tình, tin cậy giữa lãnh đạo cấp cao hai nước.

Dưới sự thông tin tích cực, kịp thời của các cơ quan đại diện tại mỗi nước, lãnh đạo hai nước thường xuyên tiến hành các chuyến thăm song phương hoặc gặp gỡ bên lề các diễn đàn đa phương.

Vừa qua, Thái Lan là một trong những nước đầu tiên chúc mừng đến các đồng chí lãnh đạo Đảng và nhà nước trước thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII, bầu cử Quốc hội Khóa XV.

Tin liên quan
Đại sứ Phan Chí Thành: Nỗ lực đưa Udon Thani trở thành tỉnh dẫn đầu về hợp tác với Việt Nam Đại sứ Phan Chí Thành: Nỗ lực đưa Udon Thani trở thành tỉnh dẫn đầu về hợp tác với Việt Nam

Trong năm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, mặc dù trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Đại sứ quán đã phối hợp, thu xếp các cuộc trao đổi, làm việc trực tuyến giữa Lãnh đạo cấp cao hai nước.

Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Ngoại giao ta đã có các cuộc điện đàm với Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoai giao Thái Lan, qua đó khẳng định quyết tâm chính trị của hai bên trong việc đưa quan hệ song phương phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Ngày 30/6 vừa qua, hai bên cũng đã tổ chức thành công cuộc họp Tham khảo Chính trị lần thứ 8 cấp Thứ trưởng Ngoại giao. Từ nay đến cuối năm, hai bên sẽ tích cực thúc đẩy để thu xếp các cuộc gặp trực tuyến của lãnh đạo cấp cao, tổ chức các kỳ họp quan trọng như Cuộc họp Nội các chung lần thứ 4, Ủy ban Hợp tác song phương lần thứ 4, Ủy ban hợp tác thương mại lần thứ 4.

Đại sứ chủ động gặp các lãnh đạo cấp cao và lãnh đạo các bộ ngành, địa phương Thái Lan để tranh thủ sự ủng hộ, mở rộng cơ hội hợp tác, thúc đẩy ngoại giao vaccine. Đại sứ quán cũng đẩy mạnh kết nối giữa các địa phương hai nước, từ ký kết văn kiện đến hợp tác trực tiếp trong lĩnh vực kinh tế, giao thương, du lịch; dự kiến sắp tới sẽ tổ chức buổi trao đổi trực tuyến giữa lãnh đạo hai tỉnh Thái Nguyên và Udon Thani trong tháng 8/2021.

Ngoại giao kinh tế hỗ trợ đắc lực cho hợp tác kinh tế

Hợp tác kinh tế, trước hết là thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Thái Lan những năm gần đây rất sôi động, là điểm sáng trong quan hệ hai nước. Kim ngạch hai chiều năm 2019 đạt khoảng 17,5 tỷ USD và gần 16 tỷ USD trong năm 2020 bất chấp dịch Covid-19, chiếm khoảng 30% tổng giá trị trao đổi của Việt Nam với ASEAN.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, kim ngạch thương mại hai chiều ước đạt 10 tỷ USD, tăng 27% so với cùng kỳ năm 2020. Gần đây, lãnh đạo hai nước đã thống nhất đặt mục tiêu tăng kim ngạch hai chiều lên mức 25 tỷ USD vào năm 2025.

Đầu tư của Thái Lan sang Việt Nam tiếp tục khởi sắc với nhiều dự án lớn, với 626 dự án tổng giá trị đầu tư đạt xấp xỉ 12,8 tỷ USD tính đến tháng 7/2021. Điều đáng nói là ngay trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, nhưng dòng đầu tư của các doanh nghiệp Thái Lan sang Việt Nam vẫn tiếp tục tăng, thậm chí triển khai và xúc tiến các “đại dự án” như Dự án Hóa dầu Long Sơn của Tập đoàn SCG, Dự án Khu công nghiệp Long Sơn của SCG và Amata tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Thúc đẩy hợp tác trong bối cảnh mới
Đại sứ Phan Chí Thành chào xã giao Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Thương mại Thái Lan Jurin Laksanawisit, ngày 7/6/2021. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Thái Lan)

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan luôn xác định lấy doanh nghiệp làm trung tâm của hoạt động ngoại giao kinh tế, đã làm việc với hàng chục tập đoàn lớn để trao đổi thông tin, kết nối với các cơ quan hữu quan và doanh nghiệp trong nước nhằm thúc đẩy các dự án, biến các cơ hội hợp tác thành hiện thực.

Đại sứ quán cũng đẩy mạnh xúc tiến thương mại dưới nhiều hình thức, thông qua nhiều kênh, nhiều hình thức vận động, các hoạt động quảng bá trực tuyến để tiếp tục đưa hàng hóa Việt vào hệ thống siêu thị bán lẻ Thái Lan.

Trong năm qua, Đại sứ quán đã chủ động tổ chức họp báo về môi trường đầu tư tại Việt Nam, nhiều cuộc tọa đàm, hội thảo trực tuyến nhằm kết nối trực tiếp giữa các hiệp hội, doanh nghiệp hai nước.

Đại sứ ta tại Thái Lan cũng dành phần lớn thời lượng công tác để tiếp xúc với lãnh đạo các doanh nghiệp vừa thúc đẩy ngoại giao vaccine, vừa hỗ trợ tháo gỡ các vướng mắc, tạo niềm tin cho doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh.

Tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước

Việt Nam và Thái Lan có sự gần gũi về địa lý, văn hóa, con người, lối sống… là điều kiện rất thuận lợi để thúc đẩy giao thoa văn hóa, tăng cường hiểu biết lẫn nhau và thắt chặt tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Lịch sử quan hệ giữa nhân dân hai nước khởi nguồn từ thế kỷ XIII khi các thương nhân Thái Lan đi qua Biển Đông cập các hải cảng của Việt Nam để trao đổi hàng hóa. Vào thế kỷ XVI những người Việt đầu tiên đã đặt chân đến đất của Vương triều Ayuthaya, nhưng chỉ từ thế kỷ XVIII cộng đồng người Việt đầu tiên trên đất Thái Lan mới được hình thành.

Chủ tịch Hồ Chí Minh trong quá trình hoạt động cách mạng đã hai lần đến Thái Lan trong những năm 1928-1930.

Ngày nay tại Thái Lan có 3 khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại 3 tỉnh Phichit, Udon Thani và Nakhon Phanom rất khang trang và tôn kính, trở thành những điểm đến du lịch lịch sử rất hấp dẫn đối với không chỉ người Việt mà còn đối với người dân Thái Lan.

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan, Đại sứ quán đẩy mạnh các hoạt động thông tin đối ngoại, giao lưu văn hóa, giáo dục, nghệ thuật, qua đó tăng cường sự giao lưu kết nối các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là giữa sinh viên, thế hệ trẻ hai nước.

Trong những năm gần đây, hai bên đã tiến hành “Tuần Thái Lan”, “Tuần Việt Nam” tại mỗi nước, mở rộng các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, sáng tác mỹ thuật, trưng bày triển lãm, hội thảo về văn hóa nghệ thuật tại mỗi nước. Năm nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, một số hoạt động phải tổ chức trực tuyến.

Thúc đẩy hợp tác trong bối cảnh mới
Đại sứ Phan Chí Thành thăm bà con kiều bào tại tỉnh Chaiyaphum, tháng 12/2020. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Thái Lan)

Ngoài ra, hoạt động văn hóa của hơn trăm ngàn người Thái gốc Việt sinh sống ở Thái Lan là cầu nối quan trọng cho tình hữu nghị hai nước. Đây là một trong những cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài có những đóng góp lớn nhất cho các hoạt động ủng hộ đồng bào miền Trung trong đợt lũ lụt năm 2020 và đóng góp cho Quỹ Vaccine của Chính phủ năm 2021.

Thông qua các hoạt động thiết thực kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thái Lan, mong rằng quan hệ Việt Nam-Thái Lan sẽ tiếp tục được củng cố và phát triển thực chất hơn nữa.

Với sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau, với nhu cầu hợp tác để cùng phát triển của hai quốc gia cũng như với tiềm năng phát triển của hai nước, quan hệ Việt Nam - Thái Lan sẽ có nhiều động lực mới để phát triển toàn diện và vững chắc hơn nữa trong thời gian tới.

Thông điệp chúc mừng của Đại sứ Phan Chí Thành nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thái Lan:

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thái Lan, Báo Thế giới & Việt Nam - cơ quan truyền thông của Bộ Ngoại giao sẽ xuất bản Đặc san 45 năm Việt Nam-Thái Lan: Hành trình hợp tác trong tháng 8/2021.

Ấn phẩm đặc biệt gồm 160 trang song ngữ Việt-Thái, sẽ đăng tải các bài viết của Lãnh đạo Chính phủ, Bộ, Ngành, địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp, học giả và chuyên gia của Việt Nam và Thái Lan.

Ấn phẩm sẽ là một trong những tài liệu chính thức phục vụ các hoạt động kỷ niệm Năm quan hệ ngoại giao ở hai nước, đồng thời được đăng tải trên website chính thức của Báo tại địa chỉ baoquocte.vn (tiếng Việt) và en.baoquocte.vn (tiếng Anh), với trung bình 15 triệu view/tháng.

Khai mạc Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ hai nước

Khai mạc Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ hai nước

Ngày 24/6, Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan (Vietnamese Goods Week in Thailand - Udon Thani 2021) với chủ đề "Hương vị Việt Nam" ...

Đại sứ Phan Chí Thành chào xã giao Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Thương mại Thái Lan Jurin Laksanawisit

Đại sứ Phan Chí Thành chào xã giao Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Thương mại Thái Lan Jurin Laksanawisit

Ngày 7/6, Đại sứ Phan Chí Thành đã đến chào Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Thương mại Thái Lan Jurin Laksanawisit nhân dịp bắt đầu ...

Bài viết cùng chủ đề

Hội nghị Đối ngoại toàn quốc 2021

Đọc thêm

Xung đột Nga-Ukraine: Nhà máy Zaporizhzhia tiếp tục bị tấn công

Xung đột Nga-Ukraine: Nhà máy Zaporizhzhia tiếp tục bị tấn công

Baoquocte.vn. Tuy nhiên, theo thành viên Hội đồng hành chính tỉnh Zaporozhye, ông Vladimir Rogov cũng cho biết Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia vẫn hoạt động bình thường.
Tổng thống Mỹ lên án vụ tấn công nhà văn gốc Ấn Độ Salman Rushdie

Tổng thống Mỹ lên án vụ tấn công nhà văn gốc Ấn Độ Salman Rushdie

Baoquocte.vn. Ngày 13/8, Tổng thống Mỹ Joe Biden lên án ‘cuộc tấn công xấu xa’ nhằm vào nhà văn gốc Ấn Độ Salman Rushdie vì tác phẩm ‘Những vần thơ của ...
Vướng lỗi kỹ thuật, Mercedes-Benz triệu hồi hơn 10.000 ô tô nhập khẩu tại Trung Quốc

Vướng lỗi kỹ thuật, Mercedes-Benz triệu hồi hơn 10.000 ô tô nhập khẩu tại Trung Quốc

Baoquocte.vn. Theo Cơ quan quản lý nhà nước về quy chế thị trường của Trung Quốc, hãng sản xuất ô tô Mercedes-Benz bắt đầu triệu hồi hơn 10.000 ô tô nhập ...
Các nước NATO ở Đông Âu hối Mỹ cấp thêm vũ khí

Các nước NATO ở Đông Âu hối Mỹ cấp thêm vũ khí

Baoquocte.vn. Các nước sườn phía Đông của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương đang yêu cầu Mỹ xúc tiến cung cấp vũ khí và mở rộng sự hiện diện ...
Sáu sai lầm khi dùng thuốc điều trị cúm A

Sáu sai lầm khi dùng thuốc điều trị cúm A

Baoquocte.vn. Nhiều sai lầm trong việc tự điều trị bệnh cúm A cho trẻ khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng… Dưới đây là những sai lầm thường gặp.
Thỏa thuận ngừng bắn ở dải Gaza: Tái hiện khúc dạo đầu

Thỏa thuận ngừng bắn ở dải Gaza: Tái hiện khúc dạo đầu

Baoquocte.vn. Với nỗ lực của Ai Cập, thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Phong trào thánh chiến Hồi giáo Jihad ở dải Gaza, Palestine, đã có hiệu lực.
Bốn thí sinh Việt Nam dự thi Olympic Tin học quốc tế 2022 giành huy chương

Bốn thí sinh Việt Nam dự thi Olympic Tin học quốc tế 2022 giành huy chương

Baoquocte.vn. Ngày 14/8, Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, cả 4 thi sinh dự thi Olympic Tin học quốc tế lần thứ 34 đều ...
Báo Mỹ: Ukraine hoãn phản công ở Kherson vì thiếu vũ khí

Báo Mỹ: Ukraine hoãn phản công ở Kherson vì thiếu vũ khí

Baoquocte.vn. Một nguồn tin giấu tên trong cơ quan tình báo Ukraine cho biết các lực lượng nước này chưa tấn công Kherson vì thiếu vũ khí.
Cuba: Phá hoại bằng bom xăng, nhóm đối tượng lập tức bị bắt giữ

Cuba: Phá hoại bằng bom xăng, nhóm đối tượng lập tức bị bắt giữ

Baoquocte.vn. Một vụ tấn công bằng bom xăng nhằm vào một cửa hàng tại quận Diez de Octubre của thủ đô La Habana, Cuba. Các đối tượng liên quan bị bắt ...
Trực tiếp xổ số miền Nam - XSMN 14/8 - SXMN 14/8/2022 - kết quả xổ số hôm nay 14/8

Trực tiếp xổ số miền Nam - XSMN 14/8 - SXMN 14/8/2022 - kết quả xổ số hôm nay 14/8

Baoquocte.vn. XSMN 14/8. trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay - XSMN Chủ Nhật ngày 14/8/2022. xổ số hôm nay ngày 14 tháng 8. SXMN 14/8/2022. xổ số ...
Triển lãm tranh thanh thiếu niên ASEAN-Trung Quốc lần thứ hai tại Nam Ninh, Trung Quốc

Triển lãm tranh thanh thiếu niên ASEAN-Trung Quốc lần thứ hai tại Nam Ninh, Trung Quốc

Baoquocte.vn. Triển lãm tranh thanh thiếu niên ASEAN-Trung Quốc nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa thanh thiếu niên ASEAN và Trung Quốc.
Tôn vinh tiếng Việt ở nước ngoài góp phần tôn vinh bản sắc văn hóa, củng cố đại đoàn kết dân tộc

Tôn vinh tiếng Việt ở nước ngoài góp phần tôn vinh bản sắc văn hóa, củng cố đại đoàn kết dân tộc

Baoquocte.vn. Ngày 8/9 hàng năm là ngày tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài theo Đề án vừa được Thủ tướng thông qua ngày 3/8.
Đại sứ quán Việt Nam, Lào tại Trung Quốc giao lưu hữu nghị

Đại sứ quán Việt Nam, Lào tại Trung Quốc giao lưu hữu nghị

Baoquocte.vn. Đại sứ Phạm Sao Mai nhấn mạnh, củng cố và phát triển quan hệ đặc biệt với Lào là ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Việt Nam.
Nhận dạng nạn nhân người Việt đầu tiên trong vụ cháy ở Manchester, Anh

Nhận dạng nạn nhân người Việt đầu tiên trong vụ cháy ở Manchester, Anh

Baoquocte.vn. Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao trả lời câu hỏi phóng viên đề nghị cập nhật thông tin về công tác bảo hộ công dân trong vụ cháy tại Manchester.
ASEAN Family Day 2022: Toàn cảnh các hoạt động của Ngày Gia đình ASEAN 2022 qua ảnh

ASEAN Family Day 2022: Toàn cảnh các hoạt động của Ngày Gia đình ASEAN 2022 qua ảnh

Baoquocte.vn. Sáng 13/8, Bộ Ngoại giao và Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH) phối hợp tổ chức Ngày Gia đình ASEAN 2022 (ASEAN Family Day 2022).
Thành lập Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Venezuela-Việt Nam

Thành lập Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Venezuela-Việt Nam

Baoquocte.vn. Việc thành lập Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Venezuela-Việt Nam góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác, tăng cường hiểu biết, tin cậy giữa hai nước.
Hai công dân Việt Nam đã được rời Tây Ban Nha, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục phối hợp xử lý tình hình

Hai công dân Việt Nam đã được rời Tây Ban Nha, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục phối hợp xử lý tình hình

Baoquocte.vn. Ngày 11/8, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao thông tin, 2 công dân Việt Nam bị bắt giữ tại Tây Ban Nha đã rời sở tại và về nước.
Việt Nam chủ động phối hợp với các cơ quan đại diện nước ngoài nhằm tháo gỡ vướng mắc liên quan hộ chiếu mẫu mới

Việt Nam chủ động phối hợp với các cơ quan đại diện nước ngoài nhằm tháo gỡ vướng mắc liên quan hộ chiếu mẫu mới

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao và Bộ Công an đề nghị các nước phối hợp trong việc tháo gỡ khó khăn, sớm cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam.
Hợp tác chặt chẽ với cảnh sát Anh để nhận dạng các nạn nhân người Việt trong vụ cháy ở Manchester

Hợp tác chặt chẽ với cảnh sát Anh để nhận dạng các nạn nhân người Việt trong vụ cháy ở Manchester

Baoquocte.vn. Cục Lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang nỗ lực để nhận dạng và xác minh các nạn nhân người Việt trong vụ cháy tại Manchester.
Anh công bố danh tính 4 người Việt nghi mất tích trong vụ hoả hoạn tại Manchester

Anh công bố danh tính 4 người Việt nghi mất tích trong vụ hoả hoạn tại Manchester

Baoquocte.vn. Chiều 4/8, cảnh sát khu vực Greater Manchester (GMP) đã chính thức công bố danh tính 4 người Việt Nam được cho là mất tích trong vụ cháy xảy ra hôm 7/5.
Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech tích cực gỡ rối liên quan đến hộ chiếu mới

Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech tích cực gỡ rối liên quan đến hộ chiếu mới

Baoquocte.vn. Theo Đại sứ Thái Xuân Dũng, công dân có nhu cầu bổ sung nơi sinh vào hộ chiếu mới có thể đến Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech để được hỗ trợ.
Anh thông báo tiếp tục công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam

Anh thông báo tiếp tục công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam

Baoquocte.vn. Ngày 3/8, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội ra thông báo khẳng định Vương quốc Anh tiếp tục công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam.
Những điều 'bỏ túi' khi giao tiếp với người Ấn Độ (Phần 1)

Những điều 'bỏ túi' khi giao tiếp với người Ấn Độ (Phần 1)

Baoquocte.vn. Ấn Độ là nơi tồn tại nhiều nền tôn giáo và các quy tắc trong cuộc sống hàng ngày. Khi giao tiếp với người Ấn Độ, cần lưu ý một số điều dưới đây.
Hiệu lực và trách nhiệm thi hành Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại thuộc về ai?

Hiệu lực và trách nhiệm thi hành Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại thuộc về ai?

Baoquocte.vn. Điều 43 và 44 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định về hiệu lực và trách nhiệm trong việc thi hành Nghị định.
Các cấp tham dự chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh nước ngoài, kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao

Các cấp tham dự chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh nước ngoài, kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao

Baoquocte.vn. Điều 41 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về cấp tham dự các cuộc chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh nước ngoài, kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.
Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam tham dự các hoạt động

Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam tham dự các hoạt động

Baoquocte.vn. Điều 40 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc Trưởng Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam tham dự các hoạt động.
Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 8?

Những nước nào có Ngày Quốc khánh trong tháng 8?

Baoquocte.vn. Trong tháng 8, có 25 quốc gia kỷ niệm Ngày Quốc khánh, trong đó có Thuỵ Sỹ, Bờ Biển Ngà, Singapore, Pakistan, Hàn Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Ukraine,...
Đại sứ chào xã giao, chào từ biệt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Đại sứ chào xã giao, chào từ biệt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Baoquocte.vn. Điều 38 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc Đại sứ chào xã giao, chào từ biệt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
Anh hùng Kostas Saratidis Nguyễn Văn Lập: Ngọn hải đăng sáng mãi

Anh hùng Kostas Saratidis Nguyễn Văn Lập: Ngọn hải đăng sáng mãi

Baoquocte.vn. Vậy là Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập đã an nghỉ cùng các đồng đội ở Việt Nam - quê hương thứ hai của ông.
Giá trị chiến lược của ASEAN vững vàng giữa muôn trùng biến động

Giá trị chiến lược của ASEAN vững vàng giữa muôn trùng biến động

Baoquocte.vn. Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 55 (AMM-55) và các Hội nghị liên quan khép lại với nhiều niềm vui để sẻ chia và tự hào!
Ngoại giao khoa học bảo vệ môi trường biển: Con đường khai thông những bế tắc ở Biển Đông?

Ngoại giao khoa học bảo vệ môi trường biển: Con đường khai thông những bế tắc ở Biển Đông?

Baoquocte.vn. Tranh chấp Biển Đông có thể được xoa dịu bằng ngoại giao khoa học nhằm giải quyết các vấn đề liên quan tới suy thoái môi trường biển.
2022 - Năm để vai trò trung tâm của ASEAN tỏa sáng

2022 - Năm để vai trò trung tâm của ASEAN tỏa sáng

Baoquocte.vn. 2022 là một năm đặc biệt với ASEAN khi các thành viên đảm nhận vai trò chủ tịch các tổ chức quan trọng, thể hiện tiềm năng thúc đẩy hội nhập.
ASEAN với vai trò tạo dựng môi trường hòa bình, phát triển

ASEAN với vai trò tạo dựng môi trường hòa bình, phát triển

Baoquocte.vn. Nguyên Phó Tổng Thư ký ASEAN Hoàng Anh Tuấn trả lời phỏng vấn Báo Thế giới & Việt Nam nhân kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN.
5 dấu ấn ngoại giao kinh tế trong chuyến công du Đông Á của Tổng thống Indonesia

5 dấu ấn ngoại giao kinh tế trong chuyến công du Đông Á của Tổng thống Indonesia

Baoquocte.vn. Mới đây, Tổng thống Indonesia Joko Widodo công du tới 3 đối tác Đông Á quan trọng, thể hiện chính sách ngoại giao kinh tế của nước này.
Phiên bản di động